วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 13 - SCG (เอสซีจี)

วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ

ได้มีโอกาสไปบ้านเพื่อน ที่เขาต่อเติมเพิ่มพื้นที่หน้าบ้านให้กลายเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ จะพักผ่อน นั่งเล่นนอนเล่น รับลมเย็นๆนอกบ้าน หรือสังสรรค์ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ชวนเพื่อนๆ มาทำบาร์บีคิว ไก่ย่างส้มตำ แบบที่เราไปร่วมวงมานี่ก็ดีงาม ลมพัดเย็นสบาย เก็บกวาดทำความสะอาดง่าย ไม่เลอะเทอะพื้นที่ในบ้าน กลิ่นอาหารก็ไม่เข้าบ้าน ที่สำคัญๆ เด็กๆได้เล่นสนุก กับสุนัขแสนรู้ พันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์ วิ่งไปวิ่งมาระหว่างสนามหญ้า และพื้นที่ต่อเติมส่วนนี้ ทำให้ได้ใช้ประโยชน์พื้นที่นอกบ้านอย่างเต็มที่


image

ก่อนที่จะต่อเติมพื้นที่ส่วนนี้ เพื่อนบอกว่า ไม่มีโอกาสได้ใช้ประโยชน์สนามรอบบ้านเลย ส่วนใหญ่ก็มีแต่นั่งอุดอู้อยู่แต่ภายในบ้าน เพื่อนร่วมแกงค์ที่เคยมาที่นี่หลายครั้ง คอนเฟิร์มว่าเป็นการต่อเติมที่ทำให้บ้านได้ใช้ประโยชน์มากขึ้นจริงๆเพราะหลังจากต่อเติม  ที่นี่ก็กลายเป็นที่สังสรรค์ประจำของเพื่อนฝูงไปแล้ว..5555..


เพื่อนเจ้าของบ้านบอกด้วยความภูมิใจว่า ต่อเติมครั้งนี้ได้รางวัลมาจากการร่วมกิจกรรมกับ SCG เป็นการต่อเติมพื้นที่นอกบ้านด้วยสินค้าระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System) แถมมีบริการครบวงจรให้ ตั้งแต่ออกแบบ จนถึงงานติดตั้งโดยทีมช่างจากเอสซีจี ใช้เวลาไม่มาก ไม่ยุ่งยาก อะไรจะดีงามขนาดนั้น…แบบนี้คงต้องขอรายละเอียดกันซะหน่อยแล้ว เผื่อไว้ต่อเติมที่บ้านบ้าง และจะได้เอามาฝากเพื่อนๆ iUrban ด้วย จะสวยงาม คุ้มค่าและง่ายขนาดไหน มีขั้นตอนเป็นอย่างไร มาดูรายละเอียดกันเลย

วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 14 - SCG (เอสซีจี)
พื้นที่หน้าบ้านเดิม จะปูหญ้าหน้าบ้านไว้ ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์เท่าไหร่

1. เลือกพื้นที่ ที่ต้องการจะต่อเติมเอาให้เหมาะกับความต้องการใช้งาน

สำหรับบ้านเพื่อนหลังนี้ เขาเลือกต่อเติมที่ด้านหน้าของบ้าน เพราะเป็นสนามหญ้าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ต่อเติมแล้วพื้นที่ส่วนนี้ก็จะเหมือนส่วนต่อขยายของ living room ที่อยู่ด้านหน้าของบ้าน เป็นพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว ทำกิจกรรมร่วมกัน รวมทั้งรับแขก พบปะสังสรรค์ด้วย

วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 15 - SCG (เอสซีจี)
สวนหย่อมเล็กๆ หน้าบ้าน ที่จะถูกแปลงโฉม เป็นพื้นที่นั่งเล่น เชื่อมต่อภายใน กับสวนสวย

