fbpx

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน บางวันก็ตกหนักจนน้ำท่วม ทำเอาเริ่มหวั่นใจว่า จะซ้ำรอยแบบปีที่แล้วอีกหรือเปล่า ผู้รู้ทั้งหลายก็มีทั้งฟันธงและไม่ฟันธง แต่จะว่าไปแล้วก็ไม่มีอะไรแน่นอน ดูอย่างประเทศรัสเซียที่เจอฝนกระหน่ำคืนเดียว มากเท่ากับตกทั้งเดือน ทำเอาคนตายไป 170 คน หลายนิคมอุตสาหกรรมจึงเร่งสร้างกำแพงกั้นน้ำกันใหญ่ แข่งกับน้ำที่กำลังจะมาอีกครั้ง ถ้าไม่ท่วมก็ดีไป เตรียมพร้อมไว้ดีกว่า

ล่าสุดจึงมีหลายบริษัทนำผลิตภัณฑ์ป้องกันน้ำแบบต่างๆเข้ามา เราคงจะคุ้นเคยกับสินค้าพวกนี้มากขึ้น ต่างกับอดีตที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย ปีก่อนจึงหาความรู้กันให้ควัก หนึ่งในนั้น คือ AquaFence ที่เราเคยนำเสนอเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังหาซื้อในเมืองไทยไม่ได้ แต่ตอนนี้ หาซื้อได้แล้ว บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ได้นำผลิตภัณฑ์ตัวนี้เข้ามาจำหน่ายแล้ว พร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ให้เราับมือกับน้ำกันอย่างเต็มที่ ไปดูกันเลยค่ะมีอะไรบ้าง

greenshot 2012 07 10 18 10 00 483x350 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

greenshot 2012 07 10 18 08 47 470x350 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

AquaFence จากนอร์เวย์

ผลิตภัณฑ์ AquaFence เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันน้ำท่วม ไม่ให้ไหลทะลักเข้าสู่พื้นที่ที่กำหนดได้โดยได้รับการพัฒนา และทดสอบจากประเทศนอร์เวย์ ด้วยความร่วมมือกับ University of Life Science ระบบที่คิดค้นขึ้นนี้ ได้รับการรับรองจากศูนย์ควบคุมพลังงานและทรัพยากรน้ำของนอร์เวย์ ( The Norwegian Water Resources and Energy Directorate (NVE)) และ หน่วยงานป้องกันน้ำท่วมในหลายๆประเทศ
ผลิตภัณฑ์ AquaFence เป็นระบบป้องกันน้ำท่วมที่ได้รับบการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพสูงสุด และยังใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สร้างความมั่นใจ ปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุอุทกภัยขึ้น สามารถทดแทนกระสอบทราย และผนังกั้นน้ำได้ดี สะดวกต่อการขนย้าย สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ติดตั้งง่าย รื้อถอนได้รวดเร็วและจัดเก็บสะดวก รองรับระดับน้ำ 75 ซ.ม. ถึง 210 ซ.ม.

aquafence Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

aquafence01 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

AquaFence til EM semi 466x350 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

IZ9mJq2kGvI0WqWK5oHWCQ7SJLzTK ryXAVLGHDj37sQ 550x310 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

ส่วนอีกชิ้นเป้นของประเทศอังกฤษ ชื่อว่า Rapidam

Rapidam เป้นระบบป้องกันน้ำท่วม นวัตกรรมจากประเทศอังกฤษ ผลิตจากผ้าใบคุณภาพสูง มีการออกแบบที่ใช้น้ำเป้นส่วนหนึ่งของระบบเพื่อเพิ่มแรงกด ช่วยให้ Rapidam สามารถทนแรงดันน้ำ และการกระแทกจากเศษวัสดุได้สูง Rapidam ได้รับการออกแบบให้ใช้เวลาและแรงงานน้อยที่สุดในการติดตั้งรวมถึงการจัดเก็บหลังการใช้งาน โดยแต่ละชุดจะมีความยาวเริ่มตั้งแต่ 5 เมตร จนถึงสูงสุด 150 เมตร และเชื่อมต่อกันได้ ทำให้สามารถป้องกันพื้นที่จากน้ำท่วมได้ในวงกว้างอย่างรวดเร็ว สามารถป้องกันน้ำได้สูงสุดที่ระดับ 1.2 เมตร สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบยึดติดกับโครงสร้าง หรือปล่อยแบบ free-standing ก็ได้

rapidam 16 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

Rapidam Earth Anchor Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

Rapidam new 2 528x350 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

Rapidam new 3 528x350 Update ระบบป้องกันน้ำท่วม..เตรียมรับมือน้ำที่กำลังจะมา

สนใจผลิตภัณฑ์สามารถติดต่อได้ที่ โทร 02 348 8000

No more articles