ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 13 - Automatic

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ที่เกรด “ของดี” กับ “ทั่วไป” ให้ผลลัพธ์ต่างกันมาก จัดตัวที่มันดีไปเลย แล้วมันจะช่วยดูแลคุณ แทนที่คุณจะต้องไปดูแลมัน ซึ่ง Roborock S6 MaxV ตัวนี้ไม่เพียงเป็นหุ่นยนต์ที่ดีมากไม่เฉพาะบ้านทั่วไป แต่ยังดีเยี่ยมสำหรับบ้านมีเลี้ยงสัตว์มีทั้งฝุ่นทั้งขนด้วยเช่นกัน

สรุป ROBOROCK S6 MAXV

 • เป็นตัวท็อปสุดของหุ่นค่าย Mi จุดต่างที่สุดที่รุ่นอื่นไม่มีคือ A.I. Camera สามารถรู้ว่าวัตถุตรงหน้าคืออะไร
 • พลังดูดสูงสุด 2,500 Pa พร้อม Carpet Mode เร่งความแรงเองเมื่อขึ้นพรม
 • ถูพื้นได้แถมหยุดจ่ายน้ำได้เฉพาะจุดตามที่เราวางแผนได้ด้วย เพราะใช้ปั้มน้ำไฟฟ้า
 • แอปพลิเคชั่นฉลาดแถมใช้ง่ายสุด เชื่อขนมกินได้ใช้แอป Mi Home ร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home อื่นๆ หรือใช้แอปแยกของตัวเองมาใหม่ชื่อ Roborock โดยตรง
 • มีโหมดสัตว์เลี้ยงเข้ามาแล้ว Pet Details | Filter ล้างน้ำได้แล้ว และข้อดีอีกเพียบ
 • มีผู้นำเข้าโดยตรงแล้ว รับประกัน 2 ปีเต็มกับศูนย์ Roborock Care
 • ราคาเฉลี่ย 18,900 บาท – เช็คโปรได้ที่ล่างสุด

รีวิวหลังใช้จริง 4 เดือน
และหุ่นยนต์รุ่นอื่นๆ 3 ปี

บ้านที่มีแม่บ้าน
ก็ยังใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ความสะอาดเป็นพื้นฐานของสุขภาพ iURBAN มีโอกาสได้ไปรีวิวบางบ้านใหญ่ที่มีแม่บ้านถึง 3 คน ก็ยังมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประจำในแต่ละโซนของบ้าน (หุ่นยนต์ 4 ตัว) เพราะมันทำงานได้ถี่กว่าและละเอียดกว่ามนุษย์

ถ้าคำนึงถึงเวลาและสุขภาพ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโด ถ้าพื้นทั้งชั้นของคุณเป็นระนาบเดียวกันจะ perfect มากเลยที่จะรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาเลี้ยง ช่วยให้ชีวิตของคุณสะอาดแบบอัตโนมัติทุกวัน

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 14 - Automatic

มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นดีๆ ชีวิตดียังไง?

 • ลดเวลาการทำงาน + ประหยัดค่าจ้าง สำหรับบ้านสเกลเล็กหรือคอนโด คุณจะไม่ต้องกวาดบ้านอีกเลย แถมบ้านสะอาดกว่าเดิม หุ่นยนต์ไม่มีลาหยุด ไม่กังวลของหาย ลดค่าจ้างแม่บ้านและเวลาไปเยอะ
 • ความสะอาดอีกระดับ แม้คุณจะมองไม่เห็นว่าพื้นบ้านคุณมีฝุ่น แต่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ทำงานเป็นประจำ ยังสามารถจะดูดเศษฝุ่นเล็กๆ มาเก็บให้เต็มถังจนคุณทึ่งได้

ถ้าหากไม่นับวันที่ฝุ่น PM 2.5 ขึ้นสูง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นช่วยเรื่องฝุ่นในบ้านได้มากกว่าเครื่องฟอกอากาศเสียอีก คนเลี้ยงหมาแมวและคนเป็นภูมิแพ้ ยิ่งชีวิตดีขึ้นมาก

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 15 - Automatic
Robot Dustbin: ขนาดที่บ้านดูด้วยตาเปล่าว่าสะอาดไม่เห็นขนสักเส้นแล้ว หุ่นยนต์ยังเก็บเศษขนละเอียดมาได้ทุกวัน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ดีๆ
กับหุ่นทั่วไปต่างกันตรงไหน?

