รีวิว HP Pavilion Touchsmart Notebook รุ่น 15-ab004TX ทำไมขายดี 13 - HP (เอชพี)

รีวิว HP Pavilion Touchsmart Notebook รุ่น 15-ab004TX ทำไมขายดี

และโลกก็มาถึงยุคนี้ที่โน้ตบุ้คเป็น Touchscreen + Windows 10 ในส่วนของ HP เป็นผู้ผลิตโน้ตบุ้คและอุปกรณ์  IT ชั้นนำของโลกตั้งแต่ระดับ server ของบริษัทยักษ์ใหญ่ไปจนถึงโน้ตบุ้คเล็กๆ ท่ีใช้ส่วนตัว จึงมีประสบการณ์ในการผลิตอุปกรณ์และบริการหลังการขายระดับโลกอยู่แล้ว วันนี้ลองมาดูโน้ตบุ้คในซีรีย์ที่ขายดีที่สุดอย่าง HP Pavilion Notebook ซึ่งตอนนี้มาดูในรุ่นของ 15-ab004TX กัน ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง


สรุปข้อดีเด่นๆ HP Pavilion Touchsmart Notebook 15-ab004TX

1. รองรับ Windows 10

ข้อนี้แม้จะง่ายก็ตาม แต่พอถึงยุคนี้แล้วจะซื้อ notebook/computer ให้มองหาที่รองรับ Windows 10 ก่อนเลย เพราะเป็นรุ่นที่สร้างมาได้ดีมากขนาดที่ปกติ Windows จะโดนชาวเน็ตด่าทอเป็นประจำ แต่รุ่นนี้ทุกคนยอมยกนิ้วให้

Pavilion_gallery_02

2. จอ 15/14 นิ้ว Full HD + Touchscreen 10 จุด

จอภาพแบบ touchscreen เป็นสิ่งที่มาแพร่หลายก็ตอนที่ Windows 10 มานี่หละ เพราะด้วยระบบของ Windows 10 ที่รองรับหน้าจอทัชสกรีน ทำให้ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะมาก แต่จอของ HP Pavilion Touchsmart Notebook 15-ab004tx นี่จัดว่าเป็นจอที่เกิดมาเพื่อ entertainment ไปจนถึง gaming ด้วยขนาดที่ใหญ่เริ่มต้น 14 นิ้ว ยาวไปจนถึง 15.6 นิ้ว ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทำงานเพียงอย่างเดียว และความละเอียดขนาด Full HD และจอทัชของรุ่นท็อปก็มีหน้าขอ AntiGlare คือกันแสงสะท้อนด้วย อันนี้ช่วยให้ภาพทั้งคม ทัชดีไม่ทิ้งลายนิ้วมือ แล้วยังลดการปวดตาจากแสงสะท้อนอีกด้วย

pav-14_color-4_961x585

3. Design สีสันสะดุดตา และงานประกอบคุณภาพสูง

ว่าด้วยเรื่องของสีก่อน มีให้เลือกถึง 4 สี ไม่ว่าจะบุคลิกคึกคักขี้เล่น ก็เลือกสีแดงสีน้ำเงินได้เลย หรือจะสุขุม ก็สามารถเลือกสีขาวและสีเทาเมทัล ส่วนการออกแบบทาง HP เก็บขอบมุมของเครื่องอย่างสวยงาม บางส่วนของเครื่องที่มีความหนา เพราะเก็บ Harddisk ไว้ข้างในตั้ง 1TB ก็เล่นระดับหลอกตาให้ดูสวยงาม และดูบางกว่าความเป็นจริงได้สวยงาม ส่วนความทนทานก็รับประกันในชื่อของ HP อยู่แล้ว

Pavilion_gallery_03

4. ลำโพงจาก B&O

B&O และ B&O Play  เป็นแบรนด์ลูกย่อยของ Bang & Olufsen ที่เป็นหนึ่งในผู้นำในตลาดลำโพงระดับโลก ก็ได้นำเทคโนโลยีลำโพงของตัวเองมาลงไว้ที่นี่ด้วยHP ดูจะผูกสัมพันธ์กับ B&O เรียบร้อยโรงเรียนจีนแล้ว

จุดสังเกตคือ Notebook รุ่น Top บางตัวของ HP จะใช้โลโก้ Bang & Olufsen แบบเต็ม แต่รุ่นเล็กๆ จะใช้โลโก้ B&O แทน แม้จะกระนั้น คุณภาพเสียงก็วางใจได้มากกว่าลำโพงที่แบรนด์โน้ตบุ้คผลิตเอง เปรียบเสมือนให้เห็นว่ารุ่นโน้ตบุ้คนั้น เน้นด้านความบันเทิง

powerful-audio-th

5. มีแป้น Numeric

นี่คือความครบครันของโน้ตบุ้คตัวนี้ ที่ถูกออกแบบมาเป็นโน้ตบุ้คที่ทำงานได้ทุกงาน ทั้งเล่นเกมก็ถนัด หรือจะทำงานด้านตัวเลข Excel ได้แป้นตัวเลขนี้ไป ช่วยลดเวลาทำงานได้เยอะเลย ไม่ต้องไปซื้อ Numeric Pad เพิ่มเติมแล้ว

6. เทคโนโลยีดีๆจาก HP โดยเฉพาะ

  • HP Coolsense : ระบบระบายความร้อนบริหารจัดสรรค์ด้วยซอฟแวร์ที่คิดค้นด้วย HP เอง ช่วยบริหารพัดลมอัตโนมัติตามการใช้งาน เวลาที่ใช้งานทั่วไปก็เงียบ เวลาที่ใช้งานหนักก็เร่งทำงานด้วยตัวเอง
  • HP 3D Driveguard : ระบบตรวจสอบการสั่นสะเทือนของเครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นประโยชน์มาก ในกรณียกไปไหนมาไหนระหว่างเปิดเครื่องอยู่ ช่วยให้ Harddisk ลดโอกาสพังหรือเกิด bad sector ได้
  • HP Support Assistant : ต้องการซ่อมส่วนไหน อะไรเสีย ไม่ต้องโทรหาช่างแล้ว เสิร์ชที่นี่ได้เลย

7. CPU Corei7 + Ram 16GB

CPU และ Ram ที่มามากขนาดนี้ บวกกับการ์ดจอ NVIDIA GeForce 940M with VRAM 2GB สามารถเล่นเกมในตลาดได้เกือบทุกเกม รวมถึงการใช้งานเป็น entertainment notebook เจ้าตัวนี้ก็ทำงานได้ท็อปฟอร์มที่สุด

Pavilion_gallery_04

HP Pavilion Touchsmart Notebook 15-ab004TX เหมาะกับใคร

ถ้าคุณรับกับน้ำหนักของมัน 2.099-2.499 กิโลกรัมได้ (น้ำหนัก 2.499kg = 15.6 นิ้วตัวท็อป) เครื่องนี้ก็จัดเป็นโน้ตบุ้คอรรถประโยชน์ ที่คุณคงไม่ต้องมองหาตัวอื่นอีกเลย

อยากได้ครบครัน ทั้งทำงาน-เล่นเกม-ดูหนัง ต้องตัวนี้เลย