This Giant Drop of Water is Actually a Tasty Japanese Cake
ที่เห็นอยู่นี่ไม่ใช่หยดน้ำ และก็ไม่ใช่ DIY ที่เราเคยนำเสนอ “ขวดน้ำกินได้” แต่เป็น Mizu Shingen Mochi ขนมเค้กข้าวใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่น รูปร่างเหมือนหยดน้ำขนาดใหญ่ สดุดสายตาทุกคนที่พบเห็น เข้ากับหน้าร้อน ที่ได้ขนมเหมือนหยดน้ำ คงช่วยคลายร้อนไปได้เยอะ
ไม่ใช่แค่ดูน่าสนใจ แต่เห็นว่ารสชาติยังอร่อยมากๆ ได้น้ำที่มาจากเทือกเขา Alps ของญี่ปุ่น รสชาติเหมือนกับขนมโมจิดั้งเดิม มีรสชาติหวาน เย็น โรยหน้าด้วยผงถั่วเหลือง และราดด้วยไซรับที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง เหมาะที่จะเป็นของหวาน เรียกความสดชื่นในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ มันหวาน เย็น นุ่มลิ้น และละลายทันทีเมื่อเข้าปาก ..เห็นแล้วอยากทานเลย.. แต่คงต้องบินไปชิมถึงญี่ปุ่น..เพราะจะฝากใครซื้อก็ไม่ได้ มันละลายภายใน 30นาที ต้องกินทันทีเลย..
ที่มา : mymodernmet