โคคา-โคลา กับออฟฟิศแห่งความสุขสดชื่น ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน จิ๊กซอว์สำคัญขององค์กร

Coke Office6 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน

บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญของพนักงานทุกคน ในฐานะฟันเฟืองหลักที่จะขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้ โคคา-โคลาจึงต้องการสร้างสถานที่ทำงานที่สนองตอบความต้องการของพวกเขา เพื่อให้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร และทำงานด้วยความสุขอย่างแท้จริง และนี่คือจุดเริ่มต้นของการปรับปรุงออฟฟิศใหม่ของ โคคา-โคลา เพื่อให้เป็นเสมือนบ้านอีกหลังหนึ่งของพนักงานทุกคน

Coke Office1 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน

การออกแบบเน้นทั้งคอนเซ็ปต์ functional และ emotional คือให้ความสำคัญกับประโยชน์ใช้สอย แต่ในขณะเดียวกันก็คำนึงถึงตัวแปรที่สื่อถึงอารมณ์ และความรู้สึกด้วยไม่ว่าจะเป็นการเปิดพื้นที่ให้ดูโปร่ง และโล่ง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ การตกแต่งเน้นความทันสมัย ใช้โทนสีขาว-แดง สะท้อนแบรนด์โคคา-โคลา เพื่อกระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสีเขียวของต้นไม้ภายนอก

Coke Office7 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงานCoke Office4 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำงานถูกเตรียมไว้อย่างครบครัน ตอบรับยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์เคลื่อนที่ส่วนตัวเข้ากับคอนเซ็ปต์โมบายเวิร์คกิ้ง มุมเครื่องเขียนที่ประกอบไปด้วยเครื่องถ่ายเอกสารและอุปกรณ์ต่างๆ ให้พนักงานมาหยิบใช้สอยได้สะดวกรวดเร็ว พร้อมตู้เย็นบริการน้ำดื่ม น้ำอัดลม และน้ำผลไม้แบรนด์ต่างๆ ของโคคา-โคลา คอยเติมพลังงาน และความสดชื่นให้พนักงานตลอดวัน

Coke Office2 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงานCoke Office8 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน Coke Office5 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน

นอกจากนี้ ยังมีการจัดสรรพื้นที่สันทนาการ ทั้งมุมนั่งเล่น ทีวี นิตยสาร เกม โต๊ะปิงปอง ให้พนักงานได้ผ่อนคลายความเครียด หรือความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ซึ่งมุมนั่งเล่นนี้เองยังสามารถเปลี่ยนเป็นห้องประชุมอย่างไม่เป็นทางการได้ เพื่อส่งเสริมอิสระด้านความคิด และสร้างแรงจูงใจในการทำงาน

Coke Office3 750x500 ออฟฟิศโคคา โคลา ออกแบบเพิ่มความสุขสดชื่น  ส่งเสริมแรงบันดาลใจพนักงาน

การสร้างความสมดุลของชีวิตและการทำงาน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่โคคา-โคลาให้ความสำคัญ โดยจัดสรรพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นห้องออกกำลังกาย พร้อมด้วยอุปกรณ์ และเทรนเนอร์ เพื่อส่งเสริมสุขภาวะที่ดีทั้งกาย และใจให้กับพนักงาน สำหรับพนักงานหญิงที่มีลูกเล็กและให้ความสำคัญกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ทางบริษัทฯ ยังได้จัดให้มีห้องสำหรับปั๊มนมที่สะอาดและมิดชิด เพื่ออำนวยความสะดวกให้เป็นการเฉพาะอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ เพราะโคคา-โคลาเชื่อว่า สภาพแวดล้อมที่ดีมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ทั้งยังสร้างความสุข และการมีส่วนร่วมกับองค์กร ทำให้พนักงาน เกิดความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรแห่งความสุขแห่งนี้ และพร้อมที่จะเป็นโคคา-โคลาแอมบาสเดอร์ในการส่งต่อความสุขสดชื่นถึงมือผู้บริโภคชาวไทย และสร้างสรรค์สิ่งดีๆ แก่สังคมไทยต่อไป

 

No more articles