รีวิว GrabExpress อัปเกรดร้านค้าให้ส่งด่วนใน 40 นาที* ตามได้แบบ Real-time เริ่มแค่ ฿40 13 - delivery

รีวิว GrabExpress อัปเกรดร้านค้าให้ส่งด่วนใน 40 นาที* ตามได้แบบ Real-time เริ่มแค่ ฿40

ร้านค้าออนไลน์ในยุคหลังโควิดเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่เห็นทางรอด มีหลายคนพัฒนาร้านขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้เราจะพามารู้จักกับบริการที่ช่วยอัปเกรดร้านค้าของคุณ ให้สามารถส่งของด่วนถึงลูกค้าได้อย่างง่ายดาย และมีราคาไม่แพง กับรีวิว GrabExpress ที่นี่

สรุปจุดเด่น GrabExpress

ในรีวิวเราไม่ได้รีวิวทุกฟีเจอร์ของ GrabExpress แต่ได้สรุปมาให้คุณรู้อย่างรวดเร็วไว้ที่นี่แล้ว 

 • รับส่งพัสดุรวดเร็วมากภายใน 40 นาที* (ภายในระยะทางเฉลี่ย 15 กม.) 
 • ติดตามสถานะพัสดุได้แบบ Real-time รถอยู่ตรงไหนก็เห็นบนแผนที่ ตั้งแต่รถรับงานยังวิ่งมาไม่ถึงคุณ แถมยังให้ผู้รับสินค้าคุณก็สามารถติดตามได้ด้วย โดยการให้ผู้รับสินค้า เช็ค tracking link ที่ถูกส่งไปใน inbox แอป Grab หรือ SMS ในกรณีที่ผู้รับไม่มีแอป Grab
 • มารับของถึงมือคุณ ไม่ต้องไปดรอปของที่สถานี 
 • รับส่งได้หลายขนาด มีให้บริการด้วยยานพาหนะ 3 รูปแบบ ทั้งรถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ และรถกระบะ รับน้ำหนักบรรทุกได้สูงสุด 300 กก.
 • ราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง 40 บาท
  • เริ่มต้น 40 บาท GrabExpress (Bike)
  • เริ่มต้น 100 บาท GrabExpress (Car)
  • เริ่มต้น 300 บาท GrabExpress (Pick-up)
 • ให้บริการด้วยคนขับมืออาชีพที่จะดูแลพัสดุคุณอย่างดี พร้อมมีการส่งหลักฐานรูปถ่ายการรับ-ส่งพัสดุที่ถ่ายโดยคนขับ (proof of pick-up / proof of delivery) เพื่อยืนยันถึงสภาพของพัสดุก่อนและหลังการจัดส่ง
 • สามารถเรียกได้สูงสุด 10 คัน ในเวลาเดียวกัน ต่อผู้ใช้
 • Multiple stops ที่สามารถส่งได้หลากหลายจุด สูงสุด 5 จุดต่อการเรียก 1 ครั้ง เช่น การเก็บเช็ค แล้วนำกลับมาที่ออฟฟิศ 
 • เรียกใช้บริการผ่านทางแอป Grab เดียวกัน ดาวโหลดได้ที่นี่ 

ทำไมเลือก GrabExpress?

ใครที่เคยเรียกบริการส่งของแบบ on-demand instant delivery อาจพอทราบปัญหาว่าเวลาที่เราต้องการความเร่งด่วน นั้นหมายถึงรีบเร่งจริงๆ แต่หลายบริการที่มีในตลาด นั้นต้องใช้เวลารอที่ค่อนข้างนาน

อีกทั้งอัปเดตเพียงแค่ รับของแล้ว ส่งของแล้ว อยู่ระหว่างการจัดส่ง แต่ยังไม่สามารถติดตามสถานะแบบ real-time ได้ เมื่อเป็นของสำคัญก็ทำให้เป็นกังวล อีกทั้งยังตอบลูกค้ากรณีส่งด่วนไม่ได้ด้วยว่าถึงไหนแล้ว

