สัมภาษณ์ลูกบ้าน SENA SOLAR บ้านพร้อมกับพลังงานแสงอาทิตย์ที่ SENA Park Ville รามอินทรา-วงแหวน

ในยุค Work From Home หลังเหตุการณ์ Covid-19 นี้เทรนด์การใช้ประโยชน์จากบ้านเปลี่ยนไปตลอดกาล มีการทำกิจกรรมตอนกลางวันสูงขึ้นมาก และแน่นอนว่าการใช้ไฟฟ้าก็เยอะขึ้นติดตามมาเหมือนเงา พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์จึงเป็นหนึ่งในไอเดียที่หลายคนเริ่มมองหาเพื่อให้ได้เปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่

สรุป SENA SOLAR

 • SENA SOLAR เป็นยูนิตธุรกิจใหม่ มีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญโดยตรงดูแลทั้งการติดตั้ง และการดูแลหลังเข้าอยู่อาศัย ทำให้มั่นใจได้ว่าจะเดินระบบไฟฟ้าในบ้านดีและถูกต้องปลอดภัย รวมถึงการดูแลเพื่อยืดอายุการใช้งานระยะยาว
 • เป็นระบบที่ไม่มีแบตเตอรี่ ซึ่งมักจะเป็นปัจจัยแกว่ง ที่ทำให้ควบคุมต้นทุนและคุณภาพพลังงานแสงอาทิตย์ระยะยาวได้ยาก โดยช่วงกลางวันที่มีแสงแดดระบบจะผลิตไฟฟ้าไปใช้ในบ้าน
 • ปัจจุบันมีโครงการ “โซลาร์ภาคประชาชน” ที่ SENA ดีลกับการไฟฟ้า ช่วยดันให้ได้ขายไฟฟ้าส่วนเกินกลับได้ที่หน่วยละ 2.20 บาท เสมือนเป็นการสำรองแทนแบตเตอรี่ระหว่างช่วงที่ไม่ได้ใช้งาน แต่เป็นสัญญาจึงไม่ต้องลุ้นเสื่อมสภาพเหมือนแบตเตอรี่
 • ประหยัดค่าไฟฟ้าได้ตามที่ลูกบ้านได้ให้สัมภาษณ์
 • ปัจจุบันมีหลายโครงการบ้านของบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์มาพร้อมกับตัวบ้านเลยให้ท่านได้เลือกซื้อ เช่น ในโครงการที่เราสัมภาษณ์ SENA Park Ville รามอินทรา-วงแหวน นี้
 • แทนที่จะต้องจ่ายเงินซื้อระบบพลังงานแสงอาทิตย์เต็ม 100% แต่แรก การติดไปพร้อมบ้านยังช่วยให้ สามารถรวมเป็นวงเงินกู้บ้านได้ด้วย ดอกเบี้ยและการคำนวนเงินกู้บ้านเป็นอัตราที่ต่ำมากกว่าเมื่อเทียบกับรูปแบบอื่นๆ หรือการผ่อนด้วยบัตรเครดิต
 • ประสบการณ์อื่นๆ ในโครงการเชิญชมในคลิปสัมภาษณ์
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 13 - ASA exhibition

แม้พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้านจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็ยังไม่ง่ายที่จะจัดการติดตั้งเองแล้วได้ของคุณภาพดีแบบจบครบและยั่งยืน ในเรื่องนี้ SENA DEVELOPMENT ดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยกับพลังงานแสงอาทิตย์เข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด SENA SOLAR HOUSE ตั้งแต่ยุคก่อน Covid-19 แล้ว วันนี้เราจึงได้ลูกบ้านที่อยู่อาศัยมามากกว่า 3 ปี กับบ้านพลังงานแสงอาทิตย์ ที่เรามีโอกาสจะได้สอบถามกันตรงๆ ว่าใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง คุ้มค่าไหม ถูกใจรึเปล่า

การได้ฟังจากลูกบ้านตัวจริง น่าจะให้คุณได้เห็นมิติจากผู้อยู่อาศัยได้มากกว่าคำโฆษณาจากแบรนด์เอง ในโพสต์นี้ เรามีทั้งคลิปสัมภาษณ์ และด้านล่างจะถอดบทความให้สำหรับท่านที่สะดวกอ่านมากกว่า เชิญรับชม