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 16 - Automatic
หน้าตาก็ดูทั่วไป แต่ซ่อนดีเทลไว้ข้างในเยอะมาก

3 สิ่งที่เราใช้แบ่งเกรดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ดี

 1. การนำทางด้วย LiDAR
  เลเซอร์นำทาง (Light Detection and Ranging) จะช่วยให้การวาดแผนที่แม่นขึ้นมาก ช่วยให้การทำงานอื่นๆ ดีตามมาด้วย สังเกตง่ายๆ มีก้อนกลมๆ แบนๆ อยู่บนหัวหุ่นยนต์
 2. แรงดูดและช่องดูดใหญ่  
  ฟังดูง่าย แต่เมื่อเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถ้าแรงไม่พอจะดูดไม่เกลี้ยง รวมถึงช่องดูดต้องกว้างด้วย ถ้าช่องเล็กจะต้องวนรอบเยอะกว่า ทำงานนานกว่า และตกค้างเยอะกว่า
 3. แอปพลิเคชั่นต้องดี อัลกอริทึมต้องฉลาด
  2 ข้อบนคือ Hardware ส่วนข้อนี้คือ Software อัลกอริทึมและแอปต้องดี น้อยบริษัทจะมีทีม Software Developer ที่เก่ง แต่ Mi/Xiaomi เจ้าของ Roborock เป็นถึงผู้นำด้าน Home Automation / IoT ของโลก
ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 17 - Automatic
เก่งทั้งดูดทั้งถู Roborock S6 MaxV แถมยังฉลาดสุดๆ

Roborock S6 MaxV

ดีมาตั้งแต่รุ่นแรก
แล้วยังเพิ่มฟีเจอร์ให้ทึ่งได้อีก

Roborock เป็นแบรนด์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นของ Mi/Xiaomi ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ ออกแบบเรียบง่าย+ราคาถูก+ซอฟแวร์ล้ำสมัย ในรุ่นแรกใช้ชื่อตรงตัวว่า Mi Vacuum Robot เปิดตัวโดดเด่นด้วยการนำ LiDAR มาใช้ในระบบ Navigation แล้วยังทำราคาถูกกว่าคู่แข่งเป็นเท่าตัว

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 18 - Automatic

ภาพเปรียบเทียบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของ Mi รุ่นใหม่สุด (Gen 6) กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นแรก (Gen1)

roborock s6 maxv เทียบกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mi Vacuum Robot
เปรียบเทียบหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roborock S6 MaxV (รุ่นใหม่) กับ Mi Robot Vacuum (รุ่นแรก) ทั้ง 2 รุ่นนี้จะเห็นว่ามี LiDAR กลมๆ แปะบนหัวทั้งคู่
ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 19 - Automatic
ส่วนปรับปรุงใต้ฐาน Roborock S6 MaxV จะมี Sensor มากขึ้นมา สำหรับจังหวะถอยหลังด้วย และก้านแปรงปัดฝุ่นก็เป็นแบบยาง 5 ก้าน รองรับการทำงานพร้อมพื้นทั้งแห้งและถูเปียก
ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 20 - Automatic
รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น ที่เก็บแปรงไว้ปัดฝุ่นใต้ฝาก็ดี จะได้ไม่หาย มีใบมีดสำหรับเฉือนเส้นผมกรณีเข้าไปพัน Main Brush ได้ด้วย

ผู้บริหาร Xiaomi/Mi กล่าวว่าสินค้าทุกชนิดจะหากำไรเพียงแค่ 5% จึงทำให้ราคาต่ำจนเขย่าได้ทุกตลาด ขาดตอนขาย Gen1 ยังไม่มีผู้นำในเข้าไทยที่สามารถให้บริการหลังการขาย ทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ จึงเป็นที่นิยมอยู่เพียงแค่วงการไฮเทคเล็กๆ

ปัจจุบัน Generations ที่ 6 ตอนนี้ใช้ชื่อ Roborock อย่างเดียว นอกจากใช้แอปพลิเคชั่น Mi Home ร่วมกับ Smart Home ได้ แต่ก็มีแอปแยกเป็น Roborock โดยเฉพาะและปัจจุบันก็มีผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการที่ให้การรับประกันตัวเครื่องแล้วที่รับประกันตัวเครื่อง 2 ปี

กล้องอัจฉริยะ ReactiveAI™️

รองเท้า พัดลม สายไฟ อึหมา – รู้หมด

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้นำทางด้วยเทคโนโลยีที่ชื่อว่า LiDAR เป็นการวัดระยะวัตถุด้วยแสง ดังที่จะพบได้ใน iPhone 12 Pro ในระบบรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ และในอากาศยาน การนำทางด้วยระบบ LiDAR แทบพูดได้ว่าแม่นยำกว่าการใช้กล้อง

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 21 - Automatic
ก้อนกลมบนเครื่องคืออุปกรณ์ LiDAR ในหุ่น Mi Vacuum Robot รุ่นแรกๆ เรียก LiDAR ว่า LDS : Laser Distance Sensor แต่นานาชาติเรียก LiDAR

ในคลิปประกอบโพสต์นี้มีเสียง

(สภาพจริงห้องมืดสนิท) ปกติแสงจาก LiDAR จะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่สามารถดูได้ผ่านกล้องอินฟาเรด สังเกตจุดไข่ปลาบนผนัง คือ แสงจาก LiDAR ที่ยิงออกมาอย่างรวดเร็วรอบทิศทางหุ่นยนต์ เพื่อใช้วัดระยะและวาดแผนที่ห้อง