2. หาไอเดียกันหน่อย

เดี๋ยวนี้ง่ายแค่ค้นหาในอินเทอร์เน็ตก็ได้แรงบันดาลใจมามากมาย หรือถ้าไปเห็นที่ไหนใช่เลย ก็ถ่ายภาพเก็บไว้ เราจะได้เลือกวัสดุได้ตรงกับแบบที่เราอยากได้ หลังจากนั้นก็เลือกวัสดุกันเลย สำหรับเพื่อนเรา ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุด ต้องresearch อยู่นาน จนตอนนี้กลายเป็นกูรูวัสดุก่อสร้างไปแล้ว แต่สำหรับเราก็ง่าย เพราะได้ความรู้ที่เพื่อนค้นหามาแล้ว ถ้าใครคิดว่าอยากจะได้ อารมณ์แบบพื้นไม้แล้วล่ะก็ ติดตามกันต่อเลยค่ะ

img_2380.jpg
ไอเดียที่เป็นที่มาของการต่อเติมมุมพักผ่อน ที่เชื่อมต่อตัวบ้าน กับสวนภายนอก

3. เลือกวัสดุให้ตรงกับแบบที่ต้องการต่อเติม

สำหรับวัสดุพื้นไม้ตามแบบที่เลือกไว้ จากการศึกษาคุณสมบัติของวัสดุแต่ละตัว ในที่สุด เพื่อนเราก็เลือกวัสดุไม้เทียม เพราะเห็นว่าน่าจะเหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด มีความแข็งแรง ทนแดดทนฝน ไม่ลื่น และไม้เทียมเดี๋ยวนี้ก็ทำสีและพื้นผิวออกมาได้เหมือนไม้จริงมากๆ ดูแล ทำความสะอาดก็ง่าย ทนทานกับการใช้งานทุกรูปแบบ (เหมือนเพื่อนจะรู้ว่าจะต้องรับงานหนัก)

ในที่สุด การค้นหาก็มาจบลงที่ ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี เรียกอีกอย่างว่า SCG Deck System พอดีกับที่ทางสินค้าจัดกิจกรรม  เพื่อนเราเลยลองเล่น ปรากฎว่าได้รางวัล โชคดีสุดๆ เพื่อนเราชื่มชมมากทีเดียว เพราะ มีบริการติดตั้งให้ด้วย ไม่ต้องหาช่างเองให้วุ่นวาย ซึ่งเราก็ไม่มีความรู้ เกิดได้ช่างไม่ดี แม้จะเป็นงานเล็ก ก็คงปวดหัวเหมือนกัน สรุปว่า SCG Deck System ทำให้งานนี้ง่ายขึ้นเยอะ เพื่อนถึงได้ชื่นชมมากมาย แนะนำเพื่อนที่กำลังจะต่อเติมบ้านไปอีกหลายคน …รวมถึงเราด้วย เพราะเคยมีประสบการณ์กับช่างปูกระเบื้องมาแล้ว ..เข็ด.. ถ้าสินค้ามีบริการติดตั้งให้ด้วยนี่ไม่ต้องคิดมากเลย เลือกอันที่มีช่างติดตั้งให้ดีกว่า เพราะงานจะได้มาตรฐาน และมีคุณภาพแน่นอน

4. เริ่มต้นงาน สำรวจ ทำแบบ

SCG Deck System ทำให้หมด ทางบริษัทจะมีช่างมาสำรวจหน้างานให้ว่าพื้นที่เราเป็นอย่างไร ต้องปรับแก้ไขอย่างไร จากนั้นทีมงานก็จะออกแบบขึ้นภาพพื้นที่มาให้ดู เมื่อโอเคกับแบบเรียบร้อย ช่างก็จะเข้ามาติดตั้งจริงเรียกได้ว่าไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นเพียงแค่เตรียมคอนกรีตรอให้ช่างมาติดตั้งเท่านั้นเองช่างสะดวก สบาย เหมาะกับคนทำงานอย่างเราๆ มาก เพราะไม่เพียงไม่มีเวลา แถมไม่มีความรู้ ไหนจะหาช่าง ไหนจะหาคนทำแบบอีก วุ่นวาย ยุ่งยาก แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว เลยไม่ได้ลงมือทำสักที  ถ้ารู้ว่าง่ายแบบนี้ ก็คงตัดสินใจต่อเติมบ้านไปนานแล้ว

วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 16 - SCG (เอสซีจี)
เมื่อตกลงเลือกใช้ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี อุปกรณ์ส่งพร้อมถึงหน้าบ้าน
img_2375.jpg
พื้นคอนกรีตเทรอไว้ให้ช่างเข้ามาติดตั้ง