 • ผู้สัมภาษณ์ 1 : คุณไพบูลย์ ไชยณรงค์ เป็นคนจังหวัดสงขลาที่ย้ายมาอยู่กรุงเทพ มีลูกสาว 2 คนมาเรียนที่กรุงเทพ​ หลังจากเรียนแล้วลูกสาวเลือกที่จะอยู่ต่อที่กรุงเทพ จึงได้ย้ายมาเลือกซื้อบ้านกับแฟนและครอบครัวที่โครงการนี้
 • ผู้สัมภาษณ์ 2 : คุณปกรณ์ ตันสิงห์ รองประธานสายงานไอที กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต

ถาม: จุดเริ่มต้นที่มาเลือก SENA Park Ville รามอินทรา-วงแหวน

คุณไพบูลย์: การเลือกซื้อนี่มันค่อนข้างจะละเอียดมาก วนหาหลายโครงการก็มาจบที่ SENA เนี่ยแหละ

คุณปกรณ์: ตอนนั้นที่เราจะมา SENA เราก็มองหาบ้าน เพราะว่าครอบครัวเราใหญ่ขึ้น เมื่อก่อนเรามีลูกคนเดียว นี่เรามีสองคน แล้วก็มีคุณตาคุณยาย คุณย่ามาอยู่ด้วย ก็ครอบครัวใหญ่ หาอยู่นานมากไม่ใช่โครงการเดียว หาอยู่นานมากหลายเดือนด้วย กว่าเราจะเจอโครงการที่ถูกใจ ก็คือที่นี่แหละ

ถาม: เข้าอยู่ใน SENA Park Ville รามอินทรา-วงแหวน นานแค่ไหน?

คุณไพบูลย์: ของผม 3 ปีแล้ว

คุณปกรณ์: ของผมประมาณ 3 ปีครึ่ง ซอยผมเสร็จก่อนของพี่เค้า พี่เขาตามมา

ถาม: ติด SOLAR ขนาดไหน ประหยัดไฟขึ้นเท่าไหร่?

คุณไพบูลย์: 2 Kw ครับ
คุณปกรณ์: เท่ากันครับ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 18 - ASA exhibition

คุณไพบูลย์: พอซื้อปั๊บ ในขณะเดียวกันก็มีเพื่อนอีกชุดนึงเขาก็มาซื้อเหมือนกัน พื้นที่ของบ้านก็เท่าๆ กัน เครื่องใช้ไฟฟ้าก็เท่าๆ กัน เลยไปเปรียบเทียบแต่ละเดือนกับเพื่อน ของเพื่อนนี่ตก 3,000 กว่าบาทต่อเดือนนะ ของผมไม่เคยเกิน 1,600 บาท และที่ยืนพื้นก็คือ 1,300 บาทต่อเดือน เนี่ยผมคิดว่ามันก็ประหยัดเยอะ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 21 - ASA exhibition

คุณปกรณ์: ค่าไฟที่บ้านสูงเพราะว่าเราอยู่กันหลายคน ไม่มี SOLAR ช่วยเราอาจจะต้องเสียค่าไฟประมาณเกือบๆ 5,000 ได้ครับ แต่พอมี SOLAR ช่วยมันก็เซฟไปประมาณ 1,000 นึง

ถาม: ตอนกลางวันอยู่บ้านใช้ไฟฟ้าเยอะหรือเปล่า?

คุณไพบูลย์: แอร์นี่เปิดทั้งวัน มีตัวเดียวก็เปิดทั้งวันอยู่ข้างล่าง

คุณปกรณ์: Work From Home นี่แหละอยู่บ้านทั้งวันเลยแล้วก็หลายท่านด้วย คุณตาคุณยายแล้วก็ผมกับภรรยา แล้วบางทีลูกก็ต้องเรียนออนไลน์ที่บ้านด้วย ใช้ทั้งวันเลยโดยเฉพาะตอนกลางวัน

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 25 - ASA exhibition
คุณปกรณ์ และครอบครัว

ถาม: แอป SENA 360 ได้ใช้งานบ้างไหม?

