9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 13 - Mi-Xiaomi

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อาจมีให้เลือกหลายสิบรุ่น แต่ “หุ่นยนต์ถูพื้นRoborock G10 ตัวนี้ทำได้ดีที่สุด เราขอนิยามว่า “หุ่นยนต์ถูพื้นที่ดีที่สุดที่ดูดฝุ่นได้ระดับท็อปคลาส

สรุป Roborock G10

 • ซักผ้าถูพื้นได้เอง เติมน้ำได้เอง และผ้ามีเส้นใยลดการเติบโตแบคทีเรีย
 • ตอนนี้มีเพียง Roborock S7 MaxV Ultra กับ Roborock G10 ที่ซักผ้าได้เอง แต่ G10 ราคาถูกกว่า 11,000 บาท ส่วนที่ขาดคือ กล้อง Ai, พลังดูด 5,100Pa (G10 = 2,500Pa) และทิ้งถังขยะอัตโนมัติซึ่งคุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันเหล่านั้น (อธิบายด้านล่าง)
 • หุ่นยนต์พูดภาษาไทยได้
 • มาพร้อมประกัน 2 ปี (และซื้อเพิ่มเป็น 3 ปีได้)
 • เช็คราคาล่าสุดได้บน Roborock Thailand ที่ Shopee (Official Store)
9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 14 - Mi-Xiaomi

การถูบ้านสำคัญขนาดนั้นเลยเหรอ?

พื้นที่ดูดฝุ่นวันละ 2 รอบก็ได้บ้านสะอาดแล้ว แล้วจำเป็นแค่ไหนต้องถูพื้น ถ้าหากเป็นหุ่นยนต์ถูพื้นทั่วไปแค่ลากผ้า เราก็ไม่เคยรู้สึกถึงความแตกต่าง แต่การใช้ Roborock G10 ด้วยฟังก์ชั่น Sonic Mopping สั่นสะเทือนนาทีละ 3,000 ครั้ง มันไปถูขุดทุกคราบบนพื้นแม้แต่ที่เรามองไม่เห็นออกมา ทำให้พื้น Deep Clean มาก

ก่อนนี้แอดมินก็ใช้หุ่นยนต์ถูพื้น+ถูบ้านเองเป็นประจำ แม้การถูบ้านเองก็ไม่เคยรู้สึกสะอาดขนาดนี้ จำกัดความสั้นๆ คือ “สะอาดทุกวันแบบ Premium Cleaning

ไม่ต้องเชื่อคำแอดมิน ให้ดูสีน้ำทิ้งจากการซักผ้าอัตโนมัติที่ดำปี๋ดีกว่า นี่บ้านสะอาดแล้ว ขนาดหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานวันละ 3 รอบ + ถูพื้นทุก 3-4 วันแล้ว ยังไปขุดเอาคราบฝุ่นน้ำดำขนาดนี้มาจากไหนก็ไม่รู้

ถูพื้น ​เรื่องท้าทายหุ่นยนต์มาตลอด

การดูดฝุ่นถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดดใน 10 ปีนี้ แต่ฟังก์ชัน “ถูพื้น” ยังอยู่ในระดับของแถม ทั้งที่การถูจะช่วยให้เราได้พื้นที่สะอาดขึ้นมาก แม้แต่ “หุ่นยนต์ถูพื้นโดยเฉพาะ” ก็ยังมีจุดบอดที่ซักผ้าเองไม่ได้

Roborock G10

6 เหตุผลว่าทำไมเราถึงยกให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ว่าเป็น หุ่นยนต์ถูพื้นที่ดีที่สุดในวันนี้

Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วย
หุ่นยนต์ถูพื้นที่สร้าง “ไลฟ์สไตล์อัตโนมัติ” ได้จริง

ไลฟ์สไตล์การใช้หุ่นยนต์ที่สมบูรณ์ คือ “ตั้งค่าแล้วละสายตาไปเลย” ให้ทำงานอัตโนมัติแบบไม่ต้องไปดูแล ยิ่งละสายตาได้นานเท่าไหร่ คือ ความสามารถที่แท้จริงของมันในมุมมองของเรา

