ทองหล่อ-เอกมัย เป็นย่านนึงที่มีมีร้านเด็ดๆ ซ่อนอยู่มากที่สุด iURBAN จึงเจาะลงมาที่ร้านสไตล์คาเฟ่ต์ อันได้แค่ร้านกาแฟ-ร้านขนม-และร้านอาหารสไตล์ brunch ผสม all day breakfast ในถนนที่ธุรกิจมีความครีเอทีฟและมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากอย่างทองหล่อ-เอกมัย ร้านเหล่านี้เป็นร้านที่ทีมงาน iURBAN ได้คัดเลือกมาแล้วว่าเด็ดและมีดีไซน์ที่โดดเด่น

1. INK & LION Café

ร้านคาเฟ่ต์น้ำหมึกกับราชสีห์ INK & LION ตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์เก๋ๆ เป็นที่ชื่นชอบของชาวฮิปสเตอร์ และอินเทรนด์ในซอยเอกมัย 2 อบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ความโดดเด่นของกาแฟหอมอร่อยเจ้าของบริการดีเป็นกันเอง ร้านใหญ่แต่มีโต้ะ 5-6 โต้ะ เจ้าของจึงตั้งใจชงแต่ละแก้วมาก มีกาแฟ ชา เค๊กอร่อยๆ ให้บริการ แม้จะไม่ใช่คอกาแฟขั้นเทพก็สามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพ แถมยังมีงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังแสดงด้วยในบางวัน
https://www.facebook.com/inkandlioncafe

2. Peace Oriental Teahouse

ร้านชาญี่ปุ่น สวย สงบ บรรยากาศดี ถ้าหากเป็นคนชอบ “ชา” ร้านนี้นอกจากจะได้ลิ้มลองรสชาติชานานาชนิดทั้งชาญี่ปุ่น ชาจีนแล้ว ยังได้ความรู้ใหม่เกี่ยวกับชาจากเจ้าของร้านด้วย ถ้าคุณชอบดื่มชา ที่นี่คุ้มค่าแก่การมาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง
https://www.facebook.com/peace.t.house

3. Roots Coffee

ร้านกาแฟที่เป็นโรงคั่วเองด้วยแห่งนี้ พลาดไม่ได้เลยสำหรับคอกาแฟตัวจริง ด้วยคุณภาพและความใส่ใจระดับแก้วต่อแก้ว ทำให้ร้าน Roots Coffee Roaster ได้ครองใจคนออนไลน์เป็นแชมป์ในหลายสื่อ มี Signature ใหม่ให้ได้ลองชิมทุกเดือน ร้านตั้งอยู่ใน The Commons แหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มที่แต่ละร้านมีสไตล์ที่มีแนวคิดเท่และโดดเด่น ถือกาแฟออกมานั่งรับลมชิลๆ ก็ยังได้
https://www.facebook.com/RootsBkk

4. Patisserie Rosie

ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศษที่ตกแต่งร้านได้โรแมนติกสวยราวกับไปเยือนปารีส ขนมอร่อยและหน้าตาดีจนเลือกทานไม่ถูก ทั้งอาหารปากรสชาติปราณีตและอาหารตาด้วยความสวยงามของการออกแบบขนมมาเป็นอย่างดี พลักดันให้กลายเป็นร้านยอดนิยมใจดวงใจหลายคน ร้านอยู่ในซอยระหว่างทองหล่อกับเอกมัย เหมาะแก่การมาเดทกับคนรู้ใจ
https://www.facebook.com/Rosiebangkok/

5. Bar Storia del Caffè

หากคุณอยากหาที่พักกายพักใจชาร์จพลังไปกับกาแฟคุณภาพดี จิบกาแฟดีๆ สไตล์อิตาเลี่ยนในบรรยากาศแบบสงบๆ ใจกลางทองหล่อ จะทานอาหาร brunch เบาๆ ที่นี่ก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง สามารถพบร้าน Bar Storia del Caffè ได้ในตึก Eight ทองหล่อ แฝงไว้ด้วยความชิคตั้งแต่เมนู ไปจนถึงการตกแต่งวินเทจ ให้ความรู้สึกส่วนตัวและสบาย
https://www.facebook.com/Barstoriadelcaffe/