แม้วัดผนังแม่น ในการใช้ชีวิตจริง LiDAR ก็อาจพลาดของหลายอย่างบนพื้น เช่น ของเล่น กองสายไฟ หรือหนักสุดคือ อุจาระสัตว์เลี้ยง ซึ่งหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็อาจตายเพราะอะไรพวกนี้

คลิปทดสอบหลบอึหมา

ลุ้นสุดก็ฟีเจอร์นี้แหละ ถ้าหลบอึหมาได้ทุกอย่างก็ง่ายละ

ขอบคุณน้องออนไลน์ผู้ร่วมรีวิวครั้งนี้
ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 22 - Automatic
ในรายงานปกติถ้าประเมินถูกจะแจ้งเป็น Pet Waste (มูลสัตว์เลี้ยง) แต่รอบนี้ไม่แน่ใจ บอกว่าเป็น Unknown Item ยังดีที่เลี้ยวหลบนะ เราสามารถมาดูย้อนหลังแบบนี้ได้

ในเจนที่ 6 นี้ Mi ออกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมา 2 รุ่น คือ รุ่น Roborock S6 และ Roborock S6 MaxV ซึ่งความต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้อยู่ที่ กล้องอัจฉริยะ ReactiveAI™️ ทำให้ยกระดับการรับรู้ขึ้นไปอีกขั้น แน่นอน เราแนะนำให้เพิ่มเงินนิดไปรุ่น Roborock S6 MaxV เลยดีกว่า

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 23 - Automatic
ReactiveAI™️ อีกระดับของวงการหุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถประเมินได้ว่าวัตถุตรงหน้าคืออะไร เรียนรู้ได้เอง

กล้องอัจฉริยะ ReactiveAI™️
จะทำงานตลอดเดินไป-สแกนไป จนกว่าจะพบวัตถุต้องกังวล เมื่อพบแล้วหุ่นยนต์จะเก็บภาพไว้ให้คุณมาดูย้อนหลังใน Report การทำงานว่าจุดนี้คืออะไร พร้อมหลีกเลี่ยงการไปยุ่งตรงนั้น

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 24 - Automatic
รายงานจะบอกจุดที่พบอะไรแปลกๆ พร้อมทั้งเดาว่ามันคืออะไร รูปแรกเดาถูก Scale (ตาชั่ง) ความมั่นใจ 86% / รูป 2 Unknow Item / รูป 3 ฐานพัดลม 89%

จากการใช้งานจริง ReactiveAI™️ ก็ไม่ได้แม่นยำ 100% นะ
แม่นประมาณ 60% แล้วพออัปเดต Firmware ล่าสุด แม่นขึ้นประมาณ 70-80% ถือว่าใช้งานได้ดี ที่สำคัญคือ เวลาหุ่นยนต์ตัวนี้อัปเดต Firmware ผ่าน WIFI มักจะอัปเดตอัลกอริทึมให้ความแม่นยำสูงขึ้นฟรีๆ อีกด้วย

ทดสอบกองของให้รกๆ ว่าหุ่นยนต์จะผ่านไปยังไง?

LiDAR + ReactiveAI™️ + Sensor รอบคัน
ทำให้การทำงานเร็วขึ้นมาก ลดการชนเฟอร์นิเจอร์แรงๆ และตายกลางทางน้อยลงมาก

ส่องในบ้านจากข้างนอกได้
ผ่านกล้อง ReactiveAI™️

กล้องที่เป็นตาคู่หน้านี้คมชัดแบบใช้แทนกล้องวงจรปิดได้เลย สามารถส่องจากมือถือเวลาคุณอยู่นอกบ้านได้ (ถ้าเน็ตบ้านคุณอัพโหลดดี และ Router แรง) ถือว่าเป็นของแถมเมื่อต้องการไปดูจุดต่างๆ

ทดสอบส่องกล้อง ReactiveAI ทวนแสงผ่านกระจกติดฟิลม์นะ ออกม่วงๆ แต่รอบอื่นไม่ได้สีแบบนี้

บางทีเราก็แก้ผ้าในบ้าน
Roborock เข้าใจอยู่

หลอนเลย แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนแอบถ่าย Roborock เจนนี้ขายที่อเมริกาและยุโรปอย่างเต็มตัว จึงต้องสร้างมาตรฐานความปลอดภัยด้าน Privacy ให้ดี อาทิ

