เมื่อมองจากภายนอก บ้านไม้หลังนี้ดูเหมือนปิดทึบและมีหน้าต่างน้อยบาน หากแต่ภายในได้รับการออกแบบให้เปิดโล่ง โดยมีสวนอยู่กลางบ้าน และ หน้าต่างส่วนใหญ่อยู่ด้านใน ซึ่งเปิดไปสู่คอร์ตยาร์ด สถาปนิกออกแบบโดยได้รับโจทย์จากลูกค้าผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก house J มีทั้งสิ้น 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องครัว ห้องทานข้าว และพื้นที่ใช้ร่วมกันสำหรับครอบครัว ชั้นสองเป็นห้องทำงาน และชั้นสามเป็นห้องนอน ซึ่งเป็นระเบียงบนหลังคาเชื่อมต่อทุกห้องนอน ออกแบบโดย  keiko maita architect office ขอบคุณข้อมูลจาก ELLE DECORATION via: http://www.designboom.com/architecture/keiko-maita-architect-office-house-j/

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

lazy placeholder House J ออกแบบจากโจทย์ผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว และปลอดการมองเห็นจากบุคคลภายนอก

No more articles