ธรรมดาซะที่ไหน รถไฟไทยระดับเฟิร์สคลาส "SRT Prestige" 13 - train

ธรรมดาซะที่ไหน รถไฟไทยระดับเฟิร์สคลาส “SRT Prestige”

สัมผัสเสน่ห์แห่งการเดินทางโดยรถชุดเกียรติยศรถไฟไทย SRT Prestige 


รถไฟมอบประสบการณ์เดินทางที่ไม่เหมือนใคร  เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางหรือท่องเที่ยวในสไตล์สโลว์ไลฟ์ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสองข้างทาง ชมวิถีถิ่น วิวทิวทัศน์สองข้างทางทั้งธรรมชาติ ป่าเขาและชุมชน เป็นการเพิ่มสีสันในการเดินทาง  ล่าสุด การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)  ร่วมกับ นิตยสารเดอะไทยแลนเดอร์ส  และนูเมโรไทยแลนด์  จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริป เดอะไทยแลนเดอร์ส & นูเมโร ไทยแลนด์ และ เอสอาร์ที เพรสทีจ เทรน เอ็กซ์คลูซีฟ เจอร์นี่ย์”   (The Thailanders & Numéro Thailand x SRT Prestige Train Exclusive Journey) สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบชาร์เตอร์เอ็กซ์คลูซีฟกับรถไฟ SRT Prestige หรือขบวนรถชุดเกียรติยศรถไฟไทย ชุดรถไฟระดับเฟิร์สคลาสของไทย พร้อมบริการพรีเมียมจากภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุนตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน

ธรรมดาซะที่ไหน รถไฟไทยระดับเฟิร์สคลาส "SRT Prestige" 14 - train

เพื่อตอกย้ำพันธกิจของการรถไฟแห่งประเทศไทย ในการเป็นทางเลือกของการเดินทางและการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดระยะเวลาเกือบ 121 ปี การรถไฟฯ ได้พัฒนาและจัดสรรรถไฟรุ่นใหม่ๆ เพื่อมอบความสะดวกสบายในระหว่างเดินทางอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้เพื่อยกระดับการเดินทางแบบใหม่กับรถพิเศษคือ รถไฟ SRT Prestige รถไฟระดับเฟิร์สคลาส จำนวน 4 โบกี้ มีลักษณะต่างจากรถไฟทั่วไป คือ มีห้องประชุม ห้องนอน ห้องอาหารหรือรถเสบียงที่แบ่งเป็นครัวร้อนและครัวเย็น ขบวนรถนี้ ดัดแปลงมาจากรถโดยสารปรับอากาศเจอาร์-เวสที่ญี่ปุ่นมอบให้ไทย ปรับแต่งเป็นชุดขบวนรถพิเศษให้บุคคลทั่วไปได้เช่าเป็นชุดขบวนรถเพื่อเดินทางประชุม สัมมนาย่อย และท่องเที่ยวไปทุกจุดหมายปลายทางทั่วประเทศ SRT Prestige เป็นรถโดยสารชุดใหม่สีน้ำเงินคาดทอง  ภายในตกแต่งด้วยวัสดุไม้และไฟฟ้าที่ให้แสงสว่างเหลืองทอง ทำให้ทั้งขบวนรถมีความแวววาวของสีทอง เบาะที่นั่งทำจากวัสดุที่ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ตุลาคม 2558   มีผู้ใช้บริการเช่าเฉลี่ย    เดือนละกว่า 10 คณะ  โดยการเช่าสามารถเช่าเฉพาะโบกี้ได้ หากแต่จะต้องเช่ารถเสบียงครัวร้อนหรือครัวเย็นไปด้วย เพราะเป็นรถที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ การเช่ารถขบวนพิเศษ มี 2 ประเภท คือ เช่าและพ่วงไปกับรถขบวนเดินรถปกติ   หรือเช่าเป็นขบวนพิเศษที่วิ่งต่างหาก และสำรองล่วงหน้าอย่างน้อย 15 วัน