 1. ป้องกันโดนแฮค
  เปิดใช้โหมดนี้ไม่ง่าย คุณจะต้องทำ 2 อย่างคือ 1. เข้า Enable เมนูนี้บนแอป  และ 2. คือ ไปกด 3 ปุ่มบนหุ่นยนต์พร้อมกัน นั่นแปลว่า คนที่จะเปิดโหมดนี้ได้ ต้องเป็นคนที่เคยเข้าถึงหุ่นยนต์ตัวนี้เท่านั้น ลดกังวลได้แล้วหนึ่ง
 2. เตือนคนในห้อง
  ตลอดเวลาที่ส่องกล้องนี้ผ่านมือถือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะส่งเสียงเตือนดังๆ ให้คนในห้องรู้อยู่เป็นระยะว่า “การดูแบบรีโมทเปิดใช้งานอยู่ๆ ๆ ๆ” (ในภาษาไทย) ตั้งระดับความถี่ได้ด้วยนะ
 3. มีการทดสอบจากองค์กรภายนอก
  มีการทดสอบจาก TÜV Rheinland ว่าซอฟแวร์ทั้งหมดของระบบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ จะไม่ส่งภาพขึ้น Cloud จะไม่เก็บภาพ และจะไม่ทำไฟล์ซ้ำไว้ที่ใด เป็นอีกระดับของอุปกรณ์ IoT ที่ใส่ใจดีมาก
ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 25 - Automatic

พลังดูดแรงสุด 2,500 Pa
แรงที่สุดในหุ่นยนต์ระดับโลกปี 2020

ส่วนใหญ่ในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การวัดเป็น Pa (แรงกดดันจากการดูด) เป็น Pascal ซึ่งพอเทียบกับตัวท็อปของแบรนด์ระดับโลกตัวอื่นๆ Roborock S6 MaxV มีแรงดูดสูงสุดที่ 2,500 Pa เก็บของเล็กใหญ่ ขนสัตว์เลี้ยงได้สบายๆ

แรงดูดสูงจะสามารถนำไปทำโหมดผ่อนแรง-เบา หรือโหมดเร่งเครื่องเมื่อเจอพรมได้ และยังออกแบบให้มีช่องดูดที่ใหญ่ ทำให้ครอบคลุมพื้นที่ได้ดีทำงานรวดได้เร็วขึ้น

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 26 - Automatic

เซฟแผนที่ได้สูงสุด 4 ชั้น
แต่เป็นฟังก์ชั่นที่ไม่แนะนำ

เทคโนโลยี PreciSence™️ LiDAR ทำให้สร้างแผนที่ได้แม่นจริง และสามารถจดจำแผนที่ได้สูงสุดถึง 4 ชั้น แต่ที่เราไม่แนะนำให้ใช้เพราะหุ่นยนต์มันเดินขึ้นบันไดเองไม่ได้ แปลว่าคุณต้องอุ้มขึ้นลงแต่ละชั้นในทุกครั้งที่จะให้มันทำงาน

สิ่งที่เราแนะนำ: Automation Lifestyle แบบ มนุษย์xหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอย่างสมบูรณ์ คือ ใช้แบบแยกชั้นไปเลย เพื่อให้มันทำงานเองโดยคุณไม่ต้องไปยุ่งกับมันทุกวัน กลับมาชาร์จและออกไปอีกทุกครั้ง เราทำหน้าที่แค่เทขยะเมื่อถังเต็มก็พอ แบบนั้นถึงชีวิตดีจริง

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 27 - Automatic
ฟังก์ชั่นแผนที่แบบ advance สุด : เซฟ Customize Map ได้ 4 แผนที่ / หั่นห้องโถงออกแบบส่วนๆ หรือรวมได้ง่ายด้วยตัวเอง / แต่ละห้องที่หั่นเลือกแรงดูด และปริมาณน้ำได้

ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่มาพร้อมระบบ Navigation ฉลาดๆ ก็คือ No-Go Zone (โซนที่ไม่ต้องเข้า) เช่น บริเวณของเล่นของเด็กเล็ก บริเวณที่กำลังยุ่ง ฯลฯ หรือฟังก์ชั่น Invisible Wall (สร้างกำแพง) เช่น ไม่อยากให้เข้าห้องน้ำ แต่ก็ไม่อยากปิดประตูให้มันระบายอากาศ ก็สามารถขีดเส้นกั้นกำแพงในแอปไว้ได้เลย

ตั้งลำดับว่าไปห้องไหนก่อน
1-2-3-4 ก็ได้นะ

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 28 - Automatic
สร้างเขตห้ามไปอย่าง Invisible Wall หรือ No-Go Zone ได้ / จัดลำดับการทำงานแต่ละห้องได้ด้วย

คนทั่วไปอาจไม่ได้ Custom แผนที่บ้านถึงระดับนี้ แต่แอดมินว่ามันก็ได้ประโยชน์อยู่นะ เพราะบ้านแอดมินชั้นล่างเป็นแบบเชื่อมต่อกันหมดไม่มีสเต็ป หุ่นยนต์เลยเดินไปได้ทั่ว เลยลำดับไว้ให้ โซนรกมากที่สุดของบ้าน ไว้ค่อยวิ่งไปห้องสุดท้าย ทำไมล่ะ?

