เวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเจอร้านอาหารไทย
บางทีก็ได้รสชาติ ไม่เหมือนกับได้กินที่ไทย
อาหารต่างชาติก็เหมือนกัน เวลากินตอนไปเที่ยวอร่อย
เพราะวัตถุดิบดีจากประเทศนั้นๆ
กลิ่นหอมเนยเตะจมูก กลิ่นเครื่องเทศที่หลับตาแล้วเห็นภาพ
ไม่เพียงวัตถุดิบส่วนผสมที่ดี แต่ความสดจากเตาก็ช่วยให้เราระลึกถึง จึงต้องเป็นร้านใกล้พิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบและทำใหม่สั่งง่ายใกล้บ้านเรา
นี่เป็นคีย์ที่ทำให้อาหารเช้าของ Yolk + Butter มีความน่าสนใจ
Yolk + Butter
ร้านเกิดจากการร่วมแรง ร่วมใจของ 2 พี่น้อง โมนิค คนธรัตน์ และ มาร์ค ภูริภัทร์ สองพี่น้องบ้านยั่งยืน โมนิคพี่สาวเรียนมาสาย Graphic Design และ Branding ส่วนมาร์คน้องชายจบ Political Science, International Relationship และ Public Policy คนนึงชอบออกแบบอีกคนชอบทำอาหาร สิ่งที่เหมือนกันคือ ชอบกินและสรรหาของกิน
พูดได้ว่าทั้งคู่เป็นเด็กไทยที่เก่งตั้งแต่เมืองไทยแล้วถูกส่งไปเรียนเมืองนอกต่อ ความสามารถได้รับการยอมรับจากบริษัทในอเมริกา แต่หลังจากช่วงโควิดเมื่อเห็นว่าแต่ละประเทศอาจต้องปิดยาว จึงตัดสินใจกลับมาอยู่กับครอบครัวได้พร้อมหน้ากันอีกครั้ง ในระหว่างนี้ก็ได้ช่วยกันมาเปิดเป็น Yolk + Butter ที่เกิดจากการรวมวัตถุดิบส่วนผสมต่างๆ ของสองพี่น้องชอบกิน ทำให้เกิดรสชาติหน้าตาอาหารที่น่าสนใจมากขึ้น
“เรารู้สึกว่า อาหารเช้ายังมีที่ว่าง เราอยากเพิ่มเมนูใหม่ๆ จากปกติที่ทานประจำ เราอยากให้ทุกคนเริ่มต้นวันใหม่ กับอาหารเช้า อย่างมีความสุข”
Yolk + Butter
ส่วนที่ทำให้ลุกขึ้นมาเปิดร้านเพราะอยากได้อาหารเช้าง่ายๆ ที่สื่อถึงความสุข ความอิ่มใจกับมื้อแรกของวัน ที่ตื่นขึ้นมาได้ทานอาหาร ได้สัมผัสความอร่อยแบบไม่ต้องยุ่งยาก ยกให้เรื่องพิถีพิถันในดีเทลส่วนผสมเป็นหน้าที่ของ Yolk + Butter คิดและลงมือแทน
แม้จะเป็นเมนูง่ายๆ แต่สะท้อนความ luxury ด้วยดีเทลที่ซ่อนอยู่ในเมนูต่างๆ
Maple Classics Croffle (Canada)
มาจากการเรียน การใช้ชีวิตอยู่ Canada เรานำ Maple Syrup ของแคนาดามาเพิ่มความหอมหวาน เป็นกลิ่นที่มีเอกลักษณ์
Churro Croffles (California + Mexico)
เมนูนี้เป็นผลพวงจากการซึมซับวัฒนธรรมอาหารการกินของฝั่ง California ที่ USA และ Maxico โดยเฉพาะ สองคนนั้นหลงไหลในรสชาติ Churro ใน Disneyland California
Focaccia (Italy)
เป็น Croffle เมนูรสชาติที่คนส่วนใหญ่อาจไม่คุ้นเคยนัก Croffle เราปรุงรสชาติสไตล์อิตาเลี่ยน ถือว่าเป็นอีกเมนูที่หาทานได้ยากในเมืองไทย
Eatable Passion
เมื่อจุดเริ่มต้นทั้งหมดเกิดจากความชอบของตัวเอง การชอบกิน ชอบชิม ชอบสรรหา มากกว่าคำนึงถึงในเรื่องของธุรกิจ ทำให้ขนมและของกินของ Yolk + Butter จะถูกสรรหาหาวัตถุดิบของที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเกลือ น้ำตาล เครื่องปรุงต่างๆ
“ก่อนที่เราจะเลือกมาทำ เราชิมทั้งหมด ว่าอันไหนดีที่สุด อร่อยที่สุด เช่น ครัวซอง ที่เราใช้ทำ croffle ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส เนยที่ใช้ทาภายนอกเป็นเนยจากฝรั่งเศส
เราภูมิใจกับ croffle ทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Maple Classics, Churro หรือ “Focaccia” ทุกชิ้น ทุกรสชาติ สามารถสื่อทุกอารมณ์กับอาหารเช้า มีทั้ง รสหวาน รสเค็มให้เลือก
เพราะเราเชื่อว่า การเลือกเอาวัตถุดิบที่ดี ที่อร่อย มารวมกัน ยังไงก็อร่อย สิ่งสำคัญ เราทำสดใหม่ทุกครั้ง ทุกวัน by Order “
– คุณโมนิค คนธรัตน์ Yolk + Butter กล่าว
นอกจาก Croffle รสชาติต่างๆ ที่เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าเมนูแรกของ Yolk + Butter ยังมีเมนูอื่นๆ และแต่ละซีซันก็ยังมีการนำเสนอเมนูใหม่ๆ มาเอาใจแฟนคลับอยู่เรื่อยๆ
ใครสนใจ ประสบการณ์ท่องเที่ยวต่างประเทศผ่านอาหารเช้าแบบนี้
เขาทำเป็นราย order ราคาไม่แพงอย่างที่คิด
สามารถติดต่อ Yolk + Butter ได้ที่
- Facebook YolkandButterBKK
- Line https://lin.ee/CEHyTxD