CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 12 - ASA exhibition

อัพเกรดห้องนั่งเล่นให้สมาร์ทกว่าเดิม แค่เติม Google Chromecast เทคโนโลยีจากกูเกิ้ล

ในปี 2018 การใช้ชีวิตแบบ Smart Living ไม่ได้เป็นแค่เพียงแค่เทรนด์ แต่ยังถูกขยายความสำคัญจนกลายเป็นไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่สามารถเข้าถึงทุกวัยได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้เข้าถึงง่ายมากขึ้นและราคาถูกลง หนึ่งในอุปกรณ์ที่คืนชีพกลับขึ้นมาในยุค Smart Living นั่นคือ “ทีวี”

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ทีวีถูกลืมไปหลายปี เพราะคนยุคใหม่ให้เวลากับหน้าจอสมาร์ทโฟนมากขึ้น หลายคนไม่ได้ใช้ทีวีนานเป็นปีๆ จนกระทั่งการกลับมาของยุค Android TV และ Chromecast ที่ถูกพัฒนาโดย Google ทำให้คนเริ่มเข้าใจว่า ทีวีนั้นไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่เอาไว้แค่รับชมช่อง 3, 5, 7, 9 แต่สามารถชมทุกคอนเทนท์ที่เรานิยมได้ทั้งหมด อย่างเช่น YouTube, Netflix หรือ Facebook Video นำมาดูบนจอภาพใหญ่ๆ แบบทีวีได้ยิ่งดีเข้าไปใหญ่

มีคนไม่น้อยที่อยากเปลี่ยน TV ธรรมดาที่บ้าน เป็น Smart TV เพียงแต่ว่าทีวีเครื่องเดิมก็ไม่ได้ผิดอะไร ยังใหม่ ภาพคม ใช้งานได้ดี จะเปลี่ยนไปซื้อทีวีใหม่ก็ยังไม่แน่ใจว่าคุ้มมั้ย เพราะไม่ได้ดูทีวีบ่อยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ปัญหาเหล่านี้ Google เข้าใจ จึงไม่ได้พัฒนาแต่โครงการ Android TV (ทีวีใหม่) เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีโปรเจค Google Chromecast อุปกรณ์ที่จะเปลี่ยน TV ปกติให้กลายเป็น Smart TV ได้ง่ายๆ เลย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 13 - ASA exhibition

14 ข้อดี Google Chromecast
เปลี่ยนทีวีให้สมาร์ท

1. ส่งภาพและวิดีโอจากมือถือขึ้นจอ

ด้วย Google Chromecast คุณสามารถดู YouTube หรือวิดีโอต่างๆ ที่ปกติคุณต้องดูบนจอมือถือเล็กๆ ให้ขึ้นไปดูบนจอทีวีได้ โดยคุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้การใช้ Smart TV ที่ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละยี่ห้อ แต่คุณจะคุ้นเคยกับมือถือมากกว่า เพียงเสิร์ชเลือกคลิปบนมือถือ แล้วสั่งให้เล่นบนทีวีได้เลย

2. ใครก็ใช้ได้ รองรับ iPhone และ Android ทุกยี่ห้อ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 16 - ASA exhibition
ใช้งานได้ในสมาร์ทโฟนทั้ง iPhone และ Android

ไม่ว่าที่บ้านไหนจะใช้มือถือ iPhone หรือ Android จะ Tablet หรือ คอมพิวเตอร์ Windows หรือ Mac ก็สามารถส่งภาพขึ้นหน้าจอทีวีได้ หรือเลือกเฉพาะวิดีโอที่กำลังดูอยู่ขึ้นจอไปได้ง่ายเช่นกัน การที่สามารถทำได้ข้ามยี่ห้อแบบนี้ ทำให้ Google Chromecast กลายเป็นอุปกรณ์ Smart device ที่ทุกคนในบ้านสามารถเข้าถึงและใช้งานได้

3. ติดตั้งง่าย แค่เสียบ HDMI และต่อ WIFI

ตัว Google Chromecast นั้นไม่ต้องเดินสายเคเบิลใดๆ เหมือนเคเบิลทีวีหรือเสาอากาศก็สามารถที่จะดูช่อง 3, 5, 7, 9 รูปแบบเดิมได้ผ่านทางแอพ AIS Play หรือ Internet TV อื่นๆ เพียงแค่เสียบสายไฟ Power ให้ Google Chromecast และเสียบสาย HDMI จากตัวอุปกรณ์เข้า TV หลังจากนั้นการเชื่อมอินเตอร์เน็ตก็ต่อ WIFI บ้านได้เลย แต่ถ้าหากบ้านใคร WIFI ไม่ดี หรืออยู่ในพื้นที่เน็ตบ้านไม่สะดวกติดตั้ง เช่น คอนโด อพาร์ทเมนต์ให้เช่า ด้านล่างเรามีวิธีแก้ไขให้

