เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 13 - Art & Design

เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ

A plywood storage wall stores and displays furniture, ingredients and cooking apparatus at this Paris culinary workshop by architecture studio
SeptembreKialatok by Septembre Architecture
Designed for French culinary company Kialatok.


พื้นที่สำหรับการเก็บของ สำหรับสำนักงานหรือบ้านในเมือง  ดูจะใช้ประโยชน์ไม่ค่อยคุ้มค่าเอาเสียเลย ใช้พื้นที่มาก เก็บของได้น้อย หาของหยิบของก็ยาก หลายคนคงมีประสบการณ์เหมือนๆกัน เมื่อเก็บของในห้องเก็บของก็จะกลายเป็นเก็บตาย ไม่มีวันได้นำออกมาใช้อีก 

สถาปนิกชาวปารีส studio Septembre ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ติดผนัง  ที่เป็นที่เก็บของไปด้วยหยิบใช้สะดวก และเหมือนได้จัดแสดง ข้าวของเครื่องใช้ เห็นแบบนี้ จะได้ไม่มีวันลืมใช้  และเมื่อเก็บของใส่ติดผนัง ก็ทำให้มีพื้นที่ว่างเกิดขึ้นให้สามารถทำอะไรๆได้อีกมาก

งานชิ้นนี้ออกแบบให้กับบริษัทเกี่ยวกับการทำอาหาร ที่ชื่อว่า Kialatok  พื้นที่ว่างที่เกิดขึ้นทำให้สามารถจัด workshop ได้หลากหลายรูปแบบโดยเชฟนานาชาติ รวมไปจนถึงการจัดอีเว้นท์สัมนาไปจนถึงงานปาร์ตี้

 เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 14 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 15 - Art & Design  

สถาปนิกผู้ออกแบบต้องการให้มีการใช้พื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ตามลักษณะของชั้นเรียน และอีเว้นท์ สถาปนิกผู้ดูแลโครงการ Sami Aloulou  บอกว่า

“เราต้องการแสดงถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมและวิถีในการทำอาหาร และรับประทานอาหาร แบบต่างๆ” ” เราต้องการให้สามารถนำเสนอสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยงานสถาปัตย์ที่ง่าย” 
ด้วยเหตุนี้ผนังจึงมีชั้น และที่แขวนเพื่อเก็บทั้งเครื่งอปรุง อุปกรณ์การทำอาหารมากมาย ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆอย่างโต๊ะเก้าอี้สไตล์ขาหยั่ง
“นอกจากนั้นเรายังต้องการให้มีการเชื่อมโยงกับถนนภายนอกมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สภาพแวดล้อมโดยรอบ จะช่วยเตือนพวกเราถึง ความเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาทางสังคม”

พื้นที่แบ่งเป็น2 ส่วน ส่วนที่เป็นพื้นที่สาธารณะ ที่ซึ่งจัดชั้นเรียน และพื้นที่ส่วนตัวที่ประกอบด้วยห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าสำนักงานและที่เก็บอาหารแห้ง

เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 16 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 17 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 18 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 19 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 20 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 21 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 22 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 23 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 24 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 25 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 26 - Art & Design  
เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 27 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 28 - Art & Design  

Photography is by David Foessel

เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 29 - Art & Design  เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ 30 - Art & Design 
Read more :  http://www.dezeen.com/