และอีกหลายบริการก็ไม่ได้มารับถึงมือทำให้เสียเวลาต้องไปส่งที่สาขา แต่ในวันนี้เราพบว่า GrabExpress นั้นสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด ซึ่งเราจะพาไปชมรีวิวกัน

รีวิว GrabExpress กัน

การเรียกใช้บริการ GrabExpress คุณสามารถเข้าใช้ผ่าน แอป Grab แอปเดียวกันกับที่ใช้เรียก Taxi รถโดยสารและบริการในเครือของ Grab

เข้าที่เมนู Delivery ในแอป Grab เมื่อเข้ามาจะมีคำแนะนำว่านอกจากมอเตอร์ไซค์แล้ว GrabExpress ยังมีบริการส่งของด่วนด้วย รถยนต์และรถกระบะ สำหรับของชิ้นใหญ่ หรือ ของจำนวนเยอะๆ เช่น อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า วัตถุดิบต่างๆจำนวนมาก เป็นจุดแข็งหนึ่งของ GrabExpress ที่สามารถเลือกได้จบจากในแอปเดียวเลย

หน้าตาแอปใช้งานง่าย

หน้าตาแอปออกแบบใช้งานง่าย แม้แต่รายละเอียดอย่างสีหมุดของผู้ส่งและผู้รับ ก็เป็นคนละสีกันให้ง่ายต่อการเข้าใจ
หน้าตาแอปออกแบบใช้งานง่าย แม้แต่รายละเอียดอย่างสีหมุดของผู้ส่งและผู้รับ ก็เป็นคนละสีกันให้ง่ายต่อการเข้าใจ

ในเมนู Delivery แล้ว ก็จะพบกับ UX ของแอปดีใช้งานง่าย ให้ใส่รายละเอียดผู้ส่ง และใส่รายละเอียดผู้รับก็เรียบร้อย หรือสำหรับคนใช้งานแอป Grab เป็นประจำ ก็สามารถเรียกใช้จากสถานที่ที่เซฟไว้เช่น Home, Work และ Saved Places ต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

รีวิว GrabExpress มารับถึงมือ
รับของถึงบ้าน GrabExpress สะดวกต่อการส่งของมาก ไม่ต้องเสียเวลาไป drop ที่อื่น เอาเวลาไปทำงานแทน

GrabExpress ใช้ได้ทุกงาน

มีให้บริการตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ไปถึงรถกระบะ ขนของน้ำหนักสูงสุด 300 กก.

ถ้าอยากให้การขนส่งรวดเร็วและไม่ติดปัญหา ควรระบุรายละเอียดให้เยอะที่สุด ทั้งผู้ส่งและผู้รับ ปักหมุดให้แม่น เพื่อให้คนขับ Grab หาเราเจอได้เร็วขึ้น ซึ่งในนี้จะมีให้ใส่รายละเอียดพัสดุด้วย คือ ประเภทพัสดุ น้ำหนักของพัสดุ (โดยประมาณ) และคำแนะนำในการส่งมอบ เช่น ถึงแล้วให้ไปที่ไหนก่อน หรือโทรหาใคร เป็นต้น

เมื่อกด Add แล้วระบบจะคำนวนค่าส่งให้ทันที ตรงนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ GrabExpress (Bike) มอเตอร์ไซค์, GrabExpress (Car) รถยนต์ หรือ GrabExpress (Pick-up) รถกระบะ สามารถบรรทุกของน้ำหนักสูงสุด 300 กก. ก็รู้ราคาสรุปทันที