4. ระหว่างดู TV เราเล่นมือถือหรือปิดหน้าจอก็ยังได้

เมื่อเราส่ง content ที่ต้องการดูขึ้น Google Chromecast ไปแล้ว เราสามารถสลับไปเล่นหน้าแอพอื่นได้เลย หรือแม้แต่ปิดหน้าจอมือถือก็ได้ ซึ่งจุดนี้ต่างจาก Apple TV ตรงที่จะต้องเปิดหน้าแอพวิดีโอนั้นค้างไว้ตลอด ซึ่งความสะดวกตรงนี้เหมาะกับคนยุคนี้ ที่เราก็มักจะดูทีวีไปพร้อมกับเล่นมือถือไปด้วย

5. แอปพลิเคชันเยอะนับพัน

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 19 - ASA exhibition
Application บน Google Chromecast มีให้เลือกกว่า 1,000 App

ขึ้นชื่อว่าเป็น Google ผลิต ย่อมมีพาร์ทเนอร์จากทั่วโลกร่วมด้วย เราลองลิสต์แอพไทยยอดนิยมที่สามารถทำงานร่วมกับ Google Chromecast ได้อย่างราบรื่น อาทิ YouTube, Facebook, Google Chrome, Netflix, HOOQ, Spotify, iflix, Plex, Vimeo ฯลฯ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน แทบจะ 99% ของวิดีโอที่อยู่บนอินเตอร์เน็ต นั้นสามารถใช้ร่วมกับ Google Chromecast ได้ สำรวจแอพที่ใช้ออกแบบให้อุปกรณ์ได้ที่ http://chromecast.com/apps

สำหรับคนไทยที่น่าสนใจมาก คือแอพ AIS PLAY ที่นอกจากช่อง Free TV แล้ว ยังสามารถดูคอนเทนต์ดีๆ ได้ฟรีอีกหลากหลาย อาทิ หนังดัง ซีรีส์ กีฬา การ์ตูน รายการวาไรตี้ทั้งในไทยและต่างประเทศ

6. ใช้เล่นเกมมือถือก็ได้นะ

ถ้าเป็นเกมที่สามารถเล่นร่วมกับ Google Chromecast บางเกมจะแยกจอเป็น 2 จอเลย คือ แสดงผลบนจอทีวี และคอนโทรลเลอร์บนมือถือเรา 

ข้อนี้อาจไม่ใช่ฟีเจอร์หลักที่ได้ใช้กันนัก แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่ได้เป็นของแถม ส่วนมากจะเป็นเกมเล็กๆ ที่เหมาะกับเด็กๆ เสียมากกว่า ใครที่บ้านมีเด็ก ก็อย่าลืมโหลดพวกแอพเกมแล้วเอาขึ้นทีวี เพิ่มความสนุกสนานแล้ว ยังเสริมให้เด็กรู้จักใช้ Smart Device เป็นด้วย

7. WIFI Router ยิ่งฉลาดยิ่งดี รองรับ WIFI 5 GHz

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 20 - ASA exhibition

Google Chromecast นี่คุ้มราคามาก ทั้งอุปกรณ์ ทั้งซอฟแวร์ภายใน ตัว WIFI สามารถรองรับได้ที่ 5GHz ซึ่งถ้า WIFI Router ของคุณเป็นระบบ 5GHz ด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้การส่งข้อมูลทำได้รวดเร็วมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าเป็นระบบเดิมก็ยังใช้งานได้เช่นกันด้วยความถี่ 2.4 GHz

8. ภาพคมความละเอียด 1080p

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 21 - ASA exhibition
Chromecast ให้ภาพ Output สูงสุดที่ 1080p

สามารถส่งภาพจากเนื้อหาออนไลน์มาดูบนจอภาพได้คมชัดที่สุดแล้ว เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่บน YouTube ยังเป็น 1080p อยู่ ไม่ถึงกับ 4K รวมถึง Facebook Video ก็ยังได้แค่ 1080p ก็จัดว่าใช้งานไปได้อีกนานจนกว่าเนื้อหาส่วนใหญ่จะกลายเป็น 4K อาจจะเกิน 10 ปี ด้วย License สัญญาระบบทีวีดิจิทัลไทยไม่น่าอัพเป็น 4K ในเร็วๆ นี้แน่นอน

