HERMES: JOYFUL COMPLICATIONS 13 -

แอร์เมสรังสรรค์ชิ้นงานมากมาย ที่ให้ความพึงพอใจ เหนือความคาดหมาย เน้นประโยชน์ใช้สอย พร้อมคุณสมบัติด้านฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ก่อกำเนิดขึ้นจากทักษะความเชี่ยวชาญอันหาตัวจับยาก เป็นชิ้นงานที่จะเปลี่ยนทุกวันให้มีชีวิตชีวา และทุกจังหวะให้เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ


สำหรับแอร์เมสแล้ว เวลาก็เป็นอีกหนึ่งผลงาน ความกดดันโดยธรรมชาติของมันได้ผ่านการตีความสู่ลักษณะเฉพาะตัว นอกเหนือจาการบอกเวลา จัดลำดับและค้นหาวิธีที่จะควบคุมมันแล้ว แอร์เมสยังกล้าที่จะมองหาเวลาแบบใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นความรู้สึกกล้าที่จะหยุดเว้นจังหวะ และเปิดพื้นที่สำหรับความเป็นธรรมชาติและการผ่อนคลาย

แอร์เมสเนรมิตเวลาให้เป็นดั่งมิตรคู่กาย  จนกลายเป็นความสัมพันธ์ดั่งเพื่อนคู่ใจ พัฒนาสู่กลไกซับซ้อนแห่งเรือนเวลาของแอร์เมสที่จะหยุดรั้งเวลาไว้ชั่วคราวและความซับซ้อนนี้เองที่ร่ายมนต์เป็นภาพฉายชัดสู่สายตา ลบเลือนกรอบเกณฑ์ดั้งเดิมที่ยึดถือกันมา และให้กลไกซับซ้อนถ่ายทอดห้วงอารมณ์อันน่าพึงใจ

การรังสรรค์ห้วงเวลาที่ผสานความละเมียดละไมไว้เช่นนี้นับเป็นความเชี่ยวชาญแห่งศาสตร์การทำเรือนเวลาของแอร์เมส ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์กลไกซับซ้อนโดยมีเรือนเวลาอาร์โซ เลอ ตองป์ ซุสปองดู เป็นพยานแห่งความทุ่มเท ให้ผู้สวมใส่หยุดรั้งเวลาได้ทุกเมื่อที่ใจต้องการและเพลิดเพลินไปกับมันได้อย่างเต็มที่ เรือนเวลาเดรสซาจ เลอ มาสเก้ สามารถเผยและซ่อนเข็มชั่วโมง  เพื่อขับเน้นห้วงเวลาที่น่าอภิรมย์ และเรือนเวลาสลิม แอร์เมส เลอร์ แองปาซิอองต์ที่ชวนให้เราลุ้นรอจดจ่ออยู่กับห้วงเวลาที่ขยับใกล้เข้ามา โดยเรือนเวลารุ่นพิเศษเลอ แองปาซิอองต์ การันตีด้วยรางวัลจากเวที Grand Prix de l’Horlogerie de Genève (GPHG) ได้นำไปจัดที่งานประมูลเพื่อการกุศล Only Watch ซึ่งจัดโดย Monaco Association against Muscular Dystrophy เป็นประจำทุกสองปี

แอร์เมสยังได้ออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ในดีไซน์หลายมิติ จำนวนจำกัดเพียงห้าชุดเท่านั้น  โดยภายในกล่องที่เหมือนกระจกนี้จะลดทอนขอบเขตของพื้นที่ เย้ายวนใจให้ออกไปสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่มีที่ใดเหมือนเพื่อหลีกเร้นจากความเป็นจริง พร้อมก้าวสู่พื้นที่ที่สะท้อนมุมมองแห่งเวลาของแอร์เมสอันยากจะเลียนแบบ