เพราะเราคิดเผื่อในกรณีที่วันไหนหุ่นยนต์พลาดตายเพราะติดสายไฟของรกในห้อง อย่างน้อยมันจะได้ทำความสะอาดหมดทั้งบ้านไปแล้ว มาตายที่ห้องสุดท้ายก็ยังไม่แย่นัก ดีกว่าตายตั้งแต่ห้องแรกๆ แล้วห้องอื่นก็พาลไม่ได้ทำความสะอาดไปด้วย

ฟังก์ชั่นถูพื้นระดับเทพ
ปั๊มจ่ายน้ำไฟฟ้า อั้นน้ำได้ต้องแบบนี้

ปกติหุ่นยนต์ถูพื้นทั่วไปจะจ่ายน้ำถูพื้นโดยการใช้แค่แรงหยดซึมของน้ำจากถังลงผ้าถูตามแรงโน้มถ่วง แต่ของ Roborock S6 MaxV จะควบคุมการจ่ายน้ำด้วย “ปั๊มไฟฟ้า” ทำให้ควบคุมได้ว่าบางห้องจะไม่ถูเลย (ไม่จ่ายน้ำให้ผ้าเพิ่ม) และบางห้องจะจ่ายน้ำเยอะขึ้นหน่อย

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 31 - Automatic
ถังน้ำนั้นเก็บได้ 297ml สามารถถูได้ประมาณ 200 ตร.ม. กว้างมาก ใช้เพียงแค่น้ำเปล่า คู่มือแนะนำว่าไม่ควรใช้น้ำยาถูพื้นเพราะบางชนิดอาจสร้างตระกันทำให้ระบบน้ำอุดตันได้ง่าย ถ้าถูประจำก็โอเค สะอาดดี  

ข้อจำกัดนึงที่ยังงงก็คือ ยังไม่สามารถตัดการจ่ายน้ำได้เองเมื่อขึ้นพรม (แค่นี้เนี่ยนะ) ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการอัปเดต firmware ที่หยุดจ่ายน้ำเองเมื่อ detect ได้ว่าเป็นพรม แต่ในวันนี้ยังทำไม่ได้ วิธีแก้ตอนนี้คือ ต้องสร้างให้บริเวณพรมเป็น Virtual Room อีกห้องหนึ่ง แล้วสั่งว่าห้องนี้เป็น No-Mop Zone ไม่ต้องถู

ปรับโหมดเป็นดูดอย่างเดียวเมื่อเราเอาแผ่นติดผ้าถูออก

สร้างชีวิตอัตโนมัติได้เฉพาะระบบดูด
ทำไมทำกับระบบถูไม่ได้?

เพราะผ้าเมื่อถูแล้วมันจะสกปรก ถ้าเราปล่อยทิ้งไว้มันก็จะหมักหมมและเน่า เมื่อออกมาวิ่งรอบต่อไปแทนที่จะสะอาด กลับเป็นการเอาผ้าเน่าไปถูทั่วบ้าน ดังนั้น ผ้าถูพื้นไม่ควรจะติดค้างไว้ที่หุ่นยนต์ตลอด ให้ติดเฉพาะเมื่อจะถูบ้าน และถอดไปทำความสะอาดทุกครั้งที่ถูเสร็จ

ถึงจะแบบนั้น ระบบถูของรุ่นนี้ก็ยังไฮเทคสุดๆ

ระบบถูออกแบบรุ่นนี้มาได้ details ดีมากๆ ทั้ง Hardware และ Software คือ สามารถถอดผ้าถูพื้นได้แบบไม่ต้องถอดถังน้ำ เพราะในส่วนนี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้นที่ประกอบกัน ถอดออกง่ายทั้งหมด คือ ถังน้ำ -> แผ่นจ่ายน้ำ -> ผ้าถูพื้น คุณสามารถคลิกเดียวเพื่อถอดแผ่นจ่ายน้ำ + ผ้าถูพื้นออกมาได้เลย โดยทิ้งถังน้ำไว้ให้หุ่นยนต์ยังทรงสวยงามได้อยู่

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 32 - Automatic
เวลาเราจะถอดผ้าออก แค่คลิกเอาแผ่นจ่ายน้ำออกมาพร้อมผ้าถู ระบบจะเข้าโหมดดูดฝุ่นอย่างเดียวเองเลย (ใช้จริงหลายเดือนแล้ว ผ้าสีมอๆ หน่อย)
ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 33 - Automatic
วิธีการติดผ้าถูก็ง่ายตรงนี้มีสไลด์ล็อก ทำให้ระดับแม่น แล้วอีกด้านก็เป็นตีนตุ๊กแก แปะปุ๊บจบ

แต่แอดมินลองถอดทั้งถังน้ำดูแล้วนะ เป็นหุ่นยนต์ไม่มีบั้นท้ายโล่งๆ ก็สามารถทำงานได้ตามปกติ ถ้าไม่ติดเรื่องว่าเวลาเปลือยแล้วมันดูไม่สวยเท่าไหร่

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 34 - Automatic
ถอดเปลือยถังน้ำออกก็วิ่งได้นะ แค่มันไม่สวย ใส่ไว้ก็ได้
รู้ทันทีเมื่อถอด/ติดตั้งแผ่นถูพื้น

