5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 13 - train

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด

เสียเวลา ไม่ทันใจ กว่าจะถึงที่หมายทำเอาก้นชา!! ขาแข็ง!! นี่อาจเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนส่ายหน้า เมื่อถูกชวนออกเดินทางด้วยรถไฟ(ไทย) แต่ก็อาจจะเปลี่ยนใจใหม่ หากได้ทำความรู้จักกับ 5 ขบวนม้าเหล็กระดับโลก ที่พร้อมจะมอบความสุขและประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมแก่ผู้โดยสาร เส้นทางไหนน่าโดน น่าลอง ต้องติดตามต่อด้านล่าง…


1. The Rocky Mountaineer
Where : แคนาดา

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 14 - train 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 15 - train5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 16 - train

รถไฟสัญชาติแคนาดา ดำเนินการมากว่าสองทศวรรษ ทั้งยังเป็นเจ้าของรางวัลด้านการท่องเที่ยวโดยรถไฟอีกนับไม่ถ้วน เท่านี้ก็พอจะการันตีถึงความเด็ดดวงของร็อกกี้ เมาเทนเนียร์ได้ไม่น้อย โดยจะเริ่มต้นออกจากใจกลางเมืองหลวงของประเทศ ลัดเลาะไปตามเทือกเขาร็อคกี้อันอุดมสมบูรณ์ ผ่านป่า ภูเขา ทะเลสาบ ภาพวิถีชีวิตของผู้คนในชนบท คือความงดงามและเพลิดเพลิน ที่พร้อมจะเสิร์ฟให้ผู้โดยสายตลอดทั้งทริป 2 วัน และ 3 วัน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.rockymountaineer.com

2. The Glacier Express
Where : สวิตเซอร์แลนด์

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 17 - train 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 18 - train 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 19 - train 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 20 - train

รถไฟท่องเที่ยวสาย The Glacier Express คือหนึ่งในวิธีที่สัมผัสสวิสเซอร์แลนด์ ดินแดนที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้อย่างครบอรรถรส ทั้งทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ ไร่องุ่นกว้างใหญ่ไพศาล ธารน้ำแข็งทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตา ยังไม่นับรวมสะพานน้อยใหญ่เกือบสองร้อย และอีกหลายสิบอุโมงค์ เป็นจุดหมายสุดประทับใจที่ใครๆ ก็ลงความเห็นว่าเป็นเวลา 7 ชั่วโมงที่คุ้มแสนคุ้ม และมีโอกาสต้องกลับไปลองอีกสักครั้ง

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 21 - train

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.glacierexpress.ch

3. Hiram Bingham Orient Express
Where: เปรู 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 22 - train 5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 23 - train5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 24 - train

คนชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและความลี้ลับ ต้องชอบใจกับรถไฟขบวนนี้ Hiram Bingham Orient Express เริ่มต้นออกจาก Poroy มุ่งสู่ใจอดีตเมืองหลวงของอาณาจักรอินคา Cusco มรดกโลกทางวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยสีสันของวัฒนธรรมและร้านรวงงานงานฝีมือของคนท้องถิ่น เข้าสู่หุบเขา Vilcamayo ผ่านแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ Sacred River กระทั่งถึงไฮไลท์สำคัญ Machu Picchu ดินแดนปริศนาที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโลกในเวลานี้

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 25 - trainข้อมูลเพิ่มเติม: www.belmond.com/hiram-bingham-train

4. TALYLLYN RAILWAY
Where: เวลส์

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 26 - train
CR. D Turner
5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 27 - train
CR. D Turner
5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 28 - train
CR. D Turner
5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 29 - train
CR. D Turner

อาจจะไม่ได้ดูเว่อร์วังอลังการ แต่ความน่ารักมีเต็มเปี่ยม ขบวนรถไฟไอน้ำกะทัดรัดนี้ มีประวัติยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1865 ก่อนจะปิดตัวลงเพราะอุบัติเหตุในปี ค.ศ. 1946 และถูกปรับปรุงให้มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งในรูปแบบของการท่องเที่ยว ที่แม้จะเป็นเส้นทางสั้นๆ แค่ 7 ไมล์หรือราวๆ 11 กิโลเมตร แต่ความสวยงามของธรรมชาติ เอกลักษณ์ความแบบคลาสสิคของทุกสถานีที่แวะพัก รับรองตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ใคร ทั้งยังเหมาะมากๆ กับการเดินทางของทั้งครอบครัว


 

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 30 - train

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.talyllyn.co.uk

5. Trans-Siberian Railway
Where : รัสเซีย

 

น่าจะเป็นหนึ่งขบวนรถไฟที่เราได้ยินชื่อบ่อยที่สุด เพราะได้รับความนิยมและอยู่ใกล้บ้านเราที่สุด ระยะทางกว่า 8,800 กิโลเมตร พาดผ่าน 3 ประเทศคือ จีน มองโกเลีย นับว่าเป็นเส้นทางเส้นทางรถไฟสายที่ยาวที่สุดในโลกก็ว่าได้ ความแปลกตาและท้าทายของภูมิประเทศที่แตกต่างกัน อีกทั้งต้องใช้เวลาอยู่บนขบวนรถไฟนานร่วมสัปดาห์ กลายเป็นสิ่งดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนซ้ำแล้วซ้ำเล่า

5 Best Train Trip ทริปรถไฟที่ชีวิตนี้ต้องลองสักครั้ง..อาจกลายเป็นทริปที่ดีที่สุด 31 - train

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.transsiberianexpress.net

Source