เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 13 -

เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย

จากภาพถ่ายใบหนึ่งที่เป็นเสมือนแรงบันดาลใจให้เราอยากออกไปตามหาจุดหมายปลายทางตามภาพถ่ายที่สวยงามเหมือนสวรรค์ใบนั้น ทำให้เราได้มานั่ง search ข้อมูลใน google ว่าสถานที่นี้มันคือที่ไหน และเราจะไปได้ยังไง และทริปนี้จึงเกิดขึ้นเสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 14 -


นาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง ถ้าพูดถึงแล้วคงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในประเทศไทย อยู่ที่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ที่นี่เป็นจุดหมายของนักเดินทางหลายๆ คนที่อยากจะเข้ามาสัมผัสกับนาขั้นบันไดที่ลดหลั่นเป็นชั้นๆ ทอดยาวออกไปไกลสุดลูกหูลูกตาเสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 15 -

เราเดินทางในช่วงเดือนกันยายนซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะออกไปเยือนนาขั้นบันไดที่นี่ เพราะจะได้เห็นต้นข้าวที่โตเต็มที่และเริ่มออกรวงเป็นสีเขียวขจีแน่นไปทั้งทุ่ง วันนั้นมีสายฝนโปรยปรายทำให้มีสายหมอกเย็นๆ ที่ลอยละล่องมากระทบผิวหน้าและผิวกาย ได้ฟอกปอดและได้สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มที่ ทำให้ชีวิตคนกรุงอย่างเราได้มีแรงกลับไปลุยงานได้อีกครา

เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 16 -

ที่พักที่นี่เป็นโฮมสเตย์ในแบบเรียบง่ายที่เรียกได้ว่าเป็นที่พักหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน มีให้เลือกอยู่หลายที่ ราคาที่พักจะเท่ากันทุกแห่งในราคาหัวละ 500 บาทค่ะ มีทั้งอาหารเช้าและอาหารเย็นคอยบริการถึงหน้าบ้านพัก ยามเช้านั่งจิบกาแฟร้อนๆ จากหน้าบ้านพัก นั่งชมวิวนาขั้นบันไดที่สวยลดหลั่นงดงามพร้อมกับสายหมอกที่ลอยละเลียดไปมา สุขใจจนเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 17 - เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 18 -

เราเลือกเดินทางโดยเครื่องบิน แล้วเช่ารถเก๋งขับไปถึงตัว อ.แม่แจ่มเลยซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองราวๆ 150 กว่ากิโลเมตร จากนั้นไปทางบ้านต่อเรือ น้ำแม่ออกฮู บ้านทุ่งยาว โรงเรียนอินทนนท์วิทยา ทางนี้เส้นทางดีค่ะ แต่กระนั้นก็ตามก็ยังมีช่วงที่เส้นทางยากลำบาก มีทั้งหินและร่องแตกกลางถนน รถที่จะเข้าไปถึงบ้านป่าบงเปียงได้นั้นจะต้องเป็นรถโฟร์วิลหรือรถมอเตอร์ไซด์เท่านั้นค่ะ สายลุยอย่างเราเลยจอดรถเช่าไว้ที่โรงแรมแม่แจ่มและเช่ารถมอเตอร์ไซด์จากร้านด้านหน้าโรงแรม ค่าเช่าวันละ 250 บาทเท่านั้นเองค่ะ ส่วนคนที่ขี่มอเตอร์ไซด์ไม่เป็นก็สามารถติดต่อรถบริการจากที่พักที่บ้านป่าบงเปียงได้ค่ะ ค่าบริการก็แล้วแต่ที่พักเลยค่ะ ต้องลองสอบถามดูกับทางที่พักที่เราจองโดยตรง

เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 19 - เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 15 - เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 21 - เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 22 -เสพวิวหลักล้านที่บ้านป่าบงเปียง สุดยอดนาขั้นบันไดของเมืองไทย 23 -

ที่พักที่นี่ไม่มีไฟฟ้าใช้นะคะ แต่สัญญาณอินเตอร์เน็ตแรงมาก ใครที่อยากโซเชียลกับเพื่อนๆ ก็แนะนำให้ตุนพาวเวอร์แบงค์ไว้เลยค่ะ

ชมภาพบรรยากาศของบ้านป่าบงเปียงในช่วงปลายฝนต้นหนาวกันแล้ว อย่าลืมเก็บทริปนี้ไว้เป็นอีกทริปหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวในปีนี้นะคะ แล้วเราจะพบว่าในเมืองไทยของเรายังมีสถานที่สวยๆ ให้เราได้ออกไปค้นหากันอีกเยอะเลยค่ะ