OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 13 - Game

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ “เครื่องเดิม” แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้

OMEN Accelerator แบบสรุป

 • เป็นการ์ดจอแยกภายนอก (External GPUs) ตัวนี้เป็นกล่องใส่การ์ดจอ ช่วยให้โน๊ตบุ๊คเพรียวบางเครื่องเดิม สามารถเล่นเกมได้คุณภาพเต็มที่
 • ใช้งานง่ายมาก แค่เสียบสาย ThunderBolt 3 (USB-C) ก็สามารถสลับใช้การ์ดจอแรงในนี้ได้ทันที
 • ราคาเริ่มต้น 9,900 บาทไม่รวมการ์ดจอและฮาร์ดดิสก์

[divider]โน๊ตบุ๊คสวยๆ ก็เล่นเกมได้ไม่แพ้ใคร ด้วย OMEN ACCELERATOR[/divider]

ใครที่เป็นคนยุคใหม่ ชิคๆ คูลๆ ไปจนถึงระดับผู้บริหาร สไตล์คนทำงานรุ่นใหม่ ที่มีโน๊ตบุ๊คติดตัวสามารถ Work Anywhere ได้ แต่ไม่อยากแบก โน๊ตบุ๊คเล่นเกม หนาๆ หนักๆ ไปไหนมาไหนให้กล้ามขึ้น คงต้องชอบเครื่อง laptop ที่เป็นสไตล์ Ultrabook หรือพวกโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาแน่นอน

นอกจากโน๊ตบุ๊คสไตล์ Ultrabook ทรงสลิมจะน้ำหนักเบากว่ากันแล้ว ยังดูสมาร์ทมากกว่าเพราะส่วนมากโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะพิเศษในเรื่องของดีไซน์ พวก material ต่างๆ จะถูกออกแบบดีเยี่ยมยิ่งกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป เช่น โน๊ตบุ๊ค HP Spectre 13 ที่เป็นที่มีความหนาเพียง 1.4 ซ.ม. ถูกวางตำแหน่งอยู่ในโน๊ตบุ๊คพรีเมียมที่ทุกส่วนประกอบถูกบรรจงพิถีพิถันคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งด้านความสวยงาม และคุณภาพการใช้งานที่รองรับระดับผู้บริหาร

ไม่เพียงแค่ความสวยงาม แต่ HP Spectre 13 ใช้ CPU ถึงกับ Intel Core i7-7500U Processor นอกจากเร็วแล้วยังประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม บนจอภาพที่คมชัด และเครื่องที่สวยเหมือนรถซูเปอร์คาร์ได้เลย

https://youtu.be/tXV7k7Bt9ow

HP Spectre 13

Core i7 ก็ยังกระตุก
เมื่อใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม

แม้โน๊ตบุ๊คที่พรีเมียมขนาดนี้ ก็ยังไม่สามารถใช้เล่นเกม 3D ได้ เล่นไปกระตุกไป เพราะว่าโน๊ตบุ๊คผู้บริหารนั้นออกแบบสถาปัตยกรรมมาเพื่อการทำงานที่รวดเร็วว่องไว แต่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็น โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ไม่ได้รองรับการเรนเดอร์ภาพ 3D จากเกม

ถึงเราจะเปลี่ยนไปใช้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม (Notebook Gamer) ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ก็คงจะไม่ชอบเพราะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่เล่นเกม 3D ได้ดีขึ้นนั้น อาจมี GPU (Graphic Processing Unit / การ์ดจอ) ยัดไปในเครื่อง ซึ่งทำให้เครื่องไม่สามารถผลิตในลักษณะเพรียวบางให้ดูสมาร์ทได้ จึงมักจะเห็น โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ต้องออกแบบไปในรูปแบบที่ดูหนาๆ ถึกๆ และหลายเครื่องที่ดูอวกาศไปเลย การจะหิ้ว โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ไปคุยงานกับลูกค้า หรือไปไหนมาไหนด้วยน้ำหนักที่เยอะและขนาดที่ใหญ่ คงไม่ใช่บุคลิกที่ดีสำหรับการทำงาน

