Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 13 - Air Purifier

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง?

เครื่องฟอกอากาศ Airfree Tulip แบบสรุป

 • ไม่ใช้แผ่นกรองอากาศ ไม่ต้องซื้อเปลี่ยน ไม่มีค่าใช้จ่ายในอนาคต เทคโนโลยีลิขสิทธิ์ใหม่เฉพาะของ Airfree จากประเทศโปรตุเกส มาตราฐานดี ปลอดภัย ฐานการผลิตนำเข้าจากยุโรป
 • ไม่มีพัดลม ทำให้กินไฟน้อยลง ทำงานไร้เสียง 100% สามารถฟอกอากาศได้ต่อเนื่อง 24 ชม. ครอบคลุมพื้นที่ห้อง 32 ตร.ม. มีลูกเล่นเป็นไฟ LED ที่เปลี่ยนสีได้ ออกแบบมินิมอล ดีไซน์เรียบง่ายเข้าได้กับทุกห้อง


[divider]Airfree เครื่องฟอกอากาศ เทคโนโลยีล้ำสมัย[/divider]

ขึ้นชื่อว่าเครื่องฟอกอากาศ หลายคนอาจนึกถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการเปลี่ยนไส้กรองอากาศ ที่กลายเป็นสินค้าทำเงินให้กับผู้ผลิตในระยะยาว กับเครื่องขนาดใหญ่ที่บางทีก็เกะกะ แถมยังหาที่วางยาก แต่วันนี้ประสบการณ์ทั้งหมดที่เคยรู้จักเครื่องฟอกอากาศจะเปลี่ยนไป เมื่อคุณได้รู้จักกับเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อที่ขายดีในอเมริกาเจ้านี้ Airfree

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 14 - Air Purifier

ชีวิตดีแค่ไหน เมื่อได้รับอากาศบริสุทธิ์เพียงพอ

ประโยชน์ของอากาศบริสุทธิ์นั้นมีมากกว่าที่คุณคิด เมื่อได้อยู่ในสถานที่ที่คุณสบายใจได้ว่าอากาศสะอาด การสูดหายใจลึกๆ ทำให้ร่างกายของคุณทำงานได้ดีมากขึ้นเกือบทุกส่วน เซลล์ทุกเซลล์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนที่เพียงพอ จะช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยระบบการไหลเวียนโลหิต ช่วยป้องกันการติดเชื้อในปอด ช่วยลดอาการปวดตามข้อ ช่วยให้สมองได้รับการพักผ่อน และช่วยให้คุณอารมณ์ดีมากขึ้น นั่นคือปลายยอดที่คุณได้รับโดยไม่รู้ตัวจากการ “สูดหายใจลึกๆ”

ในหนึ่งวันเราหายใจประมาณ 20,000 ครั้ง ถ้าลองกลั้นหายใจแล้วจับเวลาดู คิดว่าคุณจะกลั้นหายใจได้นานเท่าไหร่ คงมีไม่กี่คนนักที่จะทำได้นาน แต่นั่นก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เมื่อเทียบกับตลอดเวลาที่เราต้องหายใจ เมื่อร่างกายขาดอากาศจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 5-6 นาที สมองจะถูกทำลายเมื่อเกิน 4 นาที และเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายของเราต้องการออกซิเจนเพื่อความอยู่รอด

อากาศเป็นของขวัญวิเศษที่ฟรีและมีอยู่ทุกที่ เพียงแต่ว่าสิ่งที่อยู่ในอากาศมีสิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าเจือปนอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะมหานครอย่างกรุงเทพที่มีอากาศปนเปื้อนจำนวนมากที่ทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจ แม้วางบางท่านจะสามารถหนีมลภาวะไปสู่ชนบทได้ แต่ก็ยังไม่สามารถช่วยคุณให้หนีพ้นจาก ไวรัส และ แบคทีเรีย ในอากาศ ที่เกิดจากทั้งมนุษย์ สัตว์​ และธรรมชาติได้อีกด้วย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เครื่องฟอกอากาศ เป็นสิ่งที่ควรจะมี ถ้าเข้าใจประโยชน์จะรู้ว่าไม่ได้เป็นสินค้าสิ้นเปลือง หากแต่เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมาก ที่จะช่วยดูแลให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้จากต้นน้ำเลยทีเดียว

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 15 - Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศเดิม ต้องดูแลเป็นประจำ

โดยทั่วไปแผ่นกรองรูปแบบเดิมส่วนมากจะเป็นกระดาษหรือผ้าที่ใช้ดักจับฝุ่น ในความเป็นจริงระบบฟอกอากาศแบบแผ่นกรองจะสะอาดที่สุดคือวันแรกเท่านั้น หลังจากนั้นก็จะเป็นที่สะสมฝุ่นและสิ่งที่ดักจับได้สะสมไปเรื่อยๆ อาจมีหลุดรอดออกมาภายหลังได้