ผู้สนับสนุนบทความ

สัมผัสคอนโดบนทำเลที่คนอยากอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่ง
คอนโด RHYTHM Sukhumvit 36-38

1 30 ร้านเดท ร้านเด็ด “ทองหล่อ เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

ใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ไฮเอนท์เหนือระดับ ไปกับ RHYTHM Sukhumvit 36-38 คอนโด อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เพียง 350 เมตร จะดีแค่ไหนถ้าได้ใช้ชีวิตเหนือระดับในทำเลสุดไฮเอนด์ ที่ RHYTHM Sukhumvit 36-38 คอนโดมิเนียมเพื่อชีวิตคนเมืองที่แตกต่าง เชื่อมวิธีคิดแบบญี่ปุ่น…สงบ เป็นส่วนตัวกับความลงตัวที่ไม่เหมือนใคร ท่ามกลางวิวเมืองใจกลางสุขุมวิท

ใกล้ชิดทองหล่อ-เอกมัยในระยะที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย

นอกจากร้านกาแฟแล้ว ทองหล่อยังเป็นโซนที่ความเจริญอยู่ในระดับ super-luxury เป็นพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น Community Mall อย่าง J Avenue และ The Common แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติให้เลือกสรร รวมทั้งโรงเรียน และโรงพยาบาลครบครัน ทำให้แม้แต่ชาวต่างชาติจึงชอบพักอาศัยอยู่ในย่านนี้เป็นจำนวนมาก เป็นอีกย่านนึงของเศรษฐี-ดารา-เซเลป และคนญี่ปุ่นใช้ชีวิตกันอย่างเห็นได้ทั่วไป ทำให้ธุรกิจในโซนทองหล่อ-เอกมัยจึงมีความคึกคัก หรูหรา ครีเอทีฟ

thonglor overall 30 ร้านเดท ร้านเด็ด “ทองหล่อ เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

โซนใจกลางเอกมัย แน่นไปด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ ธุรกิจทันสมัย ร้านกาแฟสุดครีเอทีฟ และสถานบันเทิงชื่อดัง

ไม่เพียงแค่กลางวัน ความเจริญของย่านทองหล่อ-เอกมัย ทำให้กลายเป็นถนนเส้นที่ไม่เคยหลับ ช่วงกลางคืนยังเป็นถนนที่มีสถานบันเทิงขนาดใหญ่อยู่ร่วมด้วยกันหลายร้าน ทำให้ใครที่ต้องการใช้ชีวิตในย่านนี้ จึงเขยิบออกมาในพื้นที่ใกล้เคียง ซอยสุขุมวิท 38 จึงเป็นพื้นที่น่าสนใจ เป็นซอยตรงกันข้ามกับถนนทองหล่อพอดีโดยมี สถานี BTS ทองหล่อเป็นตัวขั้นกลาง ทำเลนี้ค่อนข้างดีสำหรับการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เพราะมีการจราจรที่โปร่งกว่าทองหล่อ-เอกมัยมาก ในขณะที่อยู่ใกล้เพียงแค่ข้ามฝั่งถนน ซอยนี้มีข้อดีคือ หน้าซอยมี BTS หลังซอยก็สามารถทะลุไปทางด่วนได้ ในซอยก็มีความเป็นส่วนตัวสงบพอที่จะพักผ่อน น่าอยู่อาศัยที่สุดจุดหนึ่งในย่านทองหล่อ-เอกมัย

ทำเลดีที่สุด เชื่อมระหว่าง 2 ซอย – ปกติการเข้าทางซอย 36 จะไม่สามาารถทะลุซอย 38 ตรงจุดนี้ได้ ต้องขับเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรแล้วเข้าซอยอีกถึงจะโผล่ซอย 38 ดังนั้นการเลือกจุดวางคอนโดของ RHYTHM Sukhumvit 36-38 โครงการตั้งอยู่บนถนนเอพี ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ที่เชื่อมระหว่าง 2 ซอยนี้ ทำให้เฉพาะเจ้าของคอนโดสามารถเดินทางไป ถ.พระราม4 หรือขึ้นทางด่วนได้สะดวกกว่าคนทั่วไป สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์จึงแทบจะเรียกได้ว่าเป็นจุดดีที่สุดของซอย สุขุมวิท 36 เลยก็ได้

thonglor route4 30 ร้านเดท ร้านเด็ด “ทองหล่อ เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