อัปเดตบ่อย อัปฟรี
อัปทีเหมือนได้หุ่นยนต์ใหม่

เมื่อ 2 ปีที่แล้วตอนที่ผมยังใช้หุ่นยนต์ Mi Vacuum Robot อยู่ จู่ๆ ก็มีอัปเดตมาใหม่ จากที่ไม่เคยใช้แผนที่ก็ใช้งานได้ยังกับได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวใหม่มาเลย เป็นเรื่องของความจริงใจมากในผลิตภัณฑ์เครือ Mi

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 35 - Automatic
อัพเดทจะบอกว่ารอบนี้ปรับปรุงอะไรบนหุ่นยนต์ให้คุณบ้าง

สำหรับอุปกรณ์ Smart Home งานด้าน Software / IoT นี่ต้องยอมรับว่า Mi – Xiaomi เป็นหนึ่งในผู้นำอันดับต้นๆ ของโลก ดังจะเห็นได้จาก Roborock ที่มักจะมี Firmware Update ที่คุณสามารถกดผ่านทางแอปได้เองเลยทุก 2-3 เดือน

สั่งด้วยเสียงภาษาไทย

ผู้ใช้ iPhone สามารถเพิ่มคำสั่งใน Siri Shortcut เพื่อ สั่งงานด้วยเสียง ได้หลายฟังก์ชั่นมาก ปกติเราจะใช้แค่ 3 คำสั่งทำเป็นภาษาไทยเอาไว้คือ “ดูดฝุ่น” = เริ่มต้นทำงาน, “หยุดดูดฝุ่น” = Pause และ “กลับบ้าน” = Go to Dock ที่จริงมีคำสั่งมากกว่านี้แต่กลัวจะลืมเอง

เพียงกด Siri แล้วก็พูดเลย “ดูดฝุ่น” เท่สุดๆ นอกจากนั้น พอใช้ผ่าน Siri Shortcut นี้ เราจะตั้งคำสั่งว่าอะไรก็ได้ เช่น “ไปดูดฝุ่นเถอะนะที่รัก” หรือ “Roborock จงร่ายรำ” ก็ได้ เพียงแต่พูดให้ตรงคำสั่งเท่านั้นเอง แต่ถ้าผสมภาษาไทยคำอังกฤษคำ ระวัง Siri เองจะฟังผิดนะ – โหมดนี้ต้องไปตั้งค่าเอาเองนะ ไม่มีมาตอนเริ่ม

พูดไทยได้!! เป็นมิตรสุดๆ
เพิ่งไม่นานนี้นี่เองที่หุ่นยนต์ยี่ห้อ Mi/Roborock พูดโต้ตอบกับเราได้เป็นภาษาไทย

เปิดเสียงเพื่อฟังคลิปเสียงภาษาไทยจากหุ่นยนต์

ทางผู้ผลิตก็ใจมากที่ Firmware นี้ไม่ได้ให้อัพเฉพาะรุ่นใหม่ แต่ให้ทุกรุ่นที่ใช้แอพ Roborock ได้ ซึ่งตัวแอปพลิเคชั่นก็มีภาษาไทยให้เลือกด้วย แถมยังมีภาษาอังกฤษ ดัช สเปน ฝรั่งเศส อิตาเลียน รัสเซียน ฯลฯ อีกเพียบ

Pet details
เลี้ยงหมาแมวสบายใจ

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 36 - Automatic
ขนยาว มีพรมด้วย แต่ไม่มีขนร่วงในบ้านเลย ตั้งเวลาวันละ 3 รอบ หุ่นยนต์เก็บหมด

แค่ แรงดูด + อัลกอริทึมดี + ระบบนำทางยอดเยี่ยม ก็จัดการขนสัตว์ได้ง่ายอยู่แล้ว บ้านแอดมินเองเลี้ยงสุนัขพันธุ์ Shetland Sheepdog ซึ่งมีขนยาว ร่วงบ้างตามหมาปกติ แต่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเอาอยู่หมด

ยิ่งกว่านั้น Roborock S6 MaxV เพิ่งมี Firmware Update ที่เพิ่มออฟชั่นให้เลือก “Pet details” เข้ามาไม่นานนี้ สำหรับบ้านที่มีหมาแมว หุ่นยนต์จะปรับอัลกอริทึมเข้ามาช่วยในการทำความสะอาดขนและด้าน recognition หมาแมวด้วย

ยังมีอีกหลายฟีเจอร์
ที่ Detail การออกแบบดีมาก

ไต่ความสูงถึง 2 ซม.