ปกติบ้านที่ดูดฝุ่นประจำวันละ 2 รอบ บ้านก็จะสะอาดโดยที่คุณละสายตาได้ประมาณ 7-14 วัน ก่อนถังขยะเต็ม หรือถ้าคุณมี Dock ทิ้งขยะอัตโนมัติ ก็อาจละสายตาได้ 1-2 เดือนเลย เรียกว่านานจนประทับใจ

แต่ถ้าคุณเริ่มอยากใช้ฟังก์ชัน
“การถู” เมื่อไหร่ จะเป็นหนังคนละม้วนเลย

ผ้าเน่าคือคีย์ของปัญหา มันดูแลคุณ-หรือ-คุณดูแลมัน ผ้าถูพื้นของหุ่นยนต์ หลังถูแล้วจะสกปรก หากทิ้งคาไว้จะกลายเป็นผ้าเน่า ทั้งสกปรก-เหม็นอับ ความชื้นเป็นแหล่งเพาะแบคทีเรีย พอปล่อยมาถูพื้นอีกรอบ บ้านก็จะสกปรกไปทั่วจากผ้าเน่า

ทุกครั้งที่ถูเสร็จ คุณจำเป็นต้องถอดผ้าไปซัก ไปตาก ดูแลมัน เป็นจุดที่ทำลายไลฟ์สไตล์อัตโนมัติของการใช้หุ่นยนต์อย่างสิ้นเชิง

1. ซักผ้าถูพื้นด้วยตัวเอง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Roborock G10 จะมากับ Dock เฉพาะรุ่น ที่มีฟังก์ชันทำความสะอาดผ้าถูพื้นที่สามารถ ทำความสะอาดผ้าได้ถึง 95% แปรงซักที่จะทำความสะอาดด้วยความเร็วสูงถึง 600 รอบต่อนาที ไม่ให้เหลือความสกปรก ปั่นผ้าไปมาจนสะอาดทั้งแผ่น

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาและความถี่ ในการซักผ้าถูพื้นได้ด้วย เช่น ซักทุกครั้งที่ถูกห้องนั้นเสร็จ (ซักมากน้อย เดี๋ยวเครื่องคิดเองตามลักษณะห้องและพื้นที่) หรือให้ซักทุก 20 นาที (ปรับเพิ่มลดได้) เราบ้านเล็กชอบแบบซักทุก 20 นาทีมากกว่า ไม่งั้นซักบ่อยเกินไป

แถมยังปรับ ระดับความสะอาดการซักได้ 3 ระดับ ยิ่งสะอาดมากก็ใช้น้ำมาก (น้ำหมดไวขึ้น) ควบคุมทั้งหมดผ่านทางแอปที่ออกแบบได้ใช้ง่ายและละเอียดมากๆ (แอปมีภาษาไทยหากต้องการ)

🥤 การทดสอบจริงพบว่า: นี่ภาพจากพื้นบ้านที่สะอาดแล้วนะ ไม่ได้ตั้งใจทำให้พื้นเลอะ

ไม่คิดว่าน้ำซักผ้าถูพื้นจะดำสกปรกขนาดนี้ ไปเก็บคราบสกปรกจากไหนมาก็ไม่รู้ พื้นบ้านที่ดูดอยู่วันละ 2 ครั้ง ถูพื้นเองประจำอยู่แล้ว ก็ยังเก็บคราบซักผ้ามาได้อย่างน่ากลัว ใครคิดว่าการซักผ้าถูพื้นประจำไม่จำเป็น

ภาพบนนี้น่าจะเป็นคำตอบ

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 21 - Mi-Xiaomi

2. Sonic Mopping
พลังการถูที่ดีที่สุดในวันนี้

หุ่นยนต์ทั่วไปจะถูด้วยวิธีเอาผ้าหมาดลากบนพื้น แต่ลองคิดตาม..ถ้าคนเราถูด้วยไม้ถูพื้นเอง เราจะถูย้ำจุดเดิมอีก 2-3 ทีให้สะอาดกว่าแค่ผ้าลากผ่านใช้ไหม? พอจะให้หุ่นยนต์เลียนแบบมนุษย์ก็ไม่ง่าย แต่ Roborock G10 ทำได้ดีกว่ามนุษย์ถูเองเสียอีก

Sonic Mopping
ถูพร้อมสั่นสะเทือน 3,000 ครั้ง/นาที!!!

