30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 13 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ

ทองหล่อ-เอกมัย เป็นย่านนึงที่มีมีร้านเด็ดๆ ซ่อนอยู่มากที่สุด iURBAN จึงเจาะลงมาที่ร้านสไตล์คาเฟ่ต์ อันได้แค่ร้านกาแฟ-ร้านขนม-และร้านอาหารสไตล์ brunch ผสม all day breakfast ในถนนที่ธุรกิจมีความครีเอทีฟและมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมากอย่างทองหล่อ-เอกมัย ร้านเหล่านี้เป็นร้านที่ทีมงาน iURBAN ได้คัดเลือกมาแล้วว่าเด็ดและมีดีไซน์ที่โดดเด่น

1. INK & LION Café

ร้านคาเฟ่ต์น้ำหมึกกับราชสีห์ INK & LION ตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์เก๋ๆ เป็นที่ชื่นชอบของชาวฮิปสเตอร์ และอินเทรนด์ในซอยเอกมัย 2 อบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ความโดดเด่นของกาแฟหอมอร่อยเจ้าของบริการดีเป็นกันเอง ร้านใหญ่แต่มีโต้ะ 5-6 โต้ะ เจ้าของจึงตั้งใจชงแต่ละแก้วมาก มีกาแฟ ชา เค๊กอร่อยๆ ให้บริการ แม้จะไม่ใช่คอกาแฟขั้นเทพก็สามารถสัมผัสได้ถึงคุณภาพ แถมยังมีงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังแสดงด้วยในบางวัน
https://www.facebook.com/inkandlioncafe

2. Peace Oriental Teahouse

ร้านชาญี่ปุ่น สวย สงบ บรรยากาศดี ถ้าหากเป็นคนชอบ “ชา” ร้านนี้นอกจากจะได้ลิ้มลองรสชาติชานานาชนิดทั้งชาญี่ปุ่น ชาจีนแล้ว ยังได้ความรู้ใหม่เกี่ยวกับชาจากเจ้าของร้านด้วย ถ้าคุณชอบดื่มชา ที่นี่คุ้มค่าแก่การมาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง
https://www.facebook.com/peace.t.house

3. Roots Coffee

ร้านกาแฟที่เป็นโรงคั่วเองด้วยแห่งนี้ พลาดไม่ได้เลยสำหรับคอกาแฟตัวจริง ด้วยคุณภาพและความใส่ใจระดับแก้วต่อแก้ว ทำให้ร้าน Roots Coffee Roaster ได้ครองใจคนออนไลน์เป็นแชมป์ในหลายสื่อ มี Signature ใหม่ให้ได้ลองชิมทุกเดือน ร้านตั้งอยู่ใน The Commons แหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่มที่แต่ละร้านมีสไตล์ที่มีแนวคิดเท่และโดดเด่น ถือกาแฟออกมานั่งรับลมชิลๆ ก็ยังได้
https://www.facebook.com/RootsBkk

4. Patisserie Rosie

ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศษที่ตกแต่งร้านได้โรแมนติกสวยราวกับไปเยือนปารีส ขนมอร่อยและหน้าตาดีจนเลือกทานไม่ถูก ทั้งอาหารปากรสชาติปราณีตและอาหารตาด้วยความสวยงามของการออกแบบขนมมาเป็นอย่างดี พลักดันให้กลายเป็นร้านยอดนิยมใจดวงใจหลายคน ร้านอยู่ในซอยระหว่างทองหล่อกับเอกมัย เหมาะแก่การมาเดทกับคนรู้ใจ
https://www.facebook.com/Rosiebangkok/

5. Bar Storia del Caffè

หากคุณอยากหาที่พักกายพักใจชาร์จพลังไปกับกาแฟคุณภาพดี จิบกาแฟดีๆ สไตล์อิตาเลี่ยนในบรรยากาศแบบสงบๆ ใจกลางทองหล่อ จะทานอาหาร brunch เบาๆ ที่นี่ก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง สามารถพบร้าน Bar Storia del Caffè ได้ในตึก Eight ทองหล่อ แฝงไว้ด้วยความชิคตั้งแต่เมนู ไปจนถึงการตกแต่งวินเทจ ให้ความรู้สึกส่วนตัวและสบาย
https://www.facebook.com/Barstoriadelcaffe/


ผู้สนับสนุนบทความ

สัมผัสคอนโดบนทำเลที่คนอยากอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่ง
คอนโด RHYTHM Sukhumvit 36-38

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 14 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ไฮเอนท์เหนือระดับ ไปกับ RHYTHM Sukhumvit 36-38 คอนโด อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เพียง 350 เมตร จะดีแค่ไหนถ้าได้ใช้ชีวิตเหนือระดับในทำเลสุดไฮเอนด์ ที่ RHYTHM Sukhumvit 36-38 คอนโดมิเนียมเพื่อชีวิตคนเมืองที่แตกต่าง เชื่อมวิธีคิดแบบญี่ปุ่น…สงบ เป็นส่วนตัวกับความลงตัวที่ไม่เหมือนใคร ท่ามกลางวิวเมืองใจกลางสุขุมวิท

ใกล้ชิดทองหล่อ-เอกมัยในระยะที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย

นอกจากร้านกาแฟแล้ว ทองหล่อยังเป็นโซนที่ความเจริญอยู่ในระดับ super-luxury เป็นพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น Community Mall อย่าง J Avenue และ The Common แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติให้เลือกสรร รวมทั้งโรงเรียน และโรงพยาบาลครบครัน ทำให้แม้แต่ชาวต่างชาติจึงชอบพักอาศัยอยู่ในย่านนี้เป็นจำนวนมาก เป็นอีกย่านนึงของเศรษฐี-ดารา-เซเลป และคนญี่ปุ่นใช้ชีวิตกันอย่างเห็นได้ทั่วไป ทำให้ธุรกิจในโซนทองหล่อ-เอกมัยจึงมีความคึกคัก หรูหรา ครีเอทีฟ

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 15 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
โซนใจกลางเอกมัย แน่นไปด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ ธุรกิจทันสมัย ร้านกาแฟสุดครีเอทีฟ และสถานบันเทิงชื่อดัง

ไม่เพียงแค่กลางวัน ความเจริญของย่านทองหล่อ-เอกมัย ทำให้กลายเป็นถนนเส้นที่ไม่เคยหลับ ช่วงกลางคืนยังเป็นถนนที่มีสถานบันเทิงขนาดใหญ่อยู่ร่วมด้วยกันหลายร้าน ทำให้ใครที่ต้องการใช้ชีวิตในย่านนี้ จึงเขยิบออกมาในพื้นที่ใกล้เคียง ซอยสุขุมวิท 38 จึงเป็นพื้นที่น่าสนใจ เป็นซอยตรงกันข้ามกับถนนทองหล่อพอดีโดยมี สถานี BTS ทองหล่อเป็นตัวขั้นกลาง ทำเลนี้ค่อนข้างดีสำหรับการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เพราะมีการจราจรที่โปร่งกว่าทองหล่อ-เอกมัยมาก ในขณะที่อยู่ใกล้เพียงแค่ข้ามฝั่งถนน ซอยนี้มีข้อดีคือ หน้าซอยมี BTS หลังซอยก็สามารถทะลุไปทางด่วนได้ ในซอยก็มีความเป็นส่วนตัวสงบพอที่จะพักผ่อน น่าอยู่อาศัยที่สุดจุดหนึ่งในย่านทองหล่อ-เอกมัย

ทำเลดีที่สุด เชื่อมระหว่าง 2 ซอย – ปกติการเข้าทางซอย 36 จะไม่สามาารถทะลุซอย 38 ตรงจุดนี้ได้ ต้องขับเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตรแล้วเข้าซอยอีกถึงจะโผล่ซอย 38 ดังนั้นการเลือกจุดวางคอนโดของ RHYTHM Sukhumvit 36-38 โครงการตั้งอยู่บนถนนเอพี ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ที่เชื่อมระหว่าง 2 ซอยนี้ ทำให้เฉพาะเจ้าของคอนโดสามารถเดินทางไป ถ.พระราม4 หรือขึ้นทางด่วนได้สะดวกกว่าคนทั่วไป สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์จึงแทบจะเรียกได้ว่าเป็นจุดดีที่สุดของซอย สุขุมวิท 36 เลยก็ได้

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 16 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
ด้านหน้า ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ เพียง 350 เมตร เข้าได้ 2 ทาง จากปากซอย สุขุมวิท 36 (รถยนต์) 400 เมตร หรือเดิน 500 เมตร จากปากซอย สุขุมวิท 38 (รวมโค้งแล้ว)​ + ด้านหลัง ซ.แสนสบาย ก็สามารถออกไปถึง ถ.พระราม 4 และขึ้นทางด่วนเพื่อเดินทางไปรอบกรุงเทพได้อย่างสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 17 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

คอนโด ริทึ่ม สุขุมวิท 36-38 มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำที่ชั้น 6 และซาวน่า ส่วนห้องออกกำลังกาย และสวนพักผ่อน อยู่บนชั้น 25 ซึ่งเป็นชั้นบนสุด ซึ่งเห็นวิวเมืองสวยๆ แบบ Panorama กันเลยทีเดียว

ห้องพักการตกแต่ง

ห้องพักอาศัยมี 2 แบบให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของการอยู่อาศัย ห้อง Studio ขนาด 24 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.85 ล้านบาท* และ ห้อง 1 bedroom ขนาด 33-48 ตร.ม. การตกแต่งภายในของคอนโดโดย PYNE ให้ 2 ห้อง

ราคาเริ่มต้น 5.5 ล้านบาท *พิเศษเปิด New Show Unit ห้องสวยแต่งพิเศษ ฟรีกองทุนและค่าส่วนกลาง *ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ https://goo.gl/4689Hz หรือสอบถามเพิ่มเติมโทร 02-661-8999″

ฝากก็ง่าย ขาย-เช่าก็ไว คอนโดไม่ว่าเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน BANGKOK CITISMART เป็นตัวแทนที่ครบรอบด้าน

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 18 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

BANGKOK CITISMART เป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุน มีความพร้อมในทุกด้าน และทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงระดับมืออาชีพ สามารถไว้วางใจในบริการได้ในทุกขั้นตอน ทั้งการแนะนำเรื่องซื้อ-เช่า และรับฝากขาย-ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ให้กับลูกค้ารวมไปถึงนักลงทุนที่สนใจ จนเป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี จนกลายเป็นศูนย์รวมยูนิตที่ดีที่สุด สวยที่สุด ของทุกคอนโดมิเนียมคุณภาพ บนทำเลที่หลากหลายโดยเฉพาะพื้นที่ใจกลางธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวมมากกว่า 20,000 ล้านบาท

รายละเอียดโครงการ

 • เจ้าของโครงการ: บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้งโครงการ: ถนนสุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 36-38
 • ขนาดที่ดิน: 2-2-76.3 ไร่
 • จำนวนชั้น: สูง 25 ชั้น และ ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น
 • จำนวนอาคาร: 1 อาคาร
 • ประเภทห้องและขนาดห้อง:
  • สตูดิโอ ขนาด 24 ตารางเมตร
  • 1 ห้องนอน ขนาด 33-48 ตารางเมตร
  • 2 ห้องนอน 54.50-86 ตารางเมตร
 • จำนวนยูนิต: ห้องพักอาศัย 496 ยูนิต
 • ที่จอดรถ: 213 คัน คิดเป็น 43% (ไม่รวมจอดรถซ้อนคัน)
 • ราคาขายเริ่มต้น ณ วันทำรีวิว: ราคาเริ่มต้น 3.85 (ห้องสตูดิโอ 24 ตร.ม. ณ วันที่ 16/02/60)
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร: ประมาณ 160,000 บาท/ตารางเมตร
 • เว็บไซต์โครงการ: http://www.bkkcitismart.com
 • โทร: 1623 (คลิ้ก)

. . .


6. Kaffe50

ร้านกาแฟง่ายๆสไตล์เฟอร์นิเจอร์ยุคปี 50 สุดวินเทจกับร้าน KAFFE50 ที่ตั้งอยู่ในเอกมัย 21 เดิมขายเฟอร์นิเจอร์จากสแกนดิเนเวียปรับเพิ่มคาเฟ่สบายๆ ได้นั่งชิลๆ บนเฟอร์นิเจอร์สไตล์ที่หาชมได้ยาก และน่าถ่ายรูป ด้วยราคาเครื่องดื่มที่เริ่มต้นเพียง 60 บาท อาหารและขนมทำเองรสชาติดี ร้านนี้จึงเป็นอีกร้านกาแฟที่มีชีวิตชีวาและความเป็นกันเองเป็นอย่างมาก
https://www.facebook.com/kaffebyY50/

7. Blue Dye Cafe

Blue Dye Cafe เป็นร้านที่มีความเท่จากสไตล์ผ้ามัดย้อม ผสมการตกแต่งร้านที่ผสมความดิบของเหล็กฟิลลิ่งสไตล์อินเดียน มีมุมฮิปให้ถ่ายรูปหลายมุม และกาแฟดริปนำเข้าหลายชนิดให้ได้ลิ้มลอง เป็นร้านที่สามารถมานั่งชิลๆ ได้บรรยากาศไม่เหมือนร้านไหน  มีมุมให้นั่งทั้ง indoor และ outdoor ก็สบายพอกัน บริการเป็นกันเอง ร้านตั้งอยู่ในมุมสงบซอยสุขุมวิท 36 เดินจาก BTS ทองหล่อเลยก็ได้
https://www.facebook.com/BlueDyeCafe

8. Cheesecake House

ร้าน Cheesecake House เป็นคาเฟ่ต์ผสมร้านอาหารเก่าแก่มีขายเค้ก ไอศครีม กาแฟรสชาติดี และเครื่องดื่มหลากหลายประเภท เป็นร้านเก่าแก่ของย่านทองหล่อเอกมัยอายุ 34 ปีแล้ว ถ้าหิวหน่อยมาร้านนี้ก็น่าจะถูกใจ เพราะมีอาหารหลากหลายเมนูด้วยเช่นกัน สามารถขับรถมาจอดได้เลย ร้านอยู่ในซอยแจ่มจันทร์ (ทองหล่อ 20 / เอกมัย 21) และอีกสาขาที่ Major Cineplex สุขุมวิท
https://www.facebook.com/cheesecakehouse.restaurant/

9. Ekkamai Macchiato – Home Brewer

30 ร้านเดท-ร้านเด็ด “ทองหล่อ-เอกมัย” กาแฟ ขนม คาเฟ่ ย่านหนึ่งที่ไฮโซที่สุดในกรุงเทพ 19 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ร้านกาแฟในบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยไม้โปร่งๆสไตล์มินิมอล เน้นกาแฟตามชื่อร้านโดยเฉพาะ machiato ซึ่งเครื่องดื่มต่างๆ นอกจากอร่อยแล้วยังหน้าตาดีน่าถ่ายรูปอีกด้วย บรรยากาศก็ดีพร้อมสรรพสำหรับร้านกาแฟยุคใหม่ ไม่ว่าจะปลั้ก wifi ที่จอดรถ กาแฟรสชาติดี มีสมู๊ทตี้ด้วย ขนมอร่อย แถมยังมีเค๊กและอาหาร ทำให้สามารถนั่งทำงานได้ในที่โปร่งๆ บรรยากาศให้อารมณ์เหมือนบ้านเพื่อนมากกว่าร้านกาแฟ ความรู้สึกสบายๆ นี้ชิลเสียคนจนคนญี่ปุ่นมาอุดหนุนกันไม่น้อยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัยซอย 10 ต้นซอยเลย
https://www.facebook.com/ekkamaimac/

10. Rocket Coffeebar S.49

จะเรียกว่าร้านกาแฟก็ไม่ได้ เพราะไม่ได้ขายกาแฟอย่างเดียวแต่มี brunch ด้วย เป็นสาขาต่อจากที่สาธรหลายคนที่ติดใจก็สามารถมาทานที่โครงการพิมาน 49 ตรงปากซอยสุขุมวิทได้ ด้วยอาหารที่เน้นเรียบง่ายแต่วัตถุดิบดีสไตล์สแกนดิเนเวีย ผสมผสานกับกาแฟ โกโก้ และเครื่องดื่มรสเลิศ บรรยากาศร้านดีมาก เหมาะสำหรับมานั่งเล่นกับเพื่อนฝูงในวันพักผ่อนได้สบายๆ
https://www.facebook.com/RocketCoffeebar

11. Hands and Heart

ของกินจะทำด้วยมืออย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องใช้หัวใจด้วย ตรงตามชื่อร้าน Hands and Heart ทำให้ทุกเมนูในร้านเป็นเหมือนงานคราฟท์จากหัวใจ ความมินิมอลของร้านส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชิคๆ ชิลๆ ในย่านนี้ ขนมที่ทำไว้จะวางดิสเพลย์ไว้เหมือนงานศิลปะ และสามารถเลือกหยิบได้ตามใจ กาแฟก็ทำกับมือเช่นกัน แมนนวลดริปตามคอนเซปต์ ใครผ่านซอยสุขุมวิท 38 จะต้องสะดุดกับร้านกาแฟร้านนี้แน่นอน ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบ และพอได้เข้าไปสัมผัสก็จะเจอกับบาริสต้นที่ใส่ใจ บริการด้วยรอยยิ้ม
https://www.facebook.com/handsandheartcoffee

12. Toby’s on Sukhumvit 38

คาเฟ่ร้านอาหารสไตล์ออสซี่ มาได้ทั้งนั่งทานอาหารเช้าเล่นๆ หรือจะ dinner กับเพื่อนๆ บ้านอิฐหลังนี้ก็ให้ประสบการณ์ที่ดีได้ด้วยอาหารคุณภาพที่ไม่ปรุงแต่งเยอะ แม้ร้านจะอยู่ในเมืองแต่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่นอกเมืองได้ด้วยการแต่งร้านสุดชิล ของหวานเองก็ไม่เบา มีให้เลือกหลายเมนู และยังมีกาแฟ สมู๊ทตี้ น้ำผลไม้ ทำเอาหลายคนถ้าได้มาชิมครั้งหนึ่งแล้ว ต้องได้กลับมาอีก
https://www.facebook.com/tobysk38

13. Casa Lapin x49

คาซ่า ลาแปง เป็นภาษาอิตาลีผสมสเปน แปลว่า บ้านโพรงกระต่าย สาขาสุขุมวิท 49 เป็นร้านกาแฟสงบชิลๆ น่ารักๆ อีกร้านในย่านทองหล่อ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงดีมาตั้งแต่สาขาอารีย์ แม้จะเป็นสาขาเล็ก แต่กาแฟยังคงความน่าประทับใจที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้านในร้านติดกับสวนให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อผสมกับการจัดร้านแบบโพรงกระต่าย พอเข้ามาในร้านก็หลบหนีจากความวุ่นวายภายนอก ยิ่งผสมกับกาแฟที่คุณภาพคับแก้วแล้ว ที่นี่คือจุดแวะพักที่ผ่อนคลายได้จนลืมโลกภายนอกไปชั่วขณะ
https://www.facebook.com/CasaLapin

14. Triple The Coffee House

เป็นร้านกาแฟและ all-day breakfast ที่ไม่ควรพลาด เป็นร้านกาแฟเงียบๆ บรรยากาศร่มรื่น สามารถมานั่งเช็คอีเมลได้มี wifi และปลั้กพร้อม ร้านกว้างขวางแต่งโปร่งๆ สบายๆ ไม่อึดอัด อยู่ในซอยสุขุมวิท 59 เป็นร้านกาแฟที่กระจกเปิดโล่งให้มองออกไปเห็นต้นไม้สีเขียวรายล้อมอยู่ มีทั้งโซน indoor & outdoor พร้อมขนมที่รสชาติดีเยี่ยมพร้อมทั้งกาแฟคุณภาพดีคอยให้บริการ ไม่ว่าจะมาแวะชิลๆ หรือหิวมา ก็สามารถเบรคที่ร้านนี้ได้เลย
https://www.facebook.com/TRIPLE-The-Coffee-House

15. Tiny Cup

Tiny Cup ชื่อถ่อมตัวว่าถ้วยเล็กๆ แต่คุณภาพกาแฟและอาหารไม่ได้เล็กตามที่ว่าไว้ เป็นร้านคาเฟ่อาหารเช้าดีๆ อีกร้านหนึ่งที่ทองหล่อ เมนูต่างๆ ใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ และหลายเมนูที่ทั้งอร่อยและเฮลทตี้ เค้กที่รสชาติเยี่ยมจนหลายคนติดใจ กาแฟหอมหอมมมที่ที่ทำให้อยากนั่งชิลไปทั้งวัน ร้านเล็กๆ นี้อยู่ในซอยทองหล่อ 23 ตกแต่งร้านน่ารัก ท่ามกลางเมืองแต่บรรยากาศเงียบสงบ เป็นร้านถ้วยเล็กๆ แต่ควรมาจัดหนักๆ ได้เลยทีเดียว
https://www.facebook.com/TinyCupBkkThonglor/

16. Fill in The Blank

เติมสิ่งที่ขาดได้ทั้งวัน เป็นร้านตกแต่งได้อย่างเยี่ยมยอดอีกร้าน ตกแต่งเหมือนเป็นโรงนา เล่นสีเอิร์ธโทนจากวัสดุตกแต่ง มีความดิบและมีความชิคในเวลาเดียวกัน สามารถใช้ถ่ายรูปคูลๆได้ทุกมุม มีบริการทั้งกาแฟ ขนมและอาหาร โดยเฉพาะเครื่องดื่มพร้อมมาก บวกกับราคาที่ไม่แพง เดินจาก BTS เอกมัยก็ได้ ร้านอยู่ข้างๆ Major Cineplex เอกมัย มีสไตล์ มีกาแฟดี มีขนมอร่อย มีอิ่ม และไม่แพง
https://www.facebook.com/fillintheblank.decor

17. Tealily Cafe

อีกหนึ่งร้านชาที่ต้องมาติดลิสของสาวกชาเขียว Tealily Cafe มีเครื่องดื่มและขนมหลายรายการสไตล์ชาเขียว เป็นร้านที่ซ่อนอยู่ในคราบบ้าน แต่ภายในแต่งร้านน่ารัก คุณภาพของชาเขียวนั้นโดดเด่นและเข้มข้น เจ้าของร้านอัธยาศัยดี รวมถึงเจ้าแมวก็ด้วย ถ้าใครที่ชื่นชอบชาเขียวต้องไม่พลาดที่จะลองไปชิม
https://www.facebook.com/tealilycafe

18. Brekkie

ร้านสาย healthy เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่ขายอาหาร healthy และ organic ใช้วัตถุดิบที่ปลอดสารพิษ สดๆใหม่ๆ และหลากหลาย มีมากมายหลายเมนู และรสชาติไม่ธรรมดา ทานแล้วรู้สึกเหมือนได้ตอบแทนร่างกาย การตกแต่งร้านไม่ธรรมดา ในร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ทุกชั้นมีลูกเล่นที่ต่างกัน มานี่ได้ถ่ายรูปสวยๆ น่ารักๆ กลับบ้านแน่นอน สำหรับใครที่เป็นคนชอบอาหารสุขภาพต้องมาลองร้านนี้
https://www.facebook.com/brekkiebangkok

19. D’ark by Phillip Di Bella

อีกหนึ่งร้านสุดฮิตในโครงการพิมาน 49 เป็นร้านกาแฟดีเกรดพรีเมียมรสชาติเยี่ยม มีเมล็ดพันธุ์ต่างๆให้เลือก ที่มีอาหารและขนมพร้อมในที่เดียว สามารถชิลกับดนตรีสไตล์บาร์ได้โดยไม่ต้องดื่มแอลกอฮฮล์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น บรรยากาศสวยและดูดี มีเพดานสูงห้องแชนเดอเลียสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ในขณะที่จะได้ความรู้ดิบแต่ก็ยังเป็นความดิบบนความหรูหรา ถ้านัดคุยงานกันกับพาร์ทเนอร์ จะดูดีขึ้นอีกมากเลยทีเดียว
https://www.facebook.com/darkbyphillipdibella/

20. Crack

เมนูวาฟเฟิลและแพนเค้กที่นี่เด็ดซะจนขึ้นท็อปชาร์จในกรุงเทพได้เลย ความหอม อร่อย นุ่มลิ้น กรอบนอก นุ่มใน จากวัตถุดิบชั้นดีที่เจ้าของร้านเสาะหาเฟ้นสูตรมาด้วยตัวเอง และอีกหลายความรู้สึกที่ฟินอยู่ในปากจนอยากแนะนำให้ได้มาลองชิม ผสมผสานกับเครื่องดื่มและของหวายอีกหลายรายการ ทำเอาร้าน Crack ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ร้านนี้ เป็นหนึ่งเป้าหมายของหวานสไตล์ญี่ปุ่น มานั่งคุยกันกับเพื่อนยาวๆ ก็ได้เหมือนกัน เพราะมี brunch ด้วยนะที่นี่
https://www.facebook.com/crackbkk

21. Organika

สาวๆ ที่รักออแกนิกมาทางนี้ คาเฟ่ที่มีทั้งชาดี ๆ ที่พร้อมให้คุณสามารถพาเพื่อนซี้มานั่งจิบชาในวันสบายๆ นอกจากนี้ยังมีบริการทำสปาท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ตกแต่งด้วยผนังโทสีขาวทั้งหมด เมื่อหิวก็ยังได้เพลิดเพลินกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แบบนี้แล้วสาว ๆ ก็ไม่น่าพลาดนะ
https://www.facebook.com/organikahouse/

22. Thinkin’ Outside the Fox

คาเฟ่น้องใหม่ย่านทองหล่อเปิดเมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมา การตกแต่งเรียบง่าย สไตล์มินิมอล เน้นโทนสีธรรมชาติ ให้ความสบาย ๆ เหมาะกับวันพักผ่อน บรรยากาศในร้านโล่งโปร่ง หลังคาสูง และมี  2 ชั้น ภายในร้านมีชา กาแฟ และขนมหน้าตาน่ารักพร้อมบริการ และมีโซนให้เราช้อปปิ้งได้เล็กน้อย แต่หากใครชอบสไตล์เรียบ ๆ แบบนี้ล่ะก็ น่าจะได้ทั้งความอิ่มอร่อยและของติดมือกลับบ้าน
https://www.facebook.com/ThinkinOutsideTheFox/

23. Vanilla Garden

Vanilla Garden คาเฟ่ที่มีขายทั้งอาหารคาว ขนมที่ออกจากเตาอบใหม่ทุกวัน ของหวาน เครื่องดื่มทั้งที่แบบมีและไม่มีแอลกอฮอล์ผสม สิ่งที่ทำให้ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกเลยก็คือ “บรรยากาศในสวน” ของ Vanilla Garden ที่ยากจะไปหาสัมผัสที่ไหนกลางเมืองกรุงเทพแบบนี้
https://www.facebook.com/vanillaindustry

24. Roast

Roast ร้านคาเฟ่สุดฮิตของทองหล่อ ที่เจ้าของเลือกไม่ขยาย เพราะอยากให้ความสำคัญโฟกัส เลยย้ายจากที่เก่ามาประจำการที่ใหม่เลย ณ​ ชั้นบนสุดของโครงการ The Commons ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารและขนมที่หลายคนติดใจ อาหารแนวตะวันตกมีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารจานใหญ่ และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย อร่อยแทบทุกเมนู ร้านกว้างโล่งโปร่งสว่าง ถ้าได้มานั่งชิลเม้าท์กันกับเพื่อนๆ หรือมากับคนรู้ใจจะเวิร์คมาก
https://www.facebook.com/roastbkk

