เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 13 - ceiling

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ

คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยให้ความสนใจกับเรื่อง “ฝ้าเพดาน” เท่าที่ควร iUrban จะชวนคุณผู้อ่านทุก ๆ ท่าน ให้ความสำคัญกับการแต่งบ้านที่คนหลาย ๆ คนมักมองข้ามอีกหนึ่งสิ่งนั่นก็คือ “ฝ้าเพดาน” ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และมีความจำเป็นสำหรับการตกแต่งบ้านอย่างมาก ไม่เพียงปกปิดส่วนที่รกรุงรังที่เป็นโครงสร้างของบ้าน แต่ยังช่วยทำให้บ้านดูสวยงาม และมีสไตล์ในแบบที่ต้องการ


วันนี้จะมาพูดถึงฝ้าเพดานภายนอกของบ้าน ที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านดูสวยขึ้น น่าอยู่ขึ้น และหมดปัญหากวนใจ ทั้งหน้าร้อน หน้าฝน ทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่บ้านได้อย่างมีความสุขในทุกฤดูกาล

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 14 - ceiling

เมื่อเรายืนอยู่ภายนอกของบ้านบริเวณใต้ชายคาบ้าน เงยหน้ามองขึ้นไปสิ่งที่เรามองเห็นคือฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่า ”ฝ้าภายนอกหรือฝ้าชายคา” ซึ่งถือเป็นงานก่อสร้างส่วนหนึ่งที่ช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามและเรียบร้อยขึ้น โดยเฉพาะบ้านที่มีชายคากว้างรับฝน ลม และแสงแดด ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุที่ใช้ทำฝ้าเพดานเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่ให้ความสวยงามแต่ยังต้องทนทาน ทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน ติดตั้งแล้วอยู่กับบ้านไปนาน ๆ เพื่อให้เราได้ใช้เวลาที่ดีที่สุดในทุกฤดูกาลทั้งในยามแดดออก และฝนพรำ

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 15 - ceiling

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 16 - ceiling

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 17 - ceilingเติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 18 - ceiling

หน้าที่หลักของฝ้าภายนอกหรือฝ้าชายคาคือ ปิดบังส่วนที่ไม่เรียบร้อยโครงสร้างของหลังคา ไม่ว่าจะเป็นโครงหลังคา โครงฝ้า หรือความไม่เรียบร้อยของคอนกรีตพื้นใต้ระเบียง นอกจากนี้การติดตั้งฝ้าเพดานภายนอกจะสัมผัสกับสภาพอากาศที่รุนแรงทั้งแสงแดด และพายุฝนมากกว่าฝ้าภายเพดานภายในบ้าน ดังนั้นวัสดุที่จะเลือกนำมาใช้ทำฝ้าชายคาจะต้องมีความคงทนต่อสภาวะอากาศ ปัจจุบันมีนวัตกรรมวัสดุทำฝ้าใหม่ ๆ ที่แก้ข้อจำกัดและปัญหาที่เกิดขึ้นต่าง ๆ มาช่วยลดความกังวลเดิมออกไป แถมยังเพิ่มสีสันและลูกเล่นลวดลายเข้ามาที่มาช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านของคุณ

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 19 - ceilingเติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 20 - ceiling

หลายคนคงเคยพบเจอกับปัญหา ฝ้าผุพัง โดนน้ำเปื่อยยุ่ย หรือห้องที่พักอาศัยมีอุณหภูมิสูง ต้องใช้วิธีเจาะช่องระบายอากาศช่วยเพื่อลดความร้อนสะสมใต้หลังคา เรามาดูไอเดียฝ้าใหม่ที่จะแนะนำกันซึ่งเป็นฝ้าที่มีรูระบายอากาศสำเร็จจากโรงงาน อีกทั้งยังมีลวดลาย เส้นสายที่แผ่นสร้าง Gimmick เพิ่มลวดลายฝ้าเพดานภายนอกทำให้บ้านดูดี มี Style ดูไม่น่าเบื่ออย่างที่เคย ๆ แถมยังทนทาน ทนแดด ทนฝน ปลวกไม่กิน เพราะเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ อย่างเช่น ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี อีกทั้งการติดตั้งก็ทำได้ไม่ยาก และมีลวดลายให้เลือกหลากหลายอีกด้วย
เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 21 - ceilingเติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 22 - ceiling

ไอเดียฝ้าชายคาอีกแบบ เพิ่มลูกเล่นแปลก ๆ มีลวดลายใหม่ ๆ เช่น ลายไม้ หรือลายทิมเบอร์ ที่มีลวดลายและผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ให้ความรู้สึกสวยงามเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีรุ่นที่มีรูระบายอากาศที่ช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ทำให้บ้านเย็น และถ้าใครกังวัลว่าฝ้ามีรูจะเป็นที่อยู่ของแมลงต่าง ๆ เพราะด้วยนวัตกรรมใหม่มีการติดตาข่ายกันแมลงมาให้ในตัว คือฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่น ระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ทั้งหมดนี้สามารถเลือกมาผสมผสานจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์จนเกิดความโดดเด่น จนเกิดแบบฝ้าสวยแบบต่าง ๆ ตามสไตล์ที่ชอบได้เลย

เติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 23 - ceilingเติมเสน่ห์ให้บ้านผ่านสีสันหรือลวดลายฝ้า เพื่อสร้างลูกเล่นให้ดูไม่จำเจ 24 - ceiling

และขอหยิบยกไอเดียใช้ฝ้าเรียบและฝ้าลายสลับกัน และเลือกทาสีทับตามต้องการ เป็นการเพิ่มลูกเล่นผ่านเส้นสาย โทนสีและรูปแบบที่เรียบง่าย อาจจะเพิ่มโคมไฟแขวนเพดานหรือหลอดไฟ LED มาผสมผสานกับฝ้าเพดาน สามารถตกแต่งนำมาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งฝ้าเพดานภายนอกเพื่อให้สะท้อนสไตล์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว
ได้วัสดุฝ้าทนแดด ฝ้าทนน้ำ ปลวกไม่กิน แบบนี้แล้วก็สบายใจ ทีนี้ก็เดินหน้าหาแบบบ้านเปิดโล่ง ให้พื้นที่ใต้ชายคากว้าง เปิดรับความสุข และเติมเต็มความฝันกันให้เต็มที่เลย

ต้อนรับเดือนสิงหาคมนี้ กับกิจกรรมดีๆ “เปลี่ยนฝ้าฟรี สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ลงทะเบียนก่อนใครที่ >> http://bit.ly/smbwebiur เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีได้เปลี่ยนฝ้าฟรี!