รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 13 - Avani

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor

หลังจากปี 2020 ทุกคน Work From Home แล้วมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้นจึงได้โอกาสสานฝันที่จะมีสุนัขกัน ทำให้ตลาดสัตว์เลี้ยงก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วสวนกระแส จนปัจจุบันเริ่มมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวเปิดแบบ Pet-Friendly มากขึ้น สำหรับปี 2021 นี้ การเปิดให้สุนัขพักได้กลายเป็นหนึ่งตัวฉุดวงการ Resort & Hotel ให้ยังคงมีนักท่องเที่ยวอยู่ได้อีกเซกเมนต์หนึ่งเลย

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 14 - Avani

ในวันนี้ iURBAN ได้ร่วมกับ Petmap.co เว็บรวมที่ Pet Friendly แมวหมาเข้าได้ และสถานที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ไม่ได้พามารีวิวโรงแรมสุนัขพักได้ทั่วไป แต่พามาชมโรงแรมสุนัขพักได้ที่เกรดสูงที่สุดเท่าที่เราพบในประเทศไทยแห่งหนึ่งที่ Avani+ Hua Hin Resort นอกจากที่นี่จะเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวแล้ว วิลล่าที่สุนัขพักได้ ยังได้ห้องพักระดับดีที่สุดของโรงแรมนี้ แถมสุนัขลงสระด้วยกันได้อีกด้วย เชิญไปชมกันเลย

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 15 - Avani
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 16 - Avani
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 17 - Avani
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 18 - Avani

Part of Minor Group

โรงแรม Avani เป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมของ Minor Hotels ซึ่งบริหารหลายเครือโรงแรม อาทิ Anantara Hotels, Oaks, Tivoli, Elewana และ NH Hotels นอกจากนั้นเป็นที่รู้กันว่า Minor Hotels อยู่ภายใน Minor International ซึ่งยังมีอีกหลายธุรกิจทั้งแฟชั่นและอาหาร ที่บริหารโดย Minor Lifestyle และ Minor Food เช่น Charles & Keith, Anello, Gap, Esprit, The Pizza Company, The Coffee Club, Sizzler, Swensens และอีกมากมายอยู่ทั่วโลก

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 19 - Avani

แบรนด์ Avani ปีนี้ก็มีเปิดใน Dream Destination อย่าง Maldives ด้วย หรือจะแบรนด์รุ่นพี่ในเชนจ์อย่างแบรนด์ Anantara ก็มีรีสอร์ทที่มัลดีฟส์รองรับนักท่องเที่ยวในระดับโลกมาตั้งนานแล้ว

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 20 - Avani

หลายคนที่เป็นแฟนคลับโรงแรมแบบเชนจ์ หรือมีเครือบริหารที่ใหญ่ มักจะติดใจในสิ่งนี้ เพราะองค์ความรู้การบริหารโรงแรมและดีเทลต่างๆ เป็นสิ่งที่มักจะอยู่ในอีกระดับเมื่อเทียบกับโรงแรมที่มีน้อยสาขาหรือที่โรงแรมที่อาศัยการบริหารแบบครอบครัว ซึ่ง Avani+ Hua Hin ก็เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เราจะพบกับมาตรฐานการบริการดูแลแขกที่มาพักอย่างเต็มรูปแบบ เป็นอันรู้กันว่าจะเป็นสิ่งที่คุณมักจะไม่ผิดหวังเมื่อพักโรงแรมเชนจ์ 5 ดาว คือ ได้ 5 ดาวเต็มๆ

Pool Villa 5 ดาวที่หัวหิน
การพักผ่อนส่วนตัวอีกระดับ

แม้ที่ Avani+ Hua Hin Resort จะมีพื้นที่กว้างตั้งแต่ติดหน้าถนนเพชรเกษมยาวไปจนถึงชายหาดก็ตาม พื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งถูกแบ่งเป็นห้องพักและมีการจัดเป็นสัดส่วนต่างๆ