แต่ถ้าใครมองหา Google Chromecast ตัวที่เป็น 4K อาจจะต้องรอเจนเนอเรชั่นหน้าใน Chromecast Ultra ที่ยังไม่เข้าไทย และราคาสูงกว่าคนละเรื่อง ซึ่งแอดมินมองว่าตอนนี้ Google Chromecast เจนนี้คุ้มค่าสุดแล้ว

9. กินไฟน้อยมาก

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 22 - ASA exhibition
อุปกรณ์สายเสียบและอแดปเตอร์ของแท้อย่างดีจาก Google มีโลโก้ Chromecast ด้วย

ตัว Google Chromecast ใช้แหล่งจ่ายไฟเพียง 5V, 1A แบบมาตรฐาน สามารถเสียบค้างไว้หลังทีวีได้เลยโดยไม่ต้องกังวลเรื่องกินไฟเพิ่ม

10. แตะปุ่มเดียวขึ้นจอ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 23 - ASA exhibition
เมื่อต่อ Google Chromecast เข้ากับ WIFI ที่บ้านและมือถือใช้ WIFI วงเดียวกัน ตัวไอคอน Cast ในวงกลมสีแดงจะแสดงขึ้นมาอัตโนมัติเมื่อใช้แอพที่ซัพพอร์ตอย่างเช่น YouTube (Facebook Video อาจต้องกดปุ่ม More ก่อน)

หลังจากที่ setup ตัว Google Chromecast เรียบร้อยแล้ว การใช้งานที่เหลือง่ายเสียจนใช้ได้ทุกวัย ด้วยการแตะที่ปุ่มไอคอนรูป Cast ก็จะสามารถส่งเนื้อหาขึ้นทีวีได้ทันที

11. ใช้ประชุมกันก็ได้ง่าย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 24 - ASA exhibition
Cast จอภาพจาก Laptop ขึ้นทีวีได้ง่ายที่สุด ไม่ว่า Windows หรือ Mac ใช้ประชุมกันสบาย

ชวนเพื่อนๆ มาแล้วเปลี่ยนห้องนั่งเล่นเป็นห้องประชุมโปรเจคได้ทันที ด้วยการส่งภาพจากจอโน๊ตบุ๊คทั้ง Windows และ Mac ขึ้นทีวี ไม่ต้องล้อมดูกันในจอภาพโน๊ตบุ๊ค ดูสมาร์ทและสบายกว่ากันเยอะมาก

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 25 - ASA exhibition
สำหรับการ cast หน้าจอ laptop ทั้งเว็บและจอเต็ม สามารถทำผ่าน Google Chrome ได้เลยโดยไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม เข้าเมนูตรงนี้
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 26 - ASA exhibition
ถ้าหากใช้ Mac ให้เข้าไปที่ System Preferences > Security & Privacy เปิด Firewall และตั้งค่าตามนี้

12. เปลี่ยนทีวีเป็นกรอบรูป

ระหว่างที่ไม่ใช้งานจะมี Screen Saver เป็นรูปภาพที่สวยงามพร้อมนาฬิกา ที่เราสามารถเลือกได้ว่าเราชอบรูปภาพจากหมวดไหน อวกาศ สัตว์ป่า สถาปัตยกรรม ฯลฯ หรือจะเป็นภาพจาก Facebook ของคุณก็ตาม

13. ดูเว็บไซต์บนทีวี

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 27 - ASA exhibition
สามารถเลือกเฉพาะ tab ใน Google Chrome ขึ้นไป cast ใน Google Chromecast ได้เลย (หรือจะเอาทั้งจอก็ได้)​

คุณสามารถส่งเว็บทุกอย่างที่เปิดใน Chrome จากมือถือขึ้นไปบนทีวีได้ ง่ายสุดๆ

14. ราคาถูกเพียง 1,299 บาท (ลูกค้า AIS รายเดือน)

