โลกตะแคง..โดย ฟิลิปป์ ราแมตต์ (Philippe Ramette) 13 - Philippe Ramette

โลกตะแคง..โดย ฟิลิปป์ ราแมตต์ (Philippe Ramette)

The Surreal World of Philippe Ramette


ภาพแนวๆ กวนๆ เหล่านี้ ดูเผินๆอาจนึกว่า ใช้เทคนิค photoshop หรือสารพัด app และโปรแกรม ที่ในปัจจุบันทำได้ไม่ยากเลย แต่เขาคนนี้ ฟิลิปป์ ราแมตต์ (Philippe Ramette) ประติมากรและช่างภาพชาวฝรั่งเศส ไม่ได้แต่งภาพใดๆ เป็นภาพถ่ายจริงๆไม่ใช้เทคนิคตัดต่อภาพ ซ้อนภาพใดๆเลย
ชายหนุ่มในชุดสูท ที่เที่ยวยืนอยู่ในที่แปลกๆ ผิดธรรมดาของโลก ค้านหลักวิทยาศาสตร์แรงโน้มถ่วงอย่างสิ้นเชิง แต่ดูแล้วก็ได้อารมณ์ขัน มีความสุข โลกของเราถ้าเหมือนจริงไปซะหมด ก็น่าเบื่อ ..จริงไหม

นายแบบในภาพก็คือตัว Philippe Ramette เอง และถ่ายภาพโดยเพื่อนคู่หู Marc Domage พวกเขาต้องใช้ความพยายามอย่างมากกว่าจะได้ภาพที่ดูเหนือจริงเหล่านี้ ลองไปดูภาพ และเทคนิคของพวกเขากันเลย เผื่อใครจะอยากสร้างภาพแปลกๆ อย่างเขาบ้าง

ภาพแบบนี้แหละ ที่เหมาะกับโลกออนไลน์และการตลาดยุคนี้ ..ต้องแปลก หรือฮาถึงได้คนช่วย share… ^ ^

ramette_01

ramette_02

ramette_04

และนี่ก็คืออุปกรณ์ที่จะยึดตัว Ramette ไว้ ในขณะที่เขาเป็นแบบในภาพถ่ายโลกตะแคงๆเหล่านั้น ดูแล้วช่างมีความพยายามจริงๆ (คนสมัยนี้ไม่ค่อยทำอะไรยากๆแบบนี้แล้ว เพราะมีโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทำให้หมด บางทีก็เลยพลอยขาดความคิดสร้างสรรค์ไปด้วย)

ramette_05

ramette_03

http://youtu.be/HW3IOXr4mtU

ข้อมูลเกี่ยวกับ ฟิลิปป์ ราแมตต์ (Philippe Ramette)

ฟิลิปป์ ราแมตต์ ประติมากรและช่างภาพฝรั่งเศสผู้นี้เกิดเมื่อ พ.ศ. 2504 เขาชอบท้าทายทั้งกฏแห่งตรรกะและแรงโน้มถ่วง จริงๆแล้วเขานิยามตัวเองเป็นประติมากรและหันมาใช้การถ่ายภาพเพื่อบันทึกภาพศิลปะจัดวางที่เขาสร้างสรรค์โดยใช้ตัวเองเป็นองค์ประกอบหนึ่ง ภาพชายหนุ่มชุดสูทผูกไทด์ยืนตะแคงบนลำต้นของต้นไม้ ภาพเขานั่งประคองตัวบนยอดตึกเป็นแนวนอนหรือแม้แต่ภาพยืนขนานผืนน้ำยึดจับขอบระเบียงที่โผล่พ้นน้ำในอ่าวฮ่องกง นี่คือส่วนหนึ่งของผลงานภาพถ่ายฝีมือฟิลิปป์ ราแมตต์


ramette_06

ขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก http://illusion.scene360.com/art/25090/the-surreal-world-of-philippe-ramette/#.UN-1Im_2_ng