6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999 13 - Cleaning

6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999

ถ้าเกิดมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอยู่แล้ว จะซื้อที่ดูดฝุ่นอยู่ไหม? ตอนแรกเราก็สงสัย จนกระทั่งได้ลองใช้เครื่องดูดฝุ่น Realme คำตอบก็เริ่มชัดขึ้น

ที่บ้านแอดมินเองไม่ได้จ้างแม่บ้านมาคอยทำความสะอาด เราทำความสะอาดกันเอง ดังนั้นเราก็ต้องพยายามลดเวลาทำงานเหล่านี้ด้วยการใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้ทำโดยอัตโนมัติ ซึ่งที่จริงเราก็ประทับใจในการใช้หุ่นยนต์เอามากๆ  

แต่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นก็ไม่สามารถจะตอบโจทย์ทั้งหมด หลายครั้งเราต้องการดูดฝุ่นที่ไม่อยู่บนพื้น หุ่นยนต์ก็ช่วยไม่ได้ ดูดฝุ่นตามซอกอุปกรณ์ก็ด้วย สุดท้ายแล้วก็ยังต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่ใช้งานง่ายทันใจ ที่ใช้ได้ทันที มันทำให้ลดความขี้เกียจทำความสะอาดลงได้เยอะเลย

ก็เลยเป็นเหตุผลที่เครื่องดูดฝุ่นไร้สายดีๆ ต้องมาแล้ว

Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W  เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เรียลมี

Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เรียลมี

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายของ Realme เครื่องนี้ตรงกับความต้องการจริงหลายอย่าง ไปชมกันแบบเร็วๆ ได้เลย

1. อยากได้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ไร้สายเป็นฟีเจอร์ที่เหมือนจะธรรมดา แต่สุดยอดเลยสำหรับประสบการณ์ใช้งานจริง แม้กำลังไม่เยอะเท่าเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย แต่ความสะดวกจะทำให้เราทำได้บ่อยกว่า การที่จะดูดฝุ่นต้องควักเครื่องใหญ่ออกมาเสียบปลั้ก ลากสาย เป็นความวุ่นวายที่ทำให้รู้สึกขี้เกียจได้ แต่ถ้าเพียงเดินไปหยิบ ก็นำมาดูดได้เลยทันที ใช้เสร็จก็ไปแปะไว้ที่เดิม ดีงามมากๆ

6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999 14 - Cleaning

2. กำลังการดูดเพียงพอ

ข้อเสียของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายราคาไม่แพงทั่วไป คือ อาจไม่มีกำลังการดูดแรงพอ แต่เครื่องดูดฝุ่น Realme นั้นพอ ด้วยกำลังการดูด 140W แบ่งแรงได้ 2 ระดับ คือ ดูดเบา กับดูดแรง ในระดับที่ดูดเบาก็ยังไม่เคยเจอฝุ่นแบบไหนที่ดูดไม่ขึ้นเลย

คือ ถ้าถามว่าแรงดูดเพียงพอไหม ตอบเต็มปากว่าแรงใช้ได้ เพียงพอแล้ว

6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999 15 - Cleaning

3. แบตเตอรี่ใช้ได้นาน

ก่อนนี้เราเคยลองซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ถูกๆ ปรากฏว่าดูดพื้นทั่วบ้านชั้นนึงยังไม่ไหว บางทีเราหยิบมาแล้วก็อยากจะดูดอีกสักหน่อย ไฟมันก็ไม่พอ ทำให้ใช้งานได้ไม่หลากหลาย

แต่ของ Realme นี่ใช้ได้นาน กับแบตเตอรี่ขนาด 2200mAh ใช้งานได้นานถึง 20mins ที่โหมดแรงสุด และ 40 นาทีเมื่อดูดธรรมดา ถ้าใช้ร่วมกับหัวแปรงดูดด้วยก็อาจใช้ได้น้อยลงสัก 2-3 นาที เพราะกำลังไฟต้องไปหมุนแปรงด้วย

6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999 16 - Cleaning

4. หัวแปรงดูดพื้นมีลูกกลิ้งหมุน และมีไฟด้วย

จะมีหัวสำหรับดูดพื้นให้เปลี่ยนเป็นแบบด้ามยาวมีลูกกลิ้งหมุนๆ ช่วยตีฝุ่นให้กระเด็นขึ้นให้ดูดได้ง่ายขึ้น แถมปลายหัวแปรงยังมีไฟฉาย LED ออกมาด้วย เวลาสอดไม้เข้าไปใต้โต๊ะใต้โซฟาก็จะเห็นชัดเจนในที่มืด

6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999 17 - Cleaning

5. หัวแปรงแบบขน + หัวแปรงเข้าที่แคบ

นอกจากแบบดูดพื้น ก็มีหัวแปรงมาให้อีก 2 แบบ ที่เราชอบและใช้บ่อยสุดคือหัวแปรงแบบขน เพราะตัวขนแข็งปานกลางสามารถขุดฝุ่นต่างๆ ตามซอกบ้านทุกจุดออกมาให้โดนดูดได้ง่ายมาก และยังใช้กับคีย์บอร์ด คอมพิวเตอร์ รถยนต์ ได้อย่างสะดวก

ส่วนหัวแปรงเข้าที่แคบนั้นก็ใช้ในมุมเล็กๆ ที่อีก 2 หัวนั้นเข้าไม่ถึง

6. ราคาถูก 3,999 เอง

เครื่องดูดฝุ่นในตลาดมีหลายยี่ห้อ ตัวท็อปชื่อดังอาจจะราคาถึง 13,000-17,000 ก็มี อาจจะมีแรงดูดที่มากกว่านี้ก็ตาม แต่จากการทดลองใช้งานตัวนี้มาหลายเดือน แอดมินพูดจากใจเลยว่า “เพียงพอแล้ว” แทบจะไม่มีงานไหนเลยที่แอดมินต้องการเครื่องดูดฝุ่นที่ดีกว่านี้ เมื่อเทียบกับราคาเพียง 3,990 จัดว่าตัวนี้ตอบโจทย์การใช้งานมากๆ พังก็ไม่เสียดาย (แต่ก็ไม่พังสักทีนะ)

และการเป็นยี่ห้อ Realme ก็ช่วยให้อุ่นในในเวลาซื้อมากกว่าแบรนด์ไม่รู้จัก อย่างน้อย Realme อยู่ในตลาดมือถือมานานแล้ว ย่อมไม่ทำผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดีออกมาให้เสียชื่อเสียงที่ทำมานานแน่นอน

6 ข้อดี เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner 140W ดูดแรง บ้าน-คอม-รถยนต์ แค่ 3,999 25 - Cleaning

ข้อเสียของรุ่นนี้

  • ตัวแขวนผนังไม่สามารถชาร์จได้ แขวนก็ส่วนแขวน ชาร์จก็ส่วนชาร์จ ต้องเอาอแดปเตอร์มาเสียบจิ้มเพื่อชาร์จแยกกัน ก็ไม่สะดวก แต่ก็ไม่ได้ลำบากมากนัก

ใครสนใจสามารถกดดูราคาล่าสุดได้ที่นี่บน Shopee เลย