ลูกค้าห้องพักทั่วไปจะอยู่ 2 โซนแรก ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำสไตล์สวนน้ำขนาดใหญ่สะใจแบบเปิดระเบียงห้องพักออกมาก็เจอสระว่ายน้ำเลย พอโซนที่ 3 จะเป็นโซน Pool Villa ที่มีห้องพักเป็นหลังๆ เหมือนของที่สุนัขเข้าได้ สระว่ายน้ำยังคงเป็นแบบแชร์กันแต่ขนาดใหญ่มาก โซนนี้จะ Private มากขึ้น เข้าได้ผ่านห้องพัก Pool Villa เท่านั้น

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 25 - Avani
แผนที่ภายในรีสอร์ต Avani+ Hua Hin

Super VIP Dog
ทั้งรีสอร์ตมีเพียง 1 ตัว

โซนสุดท้ายใกล้หน้าหาด ที่เราทำเป็นไอคอนสุนัขไว้ มี Pool Villa เพียง 2 หลังเท่านั้นสำหรับการรองรับครอบครัวที่มาพร้อมสุนัข และเปิดให้เข้าพักเพียงครั้งละ 1 ห้องเท่านั้น (อีกหลังไว้สลับใช้งาน-ทำความสะอาด) แปลว่า ต่อหนึ่งช่วงเวลา จะมีสุนัขเพียงตัวเดียวที่อยู่ใน Avani+ Hua Hin Resort แห่งนี้ – Super VIP สุดๆ เลยนะ คุณน้องหมาคะ คุณน้องหมาขา~

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 26 - Avani
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 27 - Avani
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 28 - Avani

โซนใกล้หน้าหาด ยังมี Avani Club ที่เป็นคาเฟ่ เข้าได้เฉพาะลูกค้าที่พัก Pool Villa เท่านั้น ในนี้จะมี Coffee, Soft Drink & Snack ให้ทานฟรีเหมือน lounge ในสายการบินต่างๆ แต่เพื่อไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่น สำหรับน้องสุนัขเข้าไม่ได้นะ คุณพ่อคุณแม่ต้องมาสั่งไปทานที่ห้องพักเอาเอง ซึ่งก็เดินไม่ไกล เรียกว่าใกล้ที่สุดในทุกห้องพักแล้วดีกว่า

Design for Dog Family  

ใครไปเที่ยวกับสุนัขก็ต้องอยากนอนและเล่นน้ำด้วยกันบ้าง แต่ไม่ได้ทุกรีสอร์ทที่พร้อมจัดการสะอาดได้แบบ Avani+ Hua Hin หลายโรงแรมจึงต้องมีกฎห้ามสุนัขขึ้นเตียงหรือห้ามสุนัขลงสระ แต่ไม่ใช่ที่นี่

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 39 - Avani
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 40 - Avani

ตามที่บอกว่าที่นี่พร้อมขนาดเผื่อ Villa ไว้อีกหลังเพื่อสลับทำความสะอาด นอกจากนั้นภายใต้ห้องพักหรูสไตล์ tropical การออกแบบห้องพักยังทำไว้ให้ทำความสะอาดง่าย เช่น

  • พื้นที่เป็นลายไม้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ใช้กระเบื้องลายไม้แทน เมื่อต้องทำความสะอาดฉี่หรืออึ ผิวกระเบื้องจะช่วยทำให้สะอาดได้ง่ายมาก
  • ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้เนื้อแข็ง ไม่อมน้ำไม่เก็บกลิ่นหากมีสุนัขพลาดฉี่ใส่
  • ไม่มีพรมในห้องพัก
  • ออกมาขับถ่ายข้างนอกได้ ส่วนใหญ่สุนัขจะไม่ชอบถ่ายในพื้นที่ที่เขารู้ว่าเป็นที่พักถ้าไม่จำเป็น ที่นี่มีข้างบ้านที่มีพื้นที่ที่เป็นดินจริง ช่วยให้สุนัขมีพื้นที่ในการทำธุระนอกบ้าน ง่ายต่อการทำความสะอาด ลดโอกาสในการทำธุระในบ้านได้ด้วย
  • Bathroom to Pool Access สามารถเข้าห้องน้ำได้โดยไม่ต้องผ่านห้องรับแขกและห้องนอน ช่วยให้พื้นห้องแห้งสะอาด เมื่อใช้ร่วมกับสระว่ายน้ำ
  • Outdoor Shower ล้างตัวข้างนอกได้ ถ้าหากกลับมาจากทะเล ช่วยให้ภายในห้องยังสะอาดอยู่
รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 41 - Avani

