วันก่อนได้มีโอกาสเดินเข้าไปในซอยสุขุมวิท 11 กำลังจะหาข้าวกิน แล้วก็สดุดตา กับป้ายก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ส้มตำ ไก่ย่าง …ก็ตัดสินใจเลยว่า ร้านนี้ๆๆแหละ
พอเลี้ยวเดินเข้าไปก็อดแปลกใจไม่ได้ว่านี่กรุงเทพฯ ใจกลางสุขุมวิทหรือนี่ เพราะสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดที่เห็นเหมือนบ้านในชนบท ประมาณว่ายกเอามาปิดห้องแถวเดิม จนไม่เหลือเค้าห้องแกวเลย ก็เลยเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ เป็นการสร้างจุดขายที่พักสำหรับชาวต่างชาติที่น่าสนใจ โรงแรมเล็กๆที่ดึงเอาบรรยากาศบ้านในชนบทมาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส มีร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ ไม่ต้องติดแอร์เพราะคอนเซ็ปท์แบบบ้านๆอยู่แล้ว คนเดินเข้ามากินก็รับได้ สำหรับร้านอาหาร ไม่ได้เน้นรับลูกค้าต่างชาติ แต่เป็นลูกค้าคนไทย ที่กินอาหารพื้นๆอย่างไก่ย่างส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว นี่ล่ะ ราคาก็แบบคนไทย ใครผ่านไปก็ลองแวะไปกันนะคะ ส้มตำรสชาติโอเคเลยค่ะ

ในส่วนของโรงแรม ก็เหมือนไปนอนอยู่บ้านในต่างจังหวัดเลย Prop ทุกอย่างใช่เลย ตู้เย็นเก่า สังกะสี แม้จะดูรกๆบ้างแต่ก็แบบบ้านๆจริงๆ เป้นจุดขายสำหรับต่างชาติที่ต้องการมาดูวิถีชีวิตไทยๆ

ราคาห้องพักก็ย่อมเยาว์เริ่มต้นที่ 535 บาท..ถ้าใครสนใจ จะจองให้เพื่อนต่างชาติก็ลองโทรไปนะคะ โทร 02-253-5927-8 เว็บไซต์ www.suk11.com

ชอบเรื่องราวสร้างสรรค์ กดติดตาม iURBAN ได้ที่นี่
No more articles