ดังนั้น สมัยก่อนคนระดับผู้บริหารเวลาจะเล่นเกม จึงมักจะแยกเครื่องทำงานกับเครื่องเล่นเกมที่บ้านออกจากกันเป็นคนละเครื่องไปเลย แต่ยุคนี้ปฏิเสทไม่ได้ว่า บางทีเราก็อาจจะทำงานสลับไปด้วย ซึ่งต้องมาทำระบบ Sync ไฟล์กันให้วุ่นวาย ความไม่ลงตัวทั้งหมดนี้ วันนี้มีฮีโร่คนใหม่โผล่มาในโลกแล้ว ไม่ใช่โน๊ตบุ๊คเล่นเกมเครื่องใหม่ แต่เป็น External GPU หรือ “การ์ดจอแบบแยกเสริม” จากผู้นำวงการคอมพิวเตอร์โลกอย่าง Hewlett Packard (HP) ในนาม OMEN Accelerator

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 14 - Game
HP Spectre 13 เมื่อวางเทียบกับ OMEN Accelerator
OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 15 - Game
เทียบกับ HP Spectre 13

OMEN Accelerator
แรงคนละเรื่อง บนเครื่องเดิมๆ

ไอเดียการ์ดจอแยก เพื่อให้โน๊ตบุ๊คเล่นเกมบนเครื่องเดิมได้ เป็นไอเดียที่หลายคนมองหา โดยเฉพาะกลุ่มที่ชอบใช้โน๊ตบุ๊คสลิมๆ มองหากันมานาน เมื่อก่อนอาจมีผลิตภัณฑ์จีนทำผลิตกล่องเสียบการ์ดจอแยก ที่ราคารวมทั้งกล่องและการ์ดจอก็ปาเข้าไป 30,000-50,000 บาท ไม่มียี่ห้อ ไม่มีซัพพอร์ต แถมยังไม่แน่ใจในคุณภาพอีกต่างหาก ซึ่งยังไม่มีเจ้าใหญ่ที่จะผลิตออกมาได้ดีมีมาตรฐานสักที

จนกระทั่งวันนี้ HP ได้ผลิต External GPU ออกมาในตระกูล OMEN ซึ่งเป็นตระกูลที่เน้นคุณภาพด้านเกมล้วนๆ เป็นแบรนด์หลักที่มีการซัพพอร์ต E-Sport อย่างเป็นทางการมาตลอด เช่นการเป็น Official Partner ของการแข่งขัน Overwatch ชิงแชมป์โลก ตอนนี้ก็ได้ออกฮีโร่กู้โลกโน๊ตบุ๊คเล่นเกมตัวนี้ออกมาในนาม “OMEN Accelerator” – การ์ดจอแยก ใช้สะดวก แรงตามต้องการ เสียบปุ๊บติดปั๊บในทันที

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 16 - Game

ประสบการณ์ง่าย
และดีน้ำตาไหล

ทันทีที่ iURBAN ได้รีวิวเจ้าเครื่อง OMEN Accelerator สิ่งที่เราสนใจเป็นอันดับแรกกลับไม่ใช้สเปค แต่เป็นเรื่องของ User Experience ว่าการใช้งานจะมี “ประสบการณ์ราบรื่น” มากแค่ไหน เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆ มักจะมีอะไรที่เข้าใจกันอยู่ว่าต้องเผื่อใจ

แต่ประสบการณ์จากการใช้งาน OMEN Accelerator นั้นดีเยี่ยม เพราะ “ความง่าย” ของการใช้งานนั้น ง่ายเพียงแค่ 1 ขั้นตอน คือการเสียบสายเข้ากับเครื่องโน๊ตบุ๊คของเรา 1 เส้น เป็นอันจบ ใช้ได้เลย!

ด้วยเทคโนโลยีของโลกวันนี้ที่มาถึงเป็น Thunderbolt™ 3 Technology ช่วยให้ทำสิ่งที่ในอดีตโลกนี้ไม่สามารถทำได้ คือการส่งผ่านข้อมูลที่ต้องการความรวดเร็วระดับเสี้ยวของเสี้ยววินาทีอย่างการเรนเดอร์กราฟิก 3D ในเกม เพราะสำหรับการแข่งขัน E-Sport การหน่วงแค่เพียงเสี้ยววินาทีนั้นหมายถึงการเป็นรองตั้งแต่เริ่ม

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 17 - Game
พอร์ต ThunderBolt 3 เป็นฮีโร่สำหรับโซลูชั่นนี้

 

การพัฒนาความเร็วของเทคโนโลยีส่งข้อมูล

 • USB 2.0 = 480Mb/วินาที
 • USB 3.0 = 5GB/วินาที
 • USB 3.1 = 10GB/วินาที
 • Thunderbolt™ 3 = 40GB/วินาที !!!