5. ติดตั้ง คุมงาน ด้วยทีมงานจากเอสซีจีระดับมืออาชีพ

เมื่อถึงวันมาติดตั้งจะมีทีมงานจากเอสซีจีมาคุมช่างอีกที คอยคุมจุดที่ต้องแก้ไขหน้างาน เพื่อนบอกว่าทีมงานติดตั้งของ SCG Deck System เป็นมืออาชีพมากๆเอาใจใส่ดีมาก ใส่ใจทุกรายละเอียด อย่างอุปกรณ์ยึดก็จะใช้ตัวทีคลิป ช่างไม่ต้องยึดหน้าไม้ด้วยหัวสกรูให้เป็นรอย (เรื่องแบบนี้ ชาวบ้านอย่างเราๆไม่รู้เรื่องเลย)  ปูเสร็จ พื้นไม้นี่เนียนเรียบไปด้วยกันทั้งผืน สวยงาม แบบไม่เหนื่อยกายเหนื่อยใจ  เรามองดูผลงานตรงหน้าแล้วก็ขอสนับสนุน นับเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องจริงๆที่เลือกระบบพื้นไม้ของเอสซีจี


วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 17 - SCG (เอสซีจี)
ช่างเริ่มติดเหล็กแล้ว
วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 18 - SCG (เอสซีจี)
เริ่มการติดไม้ใช้แบบทีคลิป ไม้เรียบมากๆ ไม่เห็นหัวสกรูเลย
วิธีต่อเติมบ้านง่ายๆด้วย ระบบพื้นไม้ของเอสซีจี มีบริการติดตั้งให้เสร็จ 19 - SCG (เอสซีจี)
ทีคลิปที่ใช้ยึด

พื้นหน้าบ้านที่ติดตั้งเสร็จแล้ว สวยงาม พื้นไม้เรียบมากๆ เรียบเนียนเสมอกันทั้งผืน รอยต่อระหว่างแผ่นไม้ชิดสนิทสวยงาม ผิวหน้าไม้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม้จริงสุดๆ ต้องบอกว่าพื้นไม้เทียมสวยเหมือนไม้จริงมาก เหมือนกว่าที่เคยคิด แถมยังทนและดูแลง่ายกว่าไม้จริงเสียอีก เหมาะกับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้านแบบนี้ ที่ต้องสวยงามอยู่สบาย ดูแลทำความสะอาดง่าย และรับงานหนักได้

img_2372.jpg
ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย
img_2359.jpg
ทำแบบมีบันไดด้วย
image
พื้นไม้เรียบมากๆ เรียบเนียนเสมอกันทั้งผืน รอยต่อระหว่างแผ่นไม้ชิดสนิทสวยงาม ผิวหน้าไม้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม้จริงสุดๆ
image
ตอนนี้กลายเป็นมุมโปรดของลูกๆ ไปแล้ว
image
บรรยากาศยามเย็นชิลสุดๆ ลมผ่านดีมาก

ส่วนต่อเติมนี้ ทำให้ได้ใช้ประโยชน์จากมุมนี้ได้เต็มพื้นที่มากๆ เป็นการต่อเติมที่ได้ประโยชน์จริงๆ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้าน ได้พื้นที่ในการทำกิจกรรมที่เชื่อมต่อพื้นที่นั่งเล่นในบ้าน กับหน้าบ้าน ทำให้ใช้พื้นที่ของบ้านได้คุ้มค่า จากเดิมที่เป็นสนามหญ้าหน้าบ้าน ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อะไร ตอนนี้ ได้ส่วนต่อเติมที่สวยงามมาเติมเต็มการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว นับเป็นไอเดียดีๆในการต่อเติมบ้าน ที่ไม่ยุ่งยาก ทำได้ง่ายๆ ใครที่กำลังคิดต่อเติมบ้าน แต่กลัวยุ่งยากไม่ต้องคิดมาก เพื่อนฝากบอกว่า ลงมือเลย ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แล้วคุณจะปลื้มกับพื้นที่ต่อเติมว่า มันไม่ได้แค่เพิ่มพื้นที่ให้กับบ้าน แต่ยังเพิ่มความสุขให้กับทุกคนในบ้านอีกด้วย สำหรับผู้สนใจต้องการติดตั้งระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System) สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ซื้อสินค้าได้ในราคาพิเศษ คลิก http://bit.ly/28SeUn2

ก่อนและหลังทำ เอามาให้ดูกันชัดๆอีกที

image