ด้านหน้า ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เพียง 350 เมตร เข้าได้ 2 ทาง จากปากซอย สุขุมวิท 36 (รถยนต์) 400 เมตร หรือเดิน 500 เมตร จากปากซอย สุขุมวิท 38 (รวมโค้งแล้ว)​ + ด้านหลัง ซ.แสนสบาย ก็สามารถออกไปถึง ถ.พระราม 4 และขึ้นทางด่วนเพื่อเดินทางไปรอบกรุงเทพได้อย่างสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

2 1 750x500 30 ร้านเดท ร้านเด็ด “ทองหล่อ เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

คอนโด ริทึ่ม สุขุมวิท 36-38 มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำที่ชั้น 6 และซาวน่า ส่วนห้องออกกำลังกาย และสวนพักผ่อน อยู่บนชั้น 25 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด ซึ่งเห็นวิวเมืองสวยๆ แบบ Panorama กันเลยทีเดียว

ห้องพักการตกแต่ง

ห้องพักอาศัยมี 2 แบบให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของการอยู่อาศัย ห้อง Studio ขนาด 24 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.85 ล้านบาท* และ ห้อง 1 bedroom ขนาด 33-48 ตร.ม. การตกแต่งภายในของคอนโดโดย PYNE ให้ 2 ห้อง

ราคาเริ่มต้น 5.5 ล้านบาท *พิเศษเปิด New Show Unit ห้องสวยแต่งพิเศษ ฟรีกองทุนและค่าส่วนกลาง *ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ https://goo.gl/4689Hz หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 02-661-8999″

ฝากก็ง่าย ขาย-เช่าก็ไว คอนโดไม่ว่าเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน BANGKOK CITISMART เป็นตัวแทนที่ครบรอบด้าน

bc footer image 30 ร้านเดท ร้านเด็ด “ทองหล่อ เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

BANGKOK CITISMART เป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุน มีความพร้อมในทุกด้าน และทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงระดับมืออาชีพ สามารถไว้วางใจในบริการได้ในทุกขั้นตอน ทั้งการแนะนำเรื่องซื้อ-เช่า และรับฝากขาย-ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ให้กับลูกค้ารวมไปถึงนักลงทุนที่สนใจ จนเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี จนกลายเป็นศูนย์รวมยูนิตที่ดีที่สุด สวยที่สุด ของทุกคอนโดมิเนียมคุณภาพ บนทำเลที่หลากหลายโดยเฉพาะพื้นที่ใจกลางธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวมมากกว่า 20,000 ล้านบาท

รายละเอียดโครงการ

 • เจ้าของโครงการ: บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้งโครงการ: ถนนสุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 36-38
 • ขนาดที่ดิน: 2-2-76.3 ไร่
 • จำนวนชั้น: สูง 25 ชั้น และ ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น
 • จำนวนอาคาร: 1 อาคาร
 • ประเภทห้องและขนาดห้อง:
  • สตูดิโอ ขนาด 24 ตารางเมตร
  • 1 ห้องนอน ขนาด 33-48 ตารางเมตร
  • 2 ห้องนอน 54.50-86 ตารางเมตร
 • จำนวนยูนิต: ห้องพักอาศัย 496 ยูนิต
 • ที่จอดรถ: 213 คัน คิดเป็น 43% (ไม่รวมจอดรถซ้อนคัน)
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันทำรีวิว: ราคาเริ่มต้น 3.85 (ห้องสตูดิโอ 24 ตร.ม. ณ วันที่ 16/02/60)
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร: ประมาณ 160,000 บาท/ตารางเมตร
 • เว็บไซต์โครงการ: http://www.bkkcitismart.com
 • โทร: 1623 (คลิ้ก)

. . .