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 40 - Automatic

ในหุ่นยนต์ Mi Vacuum Robot รุ่นแรกจะไต่ได้เฉพาะพรมแบนๆ แต่เจ้า Roborock S6 MaxV ตัวนี้สามารถไต่ได้สูงขึ้นถึง 2 ซม. พรมหนาสุดของ IKEA ก็สามารถขึ้นได้สบาย

รุ่นเดิมจะไต่พรมนี้ไม่ได้ เซ็นเซอร์จะมองเป็นอุปสรรค์ แต่รุ่นนี้ไต่ได้ และมี Carpet Mode เพิ่มแรงอัตโนมัติเมื่อขึ้นพรม

Carpet Mode

พรมเป็นส่วนที่ต้องใช้กำลังดูดมากกว่าปกติ ฝุ่นและสิ่งสกปรกถึงจะออกมา Roborock S6 MaxV มี Carpet Mode เครื่องจะเพิ่มกำลังสูงสุดไปที่ Max เองเมื่อขึ้นพรมและกลับมาใช้กำลังปกติเมื่อเจอพื้นแข็ง

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 41 - Automatic
ที่บ้านแอดมินใช้พรมด้วย ต้องขอบคุณหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มี Carpet Mode เลย สะอาดดีมากแม้จะเลี้ยงสุนัขด้วย (แต่สุนัขก็ล้างเท้าทุกวันนะ)

แรงขึ้น แต่เสียงเงียบกว่าเดิม

บางรุ่นก็ดังแต่เสียงนะ แต่รุ่น Roborock S6 MaxV จะเสียงเงียบลงไปอีกทั้งที่แรงดูดเพิ่มขึ้น แล้วก็มีโหมดเบาสุด Quite Mode ซึ่ง ก็อาจจะพอได้สำหรับบ้านที่มีเด็กทารก

Do Not Disturb Mode (DND)

ใช้หุ่นยนต์ในห้องนอนต้องชอบโหมดห้ามรบกวนนี้ กำหนดได้ว่าช่วงเวลาไหนเป็น DND แล้วหุ่นยนต์จะไม่ทำงานในช่วงเวลานั้น การโต้ตอบด้วยเสียงก็จะเบาลง และไฟบนหุ่นยนต์ก็จะหรี่ลงด้วย

ตั้งเวลาได้ไม่จำกัดครั้ง
ฟังก์ชันง่ายที่แนะนำสุด

การตั้งเวลาวันละหลายครั้งเป็นออฟชั่นที่แนะนำมาก หลายคนซื้อไปใช้แล้วตั้งเวลาแค่วันละครั้งเดียว ทั้งที่ใช้บ้านทั้งวันก็น่าเสียดายมาก เราแนะนำให้ตั้งวันละ 2-3 ครั้งได้เลย ไม่ต้องกลัวมันพัง มันพังยากมาก!

ที่บ้านแอดมินตั้งให้ทำความสะอาดวันละ 3 รอบ ในช่วงเวลาที่เราไม่อยู่ เช่น ยังไม่ตื่น, ตอนออกไปนอกบ้าน และตอนออกไปเดินจูงสุนัข เพื่อจะได้ไม่รำคาญกันเองเวลาหุ่นยนต์ออกมาดูดฝุ่น ผลจากการทำความสะอาดบ้านวันละ 1 รอบ กลายเป็นบ้านยิ่งสะอาดเข้าไปใหญ่เลย แนะนำสุดๆ

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 42 - Automatic
แนะนำตั้งเวลาให้ทำงานอัตโนมัติวันละหลายรอบ

แบตเสื่อมไว?: ผลจากการตั้งเวลาวันละ 3 ครั้ง x ปีละ 365 วัน แบตเตอรี่เสื่อมที่อายุการใช้งานประมาณ 2 ปี ค่าอะไหล่แบตใหม่ประมาณ 1,000 บาทเอง เทียบกับสุขภาพแล้วคุ้ม

บันทึก Cleaning History 20 ครั้ง

ในแอปพลิเคชั่น Roborock เก็บประวัติการทำความสะอาดย้อนหลังไว้ได้ถึง 20 ครั้งในรูปแบบของแผนที่ จุดที่เจออุปสรรค์ เวลาในการทำความสะอาดอย่างละเอียด และแจ้งด้วยว่าทั้งชีวิตมันทำความสะอาดไปกี่ครั้งแล้ว ใช้เวลาทั้งหมดกี่ชั่วโมงแล้วอย่างละเอียดและสวยงาม

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 43 - Automatic

พื้นไม้ไม่มีเสีย
มีแท่นรองกันเปียก

บ้านใครเป็นพื้นไม้ปาเก้ ไม่ต้องกลัวบ้านเปียกจากการจอดแช่ผ้าถูพื้น เพราะที่ Dock เขามีแผ่นพลาสติกตัดขนาดกลมเท่ากับตัวเครื่องพร้อมไว้แล้ว

อีกหลายอย่างที่เราชอบ

 • Dock ขนาดเล็ก สีดำ ไม่โดดเด่น
 • ใต้ฝาหุ่นยนต์ มีที่เก็บแปรงปัดฝุ่นด้วย

Filter HEPA E11 แบบล้างได้!
ขอบคุณมากกก!!