ทั้งหมดที่พูดมา สามารถซื้อหาเทคโนโลยีตรงจาก Google ที่จะเปลี่ยนทีวีเครื่องเดิมของคุณให้สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยราคาแค่ 1,299 จากปกติ 1,650 บาท แถมยังได้สิทธิพิเศษดูฟรีแพ็กเกจดูหนัง Premier Full HD ฟรี 3 เดือน ซื้อเสียบช่อง HDMI ไว้เฉยๆ ยังคุ้มเลย ซึ่งเขาให้สิทธิราคาพิเศษกับลูกค้า AIS รายเดือน เพียง 1 เบอร์ต่อ 1 เครื่องเท่านั้น สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่นี่ https://store.ais.co.th/th/google-chromecast.html

Google Chromecast และทุก Smart TV
ใช้กับ WIFI เร็วถึงจะดี ถ้ายังไม่มีดูทางนี้เลย

ความเร็วของ WIFI มีผลมากกับความสุขของคนเล่นเน็ตอย่างพวกเรา แต่มันจะสำคัญยิ่งขึ้นเมื่อคุณดูเนื้อหาเหล่านั้นบนทีวี เพราะส่วนมากมันเป็น Video เลยจำเป็นจะต้องได้เน็ตที่ลื่นหน่อย ซึ่งเราคัดมาให้คุณแล้ว โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักๆ

ติดเน็ตบ้านได้
อย่าพลาด AIS Fibre

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 28 - ASA exhibition
AIS Fibre แพ็กเกจ HomeBROADBAND นี้คุ้มมาก

ด้วยชื่อเสียงด้านความเร็วลื่นมากอยู่แล้ว ตอนนี้มีโปร HomeBROADBAND 100/30 Mbps ลูกค้า AIS เดิมจ่ายแค่ 624 บาทเอง (ปกติ 699 บาท) ถ้าใช้เว็บ Facebook & YouTube จะกลายเป็น 100/100 Mbps ส่วนถ้าใครอยู่คอนโด มีโปร เน็ตคอนโด No Contract ไม่ติดสัญญาออกมาแล้วด้วย เริ่มแค่เดือนละ 390 บาท

ไม่สะดวกติดเน็ตบ้าน มาทางนี้
ซิม Net Marathon + Pocket WIFI

เน็ต WIFI ให้เช่าตามอพาร์ทเมนต์/คอนโดหลายแห่งมักจะไม่ค่อยเสถียร พอใช้ได้บ้างผสมแย่ ทุกวันนี้ 4G ของ AIS ทดสอบสปีดแล้วได้ 100-200 Mbps หลายพื้นที่มากแต่เน็ตก็ใช้ได้จำกัด ล่าสุด AIS ออกซิมชื่อ Net Marathon ออกมา เป็นเน็ตที่ใช้ 4G ได้แบบไม่จำกัด โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 4 Mbps และแบบถูก 1Mbps อย่าเพิ่งตกใจว่าน้อย เพราะเราทดสอบดูแล้วเปิด YouTube ลื่นมาก โดยสามารถดูได้จากคลิปด้านล่างนี้

จากคลิปตัวทดสอบเป็นตัวสปีด 4Mbps สปีดอาจไม่เยอะนัก แต่ความกระฉับกระเฉงของเน็ตเวิร์คนั้นทำให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นมาก (ยิ่งแตกต่างเมื่อเทียบกับเน็ต WIFI ให้เช่า)

ซิม Net Marathon + Pocket WIFI
สร้าง WIFI ส่วนตัวใช้ไม่จำกัดที่ง่ายที่สุด

เนื่องด้วยการทดสอบเป็นไปด้วยดี เราจึงจะรีวิวเพิ่มเติมถึง Pocket WIFI ที่ใช้งานกับแพ็กเกจโปรของซิม Net Marathon แบบเจาะลึกลงไปเพิ่ม

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 29 - ASA exhibition
โปรซิม Net Marathon รายละเอียด ais.co.th

ตัวโปรแบ่งเป็น 2 Speed คือ 4 Mbps และ 1 Mbps สำหรับใครที่จะใช้งานทั่วไปเราแนะนำให้ใช้โปร 4 Mbps เพราะคาดว่า 1 Mbps จะมีความเร็วที่ต่ำเกินไป แต่ถ้าหากใครอยากประหยัดไว้ก่อน ก็เลือก 1 Mbps ซึ่งราคาของ 4 Mbps นั้นอยู่ที่ 1,400 บาท / 6 เดือน (ตกเดือนละ 234 บาท) แต่ AIS จะให้เราซื้อซิมในราคา 1,400 บาทเลย (ครั้งเดียว) ก็จะสามารถใช้งานได้ยาว 6 เดือน ส่วนถ้าใครจะซื้อแบบ 12 เดือนก็ราคา 2,500 บาท (เหลือเดือนละ 209 บาท)