6. Kaffe50

ร้านกาแฟง่ายๆสไตล์เฟอร์นิเจอร์ยุคปี 50 สุดวินเทจกับร้าน KAFFE50 ที่ตั้งอยู่ในเอกมัย 21 เดิมขายเฟอร์นิเจอร์จากสแกนดิเนเวียปรับเพิ่มคาเฟ่สบายๆ ได้นั่งชิลๆ บนเฟอร์นิเจอร์สไตล์ที่หาชมได้ยาก และน่าถ่ายรูป ด้วยราคาเครื่องดื่มที่เริ่มต้นเพียง 60 บาท อาหารและขนมทำเองรสชาติดี ร้านนี้จึงเป็นอีกร้านกาแฟที่มีชีวิตชีวาและความเป็นกันเองเป็นอย่างมาก
https://www.facebook.com/kaffebyY50/

7. Blue Dye Cafe

Blue Dye Cafe เป็นร้านที่มีความเท่จากสไตล์ผ้ามัดย้อม ผสมการตกแต่งร้านที่ผสมความดิบของเหล็กฟิลลิ่งสไตล์อินเดียน มีมุมฮิปให้ถ่ายรูปหลายมุม และกาแฟดริปนำเข้าหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง เป็นร้านที่สามารถมานั่งชิลๆ ได้บรรยากาศไม่เหมือนร้านไหน  มีมุมให้นั่งทั้ง indoor และ outdoor ก็สบายพอกัน บริการเป็นกันเอง ร้านตั้งอยู่ในมุมสงบซอยสุขุมวิท 36 เดินจาก BTS ทองหล่อเลยก็ได้
https://www.facebook.com/BlueDyeCafe

8. Cheesecake House

ร้าน Cheesecake House เป็นคาเฟ่ต์ผสมร้านอาหารเก่าแก่มีขายเค้ก ไอศครีม กาแฟรสชาติดี และเครื่องดื่มหลากหลายประเภท เป็นร้านเก่าแก่ของย่านทองหล่อเอกมัยอายุ 34 ปีแล้ว ถ้าหิวหน่อยมาร้านนี้ก็น่าจะถูกใจ เพราะมีอาหารหลากหลายเมนูด้วยเช่นกัน สามารถขับรถมาจอดได้เลย ร้านอยู่ในซอยแจ่มจันทร์ (ทองหล่อ 20 / เอกมัย 21) และอีกสาขาที่ Major Cineplex สุขุมวิท
https://www.facebook.com/cheesecakehouse.restaurant/

9. Ekkamai Macchiato – Home Brewer

ekkamai macchiato3 650x246 30 ร้านเดท ร้านเด็ด “ทองหล่อ เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

ร้านกาแฟในบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยไม้โปร่งๆสไตล์มินิมอล เน้นกาแฟตามชื่อร้านโดยเฉพาะ machiato ซึ่งเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากอร่อยแล้วยังหน้าตาดีน่าถ่ายรูปอีกด้วย บรรยากาศก็ดีพร้อมสรรพสำหรับร้านกาแฟยุคใหม่ ไม่ว่าจะปลั้ก wifi ที่จอดรถ กาแฟรสชาติดี มีสมู๊ทตี้ด้วย ขนมอร่อย แถมยังมีเค๊กและอาหาร ทำให้สามารถนั่งทำงานได้ในที่โปร่งๆ บรรยากาศให้อารมณ์เหมือนบ้านเพื่อนมากกว่าร้านกาแฟ ความรู้สึกสบายๆ นี้ชิลเสียคนจนคนญี่ปุ่นมาอุดหนุนกันไม่น้อยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัยซอย 10 ต้นซอยเลย
https://www.facebook.com/ekkamaimac/

