ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 13 - Premium

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง

รวมที่เที่ยวสุดฮิต และกิจกรรมสุดฮอตจากโปรแกรมทัวร์รัสเซีย ประเทศหนึ่งที่โดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมตั้งแต่โบสถ์ วิหาร จุดชมวิว จนไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง

ประเทศรัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปอย่างมากเนื่องจากประเทศนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตั้งแต่โบสถ์ พระราชวัง ไปจนถึงถนนคนเดิน แต่ด้วยความห่างไกลทางภูมิประศาสตร์ รวมถึงความต่างด้านวัฒนธรรม ทำให้คนไทยอย่างเราๆ ไม่ค่อยรู้จักที่เที่ยวของประเทศนี้สักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์รัสเซีย และไปเที่ยวกับไกด์นั้นถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ลองดูทัวร์รัสเซียได้ที่ https://tourkrub.co/russia-tour ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ วันนี้ทางเราจึงขออาสาพาทุกคนไปส่องทัวร์รัสเซียกันว่าแพ็คเกจส่วนใหญ่นั้นมีโปรแกรมพาเราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 14 - Premium

1. เที่ยวมหาวิหารเซนต์ซาเวียร์
(Cathedral of Christ the Saviour)

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 15 - Premium

แผนที่ : Cathedral of Christ the Saviour

มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ มหาวิหารโดมทอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่โปรแกรมทัวร์รัสเซียมักจัดกัน โดยมหาวิหารนี้เป็นวิหารที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย แถมยังเป็นเจ้าของสถิติวิหารที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

ส่วนเรื่องประวัติศาสตร์ของมหาวิหารแห่งนี้ก็เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นมหาวิหารที่ถูกสร้างขึ้นสมัย พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 1 เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะที่รอดพ้นจาก สงครามนโปเลียน ใช้เวลาสร้างนานถึง 45 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้มหาวิหารเซนต์ซาเวียร์ยังเคยถูกสั่งให้ทุบทิ้งอีกด้วย แต่ด้วยพลังศรัทธาของประชาชนชาวรัสเซียจึงได้บูรณะมหาวิหารนี้ขึ้นมาใหม่จนเป็นแหล่งรวมจิตใจ

2. เที่ยวช้อปปิ้งที่ถนนอารบัท
(Old Arbat Street)

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 16 - Premium

แผนที่ : Old Arbat Street

ถนนอารบัท เป็นถนนคนเดินที่ตั้งอยู่ใจกลางศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองมอสโก แถมยังเป็นถนนคนเดินอย่างแท้จริงอีกด้วยเพราะที่นี่ห้ามรถผ่าน ฉะนั้นนักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียอย่างเราๆ ก็สามารถเดินช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ โดยตลอดทาง 1.8 กิโลเมตรของถนนอารบัทนั้นเราจะพบกับร้านค้ามากมาย โดยเฉพาะร้านค้าที่เกี่ยวกับช่างฝีมือหรือพวกศิลปินวาดรูปที่มีเยอะเป็นพิเศษ

3. เที่ยวพระราชวังเครมลิน
(Kremlin Palace)

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 17 - Premium

แผนที่ : Kremlin Palace

สำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย หนึ่งในสถานที่ที่พลาดไม่ได้ก็คือ พระราชวังเครมลิน ศูนย์กลางที่สำคัญของมอสโก และเป็นจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์รัสเซียที่มีอายุยาวนานกว่า 850 ปี โดยที่แห่งนี้เราจะพบกับป้อมปราการลักษณะต่างๆ ที่กระจายตัวกว่า 20 แห่ง ซึ่งในภาษารัสเซียนั้นคำว่า “เครมลิน” สามารถแปลได้ว่า “ป้อมปราการ” จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมป้อมปราการที่นี่ถึงโดดเด่นเป็นพิเศษ

4. ทัวร์รัสเซีย ชมหอระฆังพระเจ้าอีวาน

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 18 - Premium

ย้อนกลับไปในอดีต หอระฆังพระเจ้าอีวาน ถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุด วัดได้ประมาณ 81 เมตร แถมยังมีกฎหมายออกมาหลังจากนั้นอีกด้วยว่าห้ามสร้างอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างใดๆ สูงเกินกว่าหอระฆังพระเจ้าอีวาน โดยภายในหอระฆังนี้นักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียจะพบกับระฆัง 21 ใบ ซึ่งใบใหญ่สุดจะมีชื่อเรียกว่า ระฆังพระเจ้าซาร์ ที่ พระนางแอนนา มีราชประสงค์สั่งสร้างขึ้นเพื่อให้มันเป็นระฆังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนนำไปติดตั้งและเกิดความผิดพลาดตกลงมาแตก

5. เที่ยววิหารอัสสัมชัญ
(Assumption Cathedral)

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 19 - Premium

แผนที่ : Assumption Cathedral

แน่นอนว่า วิหารอัสสัมชัญ ที่เราพูดถึงอยู่นี้ไม่ได้ตั้งอยู่ที่บางรักหรือเกี่ยวข้องกับโรงเรียนในประเทศไทยเลย แต่วิหารอัสสัมชัญที่เราหมายถึงในโปรแกรมทัวร์รัสเซียนี้ตั้งอยู่ภายในพระราชวังเครมลิน และใช้เป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีทางศาสนา โดยผนังด้านในของวิหารอัสสัมชัญจะมีภาพเขียนรูปพระสาวกและพระสังฆราชของนิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์แต่ละสมัยประดับอยู่ นอกจากนี้ยังมีงานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับศาสนาอีกมากมายที่อยู่ในวิหารแห่งนี้ที่รอนักท่องเที่ยวอย่างเราเข้าไปเยี่ยมชม

6. เที่ยวพิพิธภัณฑ์อาร์เมอรี่แชมเบอร์
(State Armory Museum)

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 20 - Premium

พิพิธภัณฑ์อาร์เมอรี่แชมเบอร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีอายุยาวนานมากที่สุดในรัสเซีย เริ่มก่อสร้างในสมัยของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 โดยในพิพิธภัณฑ์อาร์เมอรี่แชมเบอร์นี้นักท่องเที่ยวทัวร์รัสเซียอย่างเราๆ จะได้พบกับสมบัติล้ำค่าของกษัตริย์รัสเซีย ตั้งแต่ชุดออกรบโบราณไปจนถึงเครื่องประดับที่เป็นทองคำ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : State Armory Museum

7. เที่ยวเนินเขานกกระจอก สแปร์โร่ฮิลล์
(Sparrow Hills)

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 21 - Premium

ยอดเขาสแปร์โร่ฮิลล์ หรือที่เรียกกันว่า เนินเขานกกระจอก เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจสำหรับโปรแกรมทัวร์รัสเซีย เนื่องจากที่นี่เราจะได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองมอสโก ตั้งแต่ตึกสูง 7 ชั้น มหาวิทยาลัย รวมไปถึงที่พักอาศัย ส่วนข้างล่างของเนินขาก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ รอเราให้ไปช้อปปิ้งอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : Sparrow Hills

ทัวร์รัสเซีย รวม 7 แลนด์มาร์คเที่ยวรัสเซียที่ต้องไปให้ถึง 22 - Premium

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เราเพิ่งพูดถึงนี้แล้ว ประเทศรัสเซียยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่ง และสถาปัตยกรรมอีกหลายแนวที่รอให้เราค้นพบ ซึ่งหากใครสนใจรายละเอียดที่เที่ยวเพิ่มเติมหรือแพ็คเกจทัวร์รัสเซียแล้วละก็ สามารถคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ https://tourkrub.co