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 30 - ASA exhibition
มีแถมโทรมาด้วย รายละเอียด ais.co.th

แน่นอนว่าซิมนี้คงซื้อมาใช้เล่นเน็ตเท่านั้น แต่ดันแถมฟีตเจอร์โทรมาด้วย ของความเร็ว 1 Mbps ประหยัดขนาดนี้ AIS แถมโทรให้ฟรีเลยในเครือค่าย AIS ส่วนความเร็ว 4 Mbps โทรหาเบอร์ AIS คิดชั่วโมงละ 1 บาท (เป็นซิมเน็ตที่แถมเรื่องโทรได้ถูกจนน่าตกใจ) สนใจสั่งได้ที่ http://www.ais.co.th/one-2-call/simcard/marathon.html หรือสาขา AIS

ซิมมี 3 ขนาด รองรับโทรศัพท์ทุกเครื่อง สำหรับ Pocket WIFI ใช้ไซส์ใหญ่สุด

+ 4G LTE Pocket WIFI

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 31 - ASA exhibition

ส่วนเจ้า Pocket WIFI สามารถซื้อได้จาก AIS เช่นกัน โดยตัวนี้เป็น Pocket WIFI รุ่นใหม่ที่รองรับซิม 4G ราคา 1,490 บาท (มีโปรลด 100 บาทเมื่อซื้อคู่กับซิม Net Marathon) https://store.ais.co.th/th/4g-pocket-wifi-hongkong-boost-m028a.html สเปคที่สำคัญคือ อุปกรณ์รองรับ 4G LTE ซึ่งรับความเร็วดาวโหลดได้สูงสุด 150 Mbps อัพโหลดสูงสุด 50 Mbps สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่องพร้อมกัน สามารถใช้ในห้องพักได้ง่ายๆ สบายๆ หรือนำไปใช้ทำงานนอกสถานที่กันได้สบายเลย

ทดลองใช้บน “PRISMA”
Smart TV จอใหญ่ราคาประหยัดของ AIS

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 32 - ASA exhibition

หลังจากการลองใช้งานบนสมาร์ททีวี PRISMA ก็พบว่า Google Chromecast สามารถทำงานได้ตามโฆษณาเป็นอย่างดีผ่าน 4G Pocket WIFI และซิมเน็ตไม่จำกัด Net Marathon ของ AIS ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะทีวีที่มีพอร์ต HDMI เครื่องไหนก็สามารถใช้งาน Google Chromecast ได้

PRISMA เป็น Smart tv ที่สามารถกดดู YouTube และ internet content ได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่ง Google Chromecast เลยก็ได้ ด้วยระบบปฏิบัติการ YunOS ที่พัฒนาโดย Alibaba Group โฆษณาว่าเปิดเครื่องภายใน 9 วินาที (ปกติ Smart TV ทั่วไปจะเปิดเครื่องนาน ใช้เวลาบู๊ทเหมือนคอมพิวเตอร์)

ไหนๆ ทีวี PRISMA ก็มาอยู่ในมือเราแล้ว ก็ขอทดสอบการใช้งานหน่อย ซึ่งเราขอสรุปข้อดีข้อเสียไว้ด้านล่างนี้

ข้อดี

 • ราคาถูก ได้ Internet TV จอ 50 นิ้ว ในราคา 13,790 บาท ใช้รีโมทเปิด YouTube ได้เลย
 • รีโมทมีคีย์บอร์ดด้านหลัง แป้นพิมพ์ได้ทันที และใช้รีโมทเป็น mouse cursor ได้
 • สามารถนำภาพจากโน๊ตบุ๊คและมือถือขึ้นจอได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่ม

ข้อจำกัด

 • ยังมีความเร็วในการทำงานของระบบที่ช้าตามราคา จากการทดสอบมีการค้างในบางครั้ง
 • ภาพโหมดที่ตั้งค่ามาจากโรงงานปรับ sharpen สูงจนภาพแตก ต้องเข้าไปแก้ด้วยการเปลี่ยน Picture เป็นโหมด Graphic เท่านั้นถึงจะได้ภาพปกติ
 • จุดเสียบสาย HDMI อยู่ตรงกลางด้านหลังลึก ยากต่อการเอื้อมไปเสียบหรือถอด

สรุป: Google Chromecast คุ้มไม่รู้จะคุ้มยังไง
โปร 1,299 บาท มีจำกัด รีบซื้อก่อนของหมด!

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า