คุณไพบูลย์: วันนี้ประหยัดไปเท่าไหร่ คือ เขาจะแจ้งมาให้ทราบในนั้นเลยตลอดเวลา ก็ได้ใช้อยู่ครับ

คุณปกรณ์: เขาก็มีบริการหลากหลายอยู่ในแอป SENA 360 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแจ้งซ่อม การแจ้งข่าวสารที่ลูกบ้านจำเป็นต้องทราบ หรือบางทีเราต้องติดต่อนิติ เราก็สามารถติดต่อตรงนั้นได้ หรือแจ้งซ่อมอะไรพวกนี้ทำได้หมดบนออนไลน์ที่แอป SENA 360 ที่เดียว

ถาม: เมื่อได้ใช้ไฟฟ้าฟรีแล้วไลฟ์สไตล์เปลี่ยนบ้างไหม ?

คุณไพบูลย์: ก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มขึ้นคือประหยัดเงิน มีเงินค่าน้ำมันรถที่เราสามารถไปทำอะไรเพิ่มขึ้น ก็ดีกว่าเดิม

คุณปกรณ์: ของเราก็ปรับนิดหน่อยเพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากเจ้า SOLAR บางกิจกรรมเราเอามาใส่ไว้ตอนกลางวัน เราก็จะเลี่ยงไม่ซักผ้าตอนเย็นอะไรอย่างนี้ ก็ช่วยได้

แต่บังเอิญตอนนี้เราขายไฟได้ด้วย ไฟที่เหลือ ปกติเนี่ยมันจะเบิร์นทิ้ง เราไม่มีแบตเตอรี่เก็บ มันเป็นรุ่นที่ไม่มีแบตเตอรี่เก็บ ถ้าใช้คือได้ใช้ แต่ถ้าไม่ได้ใช้ก็คือทิ้ง อย่างเช่นกรณีเราไม่อยู่บ้านเราไปทำงานข้างนอกไปหมดบ้านอะไรแบบนี้ = ทิ้ง ในกรณีที่ขายได้นี่คือ ไม่ต้องทิ้ง ไม่อยู่บ้านก็ไม่มีคนใช้มันก็ขายกลับ หน่วยละ 2.20 บาทประมาณนี้

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 28 - ASA exhibition

ตอนนี้ไม่รู้มีอยู่กี่ร้อยหลังแล้ว ถ้าทุกหลังติดแล้วก็ทำคล้ายๆ กันนี่เราก็จะมีพลังงานไฟฟ้าเหมือนกับ SOLAR FARM นิดๆ นะ แล้วก็ขายคืนให้กับทางการไฟฟ้าแล้วเขาก็อาจจะไปทำประโยชน์จ่ายให้กับหน่วยงานอื่น แทนที่จะต้องไปใช้พลังงานน้ำเพียงอย่างเดียว นี่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อนและแสงแดดพวกนี้ก็เป็นของฟรี

และตอนนี้ถ้าเกิดใครเข้าร่วมโครงการก่อนอย่างพวกผมเนี่ย เขามีโครงการล้างแอร์ให้ฟรี 2 ครั้งต่อปีด้วยนะ ทุกตัว

ถาม: บริการหลังการขายด้าน SOLAR ได้ใช้หรือไม่?

คุณไพบูลย์: ใช้ตลอด เพราะว่าจริงๆ แล้วก็แจ้งมาในแอพนั่นแหละ แล้วเขาก็เข้ามาล้างทำความสะอาด มาเช็คดูกล่องอะไรประจำ อันนี้เขาดูแลดีมาก

คุณปกรณ์: ของผมเนี่ยไม่ต้องแจ้ง ออกแนว Protective ด้วยซ้ำ ก็คือเขาโทรมานัดเอง แผง SOLAR เนี่ย ถ้าใช้แล้วบำรุงรักษามันดีๆ อายุมันจะอยู่ได้ 20-25 ปี

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 29 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 30 - ASA exhibition

ถาม: โครงการที่ใช้ SOLAR แล้วค่าส่วนกลางลดลงไหม?

