แต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 13 - earthtone

แต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย…ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้

หน้าร้อนแบบนี้ บรรยากาศในบ้านมันก็ไม่ฟีลกู้ดดดดด…เอาซะเลย ร้อน อับ อบอ้าว อยากนั่งทอดอารมณ์ชิลๆ สบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในรีสอร์ท บอกเลยว่าการแต่งบ้านสไตล์ Tropical ที่กำลังอินอยู่ตอนนี้นี่แหละตอบโจทย์ ไม่ต้องรวยเฟร่อเว่อวังก็แต่งบ้านสไตล์นี้ได้แน่นอน ก่อนที่จะเริ่มลงมือแต่งบ้านสไตล์ Tropical เรามาทำความรู้จักสไตล์นี้กันก่อนดีกว่า จะได้จับทิศจับทางหยิบนู่นหยิบนี่มาตกแต่งบ้านได้ถูก


Tropical Style ก็คือการตกแต่งบ้านให้เข้ากับภูมิประเทศที่สภาพอากาศร้อนชื้น อย่างเมืองไทยของเรา ให้มีรูปแบบเหมือนได้ไปพักผ่อนตากอากาศ โดยใช้ของแต่งบ้าน โทนสี วัสดุต่างๆ ที่ทำจากธรรมชาติทั้งหมด เวลาที่ได้อยู่บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้ก็จะทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปบ้านพักตากอากาศเลย ทีนี้มาเริ่มทำบ้านหลังน้อยให้เป็นบ้านสไตล์ Tropical กันเลยดีกว่า

1. สีเอิร์ทโทน

สีของห้องถือเป็นหัวใจสำคัญเลยล่ะ ถ้าจะแต่งบ้านสไตล์นี้ต้องเลือกโทนอุ่นอย่างสีเอิร์ทโทน ที่เฉดสีออกสว่างๆ หน่อย อย่างสีครีม เบจ น้ำตาลอ่อน สีเขียวตองอ่อน สีที่ชวนให้นึกถึงต้นไม้ พื้นดิน ก้อนหิน อาจจะไม่ถึงขนาดต้องทาสีโทนนี้ที่ผนังทุกด้านก็ได้ แต่เลือกแค่ผนังด้านหนึ่งของห้องก็พอ หรือถ้าใครอยากทาทั้งห้องก็ได้ไม่ว่ากัน ยิ่งถ้าทาเองได้จะสนุกและภูมิใจมากขอแนะนำเลย หรือถ้าชอบวอลเปเปอร์ก็เลือกเป็นโทนสีเขียว ส้ม เอิร์ทโทน จะเป็นลายกราฟิก หรือลายต้นไม้ใบไม้ เราจะได้รู้สึกให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น…และมากขึ้น

แต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 14 - earthtoneแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 15 - earthtone

2.ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ

อย่างที่บอกว่าสไตล์นี้ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ แน่นอนว่าวัสดุที่จะเอามาแต่งบ้านก็ต้องมาจากธรรมชาติ อย่างเอาไม้ไผ่มาทำรั้ว ทำผนังห้อง ผนังห้องน้ำ ทำม่านบังแสง โคมไฟจากรากไม้เก๋ๆ หาเครื่องปั้นดินเผา เซรามิกมาตั้งสวยๆ หาตะกร้าหวายมาใส่ของ ตัดผ้าม่านจากผ้าฝ้ายทอมือ ตกแต่งด้วยงานคราฟกุ๊กกิ๊ก หรือถ้ามีเวลาว่างก็ D.I.Y ของตกแต่งบางชิ้นด้วยตัวเองซะเลย ได้ของที่มีความยูนีคและดีต่อใจด้วย

แต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 16 - earthtoneแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 17 - earthtone

3.ขาดไม่ได้คือ “ต้นไม้” แต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 18 - earthtone

ในเมื่อสไตล์ Tropical จะช่วยให้บ้านเย็นขึ้น ต้นไม้นี่ขาดไม่ได้เลย เลือกใส่ต้นไม้ไว้ตามมุมของบ้าน ใช้กระถางเซรามิก ดินเผา หรือปูนเปลือยสวยๆ ต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกมักจะเป็นไม้ประดับดูดสารพิษ เช่น จั๋ง ปาล์มใบไผ่ ปาล์มสิบสองปันนา กวักมรกต ลิ้นมังกร เข็มริมแดง ฟิโลมรกตแดง ชอบฟอร์มต้นไม้แบบไหนเลือกมาจัดวางตามมุมบ้านตามชอบได้เลยแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 19 - earthtoneแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 20 - earthtone

แต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 21 - earthtoneแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) สำหรับหน้าร้อนได้ง๊าย...ง่าย แค่มี 3 สิ่งนี้ 22 - earthtone

วันหยุดนี้แทนที่จะออกไปตากแดดที่ไหน ลองมาจับบ้านแต่งตัวใหม่ในสไตล์ Tropical กัน แต่งเสร็จแล้วอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะ