พอดีมีโอกาสได้พบเว็บไซต์หนึ่งที่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งภายใน ซึ่งเนื้อหานี้ก็เป็นหนึ่งจากเว็บนี้และได้เลือกสรรและนำมาแบ่งปันให้กับชาว iUrban โดยจะเป็นไอเดียการตกแต่งอพาร์เม้นต์ในสไตล์สบายๆแต่แอบแฝงด้วยรายละเอียดปลีกย่อยน่ารักๆ อย่างกระถางต้นไม้ งานเพ้นท์บนกำแพง และของตกแต่งอื่นๆที่มาเป็นเพิ่มเติมสีสันด้วยสไตล์  Rétro Chic โดยนักตกแต่งภายในที่ชื่อ Alvhem Mäkleri & Interiör มาดูกันเลยดีกว่า

25 650x328 ไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเม้นต์สไตล์ Rétro Chicเริ่มจากตรงบริเวณระเบียงได้จัดตกแต่งมุมนั่งจิบน้ำชาด้วยโต๊ะตัวเล็ก และเก้าอี้นั่งซิลล์ แต่งเติมสีสันด้วยพรมหลากสี พร้อมกับการจัดสวนเล็กๆ น่ารื่นรมย์ไม่น้อย

34 650x453 ไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเม้นต์สไตล์ Rétro Chicถัดเข้ามาในส่วนห้องรับแขก ที่ผนังได้มีการเพ้นท์เป็นลายเสาไฟฟ้า และสายไฟเพื่อให้ดูเชื่อมโยงกับเรื่องราวของบรรยากาศด้านนอก บนกำแพงขาวๆ ดูแล้วไม่รกตามาก

45 650x345 ไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเม้นต์สไตล์ Rétro Chicห้องนอนที่กำแพงตกแต่งด้วยวอล์เปเปอร์กราฟฟิกลายเส้นสายของต้นไม้ลาย ดูแล้วสบายๆ แล้ว โดยรวมแล้วเป็นสีขาวพื้นไม้ ถัดมาที่โต๊ะทำงานได้ตกแต่งมุมโต๊ะทำงานด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ พร้อมแขวนรูปต่างๆไว้ เพื่อให้ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

46 650x459 ไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเม้นต์สไตล์ Rétro Chicของตกแต่งชิ้นใหญ่ ชิ้นกลาง ชิ้นเล็กๆ อย่างแจกันดอกไม้ วิทยุโบราณ โคมไฟ กระดานดำไว้เขียนบอกกล่าวสิ่งต่างๆ และรูปภาพติดบนฝาพนังบ้าน ลองหยิบลองนำไปเป็นไอเดียได้ค่ะ

53 650x453 ไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเม้นต์สไตล์ Rétro Chicห้องครัวที่กำแพงได้ทาผนังเป็นสีฟ้าในบางส่วน สีฟ้าจะช่วยเป็นการเรียกน้ำย่อยได้ดียิ่งขึ้นสำหรับการรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ เล็กน้อย ดูแล้วไม่อึดอัด สบายๆ

ในรายละเอียดเล็กน้อย อย่างการเพ้นต์ลายไว้บนมุมในมุมหนึ่งบนกำแพงก็ดูเก๋ๆ มีลูกเล่นดี เพลินเพลินไปอีกแบบ อย่างในภาพจะมีการเพ้นต์ลายกราฟฟิกตัวนกไว้ เหมือนว่าเจ้านกน้อยตัวนี้มาเดินเล่นอยู่ในห้องของเรา

6 650x312 ไอเดียการตกแต่งอพาร์ตเม้นต์สไตล์ Rétro Chicบริเวณทางเข้าประตู ทำเป็นทีวางรองเท้า และมีตะขอติดไว้บนกำแพง เพื่อไว้แขวนเสื้อ หมวก เมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้าน หรือกำลังจะออกจากบ้าน และจะสังเกตเห็นว่าตรงขั้นบันไดตกแต่งโมเสกชิ้นเล็กๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อ

via: http://flodeau.com/2011/06/appartement-retro-chic-a-goteborg/

No more articles