Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 13 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน บางวันก็ตกหนักจนน้ำท่วม ทำเอาเริ่มหวั่นใจว่า จะซ้ำรอยแบบปีที่แล้วอีกหรือเปล่า ผู้รู้ทั้งหลายก็มีทั้งฟันธงและไม่ฟันธง แต่จะว่าไปแล้วก็ไม่มีอะไรแน่นอน ดูอย่างประเทศรัสเซียที่เจอฝนกระหน่ำคืนเดียว มากเท่ากับตกทั้งเดือน ทำเอาคนตายไป 170 คน หลายนิคมอุตสาหกรรมจึงเร่งสร้างกำแพงกั้นน้ำกันใหญ่ แข่งกับน้ำที่กำลังจะมาอีกครั้ง ถ้าไม่ท่วมก็ดีไป เตรียมพร้อมไว้ดีกว่า


ล่าสุดจึงมีหลายบริษัทนำผลิตภัณฑ์ป้องกันน้ำแบบต่างๆเข้ามา เราคงจะคุ้นเคยกับสินค้าพวกนี้มากขึ้น ต่างกับอดีตที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย ปีก่อนจึงหาความรู้กันให้ควัก หนึ่งในนั้น คือ AquaFence ที่เราเคยนำเสนอเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังหาซื้อในเมืองไทยไม่ได้ แต่ตอนนี้ หาซื้อได้แล้ว บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ได้นำผลิตภัณฑ์ตัวนี้เข้ามาจำหน่ายแล้ว พร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ให้เราับมือกับน้ำกันอย่างเต็มที่ ไปดูกันเลยค่ะมีอะไรบ้าง

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 14 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 15 - aquafence

AquaFence จากนอร์เวย์

ผลิตภัณฑ์ AquaFence เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันน้ำท่วม ไม่ให้ไหลทะลักเข้าสู่พื้นที่ที่กำหนดได้โดยได้รับการพัฒนา และทดสอบจากประเทศนอร์เวย์ ด้วยความร่วมมือกับ University of Life Science ระบบที่คิดค้นขึ้นนี้ ได้รับการรับรองจากศูนย์ควบคุมพลังงานและทรัพยากรน้ำของนอร์เวย์ ( The Norwegian Water Resources and Energy Directorate (NVE)) และ หน่วยงานป้องกันน้ำท่วมในหลายๆประเทศ
ผลิตภัณฑ์ AquaFence เป็นระบบป้องกันน้ำท่วมที่ได้รับบการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพสูงสุด และยังใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สร้างความมั่นใจ ปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุอุทกภัยขึ้น สามารถทดแทนกระสอบทราย และผนังกั้นน้ำได้ดี สะดวกต่อการขนย้าย สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ติดตั้งง่าย รื้อถอนได้รวดเร็วและจัดเก็บสะดวก รองรับระดับน้ำ 75 ซ.ม. ถึง 210 ซ.ม.

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 16 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 17 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 18 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 19 - aquafence

ส่วนอีกชิ้นเป้นของประเทศอังกฤษ ชื่อว่า Rapidam

Rapidam เป้นระบบป้องกันน้ำท่วม นวัตกรรมจากประเทศอังกฤษ ผลิตจากผ้าใบคุณภาพสูง มีการออกแบบที่ใช้น้ำเป้นส่วนหนึ่งของระบบเพื่อเพิ่มแรงกด ช่วยให้ Rapidam สามารถทนแรงดันน้ำ และการกระแทกจากเศษวัสดุได้สูง Rapidam ได้รับการออกแบบให้ใช้เวลาและแรงงานน้อยที่สุดในการติดตั้งรวมถึงการจัดเก็บหลังการใช้งาน โดยแต่ละชุดจะมีความยาวเริ่มตั้งแต่ 5 เมตร จนถึงสูงสุด 150 เมตร และเชื่อมต่อกันได้ ทำให้สามารถป้องกันพื้นที่จากน้ำท่วมได้ในวงกว้างอย่างรวดเร็ว สามารถป้องกันน้ำได้สูงสุดที่ระดับ 1.2 เมตร สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบยึดติดกับโครงสร้าง หรือปล่อยแบบ free-standing ก็ได้

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 20 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 21 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 22 - aquafence

Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา 23 - aquafence

สนใจผลิตภัณฑ์สามารถติดต่อได้ที่ โทร 02 348 8000