ด้วยความเร็วมหาศาลระดับนี้ ทำให้วันนี้สามารถใช้ External GPU ได้อย่างที่เราไม่รู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างการ์ดจอแยก หรือการ์ดจอออนบอร์ด ด้วยการรวมเทคโนโลยีทั้งหมดนี้เข้ามา ผลลัพธ์คือ ความง่ายที่จ่ายแล้วจบ ดังนั้น เราจึงเป็นปลื้มอย่างมากเมื่อได้รีวิว OMEN Accelerator เครื่องนี้

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 18 - Game
เมื่อเครื่องเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คเล่นเกม ไฟสีแดงจะทำงานให้เห็นจากภายในผ่านจอใสอวดการ์ดจอด้วย

คุณภาพเมื่อเล่นเกมด้วย
OMEN Accelerator

ในการทดลองครั้งนี้ ทีมงาน iURBAN ได้รีวิวด้วยเกม Marvel vs. Capcom Infinite ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2017 เป็นเกมต่อสู้ที่ต้องการการตอบสนองกระทันหัน realtime ตลอดเวลา และตัวนี้ก็เป็น 3D ทั้งตัวละคร ท่าต่อสู้ และฉากหลัง จึงเหมาะที่จะเป็นเกมสำหรับการทดสอบพลังเรนเดอร์ 3D ได้เป็นอย่างดี

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 19 - Game
จะมีฐานวางมาให้วางทรงเท่ๆแบบนี้
OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 20 - Game
ด้านหน้าเป็นลายเคฟล่าให้ฟีลลิ่งถึงความแรง

ทดสอบเล่นเกม
บนโน๊ตบุ๊คอย่างเดียว
(No OMEN Accelerator)

จากการทดสอบพบว่า ถ้าหากเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊ค Core i7 เพียงอย่างเดียวกับการ์ดจอออนบอร์ดที่ติดมากับเครื่องของ Intel พบว่าสามารถทำ frame rate ได้เพียง 9-10 FPS ทำให้ภาพออกมากระตุก และหน่วงเป็นอย่างมาก กดท่าไม้ตายที ง้างท่ารอจนหลับ

อาการข้างเคียงคือ พัดลมระบายความร้อนในโน๊ตบุ๊คทำงานด้วยพลังทั้งหมดที่มี โน๊ตบุ๊คมีความร้อนสูงขึ้นระหว่างพยายามเรนเดอร์ภาพสุดชีวิต (ที่ก็ทำได้แค่ 9-10 FPS นี่หละ)​ การเล่นเกมบนโน๊ตบุ๊คแบบนี้นานๆ น่าเป็นห่วงสุขภาพเครื่อง และอันที่จริงภาพที่กระตุกมากขึ้น ก็มีผลเสียต่อสุขภาพทางสายตาของคนเล่นด้วย

นอกจากภาพกระตุก สังเกต FPS ตัวเล็กๆ ที่มุมขอขวาบน

ทดสอบเล่นเกม
บนโน๊ตบุ๊ค + OMEN Accelerator

เริ่มต้นเสียบสาย ThunderBolt 3 เข้าแล้ว เช็คสถานะดูว่าการ์ดจอสลับสลับมาใช้ OMEN Accelerator อัตโนมัติเรียบร้อย ก็ลองเปิดเกมใหม่ พบว่าภาพที่เคยกระตุกเปลี่ยนเป็นวิ่งเร็วสมูทอย่างกับคนละเครื่อง มองดูที่มุมจอภาพฝั่งขวาบนเห็นว่า frame rate เพิ่มจาก 9-10 เมื่อไม่ใช้ OMEN Accelerator พุ่งเป็น 60 FPS เกือบตลอดเวลาที่มีฉาก 3D ในทันที

ในขณะที่ frame rate เพิ่มขึ้นราว 6 เท่า แต่โน๊ตบุ๊คเล่นเกมกลับทำงานสบายๆ ตรงกันข้าม ไม่มีเสียงการบู๊สของพัดลมระบายความร้อนให้ได้ยิน เกมรันสมูทอย่างมากราวกับเล่นที่ตู้ Arcade ทั้งที่เราใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกมเครื่องเดิม ประสบการณ์ราบรื่นอย่างไม่น่าเชื่อ

นอกจากภาพที่ลื่นไหล สังเกต FPS ตัวเล็กๆ ที่มุมขอขวาบน

OMEN Accelerator
อัพเกรดการ์ดจอได้ในอนาคต

ไม่เพียงแค่สมูทในวันนี้ ถ้าหากผ่านไปสัก 2-3 ปี เกม 3D ใน นอกจากนี้เครื่อง OMEN Accelerator สามารถเปิดเคสออกมาเพื่อทำการเซอร์วิส ถอด/ใส่ การ์ดจอ และฮาร์ดดิสก์ ได้ตามความต้องการ ทำให้ไม่ต้องไปอัพเกรดคอมพิวเตอร์หรือตัวโน๊ตบุ๊คเล่นเกม เพียงแค่เปลี่ยนตัวการ์ดจอของ OMEN Accelerator ก็ยังคงได้คุณภาพที่เยี่ยมยอดแล้ว