คุณไพบูลย์: ตอนนี้เราจ่ายค่าส่วนกลางอยู่ ตร.ว.ละ 28 บาท ก็โอเคครับ

คุณปกรณ์: ค่าใช้จ่ายส่วนกลางที่เป็นค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง อย่างเช่นค่าไฟฟ้าเนี่ย โดยเฉพาะตรงสนาม ตรงไฟส่องทางอะไรพวกนี้เนี่ย มันสะสมได้ เขาอาจจะใช้เป็นรุ่นแบตเตอรี่ที่เซฟไฟได้ ตรงนี้ถ้าเกิดไม่มีพวกนี้ช่วยนี่ก็คือน่าดูเหมือนกัน 28 บาทอาจจะเอาไม่อยู่

ส่วนกลางนี่เขายังมีที่ชาร์จไฟรถ กรณีเป็นรถไฟฟ้า อันนี้ส่วนกลางเขาก็มีให้ด้วย

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 31 - ASA exhibition

ถาม: ส่วนไหนของโครงการที่ประทับใจ?

คุณปกรณ์: คนนอกหมู่บ้านเข้ามาเนี่ยแล้วมาเห็น SOLAR ก็จะแบบ โอ้ ก็คูลนะ ประมาณนี้ (คุณไพบูลย์หัวเราะ)

คุณไพบูลย์: ผมว่าโครงการเขาทำดีรองรับไว้ อย่างถนนทางเข้าที่กว้างขวาง นิติปัจจุบันนี้ ดูแลดีครับ รักษาความปลอดภัยก็ระดับนึงเลย ดีครับดี ผมภูมิใจตรงนี้

คุณปกรณ์: คือผมไปดูมาหลายหมู่บ้านแล้วหละ ก็ไม่ได้อวยนะ แต่ว่าตอนทางเข้าเราจะเห็น หมู่บ้านทางเข้าเราจะค่อนข้างใหญ่มาก ดูเผินๆ เหมือนสนามกอล์ฟเลยนะ แล้วมันจะดูแกรนด์

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 32 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 33 - ASA exhibition

โดยเฉพาะบ้านผมที่ซื้อเนี่ย คือเราชอบบ้านหลังนี้มาก คือทำเลที่เราได้เนี่ยเราถูกใจมาก เราไปดูมามากมายหลายที่ แล้วก็มาเจอที่นี่ ตัวบ้านอันนี้เราถูกใจแน่นอน ประจวบเหมาะกับศักยภาพของโครงการที่มันมีทางเข้าออกหลากหลาย ตรงนี้ก็เป็นจุดหนึ่งที่เราใช้ตัดสินใจ (คุณไพบูลย์พยักหน้าเห็นด้วย)

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 34 - ASA exhibition

รวมถึงโครงการในอนาคตเช่นรถไฟฟ้า อันนี้ยังไม่มาแต่เรารู้ว่าจะมา เรามีทางเข้าออกหลายทาง ออกวงแหวนก็ได้ ออกรามอินทราก็ได้ เราจะเข้าเมืองก็ได้ เราจะไปห้างก็ใกล้นิดเดียว ลูกก็เรียนอยู่แฟชั่น (ไอส์แลนด์) อย่างนี้ ก็ตอบโจทย์จริงๆ

คุณปกรณ์: อย่างอาหารสดเนี่ยไปตลาดมีนบุรีตรงนั้นก็ใกล้นิดเดียวแล้วรถไม่ติดด้วย ง่าย เสาร์อาทิตย์นี่มีของสดเยอะเลย ผมซื้อปลาซื้อปลาหมึกอะไรแถวนั้นดีครับ ไม่ผิดหวัง สำหรับผม ผมก็ภูมิใจ เหมือนคำตอบเดิมก็คือ โอเค ตอนนี้ไม่มีอะไรที่จะตำหนิเขาเลย คือดีครับดี

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 37 - ASA exhibition

คุณปกรณ์: ทางนิติเองก็ใช้คำว่าน่ารักนะครับ ผมหมายถึงของโครงการนะ ลูกบ้านเขาหลากหลายนะ แต่เขาก็พร้อมรับฟัง ว่าอันนี้ลูกบ้านมีปัญหาแบบนี้แบบนั้น แล้วก็ดูแลดี พูดจาอะไรแบบนี้ก็ช่วยได้ ทำให้เราแก้ปัญหาได้รวดเร็ว

ถาม: ที่บ้านรู้สึกอย่างไรกับบ้านนี้บ้าง?