10. Rocket Coffeebar S.49

จะเรียกว่าร้านกาแฟก็ไม่ได้ เพราะไม่ได้ขายกาแฟอย่างเดียวแต่มี brunch ด้วย เป็นสาขาต่อจากที่สาธรหลายคนที่ติดใจก็สามารถมาทานที่โครงการพิมาน 49 ตรงปากซอยสุขุมวิทได้ ด้วยอาหารที่เน้นเรียบง่ายแต่วัตถุดิบดีสไตล์สแกนดิเนเวีย ผสมผสานกับกาแฟ โกโก้ และเครื่องดื่มรสเลิศ บรรยากาศร้านดีมาก เหมาะสำหรับมานั่งเล่นกับเพื่อนฝูงในวันพักผ่อนได้สบายๆ
https://www.facebook.com/RocketCoffeebar

11. Hands and Heart

ของกินจะทำด้วยมืออย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องใช้หัวใจด้วย ตรงตามชื่อร้าน Hands and Heart ทำให้ทุกเมนูในร้านเป็นเหมือนงานคราฟท์จากหัวใจ ความมินิมอลของร้านส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชิคๆ ชิลๆ ในย่านนี้ ขนมที่ทำไว้จะวางดิสเพลย์ไว้เหมือนงานศิลปะ และสามารถเลือกหยิบได้ตามใจ กาแฟก็ทำกับมือเช่นกัน แมนนวลดริปตามคอนเซปต์ ใครผ่านซอยสุขุมวิท 38 จะต้องสะดุดกับร้านกาแฟร้านนี้แน่นอน ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบ และพอได้เข้าไปสัมผัสก็จะเจอกับบาริสต้นที่ใส่ใจ บริการด้วยรอยยิ้ม
https://www.facebook.com/handsandheartcoffee

12. Toby’s on Sukhumvit 38

คาเฟ่ร้านอาหารสไตล์ออสซี่ มาได้ทั้งนั่งทานอาหารเช้าเล่นๆ หรือจะ dinner กับเพื่อนๆ บ้านอิฐหลังนี้ก็ให้ประสบการณ์ที่ดีได้ด้วยอาหารคุณภาพที่ไม่ปรุงแต่งเยอะ แม้ร้านจะอยู่ในเมืองแต่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่นอกเมืองได้ด้วยการแต่งร้านสุดชิล ของหวานเองก็ไม่เบา มีให้เลือกหลายเมนู และยังมีกาแฟ สมู๊ทตี้ น้ำผลไม้ เบียร์ ทำเอาหลายคนถ้าได้มาชิมครั้งหนึ่งแล้ว ต้องได้กลับมาอีก
https://www.facebook.com/tobysk38

13. Casa Lapin x49

คาซ่า ลาแปง เป็นภาษาอิตาลีผสมสเปน แปลว่า บ้านโพรงกระต่าย สาขาสุขุมวิท 49 เป็นร้านกาแฟสงบชิลๆ น่ารักๆ อีกร้านในย่านทองหล่อ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงดีมาตั้งแต่สาขาอารีย์ แม้จะเป็นสาขาเล็ก แต่กาแฟยังคงความน่าประทับใจที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้านในร้านติดกับสวนให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อผสมกับการจัดร้านแบบโพรงกระต่าย พอเข้ามาในร้านก็หลบหนีจากความวุ่นวายภายนอก ยิ่งผสมกับกาแฟที่คุณภาพคับแก้วแล้ว ที่นี่คือจุดแวะพักที่ผ่อนคลายได้จนลืมโลกภายนอกไปชั่วขณะ
https://www.facebook.com/CasaLapin

14. Triple The Coffee House

เป็นร้านกาแฟและ all-day breakfast ที่ไม่ควรพลาด เป็นร้านกาแฟเงียบๆ บรรยากาศร่มรื่น สามารถมานั่งเช็คอีเมลได้มี wifi และปลั้กพร้อม ร้านกว้างขวางแต่งโปร่งๆ สบายๆ ไม่อึดอัด อยู่ในซอยสุขุมวิท 59 เป็นร้านกาแฟที่กระจกเปิดโล่งให้มองออกไปเห็นต้นไม้สีเขียวรายล้อมอยู่ มีทั้งโซน indoor & outdoor พร้อมขนมที่รสชาติดีเยี่ยมพร้อมทั้งกาแฟคุณภาพดีคอยให้บริการ ไม่ว่าจะมาแวะชิลๆ หรือหิวมา ก็สามารถเบรคที่ร้านนี้ได้เลย
https://www.facebook.com/TRIPLE-The-Coffee-House

