7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 13 - Khao Yai

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน

เขาใหญ่ ยังเป็นที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับวันหยุดสั้นๆ ยิ่งใครที่ไม่รู้จะไปไหน ก็เป็นต้องหนีไปสูดโอโซนกันที่เขาใหญ่เพราะที่เที่ยวเยอะมาก(ก.ไก่ล้านตัว) แต่ก่อนจะไปอย่าลืมจองที่พักวิวสวยท่ามกลางขุนเขากันด้วยนะจะได้ ฟีลแบบเขาใหญ่ฟินๆ แนะนำให้จองห้องพักกับ Traveloka เพราะเคยจองแล้วรู้สึกว่าจองง่าย แถมไม่มีบัตรเครดิตก็จ่ายได้ สะดวกสบายมากแนะนำเลย แถมถ้าใครอยากหาที่พักเข้าใหญ่ในราคาคุ้มค่า สุดประหยัด ก็รีบต้องยิ่งจองกับที่นี่ เพราะเค้ามีดีลมากมายมาให้คนชอบเที่ยวใช้ตลอด จองที่พักเสร็จ ก็เตรียมปักหมุดแลนด์มาร์คเขาใหญ่ต้องเที่ยว แล้วไปเช็คอินกันเลย

1. Primmo Piazza (พรีโม่ เพียซซ่า)

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 14 - Khao Yai 7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 15 - Khao Yai

ขอบคุณรูปภาพจาก primopiazza.com

สัมผัสกับสถาปัตยกรรมสวย ๆ ของหมู่บ้านเก่าแก่ในอิตาลีที่จำลองมาไว้ใกล้ ๆ ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูปยิ่งต้องแวะไป พรีโม เพียซซ่า ที่จำลองบรรยากาศของหมู่บ้านสไตล์ทัสคานี่เอาไว้ได้อย่างสวยงาม นอกจากจะมีร้านอาหารทั้งไทยและอิตาเลี่ยน, คาเฟ่, มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ด้านหลังยังมีฟาร์มแกะและอัลปาก้า ไว้ให้อาหารและถ่ายรูปเล่นกันด้วย รับรองว่าแวะมาเที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ ที่พรีโม่ เพียซซ่าถ้าไม่บอกว่าอยู่เมืองไทยเพื่อนๆ ต้องนึกว่าไปอิตาลีมาแน่

 • เปิด จันทร์- อาทิตย์ 09.00-18.00น. 
 • โทร. 0-4400-9900-6

2. เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 16 - Khao Yai

ขอบคุณรูปภาพจาก khaoyaipanoramafarm.com

เปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวเขาใหญ่แบบเดิม ๆ ลองมาท่องเที่ยวเขาใหญ่เชิงเกษตร กับ พาโนรามาฟาร์ม เรียนรู้การเพาะเห็ด กับฟาร์มเห็ดขนาดใหญ่ ที่มีเห็ดหลายชนิด บนพื้นที่กว่า 90 ไร่ ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นอกจากจะเป็นฟาร์มเห็ดแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีที่พักและกิจกรรมให้ทำเพียบ ใครไปแล้วต้องไปลองเก็บเห็ด ก่อนจะลิ้มลองหลากเมนูอร่อยปรุงจากเห็ด ทั้ง ไส้อั่วเห็ด เห็ดโคนชุบแป้งทอด น้ำพริกเห็ด เห็ดสามรส บอกเลยว่าอร่อยเด็ด

 • เปิด จันทร์-ศุกร์ 09:00-17:00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 09:00-19:00 น.
 • โทร. 0-4475-6234

3. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 17 - Khao Yai7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 18 - Khao Yai

เที่ยวเขาใหญ่ทั้งที แต่ไม่ได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็เหมือนไปไม่ถึง โดยเฉพาะใครที่ชอบธรรมชาติ ยิ่งต้องไม่พลาด เก็บกระเป๋าไปสัมผัสกับผืนผ่าที่อุดมสมบูรณ์ของเมืองไทย ที่ได้รับการจัดให้เป็นมรกดโลกทางธรรมชาติจากยูเนสโก้ ในพื้นที่ของอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

 • โทร. 02-5620760

4. ฟาร์มโชคชัย

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 19 - Khao Yai 7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 20 - Khao Yaiขอบคุณรูปภาพจาก farmchokchai.com