คุณไพบูลย์: เพื่อนบ้านผม ผมเป็นคนโชคดีด้วย บ้านดีแล้ว SOLAR แล้วประหยัดแล้ว เพื่อนบ้านเป็นเรื่องสำคัญเลย รั้วบ้านผมทั้ง 3 ด้าน ด้านหน้าเป็นติดถนนใช่ไหม ข้ามถนนก็ยังเป็นเพื่อนบ้านที่ดี แล้วข้างสองข้างก็ดี ข้างหลังก็ยังดี ตรงนี้เป็นความโชคดีของผมด้วย

กลุ่มคนส่วนใหญ่ที่มาเป็นลูกบ้านของ SENA เนี่ย เขาเป็นคนที่ผมว่าโอเคมากๆ ครับ

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 38 - ASA exhibition

คุณปกรณ์: ลูกนี่ Enjoy มาก เพราะบ้านผมเนี่ยเป็นบ้านมุมติดกับสนามเด็กเล่นเลย ติดกับ Sport Club มันก็จะแบบ… กลับมาจากโรงเรียนปุ๊บก็จะเดินออกไปเล่น คือเราไม่ต้องเดินทางออกไปสวนสาธารณะเมื่อก่อนเราต้องขับรถออกไปเพื่อให้ลูกได้มีพื้นที่สีเขียว นี่เปล่าก็เดินออกจากบ้านแล้วก็ข้างบ้านเป็นสนามเด็กเล่น เขาก็มีกิจกรรมเล่นกันทุกวันไม่มีเว้น ยิ่งตอนนี้ Work Form Home ก็มีโอกาสได้ขี่จักรยานทุกวัน มีความสุขมากใช้คำนี้แล้วกัน ว่างๆ เสาร์อาทิตย์ก็ว่ายน้ำ ตอบโจทย์มากๆ สำหรับเด็กๆ แบบคลิกมาก

“ว่างๆ ไปเที่ยวบ้านนะครับ”

คุณปกรณ์กล่าวพร้อมเสียงหัวเราะจากทั้งสองท่าน
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 39 - ASA exhibition

ถาม: ถ้าเพื่อนสนิทกำลังตัดสินใจ จะบอกเพื่อนว่ายังไง?  

คุณไพบูลย์: เพื่อนของลูกสาว เขาก็ถามคำถามนี้มาเลย และตอนนี้ก็เข้ามาอยู่ในโครงการเรียบร้อยแล้ว คำถามที่ตอบก็คือ “มาเลย” คำถามเน้นไปทางนิติ และทางตัวบ้าน ก็เลยตอบให้ไม่ยาก ตัวบ้านไม่มีร้าว ไม่มีทรุดแน่นอน แต่พวกอย่างอื่นโรงรถอะไรนี่ปกติตรงนั้น ไม่มีปัญหา ถามเรื่องนิติเราก็บอกว่านิติเป็นกันเอง ง่ายๆ เหมือนกับไม่มีอะไรกันมากมาย นิติเขาดีมาก เขาก็เลยตัดสินใจ ตอนนี้เข้ามาอยู่เรียบร้อยแล้ว

คุณปกรณ์: โครงการอื่นเนี่ย เราอาจจะเคยได้ยินของอาการทรุดของตัวบ้าน ตอนนี้ 3 ปีกว่านี่ไม่มีร่องรอยเลยนะ เสาเมนทั้งหลายที่รองรับตัวบ้านดีมาก มั่นใจได้ในเรื่องของตัวโครงสร้าง

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 47 - ASA exhibition
CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 48 - ASA exhibition

“คือเพื่อนบ้านนี่ซื้อไม่ได้นะ”

