รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 13 - ร้านอาหาร

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier

สถานที่สุดฮอตของชาว กทม. ชั่วโมงนี้ หนึ่งในนั้น คงหนีไม่พ้น แหล่งช้อปแนว Life Style อย่าง ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ที่ยกขบวนร้านอาหารชื่อดัง นานาชาติมากมายมารวมไว้ที่นี่ ดูเพิ่ม
วันนี้ iUrban ได้มีโอกาสไปเติมเต็มประสบการณ์ดีๆอีกครั้งที่ร้านอาหารใหม่ล่าสุด ของดิ เด็มควอเทียร์ ที่ชั้น 2 ตึกฮีริกซ์ หรือที่หลายๆคนเรียกว่าตึก A ร้าน วานิลลา คาเฟทีเรีย (Vanilla Cafeteria) น้องใหม่ในกลุ่ม Vanilla Industry ที่เป็นที่รู้จักกันดี ในเรื่องคุณภาพ และรสชาติอาหาร ตลอดจนเบเกอร์รี่ สำหรับคนที่ชอบอาหารแนวนานาชาติ ที่ไม่ธรรมดา มีการผสนผสาน และสร้างสรรค์ในแบบฉบับเฉพาะของตัวเอง
มาดูกันดีกว่าว่าน้องใหม่ของ vanilla Industry ที่ชื่อ Vanilla Cafeteria ร้านนี้ จะมีอะไรแปลกใหม่ น่าสนใจ ให้นักชิมทั้งหลายไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ กันบ้าง


เริ่มจากบรรยากาศกันก่อนเลย…

เป็นบรรยากาศที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิค และความทันสมัยที่ลงตัว สบายๆเรียบง่าย ดูร่วมสมัย และมีสไตล์  มีให้เลือกนั่งทั้งด้านในและด้านนอก หรือจะเลือกนั่งที่บาร์จิบชากาแฟพร้อมเพลิดเพลินกับการชมการชงและผสมเครื่องดื่มของบาริสต้า  

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 14 - ร้านอาหาร  

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 15 - ร้านอาหาร  

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 16 - ร้านอาหาร  

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 17 - ร้านอาหาร  

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 18 - ร้านอาหาร

Vanilla Cafeteria ให้บริการเต็มรูปแบบ ทั้งอาหาร เพสตรี้ กาแฟ และชาคุณภาพดี

ที่นี่นอกจากจะเสิร์ฟเมนูTop Ten ของวานิลลา อย่างซิกเนเจอร์คาโบนาร่า และสปาเก็ตตี้ขาหมูกรอบแล้ว ยังมีเมนูใหม่ๆ ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะ อย่าง ‘Mexican Yellow Chilli Hot Wings’ ปีกไก่ทอดสูตรเผ็ดร้อน คลุกเคล้ากับซอสพริกสไตล์เม็กซิกัน ‘Scallops & Potato Chowder Gratin’..หอยเชลล์เนื้อนุ่มอบกับมันฝรั่งบด ผักโขม และชีส ซุปแบบโฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน และที่ชอบมากก็ชาของที่นี่  ที่เรียกว่า Syphon Tea  ชงด้วยไอน้ำ ทำให้ได้รสชาติของชาที่นุ่มนวลและหอมมากๆ นอกจากนี้ ไฮไลท์ อีกอย่างก็คือเครื่องดื่มที่มีมากมายถึง100กว่าชนิด      ที่บรรจงสร้างสรรค์อย่างน่าประทับใจ ทั้งรูปสัมผัสและรสสัมผัส 

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 19 - ร้านอาหาร  
รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 20 - ร้านอาหาร  
รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 21 - ร้านอาหาร  รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 22 - ร้านอาหาร

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 23 - ร้านอาหาร

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 24 - ร้านอาหาร     

มาเปิดเมนู แล้วเริ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มจากอาหารทานเล่นสไตล์เม็กซิกัน
Skillet Baked Nachos..นาโชสหมูอบชีสและอโวคาโดซัลซ่า ได้รสชาติเม็กซิกันแท้ๆของแผ่นข้าวโพดอบกรอบ หมูอบชีส มะเขือเทศ และอโวคาโด ทานเพลินหมดจานแบบไม่รู้ตัวเลย

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 25 - ร้านอาหาร

Italian Sausage & Spinach Quesadillas.. อาหารเม็กซิกัน เคซาดิญ่าไส้กรอกอิตาเลียนและผักโขม พร้อมซัลซ่าเพิ่มรสชาติ จัดจ้านอย่างลงตัว

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 26 - ร้านอาหาร

Scallops & Potato Chowder Gratin..หอยเชลล์เนื้อนุ่มอบกับมันฝรั่งบด ผักโขมและชีส  
รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 27 - ร้านอาหาร

Tenderloin Steak ..สเต็คเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ เสิร์ฟพร้อมแขนงกระหร่ำผัดเบคอน, มันฝรั่ง, ฮันนี่มัสตาร์ดและซอสครีมสมุนไพรรสจัด

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 28 - ร้านอาหาร  

อีก Signature Menu สร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะที่ Vanilla Cafeteria หาทานที่ไหนไม่ได้..สลัดคีนัวกุ้งทอด (Crunchy Prawn Quinoa Salad) เสิร์ฟพร้อมเดรสซิ่งเลมอนพอนสึ ฟักทองย่าง แครอทย่าง เห็ดซึเมจิย่างพริกหวานเหลืองและแดงย่าง  เพิ่มความหวานด้วยบลูเบอรี่ ได้ความหวานของผักย่างและความกรุบกรอบของคีนัว กุ้งเทมปูระ และไข่ปลา เป็นความลงตัวของรสชาติและTexture ของอาหารที่เชื่อว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ..อร่อยมากกกก..ค่ะ ขอแนะนำเลยจานนี้ 


รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 29 - ร้านอาหาร  รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 30 - ร้านอาหาร

แล้วก็ถึงคิวของหวาน …ถ้ามาทานอาหารที่นี่ แล้วไม่ตบท้ายด้วยของหวาน คงต้องบอกว่าน่าเสียดายมาก เพราะขนมหวาน เพสตรี้ หลากหลาย และสร้างสรรค์ขึ้นเฉพาะ แบบหาทานที่ไหนไม่ได้ อย่างเมอแรงค์ถ่าน สอดไส้ครีมสด ราดด้วยซอส passion fruit รสหวานอมเปรี้ยว ทานกับชาร้อนหอมกรุ่น..ทานแล้วมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ หรือจะเป็นเครปข้าวเหนียวมะม่วง ทานกับไอศครีมราดซอสกะทิ หอมชื่นใจ อร่อยจนลืมไม่ลง

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 31 - ร้านอาหาร  

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 32 - ร้านอาหาร

ต้องบอกว่าทุกเมนูของVanilla Cafeteria แสดงถึงความตั้งใจสร้างสรรค์รสชาติได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกดีๆ มีความสุขในการทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นมื้ออาหาร หรือเพียงแวะมาจิบชากาแฟยามบ่ายกับขนมทานเล่นก็ตาม..ถ้ามีโอกาสผ่านไป ลองแวะไปสัมผัสกับประสบการณ์อาหาร สร้างความสุข ไม่รู้จบในแบบ Vanilla Cafeteria ดูนะคะ แล้วเชื่อเถอะว่าคุณจะอยากกลับไปอีกนับครั้งไม่ถ้วน..

รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 33 - ร้านอาหาร  
รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 34 - ร้านอาหาร  รสชาติของความสุขไม่รู้จบ ที่ Vanilla Cafeteria เปิดใหม่ @EmQuartier 35 - ร้านอาหาร