15. Tiny Cup

Tiny Cup ชื่อถ่อมตัวว่าถ้วยเล็กๆ แต่คุณภาพกาแฟและอาหารไม่ได้เล็กตามที่ว่าไว้ เป็นร้านคาเฟ่อาหารเช้าดีๆ อีกร้านหนึ่งที่ทองหล่อ เมนูต่างๆ ใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ และหลายเมนูที่ทั้งอร่อยและเฮลทตี้ เค้กที่รสชาติเยี่ยมจนหลายคนติดใจ กาแฟหอมหอมมมที่ที่ทำให้อยากนั่งชิลไปทั้งวัน ร้านเล็กๆ นี้อยู่ในซอยทองหล่อ 23 ตกแต่งร้านน่ารัก ท่ามกลางเมืองแต่บรรยากาศเงียบสงบ เป็นร้านถ้วยเล็กๆ แต่ควรมาจัดหนักๆ ได้เลยทีเดียว
https://www.facebook.com/TinyCupBkkThonglor/

16. Fill in The Blank

เติมสิ่งที่ขาดได้ทั้งวัน เป็นร้านตกแต่งได้อย่างเยี่ยมยอดอีกร้าน ตกแต่งเหมือนเป็นโรงนา เล่นสีเอิร์ธโทนจากวัสดุตกแต่ง มีความดิบและมีความชิคในเวลาเดียวกัน สามารถใช้ถ่ายรูปคูลๆได้ทุกมุม มีบริการทั้งกาแฟ ขนมและอาหาร โดยเฉพาะเครื่องดื่มพร้อมมาก บวกกับราคาที่ไม่แพง เดินจาก BTS เอกมัยก็ได้ ร้านอยู่ข้างๆ Major Cineplex เอกมัย มีสไตล์ มีกาแฟดี มีขนมอร่อย มีอิ่ม และไม่แพง
https://www.facebook.com/fillintheblank.decor

17. Tealily Cafe

อีกหนึ่งร้านชาที่ต้องมาติดลิสของสาวกชาเขียว Tealily Cafe มีเครื่องดื่มและขนมหลายรายการสไตล์ชาเขียว เป็นร้านที่ซ่อนอยู่ในคราบบ้าน แต่ภายในแต่งร้านน่ารัก คุณภาพของชาเขียวนั้นโดดเด่นและเข้มข้น เจ้าของร้านอัธยาศัยดี รวมถึงเจ้าแมวก็ด้วย ถ้าใครที่ชื่นชอบชาเขียวต้องไม่พลาดที่จะลองไปชิม
https://www.facebook.com/tealilycafe

18. Brekkie

ร้านสาย healthy เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่ขายอาหาร healthy และ organic ใช้วัตถุดิบที่ปลอดสารพิษ สดๆใหม่ๆ และหลากหลาย มีมากมายหลายเมนู และรสชาติไม่ธรรมดา ทานแล้วรู้สึกเหมือนได้ตอบแทนร่างกาย การตกแต่งร้านไม่ธรรมดา ในร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ทุกชั้นมีลูกเล่นที่ต่างกัน มานี่ได้ถ่ายรูปสวยๆ น่ารักๆ กลับบ้านแน่นอน สำหรับใครที่เป็นคนชอบอาหารสุขภาพต้องมาลองร้านนี้
https://www.facebook.com/brekkiebangkok

19. D’ark by Phillip Di Bella

อีกหนึ่งร้านสุดฮิตในโครงการพิมาน 49 เป็นร้านกาแฟดีเกรดพรีเมียมรสชาติเยี่ยม มีเมล็ดพันธุ์ต่างๆให้เลือก ที่มีอาหารและขนมพร้อมในที่เดียว สามารถชิลกับดนตรีสไตล์บาร์ได้โดยไม่ต้องดื่มแอลกอฮฮล์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น บรรยากาศสวยและดูดี มีเพดานสูงห้องแชนเดอเลียสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ในขณะที่จะได้ความรู้ดิบแต่ก็ยังเป็นความดิบบนความหรูหรา ถ้านัดคุยงานกันกับพาร์ทเนอร์ จะดูดีขึ้นอีกมากเลยทีเดียว
https://www.facebook.com/darkbyphillipdibella/