ส่วนระบบฆ่าเชื้อโรคยุคแรกๆ จะใช้สารเคมีผสมกับแผ่นกรองที่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ หรือต่อมาที่ใช้แบบกระแสไฟฟ้าในการทำลายเชื้อโรคบ้าง ซึ่งมีการพัฒนาให้ใช้ได้ผลมากขึ้น แต่ว่ายังต้องใช้พัดลมเพื่อดูดอากาศเข้าและออก การทำงานของพัดลมนอกจากจะใช้ไฟฟ้าเยอะ แล้วยังไม่เหมาะแก่การเปิดค้างเพื่อทำความสะอาดอากาศต่อเนื่องอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีอุปสรรค์หลายอย่างในเครื่องฟอกอากาศระบบเดิมที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อ เช่น

 • แผ่นกรองอากาศ ควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน? ราคาเท่าไหร่?
 • แผ่นกรองอากาศ หาซื้อยากไหม? มีค่าเดินทางหรือค่าส่งด้วยหรือเปล่า?
 • พัดลมเปิดค้างได้นานกี่ชั่วโมง? กินไฟมากแค่ไหน?
 • ต้องทำความสะอาดพัดลมบ่อยแค่ไหน?

สำหรับระบบเดิมเราจำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยครั้ง เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานดีเท่าเดิม อีกทั้งไม่สามารถเปิดต่อเนื่องได้ ทำให้มีอากาศหลุดรอดการฟอกช่วงที่ปิดไปไม่น้อย

Airfree Tulip ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอีกตลอดชีพ

เรียกว่าไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศก็ไม่เต็มที่ ถ้าเรียกว่า “ไม่ต้องใช้แผ่นกรองอากาศ” คงจะตรงมากกว่า ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่จดสิทธิบัตรของ Airfree ทำให้เครื่องกรองอากาศไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นกรองอากาศอีกแล้ว

ต้นเหตุโรคภูมิแพ้และกลิ่นอับเกิดจากเชื้อรา ไวรัส แบคทีเรีย ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้ส่วนใหญ่จะตายที่อุณหภูมิประมาณ 80-90 องศา สำหรับเครื่องฟอกอากาศ Airfree นั้นใช้วิธี “ฆ่าเชื้อโรคด้วยความร้อน” ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากโปรตุเกสชื่อ TSS (Thermodynamic Sterilizing System) ทำหน้าที่เหมือนหม้อต้มอากาศด้วยความร้อนสูงถึง 200 องศา เมื่ออากาศใดที่นำเชื้อโรคในอากาศผ่านเข้ามาด้วยก็จะฆ่าเชื้อโรคได้หมดถึง 99.99%

นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องฟอกอากาศ Airfree Tulip ไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นกรองอากาศ หรือเครื่องดักจับไวรัสใดๆ เมื่อไม่ต้องมีแผ่นกรองก็ช่วยให้เจ้าของไม่ต้องดูแลเปลี่ยนแผ่นกรองอีกต่อไป

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 16 - Air Purifier

Airfree Tulip ไม่ต้องใช้พัดลม ระบบเดินอากาศด้วยกลไกธรรมชาติ

อาจเป็นที่สงสัยว่าถ้าหากไม่มีพัดลมแล้ว จะดูดอากาศเข้าไปในเครื่องเพื่อฟอกอากาศได้อย่างไร? ในส่วนนี้เรามีอธิบายไว้ในคลิปวิดีโอรีวิว อาจเข้าใจมากยิ่งข้ึน แต่ความจริงในเรื่องนี้เข้าใจได้ง่ายมาก เพราะ Airfree ใช้หลักการหมุนเวียนของอากาศร้อน

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 17 - Air Purifier
กลไกความร้อนตามธรรมชาติ ทำให้อากาศหมุนเวียนตลอดเวลา

ตามหลักธรรมชาติ อากาศร้อนจะลอยขึ้นสูง ดังเช่นอากาศร้อนในบอลลูนที่สามารถพาคนขึ้นไปลอยในอากาศได้ บนเครื่อง Airfree ก็เช่นกัน อากาศที่เพิ่งต้มสะอาดออกจากเครื่อง Airfree จะลอยออกมาโดยอัตโนมัติ ทำให้เหลือพื้นที่ว่างที่อากาศใหม่จะแทรกตัวเข้ามาเองโดยธรรมชาติ และปรากฏการณ์นี้ก็จะทำให้มีอากาศหมุนเวียนได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องใช้พัดลมเลย

ประโยชน์จากการที่ไม่มีพัดลม นอกจากไม่ต้องดูแลระบบมอเตอร์และใบพัด ยังทำให้คุณสามารถเปิดเครื่องฟอกอากาศ Airfree Tulip ค้างไว้ตลอดเพื่อฟอกอากาศอีกด้วย ซึ่งทางบริษัทฯ แจ้งว่าสามารถเปิดทิ้งไว้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้อย่างต่อเนื่อง