รุ่นแรกๆ ล้างไม่ได้นะ พอใช้ไม่กี่ครั้งก็เน่าแล้ว ถ้าเอา filter ไปฉีดน้ำคือพังทันที ทำให้ค่าใช้จ่าย filter จะเยอะ หรือไม่ก็ต้องทนใช้ฟิลเตอร์เก่าไป ซึ่งก็ไม่ดี

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 44 - Automatic
ซ้ายล้างได้ ขวาล้างไม่ได้ ดูด้วยตาเปล่าไม่ออกเลย พอโดนน้ำเท่านั้นแหละ ขวายุ่ยเลยจ้า ส่วนซ้ายเอาน้ำแรงๆ ฉีดแล้วตากแห้งกลับมาใช้ได้สบายเลย ไม่ต้องซื้อใหม่

แต่ Filter แบบล้างได้นี่จะช่วยประหยัดเงินในการซื้ออะไหล่ชิ้นสำคัญที่ต้องเปลี่ยนบ่อยสุดไปได้มหาศาลเลย ปกติอุปกรณ์ Consumable Part มักจะเป็นจุดทำเงินของบริษัทผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าระยะยาว แต่นี่ช่วยพัฒนาให้ดีขึ้นไปอีกเพื่อประหยัดเงินของลูกค้าด้วย น้ำใจงามจริงๆ

 • ไม่ใช่แค่ Filter ล้างได้
 • ยังเป็น HEPA ที่กรองฝุ่น PM2.5 ได้ด้วย
 • และไม่แค่กรองได้อีก ยังเป็นเกรด E11 ที่กรองได้ถึง 95% !!!

ถ้าเป็นเกรดต่ำลงมา HEPA E10
จะกรองได้แค่ 85% = มี 15% ที่หลุดรอดออกมาในอากาศระหว่างดูดฝุ่น คนสูดดมก็เรานี่แหละ

แต่ถ้าแพงขึ้นเป็น E12 จะได้ 95.5% ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจาก E11 แค่ 0.5% เท่านั้น ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุเป็น HEPA E11 นี่จึงทั้งคุ้มราคาและได้ประสิทธิภาพเยี่ยมมาก นักออกแบบนี่ใส่ใจสุดๆ

คะแนนรีวิวสูงปรี๊ดดด

ในเว็บไซต์ที่โกงคะแนนรีวิวยากอย่าง Amazon.com เจ้าหุ่นยนต์ Roborock S6 MaxV นี้ได้คะแนนรีวิวจาก 800+ ผู้ซื้อไปถึง 4.5/5 คะแนน (สูงมากแล้ว) และยังได้ป้าย Amazon’s Choice ด้วย ซึ่งเป็น trustmark ที่มาจากสินค้าที่ “คุ้มค่าคุ้มราคามาก”

ในส่วนเว็บไซต์รีวิว Gadget อย่าง T3 เองก็ให้รางวัลปี 2020 ไว้ว่า T3 Awards 2020: Roborock S6 MaxV is easily the smartest robo vac ever made

และอีกมากมายหลายสำนักต่างไม่เพียงยอมรับ แต่ชื่นชม Roborock S6 MaxV ว่าเป็นสุดยอดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแห่ง 2020 จริงๆ สำนัก T8 บอกติดตลกไว้ว่า ดีกว่านี้รุ่น S7 คงต้องขึ้นบันไดได้แล้วแหละ

ROBOROCK S6 MAXV รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้อง A.I. หลบอึสุนัขได้ แถมรู้จักหมาด้วย 45 - Automatic
ดูข้อมูลจากเว็บ Roborock Official (Global) ได้ที่นี่
https://us.roborock.com/pages/roborock-s6-maxv

คะแนนจาก iURBAN: 9/10
ใช้แล้วชีวิตดีจริง แม้ส่วนของดวงตา A.I. จะยังทำงานได้ไม่ถูกต้อง 100% แต่เข้าใจได้และมีการพัฒนาอัป firmware มาเรื่อยๆ

นอกนั้นดีเกือบทุกอย่าง โดยเฉพาะ HEPA E11 Filter ที่ล้างได้ ถือเป็นมาตรฐานใหม่การออกแบบทุกผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจผู้ใช้งานจริงๆ ด้านราคาเมื่อเทียบกับตัวท็อปของคู่แข่งระดับโลกด้วยกันแล้วยังถูกกว่ามาก จึงเรียกได้ว่าคุ้มค่าถ้าคุณซื้อหาได้

Roborock ของแท้
มีประกันหลังการขายซื้อที่ไหน?

สำหรับที่เมืองไทยตอนนี้มี 2 ร้านคือ RoborockThailand และ GadMax ราคาแกว่งอยู่แถวๆ ฿18,900 แต่ลองกดดูราคาสดๆ ก่อนว่าโปรที่ไหนในลิ้งก์ด้านล่างนี้ได้ถูกกว่ากัน

ไว้ทำรีวิวตัวที่เป็นวิดีโอ จะมาอัพเดทอีกทีนะครับ
สามารถติดตามเรื่องราวสร้างสรรค์ของคนทันสมัยได้ที่แฟนเพจ iURBAN Thailand

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า