พิเศษสุด
สุนัขก็ลงสระว่ายน้ำได้

ถ้านอน Pool แล้วสุนัขลงสระไม่ได้ มันก็ยังไงอยู่ ที่ Avani+ Hua Hin นี่สามารถให้น้องหมาลงสระไปเล่นน้ำกับเราได้เลย เป็นความฝันของหลายคนมาก เจ้าหน้าที่แจ้งกับเราว่า ยังไงต้องเปลี่ยนน้ำสระและฆ่าเชื้อทุกครั้งที่ลูกค้าเช็คเอ้าท์อยู่แล้ว

ที่จริงไม่ว่าลูกค้าก่อนหน้าจะเป็นสุนัขหรือมนุษย์ การใช้สระร่วมกันในยุคหลังโควิดก็น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่สบายใจนัก การที่ให้สุนัขลงได้ที่จริงแล้วคิดอีกมุมก็ยิ่งทำให้มั่นใจมากขึ้นอีกว่าสระน้ำนั้นได้รับการทำความสะอาดแน่นอน เพราะถ้าไม่ทำต้องเห็นขนสุนัขในน้ำบ้างแล้ว แต่นี่ใสแจ๋วสะอาดมากๆ

สิทธิเฉพาะลูกค้า Villa

มากกว่าโรงแรม 5 ดาวอยู่แล้วของ Avani+ นี่ก็คือ Avani+ Villa นี่แหละที่ได้สิทธิบริการที่ทั้ง Exclusive และ

1. ใช้คาเฟ่ Avani Club ทานฟรีทุกอย่างในคลับ กาแฟ โค๊ก ขนม

2. ทานอาหารริมหาด

ถ้าเป็นลูกค้าห้องพักปกติ จะมีห้องอาหารที่อยู่ด้านหน้าออฟฟิศให้ใช้บริการ ส่วนด้านริมหาดนั้นทางโรงแรมสงวนสิทธิ์ไว้สำหรับลูกค้าที่มาพัก Pool Villa เท่านั้น แปลว่าบ้านหมาก็จะได้ใช้บริการด้วยนะ

3. Canapé Set & Room Service

มีบริการขนมอร่อยๆ เสิร์ฟมาแบบคานาเป้ ให้ด้วย ซึ่งถ้าเกิดบ้านที่มีสุนัขมาพัก ไม่สะดวกจะทานอาหารริมชายหาด อยากจะทานในห้องพัก ก็สามารถให้พนักงานมาเสิร์ฟถึงห้องได้เลย

* ไม่ว่าที่ไหนให้น้องหมาเข้าได้ ก็ไม่ควรจะให้น้องหมาทานบนภาชนะของคนนะ ต้องเกรงใจ รักษาความสะอาด และช่วยกันมีมารยาทต่อสังคมด้วย อนาคตจะได้มีที่ Pet-Friendly ให้เข้าเยอะขึ้นมากๆ

Perfect Hua Hin at AVANI+

สรุป ถ้าคุณเป็นคนรักสุนัขแล้วอยากได้ที่พักในหัวหินที่ดีที่สุด เป็นส่วนตัวด้วยวิลล่า ลงสระว่ายน้ำได้ทั้งคุณและน้องหมา เดินไปหาดใกล้นิดเดียว แถมยังได้การบริการยกระดับแบบ 5 ดาวแล้วยัง Plus+ ไปอีก ก็ต้องมาที่นี่เลย Avani+ Hua Hin

รีวิว Avani+ Hua Hin Resort พูลวิลล่าส่วนตัวสุดหรู หนึ่งในรีสอร์ทสุนัขพักได้ที่ดีที่สุดในไทยจากเชนจ์ Minor 72 - Avani

ค่าใช้จ่ายและแผนที่

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 9,000 บาท
+ ค่าสัตว์เลี้ยงเริ่มต้นคืนแรก 2,000 บาท คืนต่อไปคืนละ 1,000 บาท

จองห้องพัก สอบถามช่วงเวลาที่สนใจได้โดยตรงที่
https://www.avanihotels.com/en/hua-hin
Tel: 032 898 989

แผนที่และข้อมูล Petmap
https://www.petmap.co/hotels/avani-huahin/