เมืองไทยมีแดดที่ร้อนไม่แพ้ชาติใดในโลก ระหว่างที่คนกรุงเทพบ่นอากาศร้อนที่มีแนวโน้มจะร้อนขึ้นทุกปีนั้น ก็มีโอกาสซ่อนอยู่จากพลังงานที่ไม่จำกัดของแสงอาทิตย์ ด้วยการเปลี่ยนแสงกลับมาเป็นพลังงานด้วย Solar Cell ถึงวันนี้ทุกคนก็คงรู้จักแล้ว แต่ไอเดียการนำ Solar Cell มาเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าให้ใช้ได้ฟรีทั้งบ้านนั้น ยังค่อนข้างเป็นสิ่งที่ใหม่และเข้าถึงได้ในคนจำนวนน้อยมากที่ได้ใช้จริง แต่ก็เป็นไอเดียที่ดีเพราะถ้าหากเราอยู่ลอนดอนที่มีเมฆครึ้มฝนตกบ่อย ไอเดียนี้คงไม่คุ้มค่าเท่าบ้านที่อยู่ในกรุงเทพเป็นแน่

เมื่อผู้เชี่ยวชาญการสร้างบ้าน
และพลังงานแสงอาทิตย์เป็นคนเดียวกัน

เปลี่ยนวิกฤต (แดดร้อน) ให้เป็นโอกาส (ไฟฟรี) สำหรับที่เมืองไทยนั้นมีโอกาสที่ดีสำหรับคนที่สนใจใช้พลังงานฟรีที่มีไม่จำกัดจากธรรมชาติ เพราะบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในแบรนด์ชื่อดังที่รู้จักกันดีในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีบริษัทลูกในเครือ เป็นบริษัทพัฒนาและให้บริการพลังงาน Solar อย่างเต็มรูปแบบนั่นคือ บริษัท เสนา โซลาร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด พัฒนาบ้านใหม่ที่มาพร้อม SOLAR อย่างพอดีความต้องการใช้งาน

โปรเจคระดับ SOLAR FARM ของ SENA SOLAR ENERGY
ทำให้เชื่อมั่นได้ที่นี่ทำพลังงานทางเลือกไม่ใช่แค่การตลาด

แม้จะเป็นบริษัทลูกแต่ SENA SOLAR ENERGY นั้นมีทุนจดทะเบียนสูงถึง 426 ล้านบาท และยังเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรที่ไม่เพียงทำหลังคาโซล่าร์ตามบ้าน ยังเป็นออกแบบ ติดตั้ง SOLAR FARM สร้างพลังงานสะอาดให้ทั้งประชาชนและรัฐบาลอีกด้วย จึงมั่นใจได้ว่าพลังงานทดแทนจากแสงอาทิตย์ที่ติดอยู่บนหลังคาบ้านของ SENA นั้น จะไม่ใช่แค่เพียงโฆษณาการตลาด แต่เป็นความตั้งใจลงทุนในพลังงานทดแทนอย่างจริงจังและคุณภาพสูงที่สุดที่หาได้ในตลาดทุกวันนี้

about co structure 750x746 ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

SENA SOLAR ให้บริการทั้งโปรเจคเล็กและใหญ่ ถือว่าโชคดีสำหรับคนที่ซื้อบ้านกับเสนา ที่จะได้ผู้ให้บริการพลังงาน SOLAR ที่ตรงสาย ชำนาญ​ ต้นทุนที่ถูกกว่า และการดูแลในระยะยาว

คำนวณเองก่อนซื้อได้ในเว็บ
SOLAR SCALE-UP

ยุคที่ทุกคนมีความแตกต่างแบบนี้ บ้าน 100 หลัง ก็มีไลฟ์สไตล์ 100 แบบ ไม่มีครอบครัวไหนหรือบ้านไหนที่จะใช้ชีวิตเหมือนกัน ดังนั้น การจะเซ็ตอัพอุปกรณ์ชุดเดียวเหมือนกันหมด เพื่อขายให้กับบ้านทุกบ้านจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีแน่นอน

SENA จึงได้ทำโปรเจคเสริมบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ขึ้นมาชื่อว่า “SOLAR SCALE-UP” มีแนวคิดด้วยการให้คุณสามารถคำนวณขนาดของ Solar Cell ได้จากปริมาณการใช้ไฟฟ้าในบ้านคุณ

sonasolar start ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

หน้าแรก Solar Scale Up

ในระบบคำนวณจะมี Solar Cell ให้ 3 ขนาด โดยแบ่งเป็น

 • 2 kWp – ที่ติดตั้งฟรีพร้อมบ้าน!
 • 9 kWp – เพิ่มเงิน 78,000 บาท
 • 5 kWp – เพิ่มเงิน 132,600 บาท

