กลุ่มอาคารทาวเฮาส์ Chipicas นี้ เป็นบ้านชุด 4หลังที่สวยงามแวดล้อมด้วยสีเขียวของธรรมชาติ หลังคาปกคลุมด้วยสวนสวยสีเขียว ต้้งอยู่ที่ เม็กซิโก
Alejandro Sanchez Garcia ออกแบบอาคารชุดนี้ในรูปแบบแนวตั้ง เพื่อลดการทำลายสิ่งแวดล้อม และรักษาพื้นที่สีเขียวที่ล้อมรอบให้คงอยู่ อาคาร 3 ชั้น ถูกออกแบบให้ผนังเปิดปิดตัวอาคาร มีความขัดแย้งที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ผนัง 2ด้าน เป็นหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ส่วนอีก 2 ด้านเป็นไม้ระแนงทั้งแนว
อาคารกลุ่มนี้ ถูกสร้างขึ้นในปี 2009 ในท่ามกลางสวนส่นตัวใจกลางเมืองย่านดาวน์ทาวน์ของเมือง Valle de Bravo ในประเทศเม็กซิโก ด้วยรูปแบบของไม้ระแนงที่ล้อมรอบบ้าน ทำให้บ้านดูกลมกลืนกับธรรมชาติรอบๆตัวบ้าน และยังช่วยกรองแสงจากภายนอก ทำให้ภายในไม่ร้อน

510891e6b3fc4b276d000144 chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo  7 4 620x928 บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

510894c5b3fc4b276d00015e chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo  47  บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

บ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สอย 720 ตารางเมตร กว้างขวางใหญ่โต สำหรับความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยแต่ละคนเลยทีเดียว ออกแบบโดย Alejandro Sanchez Garcia, Alfredo Cortes Tellez, Miguel Campero, และ José Luis Salamanca.

..อยากบอกว่า ต้นไม้ และ ความร่มรื่น มีส่วนอย่างมากที่ทำให้บ้านหลังนี้ น่าอยู่ และงดงาม..แบบที่สิ่งปลูกสร้างไหนๆก็ให้ทดแทนไม่ได้ ผู้ออกแบบคิดถูกแล้วที่เลือกเก็บต้นไม้รอบๆไว้ แล้วเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง …น่าอยู่ขนาดไหน ไปดูกันเองเลยค่ะ

Alejandro Sanchez Garcia Chipicas houses 2 บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo 3 บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo 6 บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo 9 บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

chipicas town houses alejandro sanchez garcia casa chipicas  valle de bravo 10 บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

Alejandro Sanchez Garcia Chipicas houses บ้านที่เน้นกลมกลืนกับต้นไม้..เลือกที่จะเพิ่มพื้นที่ในแนวตั้ง เพื่อเก็บต้นไม้ไว้อยู่เป็นเพื่อนกัน

Read more: Green-Roofed Chipicas Townhouses Blend Into the Environment With Wood-Wrapped Facades Chipicas Town Houses by Alejandro Sanchez Garcia – Inhabitat

No more articles