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 21 - Game
ช่องเซอร์วิสสามารถเปิดขึ้นมาเพื่อทำความสะอาดและเปลี่ยนอุปกรณ์เช่น การ์ดจอ กับ ฮาร์ดดิสก์ ได้

ภายในเครื่องที่รีวิว

 • การ์ดจอ NVIDIA Geforce GTX 1070 8GB GDDR5
 • Harddisk 2.5 นิ้ว ขนาด 1 TB / speed 5400 rpm
OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 22 - Game
พอร์ตต่างๆ ด้านหลังเครื่อง OMEN Accelerator

จุดเชื่อมต่อและพอร์ต

 • Internal: PCIe slot สำหรับการ์ดจอขนาดไม่เกิน 29 cm (1 Port)
 • Internal: Harddisk Bay ขนาด 2.5″ (1 Port)
 • Thunder Bolt 3 (1 Port)
 • USB 3.1 Type C (1 Port)
 • USB 3.0 (4 Ports)
 • LAN (1 Port)
 • Display Output (1 Port)
 • Dual Display Output (1 Port)
 • HDMI Output (1Port)
 • VGA Output (1 Port)

จากสเปคจะเห็นว่าพอร์ต PCIe Slot ทำให้เราสามารถเปลี่ยนการ์ดจอได้เอง รวมถึง Harddisk ที่อาจจะเปลี่ยนเป็น SSD ก็ได้เพื่อความแรงการอ่านไฟล์ขึ้นไปอีก และยังมีพอร์ตต่อหน้าจอเพิ่มเติม เพื่อจะทำเป็น solution ที่กลับมาถึงบ้านแล้วใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกมเครื่องเดิม ทั้งเล่นเกมและทำงานบนจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ขึ้นก็ได้

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 23 - Game
ออกแบบพื้นผิดด้วยวัสดุดำด้าน และลายเคฟล่า ให้ความรู้สึก ดุและแรง พร้อมสลักสำหรับอันล็อกฝาครอบช่องเซอร์วิส

ชอบบางเบาก็ทำให้
โน๊ตบุ๊คเล่นเกมได้ไม่แพ้ใคร

สุดท้ายแล้ว จากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมา ทำให้มั่นใจได้ว่า OMEN Accelerator นี้ มีความสามารถตามที่เคลมมาดีจริงอย่างที่พูด การใช้งานง่ายและราบรื่น เหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายคนที่ชอบโน๊ตบุ๊คสมาร์ทที่บางเบา และเหล่า Ultrabook ทั้งหลาย

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 24 - Game
ทดสอบแล้วใช้งานง่าย ประทับใจ

ข้อจำกัดเพียงอย่างเดียวนั่นก็คือ โน๊ตบุ๊คที่จะใช้เล่นเกมของคุณต้องมีพอร์ต ThunderBolt 3 ด้วย ซึ่งจะหาได้ในโน๊ตบุ๊คน้อยรุ่นมาก เพราะเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของโลก ที่อนาคตคงจะทยอยเปลี่ยนมาใช้มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าหากจะมองจากวันนี้ถึงในอนาคตหาวิธีไหนที่จะทำให้โน๊ตบุ๊คสุดหล่อที่ใช้งานมาเล่นเกมด้วยได้ ก็เห็นจะมีแต่ OMEN Accelerator ที่ง่ายสะดวก ไว้ใจอุปกรณ์ได้ว่าจะทำงานได้ราบรื่น รวมทั้งดีไซน์ที่เรียบร้อยโดดเด่น

OMEN Accelerator ใช้โน๊ตบุ๊คเล่นเกม บางๆ เท่ๆ "เครื่องเดิม" แรงขึ้นได้ต้องใช้ตัวนี้ 25 - Game
ไฟสีแดงจะติดเฉพาะเมื่อเครื่อง OMEN Accelerator เชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คเล่นเกมแล้ว

ถ้าหากใครสนใจก็สามารถหาซื้อมาครอบครอง OMEN Accelerator ได้แล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้น 9,900 บาท ไม่รวมการ์ดจอ และฮาร์ดดิสก์

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก
www.hpstorethailand.com

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า