มีตั้งแต่ฟรีมาทุกบ้าน ไปจนถึง 5kWp ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดที่ข้อกำหนด กฟน. จะให้บ้านสามารถติดต่อหลังได้แล้ว โดยวิธีคำนวณก็ง่ายมาก ก่อนอื่นเลยให้เราเลื่อนลงมาที่ “ปรับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า” ซึ่งจะเป็นจำนวนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราจะใช้ในเวลากลางวันเท่านั้น (ช่วงเวลาที่ Solar Cell ทำงาน) มี

scaleup use1 ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

ใช้กี่เครื่องก็ติ้กไปได้เลย

ตัวคำนวนมีเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมให้เลือกอย่าง

 • แอร์ 12,000 BTU (ถ้าหากแอร์บ้านเรารวมเท่ากับ 48,000 BTU ก็ให้ x 4 เครื่องไปเลย)
 • TV LED 42 นิ้ว
 • ตู้เย็น 175 วัตต์
 • หลอดไฟ 10 วัตต์

หลังจากนั้นให้ไปเลือกช่วงเวลาที่ใช้ไฟฟ้า (ในตอนกลางวันหรือมีแดดนะ) ว่าวันละกี่ชั่วโมง ซึ่งจะแยกเป็นวันธรรมดา (จ-ศ) และวันหยุด (ส-อา) เพราะส่วนใหญ่จะใช้ไฟฟ้าวันธรรมดากับวันหยุดไม่เท่ากัน

scaleup use2 ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

เลือกชั่วโมงวันธรรมดาและวันหยุด ที่คุณอยู่บ้าน

แล้วเราก็จะได้ประสิทธิภาพที่ได้ ถ้าหากว่าขึ้นเป็นสีแดงแนะนำว่า ควรเพิ่มขนาดโซลาร์เซล ก็ให้คุณลองเลื่อนขนาดของ Solar Cell ให้ใหญ่ขึ้น จนขึ้นว่า เต็มประสิทธิภาพ ก็เป็นอันว่าบ้านของคุณติดขนาดเท่านี้แหละถึงจะเหมาะสม

scaleup use3 ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

ถ้าหากประสิทธิภาพเป็นสีแดง ให้เพิ่มขนาดโซลาร์เซลล์

พร้อมกับด้านซ้าย แสดงค่าไฟฟ้าที่สามารถประหยัดได้ต่อปี รวมถึงช่วยรักษาโลกเราจากการตัดต้นไม้ลงได้มากแค่ในต่อหนึ่งปี จัดว่าเห็นภาพกันเลยว่าการใช้ไฟฟ้านั้นไม่ได้กระทบแค่เงินในกระเป๋าเราเพียงอย่างเดียว แต่ยังกระทบไปถึงโลกและสภาพแวดล้อมทั้งหมดด้วย

SPG Solar Scaleup 01 1 ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย

ถ้าติดพลังงาน SOLAR เองคุ้มทุนยาก
แต่ถ้ากู้พร้อมซื้อบ้านได้สุดยอดเลย!

หากใครเคยลองสอบถามราคาของระบบ SOLAR แล้วก็มักจะตกใจกับกับราคาที่จะทำระบบพลังงานฟรีในบ้านอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจุดคุ้มทุนนั้นถ้าหากเทียบกับค่าไฟที่ได้คืนมา มักจะยาวนานเป็น 10 ปี ถ้าเทียบในแง่ของบัญชีแล้วก็ไม่คุ้มเอาเสียเลย แต่ดูเหมือนว่า SENA จะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ด้วยการนำอุปกรณ์ทั้งหมดนั้นเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่สามารถกู้ธนาคารไปพร้อมกับราคาบ้านได้เลย

นอกจากจะได้ดอกเบี้ยที่ถูกสุดๆ คือ ดอกเบี้ยกู้บ้าน แล้วยังสามารถผ่อนในระยะยาวแบบ 25 ปี – 30 ปี ตามระยะเวลาได้อีกด้วย ทำให้การคำนวณทางการเงินแล้วจัดว่าเป็นการลงทุนที่ใช้โอกาสได้อย่างชาญฉลาด

solar lone ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

ตารางคำนวนค่าผ่อนค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ จนสามารถรู้ได้ว่าในแต่ละต้องผ่อนเท่าไหร่ จะแสดงหลังจากที่คุณคำนวนผ่านระบบ SCALE-UP เรียบร้อยแล้ว