GrabExpress (Pick-up)!
นอกจาก GrabExpress จะใช้ส่งสินค้าให้กับลูกค้าแล้ว เมื่อคุณไปซื้อเฟอร์นิเจอร์แล้วชิ้นใหญ่จนใส่รถกลับไม่ได้ ก็สามารถเรียกรถกระบะมาช่วยขนกลับได้เลยทันที โดยไม่ต้องรอคิวส่งของทางร้าน ซึ่งอาจจะไม่ทันใจ

แต่สำหรับพัสดุน้ำหนักเยอะ ในแอป GrabExpress ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มบริการขนของเข้าไป ในส่วนนี้อาจต้องตกลงกับคนขับให้แน่ใจสามารถขนได้แน่หรือไม่ ต้องใช้คนขนกี่คน คนขับรถขับอย่างเดียวหรือช่วยขนของได้ด้วย

ราคาไม่แพง

เริ่มเพียง 40 บาท และยังมีโค้ดส่วนลด

ราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง 40 บาท

 • เริ่มต้น 40 บาท GrabExpress (Bike)
 • เริ่มต้น 100 บาท GrabExpress (Car)
 • เริ่มต้น 300 บาท GrabExpress (Pick-up)
รีวิว GrabExpress อัปเกรดร้านค้าให้ส่งด่วนใน 40 นาที* ตามได้แบบ Real-time เริ่มแค่ ฿40 20 - delivery

โค้ดส่วนลดสามารถเลื่อนหาได้จากหน้าแรกของแอป เราแนะนำให้จดโค้ดส่วนลดไว้ก่อน ไม่งั้นมาขั้นตอนนี้ต้องย้อนกลับไปทำขั้นตอนส่งของใหม่

เมื่อเลื่อนลงมาเจอโค้ดของ GrabExpress แล้ว ก็กดเข้าไปดูได้ว่า มีโค้ดอะไรให้บ้าง ในรอบนี้เราลองจด SEND65 มาลองใช้

รีวิว GrabExpress อัปเกรดร้านค้าให้ส่งด่วนใน 40 นาที* ตามได้แบบ Real-time เริ่มแค่ ฿40 21 - delivery

เมื่อถึงหน้ายืนยันการจัดส่งให้คลิกที่ Promo หรือภาษาไทย โปรโมชัน ถ้าเข้ามาเจอหน้าโล่งๆ ให้ใส่โค้ดในช่องค้นหาด้านบน เช่น Send65 แบบในตัวอย่าง แล้วแท็บส่วนลดจะแสดงผลมาให้คลิก เมื่อคลิกเข้าไปก็จะแสดงรายละเอียด ถ้าเราจะใช้ก็สามารถกดใช้งานได้เลย

ถ้าใครเรียกรถ อย่าลืมไถดูที่ feed หน้าแรกก่อนเผื่อมีโค้ดครับ

คนขับ GrabExpress ที่มารับในวันนี้
คนขับ GrabExpress (Bike) มารับของแล้ว

คนขับเยอะรับงานไว

หาคนขับมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว

หลังจากกด Confirm ระบบจะเรียกคนขับให้ทันที ในการรีวิวครั้งนี้ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็มีคนขับ GrabExpress รับงาน แม้ว่าออฟฟิศเราจะอยู่แถวบางพลี สมุทปราการ ก็ตาม หลังจากคนขับรับงานเราจะสามารถติดตามได้แบบ real-time ทันที

การ tracking ได้ตั้งแต่รับงานนั้นสะดวกมาก ช่วยให้เราไม่ต้องลุ้นว่าอีกกี่นาทีคนขับจะมาถึงจุดรับของ ไม่ต้องเสียเวลาเฝ้า สามารถไปทำธุระอย่างอื่นได้ ประเมินเวลาได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องถามคนขับ

ระบบ Real-time Tracking สิ่งที่ยอดเยี่ยมของ GrabExpress ตามได้ตั้งแต่เริ่มรับงานเลย
ระบบ Real-time Tracking สิ่งที่ยอดเยี่ยมของ GrabExpress ตามได้ตั้งแต่เริ่มรับงานเลย