SRT Prestige รถชุดเกียรติยศรถไฟไทย
แบ่งเป็น 4 โบกี้ ประกอบด้วย

1. รถครัวร้อน (Kitchen)

เป็นห้องอาหารเคลื่อนที่ มีโต๊ะอาหารแบบ 4 ที่นั่ง 4 ชุด และแบบ 2 ที่นั่ง เคาน์เตอร์บาร์ ห้องครัวที่มีเตาสำหรับปรุงอาหาร 3 เตา บริการเครื่องเสียง  เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยง  สามารถรองรับได้รวม 25 ที่นั่ง เป็นรถที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า จ่ายกระแสไฟฟ้าได้ ซึ่งสามารถเช่าแยกเพียงตู้เดียวได้ 

 

2. รถครัวเย็น (Bar Room)

เป็นห้องจัดเลี้ยงสไตล์ค็อกเทล      มินิบาร์เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารปรุงสำเร็จ โต๊ะอาหาร 2 ที่นั่งและ 4 ที่นั่ง บาร์เก้าอี้สูง 7  ที่นั่ง และโซฟานั่งเล่น สามารถรองรับได้รวม 35 ที่นั่ง เป็นรถที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สามารถเช่าแยกตู้เดียวได้

3. รถนอน

ลักษณะเป็นตู้นอนส่วนตัวแบบสบายๆ  มีห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมเตียง 5 ฟุต  1 ห้องมีทีวีและห้องน้ำในตัว  ห้องนอนขนาดกลางเตียง 3 ฟุต  1 ห้อง  และห้องนอนแบบมีเตียง 2 ชั้น อีก 2 ห้อง  มีมุมพักผ่อนโซฟานั่งเล่น 6 ที่นั่ง ด้านหน้าและด้านท้ายของโบกี้ สำหรับกิจกรรมสันทนาการ เป็นโบกี้ไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ไม่สามารถเช่าแยกเพียงตู้เดียวได้

4. รถประชุม (Meeting Room)

เป็นห้องประชุมเคลื่อนที่  โต๊ะประชุมขนาดยาว 100 x 1106  ซม.  เก้าอี้นั่งประชุมพร้อมไมโครโฟน 32 ที่นั่ง  จอทีวี ห้องคาราโอเกะ และห้องรับรองโซฟา    นั่ง 6-8 คน  เหมาะสำหรับจัดประชุมสัมมนาและกิจกรรมสันทนาการต่างๆ  ไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และไม่สามารถเช่าแยกเพียงโบกี้เดียวได้


ธรรมดาซะที่ไหน รถไฟไทยระดับเฟิร์สคลาส "SRT Prestige" 15 - train
รถประชุม

ราคาค่าบริการรถไฟ SRT Prestige

อัตราค่าบริการสำหรับรถไฟ SRT Prestige ระยะทาง 1-500 กม. รถเสบียงครัวร้อน /ครัวเย็น   ราคา 17,000 บาท/ตู้/เที่ยว   รถนอน/รถประชุม ราคา 20,000 บาท/ตู้/เที่ยว ระยะทางตั้งแต่ 501 กม.ขึ้นไป รถเสบียงครัวร้อน /ครัวเย็น ราคา 27,000 บาท/ตู้/เที่ยว รถนอน/รถประชุม ราคา 30,000 บาท/ตู้/เที่ยว โดยมีเงื่อนไขของการเช่า จะต้องเช่ารถเสบียงครัวร้อน หรือครัวเย็นไปด้วย เพราะเป็นรถที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าได้

ค้นพบเสน่ห์แห่งการเดินทางโดยรถไฟด้วยรถไฟขบวนพิเศษ SRT Prestige สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย เบอร์ 02-621-8701 ต่อ 5202 หรือ www.railway.co.th