ตกแต่งคอนโด 30 ตรม. สไตล์ Industrial Loft โปร่ง โล่ง แต่เคร่งขรึมหนักแน่น 13 - loft

ตกแต่งคอนโด 30 ตรม. สไตล์ Industrial Loft โปร่ง โล่ง แต่เคร่งขรึมหนักแน่น

ผู้อ่าน iUrban ท่านหนึ่ง คุณ Bhum Kaewmanee ส่งภาพผลงานการตกแต่งคอนโดขนาด 30 ตรม. ของตัวเอง มาให้ชม สร้างสรรค์เองตั้งแต่เลือกสไตล์และเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่ง โดยเลือกสไตล์ Loft ที่เน้นความเป็นยุคอุตสาหกรรม ที่จะเน้นการโชว์เนื้อวัสดุ อย่าง โลหะ อิฐ และไม้ ดูแล้วก็เหมาะกับชายหนุ่มดูแมนๆ เท่ๆ มาชมไอเดียของเขากันเลยค่ะ เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ที่กำลังหาไอเดียตกแต่งคอนโดกันอยู่


“เริ่มแรกเลยคือ มองหาคอนโดขนาด 1 ห้องนอน ซึ่งก็มาเจอที่นี่ ขนาด 30 ตรม. Plan ห้องเป็นสัดส่วน และ มีหน้าต่าง ทั้งห้องนอน และห้องนั่งเล่น จนเกิด IDEA ในการตกแต่งในแบบ Loft เพราะ ชอบเป็นการส่วนตัว และ เจ้าของห้องเอง ก็ทำงานอยู่สายโรงงานอุตสาหกรรม มาตลอดตั้งแต่จบการศึกษา (8 ปี ในโรงงาน) จึงเกิดความคิดให้ห้องกลายเป็น Loft ย่อมๆ แต่แฝงการตกแต่งแบบ Minimalist Design”

IMG_7769.JPG


“การตกแต่งห้องจะเน้น build in เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ได้ขนาดพอดีกับผังห้องและสามารถ ทำตู้เก็บของถึงเพดานได้โดยไม่มีช่องว่าง เฟอรนิเจอร์ Build ทั้งหมด ใช้สีดำ เพราะเป็นสีที่ชอบมาก และแฝงไปด้วยความเงียบสงบ ขรึม ตรงกับบุคลิกของเราพอดี แต่เพื่อ ป้องกัน ความอึดอัดเพราะห้องมีขนาดเล็กและยังใช้สีดำ ดังนั้นพร้อบที่ใช้ตกแต่งห้องจึงเน้นสีไม้ธรรมชาติ”

IMG_7768.JPG
IMG_7770.JPG
IMG_7772.JPG

“ส่วนที่ยากในการตกแต่งห้องนี้ คือ การทำให้ ห้องดูสว่าง แต่ยังแฝงความสงบ ดังนั้น พร้อบ ต่างๆ มีส่วนช่วยอย่างมาก เจ้าของห้องเน้น โคมไฟ เพื่อเน้น การให้แสงสว่างตามจุดต่างๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก บ้านหรือห้องพักใน series อเมริกาต่างๆ ซึ่งนะมีโคมทุกจุดของพื้นที่บ้านเพื่อให้ความสว่าง”

IMG_7773.JPG
IMG_7771.JPG


“พร้อบและของตกแต่งส่วนไหญ่ มาจากสวนจัตุจักรโซนแต่งบ้าน และงานบ้านและสวนแฟร์ (เดินทีเดียวได้ครบ) เฟอรนิเจอร์ลอยตัวได้มาจาก CDC แถวเรียบด่วนรามอินทรา เพราะที่นี่มีดีไซน์ที่ตรงใจมาก สินค้าหลายชิ้นเหมาะกับห้องที่เน้นการตกแต่งแบบเอกลักษณ์ได้ทุกแนว”

ถ้าใครมีผลงานอะไรดีๆ แบบนี้ เอามาแบ่งกันชมบ้างนะคะ จะได้เป็นแนวทาง และแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังตกแต่งคอนโดของตัวเองอยู่ ต้องขอขอบคุณ คุณ Bhum Kaewmanee มา ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ :)