The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน

The Plant เทพารักษ์-บางนา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวทำเลชานเมือง ที่มีแหล่งอำนวยความสะดวกและศูนย์การค้าจำนวนมาก ตั้งอยู่บน ถนนเทพารักษ์ ใกล้แยกตัด ถนนกิ่งแก้ว-บางพลี

โครงการ The Plant เทพารักษ์-บางนา นั้นอยู่ในซอยที่เป็นส่วนตัว แต่หน้าปากซอยใกล้ Big-C บางพลี ที่มีสินค้าและร้านอาหารครบครันไปจนถึงโรงภาพยนตร์ SF Cinema อีกทั้งยังมี McDonald’s และ KFC ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แถมยังใกล้ตลาดนัดขนาดใหญ่จำนวนมาก

ความน่าสนใจของทำเล

  • ตั้งอยู่บน ถ.เทพารักษ์ ช่วงที่ใกล้ศูนย์การค้าขนาดกลางอย่าง Big-C บางพลีใหญ่ ทำให้บริเวณใกล้เคียงมีธุรกิจและร้านค้าจำนวนมากให้สามารถหาซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องเข้าเมือง
  • ทางเข้าแยกถนนบางนา-กิ่งแก้ว มีศูนย์การค้า Market Village เป็นที่รวมกันระหว่าง Tesco Lotus และ HomePro ซึ่งมีร้านค้าภายในจำนวนมาก อีกทั้งฝั่งตรงข้ามยังมี Makro และโครงการ Community Mall ใหม่ที่กำลังก่อสร้างซึ่งมี Starbucks สาขาใหญ่ และ Foodland 24 ชั่วโมงมาเปิดด้วย ทำให้แยกบางนา-กิ่งแก้วนี่มีความคึกคักขึ้นอีกมาก
  • ใกล้ Mega บางนา ศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  • ใกล้โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ และโรงพยาบาลอื่นจำนวนมาก
  • ได้รับอิทธิพลพื้นที่โซนบางนา-สุวรรณภูมิที่มีความต้องการที่อยู่อาศัยจากการเจริญเติบโตของธุรกิจและที่ดินอย่างต่อเนื่อง
  • สามารถเดินทางได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ถ.กิ่งแก้ว ถ.เลียบคลองส่งน้ำ ถ.เทพารักษ์ และยังมีซอยย่อยที่สามารถไปทะลุ ถ.บางนา-ตราด ได้อีกหลายซอยมาก และใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษก และทางด่วนบูรพาวิถีอีกด้วย
  • โครงการต้องเข้าซอยจากหน้า ถ.เทพารักษ์ ประมาณ 1.4 กม. ถนนวิ่งสวนกัน 2 เลนสบายๆ ถนนค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ทำให้โครงการมีความส่วนตัวค่อนข้างสูง ปลอดจากรถมอเตอร์ไซค์และคนนอกโครงการ

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 14 - Megabangna (เมกาบางนา)

บ้านเดี่ยวที่ออกแบบสวยร่วมสมัย
ดูดีแม้จะผ่านไปกี่สิบปีก็ตาม
New Experience in a New Town

บนความเรียบง่ายของตัวอาคารทั้งภายนอกและภายในของบ้าน The Plant เทพารักษ์-บางนา มีการเล่นดีไซน์ขอบในบางจุด เป็นสไตล์การออกแบบบ้านที่พอจะเรียกได้ว่าเป็น contemporary style (ร่วมสมัย) ซึ่งเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย ไม่โมเดิร์นจนเรียบเกินไป และไม่ดูผู้ใหญ่แบบหลุยส์ ยังมีการแอบตกตกแต่งดีเทลในจุดต่างๆ ของบ้าน ที่สถาปนิกออกแบบมาได้ดูดีตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส เช่น การมีหน้าต่างรอบบ้านทำให้รับแสงและอากาศธรรมชาติได้ตลอด

บ้านเดี่ยวทั้ง 3 แบบ ของ The Plant เทพารักษ์-บางนา แบบถูกออกแบบมาเหมือนกันตรงที่ชั้นบนจะมี 3 ห้องนอน ซึ่งแต่ละแบบมีขนาดของห้องนอนไม่เท่ากัน ที่แตกต่างคือ เฉพาะแบบบ้านที่ใหญ่สุด Pricey จะมีห้องน้ำเฉพาะใน Master Bedroom และยังมีพื้นที่ Walk-in Closet ที่ใหญ่ขึ้น โดยบ้านทุกแบบมีพื้นที่จอดรถได้ 2 คัน

บ้านทั้ง 3 type ของโครงการ

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 15 - Megabangna (เมกาบางนา)
เราจะพาไปชมบ้านทั้ง 3 ขนาด โดยไล่ตามขนาด

บ้านเดี่ยว แบบบ้าน Propose
3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม
พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม.

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 16 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องโถงชั้นล่าง

ชั้นล่างเป็นโถงอเนกประสงค์ที่สามารถดีไซน์ให้เป็นได้ทั้งห้องนั่งเล่นและรับแขก ด้านหลังยังเหลือพื้นที่มากพอสำหรับการวางโต๊ะทานอาหาร ออกแบบให้โล่งโปร่ง มีหน้าบ้านรอบตัวบ้าน สามารถทำสวนสวยๆ ข้างบ้านไว้ชมได้ตลอดเวลา และยังเปิดรับอากาศธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ทำให้บ้านสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 17 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องครัว

ห้องครัวถูกจัดเป็นสัดส่วนแยกจากบริเวณโถง มีหน้าต่างและประตูสำหรับระบายอากาศ รองรับการใช้งานครัวทุกรูปแบบไม่ว่าจะออกแบบเป็นครัวไทย หรือครัวฝรั่ง

หน้าต่างห้องครัวสามารถใช้ได้ทั้งระบายอากาศ และชมสวนไปด้วยได้ในระหว่างที่กำลังเพลิดเพลินกับการทำอาหาร

Master Bedroom

ห้องนอนใหญ่มีระเบียงส่วนตัวแนวยาว และหน้าต่าง ทำให้บรรยากาศภายในดูโล่งโปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ตลอดทั้งวัน

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 18 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องนอนเล็ก 1

ห้องนอนเล็ก 1 มีระเบียงส่วนตัวสำหรับนั่งเล่น และเปิดรับอากาศบริสุทธิ์ได้

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 19 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องนอนเล็ก 2

ถึงแม้จะไม่มีระเบียงแต่ไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัดเพราะห้องนี้ออกแบบให้มีหน้าต่างทั้ง 2 ทาง ทำให้มีอากาศสบายๆ ระหว่างที่ไม่ได้เปิดแอร์เข้าห้องอยู่เสมอ

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 20 - Megabangna (เมกาบางนา)

บ้านเดี่ยว แบบบ้าน Peace
3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม
พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม.

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 21 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องโถงชั้นล่าง

โถงชั้นล่างของบ้าน The Plant เทพารักษ์บางนา ทุกแบบออกแบบให้เป็น Open Space ให้สามารถออกแบบตกแต่งได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 22 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องครัว

ห้องครัวมีขนาดใหญ่พอที่สามารถจะติดตั้งชุดครัวทรงแอลได้ มีประตูและหน้าต่างสำหรับระบายอากาศ สามารถออกแบบเป็นครัวไทยหรือฝรั่งได้เช่นเดียวกับบ้านแบบ Propose แต่มีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 23 - Megabangna (เมกาบางนา)

 

Master Bedroom

ห้องนอนใหญ่ของบ้าน Peace มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เมื่อวางเตียงขนาดคิงส์ไซส์หรือเตียง 6 ฟุตลงไปแล้ว ยังคงเหลือพื้นที่อเนกประสงค์ไว้ทำกิจกรรมได้อีก มีทั้งระเบียงส่วนตัว และแยกโซน walk-in close ให้สามารถเชื่อมต่อกับห้องน้ำได้ ทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องนอนเล็ก 1

ห้องนี้มีหน้าต่างเยอะรอบห้อง อีกทั้งยังมีประตูเชื่อมต่อสู่ระเบียงส่วนตัว ให้สามารถออกมาพักผ่อนรับอากาศบริสุทธิ์ได้ เมื่อวางเตียงแล้วยังเหลือพื้นที่ให้ตั้งตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงานได้อีกด้วย

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 24 - Megabangna (เมกาบางนา)

 

ห้องนอนเล็ก 2

ห้องนี้จะมีขนาดเล็กที่สุดของบ้าน ตกแต่งด้วยหน้าต่าง 2 ทิศทาง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 25 - Megabangna (เมกาบางนา)

บ้านเดี่ยว แบบบ้าน Pricey
3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม
พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม.

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 26 - Megabangna (เมกาบางนา)

โถงชั้นล่าง

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 27 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องครัว

ห้องครัวขนาดใหญ่ สามารถทำเป็นที่เก็บของได้เยอะ การจัดพื้นที่เก็บของแนวตั้ง และเก็บของให้มิดชิด จะทำให้บ้านเป็นระเบียบและดูสวยตลอดเวลา ภายในห้องครัวจะติดตั้งท่อน้ำดีสำหรับติดตั้งครัว และเครื่องซักผ้ามาให้

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 28 - Megabangna (เมกาบางนา)

Master Bedroom

ห้องนอนใหญ่ มีระเบียงแนวยาว ประตูใหญ่ และหน้าต่างเพิ่มช่องลม ซึ่งเป็นข้อดีของโครงการ The Plant เทพารักษ์-บางนา ทำให้การอาศัยอยู่ในบ้านนั้นรู้สึกไม่อึดอัด

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 29 - Megabangna (เมกาบางนา)

ห้องนอนเล็ก 1

ห้องนอนสำหรับเด็กๆ ในบ้าน มีหน้าต่างทั้ง 2 ด้านของผนัง

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 30 - Megabangna (เมกาบางนา)

ออกแบบได้ตามใจคุณ

หากครอบครัวของคุณมีห้องนอนเพียงพอสำหรับสมาชิกในครอบครัวแล้ว ก็สามารถดีไซน์ห้องชั้น 2 เป็นห้องพักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวได้ เพราะห้องนี้มีระเบียงเล็กๆ สำหรับสูดอากาศจากสวนอีกด้วย ในวันพิเศษยังสามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในครอบครัวได้ในห้องนี้อีกด้วย

บ้านทั้งโครงการของ The Plant เทพารักษ์-บางนา ใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างแบบ Pre-cast ด้วยการสร้างผนังคอนกรีตที่มีเหล็กเส้นและโครงสร้างเสริมความแข็งแรงจากโรงงานและนำมาประกอบที่จุดติดตั้ง ซึ่งมีข้อดีหลายอย่าง เช่น การข้ามความไม่ชำนาญการก่อสร้างด้วยอิฐผสมปูนเองของช่างหน้าโครงการ ซึ่งปัจจุบันไม่ค่อยมีช่างคนไทยทำงานก่อสร้างบ้านกันแล้ว การทำจากโรงงานจึงได้เปรียบด้านมาตรฐานที่คงที่ อีกทั้งผนัง Pre-cast ยังช่วยกันความร้อนและยังลดช่องว่างจากการก่อสร้างไม่ให้แมลง สัตว์เลื้อยคลาน ไม่สามารถเข้ามาในบ้านได้ง่าย ที่ดีคือเสียงรบกวนจะเข้าออกบ้านได้ยากขึ้น ทำให้เมื่ออยู่ในบ้านจะไม่ค่อยถูกรบกวนจากเสียงภายนอก ให้การพักผ่อนในบ้านเป็นไปได้อย่างเต็มที่

แต่สิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องรู้คือบ้านที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Pre-cast นั้นจะไม่มีเสาและคานมารบกวนใจ แต่จะต้องใช้ผนังในการรับน้ำหนักของชั้น 2 ไว้ทั้งชั้น ดังนั้นการต่อเติมบ้านในอนาคตจึงไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมสำหรับบ้านประเภท Pre-cast นัก เนื่องจากวิศวกรได้ออกแบบผนังและการรับน้ำหนักทุกด้านไว้พอดีแล้ว การเจาะช่องใหญ่ขนาดประตู-หน้าต่าง จึงไม่ดีต่อการรับน้ำหนัก แต่ถ้าหากการเจาะรูดูดอากาศ ช่องแอร์ ไม่มีปัญหา แม้แต่การติดหลังคาเสริม ก็ควรจะหลีกเลี่ยงการให้ผนังช่วยรับน้ำหนักโครงสร้างเพิ่ม ถ้าหากมีเสารับน้ำหนักหลังคาที่ต่อเติมแยกออกช่วยให้ผนังไม่เครียดจะดีกว่าในระยะยาว

ถ้าหากคุณเข้าในการใช้ชีวิตกับบ้าน Pre-cast แล้ว ส่วนที่เหลือก็แทบจะเป็นความสุขในการใช้ชีวิตบนบ้านที่ก่อสร้างได้อย่างมีมาตรฐาน สงบเงียบ และเป็นส่วนตัว

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ

  • รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ผ่านเข้าออกด้วย keycard มีช่องทางเข้าออกแยกลูกบ้านและผู้มาติดต่อ โดยลูกบ้านสามารถสแกนบัตรเปิดประตูเองได้ทันที และยังมีการดูแลความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด CCTV
  • คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะ รวมถึงการตกแต่งปรับภูมิทัศน์โครงการด้วยต้นไม้สีเขียวแน่นตามชื่อโครงการ The Plant

The Plant เทพารักษ์-บางนา เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านเดี่ยวที่ออกแบบได้สวยมากกว่าราคาค่าตัว มีการโซนห้องต่างๆ ได้ลงตัวไม่ซับซ้อน แต่ไม่น่าเบื่อ เหมาะกับการใช้ชีวิตของครอบครัวยุคใหม่ที่ชอบอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ และใกล้คอมมิวนิตี้มอลล์ ในอนาคตพื้นที่จะมีความเจริญขึ้นอีกอย่างรวดเร็ว ในช่วงนี้ก็เริ่มมีการพัฒนาอย่างเห็นได้ชัดปีต่อปี

จุดที่น่าสนใจที่จะตัดสินใจ คือ เรื่องของราคาสมเหตุผล และมีโปรโมชั่นแรงหลากหลาย เช่น ลุ้น Honda Jazz 25 คัน, โปรติดแอร์ทั้งหลัง ฯลฯ รวมถึงการอยู่ในชุมชมที่มีตลาดเยอะ แต่พอเข้าถึงโครงการก็สงบปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

เพียงจุดเดียวที่ต้องสังเกตคือ ตัวโครงการห่างจากหน้าถนนเทพารักษ์ 1.4 กม. แต่ถ้ามีรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือจักรยาน ก็สามารถเดินทางมาซื้อของที่หน้าปากซอยได้อย่างสบาย โดยหน้าปากซอยก็มี Lotus Express และตลาดบางพลีซิตี้ ให้ได้ซื้อของกิน หรือเลยไปไม่ไกลก็มี Big-C บางพลีที่มีของครบครัน

จึงจัดว่า The Plant เทพารักษ์-บางนา เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านเดี่ยวที่อุดมสมบูรณ์ต่อการอยู่อาศัยมาก จากการที่มีตลาดรายล้อมและใกล้คอมมิวนิตี้มอลล์หลายแห่ง สำหรับโปรโมชั่น ตอนนี้สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://theplant.pruksa.com

The Plant เทพารักษ์-บางนา ชมบ้านตัวอย่างและรีวิวโครงการ บ้านเดี่ยวดีไซน์สวย ทำเลดีใกล้ห้างและตลาด เริ่ม 3.8 ล้าน 31 - Megabangna (เมกาบางนา)

https://theplant.pruksa.com/