ใครมีเวลาทั้งวัน ลองแวะไปฟาร์มโชคชัย สนุกกับกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขี่ATV ชมทุ่ง สัมผัสวิถีคาวบอย แวะกินไอติม ชิมสเต็กเนื้อนุ่ม เรียกว่ามาที่เดียวก็มีกิจกรรมให้ได้เพลินกันทั้งวัน เพราะฟาร์มโชคชัยนี่ใหญ่จริงๆ เรียกว่า เป็นฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเชียงใต้ มีพื้นที่กว่า 200 ไร่ ใหญ่ขนาดนี้ ไม่ลองไปสัมผัสดูสักครั้งไม่ได้ละ

 • เปิด อังคาร-อาทิตย์ 10:00-19:00 น.
 • ค่าเข้า เด็ก 150 บาท, ผู้ใหญ่ 300 บาท

5. Scenicial World

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 21 - Khao Yai7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 22 - Khao Yaiขอบคุณรูปภาพจาก scenicalworld.com

ถ้าชอบกิจกรรมสนุกสุดมันส์ในสไตล์แอดเวนเจอร์ ต้องไปสวนน้ำ สวนสนุกท่ามกลางป่าเขา เจ้าของเดียวกันกับ Grenery Resort และ Botanica Khaoyai ซึ่งภายใน Scenicial World จะแบ่งเป็นหลาย ๆ โซนที่เอาใจทุกคนในครอบครัว อย่างโซน Mid west เครื่องเล่นสำหรับน้องๆหนูให้ได้เพลินแบบเบา ๆ แต่ถ้าชอบความหวาดเสียวแบบสะใจ ต้องโซนLife Park ก่อนไปปิดท้ายกับสวนน้ำพร้อมสไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ ในโซน Splash World กันให้ฉ่ำปอด

 • เปิด 09:00-18:00 น.
 • ค่าเข้า เด็ก 850 บาท, ผู้ใหญ่ 1,250 บาท สามารถเล่นได้ทุกเครื่องเล่น*

6. The Bloom by TV Pool

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 23 - Khao Yaiขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก thebloomkaoyai

สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 100 ไร่ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ ที่หลาย ๆ คนไม่พลาด ยิ่งไปในช่วงหน้าหนาว จะได้เห็นดอกไม้สวย ๆ หลากสีสันที่แข่งกันบาน ห้อมล้อมไปด้วย ทะเลสาบ ภูเขา ต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ดูยังไงก็เพลินตา ชนิดที่ว่าดูได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ

 • เปิด จันทร์—อาทิตย์ 07:00-20:00 น.
 • บัตรค่าเข้า เด็ก 50 บาท, ผู้ใหญ่ 100 บาท

7. ฟาร์มม้า หมอปอ

7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 24 - Khao Yai7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 25 - Khao Yai7 แลนด์มาร์คเขาใหญ่ ไปแล้วต้องเช็คอิน 26 - Khao Yai

ขอบคุณรูปภาพจาก farmmorpor.com

สัมผัสธรรมชาติกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงปศุสัตว์ น่ารักของม้าหลากสายพันธุ์ ทั้ง อังกฤษ อเมริกา หรือฝั่งยุโรป ที่เขาว่าเป็นม้าสายพันธุ์หายากและสวยมาก นอกจากนั้นยังไม่ได้มีแค่ม้า แต่ยังถือว่าเป็นฟาร์มสัตว์ขนาดใหญ่ มีแพะ แกะ หมูแคระ ไก่ และอีกหลายสิ่ง ใครไปแล้วต้องได้ลองขี่ม้า นั่งรถแทรกเตอร์ หรือจะทำกิจกรรม One day Trip ที่เตรียมไว้สำหรับเด็ก รับรองต้องสนุกถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ แน่นอน

 • เปิด ทุกวัน 08:00-17:00 น.
 • ค่าเข้า 80 บาท
 • โทร. 081-989-0202

ต้องบอกว่าทั้งหมดที่แนะนำมา นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะเขาใหญ่ นี่เรียกว่าใหญ่สมชื่อ ยังมีที่ให้เที่ยวอีกเพียบ แถมที่พักเขาใหญ่ก็บรรยากาศดี ฟินไปอีก