20. Crack

เมนูวาฟเฟิลและแพนเค้กที่นี่เด็ดซะจนขึ้นท็อปชาร์จในกรุงเทพได้เลย ความหอม อร่อย นุ่มลิ้น กรอบนอก นุ่มใน จากวัตถุดิบชั้นดีที่เจ้าของร้านเสาะหาเฟ้นสูตรมาด้วยตัวเอง และอีกหลายความรู้สึกที่ฟินอยู่ในปากจนอยากแนะนำให้ได้มาลองชิม ผสมผสานกับเครื่องดื่มและของหวายอีกหลายรายการ ทำเอาร้าน Crack ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ร้านนี้ เป็นหนึ่งเป้าหมายของหวานสไตล์ญี่ปุ่น มานั่งคุยกันกับเพื่อนยาวๆ ก็ได้เหมือนกัน เพราะมี brunch ด้วยนะที่นี่
https://www.facebook.com/crackbkk

21. Organika

สาวๆ ที่รักออแกนิกมาทางนี้ คาเฟ่ที่มีทั้งชาดี ๆ ที่พร้อมให้คุณสามารถพาเพื่อนซี้มานั่งจิบชาในวันสบายๆ นอกจากนี้ยังมีบริการทำสปาท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ตกแต่งด้วยผนังโทสีขาวทั้งหมด เมื่อหิวก็ยังได้เพลิดเพลินกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แบบนี้แล้วสาว ๆ ก็ไม่น่าพลาดนะ
https://www.facebook.com/organikahouse/

22. Thinkin’ Outside the Fox

คาเฟ่น้องใหม่ย่านทองหล่อเปิดเมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมา การตกแต่งเรียบง่าย สไตล์มินิมอล เน้นโทนสีธรรมชาติ ให้ความสบาย ๆ เหมาะกับวันพักผ่อน บรรยากาศในร้านโล่งโปร่ง หลังคาสูง และมี  2 ชั้น ภายในร้านมีชา กาแฟ และขนมหน้าตาน่ารักพร้อมบริการ และมีโซนให้เราช้อปปิ้งได้เล็กน้อย แต่หากใครชอบสไตล์เรียบ ๆ แบบนี้ล่ะก็ น่าจะได้ทั้งความอิ่มอร่อยและของติดมือกลับบ้าน
https://www.facebook.com/ThinkinOutsideTheFox/

23. Vanilla Garden

Vanilla Garden คาเฟ่ที่มีขายทั้งอาหารคาว ขนมที่ออกจากเตาอบใหม่ทุกวัน ของหวาน เครื่องดื่มทั้งที่แบบมีและไม่มีแอลกอฮอล์ผสม สิ่งที่ทำให้ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกเลยก็คือ “บรรยากาศในสวน” ของ Vanilla Garden ที่ยากจะไปหาสัมผัสที่ไหนกลางเมืองกรุงเทพแบบนี้
https://www.facebook.com/vanillaindustry

24. Roast

Roast ร้านคาเฟ่สุดฮิตของทองหล่อ ที่เจ้าของเลือกไม่ขยาย เพราะอยากให้ความสำคัญโฟกัส เลยย้ายจากที่เก่ามาประจำการที่ใหม่เลย ณ​ ชั้นบนสุดของโครงการ The Commons ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารและขนมที่หลายคนติดใจ อาหารแนวตะวันตกมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารจานใหญ่ และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย อร่อยแทบทุกเมนู ร้านกว้างโล่งโปร่งสว่าง ถ้าได้มานั่งชิลเม้าท์กันกับเพื่อนๆ หรือมากับคนรู้ใจจะเวิร์คมาก
https://www.facebook.com/roastbkk