Real-time Tracking

รู้ตลอดเวลาว่ารถ GrabExpress ถึงไหนแล้ว

รีวิว GrabExpress อัปเกรดร้านค้าให้ส่งด่วนใน 40 นาที* ตามได้แบบ Real-time เริ่มแค่ ฿40 27 - delivery

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ดีเยี่ยมสำหรับการส่งของด่วนกับ GrabExpress คือ การติดตามรถแบบ real-time สามารถดูได้ตลอดเวลาว่ารถขับถึงไหนแล้ว โดยผู้รับสินค้าก็สามารถติดตามสถานะได้ไปพร้อมๆกันด้วย โดย Grab จะมีการส่ง tracking link ไปใน inbox แอป Grab หรือ SMS ในกรณีที่ผู้รับไม่มีแอป Grab

ช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณ

เพิ่มทางเลือกส่งด่วนให้ร้านของคุณ

ลูกค้าส่งรูปกลับมาให้ด้วยความพอใจ

ในปัจจุบันมีหลายธุรกิจใหญ่ที่เปิดบริการส่งใน 24 ชั่วโมงหรือส่งด่วนกว่านั้น เช่น ส่งภายใน 3 ชั่วโมง เพื่อดักจับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่เวลาการส่งมีผลต่อการตัดสินใจ ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้หลายคนก็ยินดีที่จะจ่ายค่าส่งแบบเร่งด่วนเพิ่ม หรือจะไปคำนวนเพื่อทำแพ็กเกจหากซื้อครบกี่บาทจะได้บริการส่งด่วนฟรี

ถ้าหากร้านค้ามีบริการส่งด่วนแบบ on-demand สั่งปุ๊บส่งปั๊บแบบ GrabExpress ก็สามารถจะได้ใจกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่ต้องการใช้สินค้าด่วนเพิ่มขึ้นอีกด้วย จัดว่าเป็นการเพิ่มศักยภาพร้านค้าของคุณเพื่อการแข่งขันโดยตรง

รีวิว GrabExpress อัปเกรดร้านค้าให้ส่งด่วนใน 40 นาที* ตามได้แบบ Real-time เริ่มแค่ ฿40 31 - delivery
เมื่อจบงาน ก็สามารถให้คะแนน คอมเม้นท์ได้ และยังสามารถเข้ามาดูประวัติการใช้งานย้อนหลังได้ด้วย

สรุปการใช้ GrabExpress

ในการรีวิว GrabExpress ครั้งนี้ คนขับใช้เวลาจากจุดรับงาน (15:20) มาถึงจุดรับของ (15:30) เป็นเวลา 10 นาที และจากจุดรับของ วิ่งไปถึงผู้รับ(16:04) ระยะทาง 18 กม. ในเวลา 34 นาที ซึ่งไกลกว่าและเร็วกว่าระยะเวลาที่ GrabExpress ได้โฆษณาไว้ว่าถึงใน 40 นาที สำหรับระยะทางเฉลี่ย 15 กม. และค่าบริการปกติ 169 บาท (ใช้โค้ดลดอีกเหลือ 119 บาท)

ผลคือ ผ่าน รวดเร็ว
และให้บริการครบถ้วนตามที่โฆษณาไว้ 👍

GrabExpress จึงเป็นอีกช่องทางที่ให้คุณสามารถส่งพัสดุอย่างรวดเร็วได้ ตั้งแต่ขนาดเล็กเท่าเก็บเช็ค ไปยันขนของขนาดใหญ่ได้ถึง 300 กก. ให้คุณสะดวกด้วยแอปที่ออกแบบมาดี สามารถติดตามแบบ Real-time ได้ และยังได้ส่วนลดจาก Promo อีกทั้งยังสามารถจอดหลายจุด และเรียกทีละหลายคันได้อีกด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและดาวโหลดได้ที่นี่เลย