สวยเข้ากันกับสไตล์แต่งบ้านทุกรูปแบบ

Airfree Tulip ตัวนี้เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับรางวัลการออกแบบด้วย หากวิเคราะห์จากดีไซน์ดูจะเห็นว่า มีลักษณะการออกแบบให้เป็นกึ่ง minimal ซึ่งสามารถเข้ากับดีไซน์อื่นๆ ได้ง่าย ที่สำคัญ หลังจากเสียบปลั้กทำงานเครื่องฟอกอากาศ Airfree Tulip เรียบร้อยแล้ว คุณจะไม่ได้ยินเสียงการทำงานใดๆ เลย เงียบ 100% จากการทำงานที่ไร้พัดลมภายใน

จะมีก็แต่ไฟ LED ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ครบทุกสี สามารถปรับความสว่างของแสงได้ ปรับให้สีหมุนวนไปเรื่อยๆ เป็นสีสันก็ได้ หรือถ้าหากไม่อยากให้รบกวนปิดไฟ LED คนมองจะไม่รู้เลยว่ามันทำงานอยู่ ยกเว้นจะเอามือไปอังกับทางออกอากาศดูถึงจะรู้

แม้จะเปิดตลอดเวลา แถมยังมีไฟ LED แบบนี้ แต่ไม่ได้กินค่าไฟเท่าไหร่เลย เครื่องฟอกอากาศ Airfree Tulip นี้เป็นใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่า 60 วัตต์ เทียบเป็นค่าไฟก็ตกเดือนละประมาณ 50 บาทต่อเครื่องเท่านั้นเอง

และเครื่องฟอกอากาศนี้ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีการปล่อยก๊าซโอโซนหรือไอออนที่จะไปทำลายชั้นบรรยากาศอีกด้วย (เรามักใช้คำว่า สูดโอโซน กันจนชิน ที่จริง โอโซน นั้นเป็นพิษ เรียกว่าไปสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าใจง่ายกว่า)

ผลทดสอบ Airfree Tulip

ด้วยความที่เครื่องฟอกอากาศ Airfree เป็นผลิตภัณฑ์จากสหรัฐอเมริกา โดยได้รับการพิสูจน์จากสถาบัน INETI และสถาบันอื่นๆ ของห้องปฏิบัติการหลายประเทศว่า เครื่องฟอกอากาศ Airfree มีประสิทธิภาพในการต่อต้านและกำจัด เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น สัตว์เลี้ยง เกสร และกลิ่นควันบุหรี่

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 18 - Air Purifier
สนุกทุกเวลาด้วยฟีเจอร์ไฟ LED เปลี่ยนสีและปรับระดับได้

ผลิตและนำเข้าจากยุโรป ดังนั้นการรับรองมาตรฐานของเครื่องสูง และปลอดภัย 100% จนได้รับการยอมรับใน 50 ประเทศทั่วโลก และเป็นลิขสิทธ์ จดสิทธิบัตรเฉพาะเทคโนโลยี TSS ที่ถูกใช้ในสำหรับเครื่องฟอกอากาศ Airfree ที่เดียวเท่านั้น

Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 19 - Air Purifier
มีการทดสอบกับสตอเบอรี่ในห้องแลปว่า ในห้องที่ใช้ Airfree สตอเบอรี่ไม่เหี่ยวเท่ากับด้านล่าง น่าจะเพราะไม่มีแบคทีเรีย
Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 20 - Air Purifier
การการทดลองพบว่า เชื้อราและแบคทีเรียลดลงอย่างชัดเจน
Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 21 - Air Purifier
คุณสมบัติเมื่อเทียบกับระบบฟอกอากาศอื่นๆ
Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 22 - Air Purifier
มาตรฐานจากการทดสอบต่างๆ
Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 23 - Air Purifier
คุณสมบัติของ Airfree Tulip บนฉลาก

Spec เครื่องฟอกอากาศ Airfree Tulip

 • พื้นที่ครอบคลุม 32 ตร.ม.
 • น้ำหนัก 2.4 กิโลกรัม
 • การรับประกัน 1 ปี
 • การใช้พลังงาน 44 วัตต์
 • ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 ซม x สูง 33 ซม.
 • แรงดัน 120 โวลต์
 • มีเซ็นเซอร์ความปลอดภัย
 • ไฟพิเศษใช้กลางคืน โหมดปรับสีได้หลากหลาย
Airfree Tulip เครื่องฟอกอากาศที่ไม่มีแผ่นกรอง ไม่มีพัดลม และไม่ต้องดูแล ทำงานได้ยังไง? 24 - Air Purifier
ฟอกอากาศได้แม้ปิดไฟ

ราคาปกติ 22,900 บาท
เปิดตัวสินค้าพร้อมจัดจำหน่าย กลางเดือนธันวาคม 2560

ติดตามข่าวสารสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าผ่าน Vitainno ตัวแทนจำหน่ายในไทยแต่เพียงผู้เดียวได้ทาง