25. Audrey

“ออเดรย์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร” ร้านนี้เลื่องชื่อลือนามอยู่ในย่านทองหล่อ เป็นร้านที่ตกแต่งสวยงาม หรูหรา ภายในเน้นสีขาวเป็นหลัก บรรยากาศสไตล์ French Contemporary มีอาหารหลากหลายทั้งไทย เทศ และฟิวชั่นฟู้ด หรืออยากทานแค่กาแฟ และเบเกอรี่ก็ดีงาม ไม่ต้องแนะนำเยอะ เพราะชาวทองหล่อไม่ค่อยพลาดร้านนี้ ใครยังไม่เคยไป คงต้องหาโอกาสไปซะแล้ว
https://www.facebook.com/Audrey.Cafe.Bistro

26. Jaiyen Cafe

ใจเย็นค่าเฟ่ แค่ชื่อก็พอจะเดาออกว่าต้องมีอะไรเย็น ๆ ขายแน่นอน และนี่คือคาเฟ่ขนมหวานย่านทองหล่อ ที่เสิร์ฟพร้อมไอติมโฮมเมดหลากรสชาติ และไม่ซ้ำกันในแต่ละฤดูกาล พร้อมเครื่องดื่มอีกหลากหลายที่มาพร้อมกิมมิค อย่างน้ำแข็งก้อนรสชาติกาแฟ  ที่เสิร์ฟพร้อมนมสดโดยเทลงในน้ำแข็งกาแฟ ทำให้ได้ดื่มด่ำนมที่หอมละมุนด้วยรสกาแฟ
https://www.facebook.com/jaiyencafe

27. Noonkotsi

จะกินบิงซูแถวทองหล่อ ลองร้านนี้ เล่าขานกันว่าร้านนี้เป็นบิงซูเกาหลีชามใหญ่ ที่อัดแน่นด้วยผลไม้สดแบบไม่กั๊ก เนื้อเป็นเนื้อ กัดแล้วสดชื่น เกล็ดน้ำแข็งนุ่มละลาย และหอมนมแบบเข้มข้น ใครเป็นสาวกบิงซูล่ะก็ ห้ามพลาดเลยล่ะ
https://www.facebook.com/NoonkotsiThailand

28. Bake Ministry

ร้านนี้จะว่าไปก็ไม่ใช่คาเฟ่ซะทีเดียว แต่เป็นร้านขายขนมเค้กย่านทองหล่อที่อยากจะแนะนำ เป็นร้านเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดที่น่าสนใจอีกร้านนึง โดดเด่นในเรื่องขนมเค้ก สามารถทำเค้กทุกแบบที่คุณต้องการ
https://www.facebook.com/bakeministry/

29. The Gardens of Dinsor Palace

จากวังเก่า สู่คาเฟ่สุดหรูใจกลางเมืองที่โอบล้อมด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ภายในร้านยังคงรูปของวังเก่า และมีการตกแต่งเพิ่มได้อย่างสวยงามและลงตัว บรรยากาศโล่ง โปร่ง มีทั้งที่นั่งแบบ indoor และ outdoor เสิร์ฟชา กาแฟ ของหวาน และอาหารสไตล์ Fusion
https://www.facebook.com/thegardenspalace

30. Mocking Tales

คาเฟ่ที่ตกแต่งเหมือนปราสาทโบราณ บรรยากาศเหมือนหลุดไปในโลกเทพนิยาย ผสมความรู้สึกโกธิค ตั้งอยู่ที่ The Maze ทองหล่อ โดยจะเปิดเป็นคาเฟ่ในช่วงกลางวัน เสิร์ฟชา กาแฟ และขนมโฮมเมดตามฤดูกาล และตั้งแต่ 6 โมงเย็น จะเปลี่ยนเป็นบาร์ให้สามารถนั่งดื่มชิล ๆ บรรยากาศเหมือนกำลังสังสรรค์อยู่ในปราสาท
https://www.facebook.com/mockingtales


ร้านกาแฟย่านทองหล่อ-เอกมัย
4.7Overall Score
คุณภาพเครื่องดื่ม
บรรยากาศร้าน
ความสะดวกสบาย
ความคุ้มค่าของราคา
Reader Rating 0 Votes
No more articles