25. Audrey

“ออเดรย์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร” ร้านนี้เลื่องชื่อลือนามอยู่ในย่านทองหล่อ เป็นร้านที่ตกแต่งสวยงาม หรูหรา ภายในเน้นสีขาวเป็นหลัก บรรยากาศสไตล์ French Contemporary มีอาหารหลากหลายทั้งไทย เทศ และฟิวชั่นฟู้ด หรืออยากทานแค่กาแฟ และเบเกอรี่ก็ดีงาม ไม่ต้องแนะนำเยอะ เพราะชาวทองหล่อไม่ค่อยพลาดร้านนี้ ใครยังไม่เคยไป คงต้องหาโอกาสไปซะแล้ว
https://www.facebook.com/Audrey.Cafe.Bistro

26. Jaiyen Cafe

ใจเย็นค่าเฟ่ แค่ชื่อก็พอจะเดาออกว่าต้องมีอะไรเย็น ๆ ขายแน่นอน และนี่คือคาเฟ่ขนมหวานย่านทองหล่อ ที่เสิร์ฟพร้อมไอติมโฮมเมดหลากรสชาติ และไม่ซ้ำกันในแต่ละฤดูกาล พร้อมเครื่องดื่มอีกหลากหลายที่มาพร้อมกิมมิค อย่างน้ำแข็งก้อนรสชาติกาแฟ  ที่เสิร์ฟพร้อมนมสดโดยเทลงในน้ำแข็งกาแฟ ทำให้ได้ดื่มด่ำนมที่หอมละมุนด้วยรสกาแฟ
https://www.facebook.com/jaiyencafe

27. Noonkotsi

จะกินบิงซูแถวทองหล่อ ลองร้านนี้ เล่าขานกันว่าร้านนี้เป็นบิงซูเกาหลีชามใหญ่ ที่อัดแน่นด้วยผลไม้สดแบบไม่กั๊ก เนื้อเป็นเนื้อ กัดแล้วสดชื่น เกล็ดน้ำแข็งนุ่มละลาย และหอมนมแบบเข้มข้น ใครเป็นสาวกบิงซูล่ะก็ ห้ามพลาดเลยล่ะ
https://www.facebook.com/NoonkotsiThailand

28. Bake Ministry

ร้านนี้จะว่าไปก็ไม่ใช่คาเฟ่ซะทีเดียว แต่เป็นร้านขายขนมเค้กย่านทองหล่อที่อยากจะแนะนำ เป็นร้านเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดที่น่าสนใจอีกร้านนึง โดดเด่นในเรื่องขนมเค้ก สามารถทำเค้กทุกแบบที่คุณต้องการ
https://www.facebook.com/bakeministry/

29. The Gardens of Dinsor Palace

จากวังเก่า สู่คาเฟ่สุดหรูใจกลางเมืองที่โอบล้อมด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ภายในร้านยังคงรูปของวังเก่า และมีการตกแต่งเพิ่มได้อย่างสวยงามและลงตัว บรรยากาศโล่ง โปร่ง มีทั้งที่นั่งแบบ indoor และ outdoor เสิร์ฟชา กาแฟ ของหวาน และอาหารสไตล์ Fusion
https://www.facebook.com/thegardenspalace

30. Mocking Tales

คาเฟ่ที่ตกแต่งเหมือนปราสาทโบราณ บรรยากาศเหมือนหลุดไปในโลกเทพนิยาย ผสมความรู้สึกโกธิค ตั้งอยู่ที่ The Maze ทองหล่อ โดยจะเปิดเป็นคาเฟ่ในช่วงกลางวัน เสิร์ฟชา กาแฟ และขนมโฮมเมดตามฤดูกาล และตั้งแต่ 6 โมงเย็น จะเปลี่ยนเป็นบาร์ให้สามารถนั่งดื่มชิล ๆ บรรยากาศเหมือนกำลังสังสรรค์อยู่ในปราสาท
https://www.facebook.com/mockingtales


เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า