การตัดสินใจที่ดีของ SENA
พลังงาน SOLAR เฉพาะเวลากลางวัน

สิ่งหนึ่งที่ iURBAN ยิ่งคิดว่า SENA นั้นเข้าใจและใส่ใจก็คือการจำหน่ายระบบ Solar ที่ใช้ไฟฟ้าฟรีได้เฉพาะเวลากลางวันเท่านั้น ซึ่งหลายคนรู้ครั้งแรกอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกหรือไม่คุ้ม ทำไมถึงไม่ใช้ได้ทั้งวันล่ะ เก็บไฟฟ้าจากแดดตอนกลางวันไปใช้ตอนกลางคืนไง

เพราะว่าการเก็บไฟฟ้าไปใช้ในช่วงเวลาที่ไม่มีแดดนั้นจำเป็นจะต้องใช้แบตเตอรี่และระบบแปลงไฟฟ้าที่มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นมากติดตั้งเข้ากับระบบ SOLAR ซึ่งไม่ได้เป็นค่าใช้จ่ายเพียงครั้งเดียว แบตเตอรี่ทุกประเภทในโลกนี้มีอายุการใช้งานที่จำกัด ลองคิดตามว่า อะไหล่แบตเตอรี่ที่ดีพอจะให้รถยนต์ Hybrid ขับเคลื่อนได้ก็มีราคาแพงและมีระยะเวลาการเสื่อมทุกคัน แล้วนี่เป็นการใช้ไฟฟ้าทั้งบ้านย่อมเป็นการติดตั้งเพิ่มที่มีค่าใช้จ่ายสูง ทำให้ไม่คุ้มค่าในการลงทุนพลังงาน SOLAR สำหรับบ้าน

สำคัญคือแบตเตอรี่นั้นจำเป็นจะต้องได้รับการเปลี่ยนใหม่เมื่อเสื่อมอายุตามระยะเวลาการใช้งาน ค่าใช้จ่ายจากอะไหล่แบตเตอรี่ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ขาดทุนได้ง่ายเมื่อเทียบกับค่าไฟฟ้าที่ได้ทดแทน ดังนั้น การตัดสินใจเลือก “ไม่ใช้แบตเตอรี่” ในระบบด้วยการทำให้ SOLAR ทดแทนกำลังไฟฟ้าได้เฉพาะตอนกลางวัน (มีแดดส่องถึง) นั้นเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ผู้ซื้อบ้านพลังงาน SOLAR ได้รับความคุ้มค่าอย่างแท้จริง ในเวลาช่วงไม่มีแสงก็ใช้ไฟฟ้าจากการไฟฟ้าตามปกติ

house sena solar 1 ซื้อบ้านใหม่ ใช้ไฟฟรี SENA ทันสมัยจัดให้พร้อมพลัง Solar ที่ Scale Up คำนวนไฟก่อนซื้อได้

นอกจากนั้นก็ยังมีดีเทลที่เบื้องหลังเป็นคุณภาพการเลือกใช้แผง Solar Cell และอุปกรณ์ที่เป็นเกรดท็อปของโลก ซึ่งมีการรับประกันแผงโซล่าร์นานถึง 10 ปี Inverter รับประกัน 5 ปี (ต่ออายุได้แต่มีค่าใช้จ่าย) และยังแถมค่าบำรุงรักษาให้ฟรี 1-2 ปีแรก ในส่วนปีที่ 3 มีค่าใช้จ่าย ปีละ 3,500 บาท ทั้งหมดนี้บวกกับประสบการณ์ความสามารถในการออกแบบระบบจาก SENA SOLAR ENERGY ทำให้ไอเดียการอยู่บ้านพลังงานโซล่าร์นั้น SENA จึงเป็นทางเลือกที่โดดเด่นที่สุดที่หาได้ในประเทศไทย

พบบ้านเดี่ยวและโฮมออฟฟิศทั้ง 7 โครงการ Solar Scale Up

 1. เสนาพาร์คแกรน์ รามอินทรา
 2. เสนาพาร์ควิลล์ รามอินทรา-วงแหวน
 3. เสนาวิลล์ ศาลายา
 4. เสนาอเวนิว บางกระดี-ติวานนท์
 5. เสนาช้อปเฮ้าส์ พหลโยธิน-คูคต
 6. เสนาช้อปเฮ้าส์ ลำลูกกา-คลองสอง
 7. เสนาช้อปเฮ้าส์ บางแค-เทิดไท

ด้วยทั้งหมดนี้ จัดว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานพลังงานแสงอาทิตย์ในบ้านเดี่ยวได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าหากใครสนใจก็สามารถกดเข้าไปจำลองการใช้ระบบได้คลิ้กด้านล่างนี้ได้เลย

คำนวน Solar Scale-Up ที่เหมาะกับคุณ

ข้อมูลติดต่อ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
โทร 1775 | เว็บไซต์ https://www.sena.co.th
Facebook https://www.facebook.com/senadevelopmentpcl
YouTube https://www.youtube.com/user/SenaDevelopmentPcl

No more articles