คือถ้าเพื่อนบ้านไม่ดีนี่จบเลยนะ ลำบากเลย แต่ว่ามันเหมือนแรงดึงดูดของคนที่คิดอะไรคล้ายๆ กัน ทำอะไรเหมือนๆ กัน แล้วเราก็ได้เพื่อนบ้านแบบ ผมไม่ได้พูดถึงแค่ซอยใกล้ๆ กันนะ คือซอยที่ห่างๆ กันเนี่ย มันก็มีโอกาสเหมือนกันที่เรามาทำบุญพร้อมกัน แล้วเราก็ได้เห็นหน้าเห็นตา เราก็ดีจังเลย คือ Ecosystem ของผู้คนที่อยู่ในหมู่บ้านมันเกื้อกัน มันทำให้เราอยู่กันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย

ซอย 4 เขาก็ดังนะ หมายถึง Nice เห็นได้ข่าวไปกินข้าวข้ามบ้านกันด้วยนะ ได้ยินแว้บๆ (ทั้งสองท่านหัวเราะ) อันนี้เป็นความภูมิใจที่เราได้มาอยู่ที่โครงการนี้

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 49 - ASA exhibition

เป็นการสัมภาษณ์ที่เซอร์ไพรซ์เราเช่นกัน

จบการสัมภาษณ์ที่อบอุ่นเป็นกันเองมากของคุณไพบูลย์และคุณปกรณ์ ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้ทราบประสบการณ์การใช้งาน SENA SOLAR HOUSE แล้ว ก็ได้ทราบว่ามีข้อมูลนโยบายโซลาร์ภาคประชาชน ที่ตอนนี้สามารถจะขายไฟฟ้าคืนให้การไฟฟ้าได้อีกด้วย ยิ่งทำให้การลงทุนกับ SOLAR CELL นั้นคืนทุนไวและคุ้มค่ามากยิ่งกว่าเดิม

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 50 - ASA exhibition
แบบบ้าน ORIGIN

ชั้น 1 | Open Space | Living Room | Kitchen & Dining | Terrace | 1 Toilet

ชั้น 2 | Master Bedroom | Bedroom 1 | Bedroom 2 | 2 Toilets

สิ่งสำคัญที่เราไม่คาดไว้ก่อนการสัมภาษณ์ คือความประทับใจของทั้งสองท่านที่ได้เล่าให้ทีมงาน iURBAN ได้ฟังยังสะท้อนออกมาทางแววตาที่ปลื้มใจและมีความสุขกับการได้เลือกบ้านที่ใช่และดีสำหรับครอบครัว

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 68 - ASA exhibition

หากใครสนใจบ้านคุณภาพดีที่ยังมี SOLAR ติดตั้งมาแล้ว ระบบเดินไว้อย่างสมบูรณ์ มีบริการดูแลหลังการขาย แถมยังไม่ต้องซื้อเงินสด สามารถผ่อนกับค่าบ้านที่เรตดอกเบี้ยอสังหาฯ แบบเบาๆ และส่วนสำคัญที่สุดคือ ได้อยู่ในสังคมที่คุณภาพอย่างที่ได้กล่าวไว้ว่า “เพื่อนบ้านนั้นซื้อไม่ได้” SENA Park Ville รามอินทรา-วงแหวน และอีกหลายโครงการของ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ก็เป็นทางเลือกที่ดีกับชีวิตคุณภาพอย่างผู้สัมภาษณ์เราทั้งสองท่านนี้

โครงการพร้อมเยี่ยมชม

ทางเดียวที่จะตัดสินใจเองว่าบทสัมภาษณ์นี้พูดเกินไปหรือไม่ ต้องลองมาเยี่ยมชมที่โครงการด้วยตัวท่านเอง วันนี้โครงการ SENA Park Ville รามอินทรา-วงแหวน ยังมีส่วนขยายที่เปิดขายอยู่และส่วนที่พร้อมเข้าอยู่

CPAC Green Solution ที่งานสถาปนิก'65 น่ามาชมนวัตกรรมการก่อสร้างอะไรบ้าง? 69 - ASA exhibition

อย่าลืมลงทะเบียนก่อนเข้าชม เพื่อรับสิทธิ์พิเศษจากโครงการในลิงก์ด้านล่างนี้

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า