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 22 - Mi-Xiaomi

อันนี้สุดยอดเลย Roborock G10 ถูรัวด้วยความเร็วสูง ขจัดคราบหนักได้ถึง 99.99% ไม่เหลือคราบเลย

🥤 การทดสอบจริงพบว่า:
ประทับใจเลย ประทับใจมาก! ถ้าการตั้งเวลาดูดฝุ่นวันละ 2 รอบ ทำให้คุณรู้สึกว่าได้บ้านที่สะอาด อันนี้มันเป็นความสะอาดแบบพรีเมียม ไม่เพียงไม่มีฝุ่น แต่รู้สึกได้ว่าพื้นใหม่เอี่ยมมากๆ ชอบมากเลย

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 25 - Mi-Xiaomi

3. Dock เติมน้ำเองได้

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 26 - Mi-Xiaomi

งานออกแบบสุดสวย ในโทนสีขาวดำสุดมินิมอล พร้อมไฟสถานะ ส่วนตัวเราคิดว่านี่เป็น Dock ที่ดีไซน์สวยสุดที่เคยทำมา ปิดถังน้ำทั้งหมดไว้ภายใน ด้านหลังมีที่ม้วนเก็บสายไฟ และสามารถลอดมาออกด้านซ้ายหรือขวาก็ได้ ช่วยให้จุดวางไม่รกตา แต่งบ้านง่าย

ด้านในใช้เทคโนโลยีเดียวกับการเติมของเหลวบนเครื่องบิน รวมน้ำในถังเติมสามารถถูได้พื้นที่รวมสูงสุด 400 ตร.ม.

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 32 - Mi-Xiaomi
ตอนกำลังเติมน้ำจะหันก้นเข้าหา Dock
ตอนชาร์จจะหันหน้าเข้า

🥤 การทดสอบจริงพบว่า:
งานออกแบบถังใส่น้ำและถังทำได้ดี มีดีเทลมากกว่าที่คิด มีลูกลอย Dock สามารถแจ้งสถานะผ่านไฟสีแดงที่หน้าเครื่องได้เลยเมื่อถังน้ำมีปัญหา น้ำดีขาด หรือน้ำทิ้งเต็ม เราเห็นก็มาจัดการได้

ฝาเปิดถังเหมือนทัพเพอร์แวร์สูญญากาศทั่วไป แต่ถังแข็งแรง ระบบดูดน้ำมีหัวกรอง ดีเทลดีมากๆ แม้ว่าคุณทำน้ำล้นหกมาตรงจุดวางถัง ก็ยังมีช่องระบายน้ำไปให้ดูเป็นน้ำทิ้งได้ด้วย ออกแบบไว้ดีจริง

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 38 - Mi-Xiaomi

4. ผ้าถูพื้นลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 39 - Mi-Xiaomi
เส้นใย Silver Ion เห็นได้ชัดเจน

เป็นฟีเจอร์ดีเทลที่ทำการบ้านมาได้ดี ในเนื้อผ้ามีการผสมเส้นใย Silver Ion ซึ่งแม้เปียกชื้นก็ยังยับยั้งแบคทีเรียได้ ทำให้ลดกลิ่นอับได้ เมื่อทำงานร่วมกับกรซักผ้าก็สะอาดวางใจให้ถูบ้านรอบต่อไปได้

ทำงานคู่กันกับระบบควบคุมการปล่อยน้ำแบบอิเล็คทรอนิค (ปั้มน้ำไฟฟ้า) ทำให้แม่นยำและออกแบบห้องที่ต้องการเปียกมากน้อยได้

🥤 การทดสอบจริงพบว่า:
ไม่ได้ทดสอบเรื่องแบคทีเรีย แต่พอระบบมันซักอยู่ประจำก็รู้สึกว่าผ้าถูสะอาดอยู่นะ ไม่เหมือนผ้าอับๆ คิดว่าน่าจะช่วยได้จริง

5. Auto-Lifting
เจอพรมยกผ้าถูหลบเอง

แต่ก่อนสำหรับหุ่นที่ใช้ปั้มน้ำไฟฟ้าจะใช้วิธีหยุดฉีดน้ำในพื้นที่ที่เราระบุว่าเป็นพรม (ต้องระบุเอง) แต่มันยังมีความชื้นค้างผ้าอยู่ก็ไปเปื้อนพรมได้ วิธีใหม่ล่าสุดของ Roborock G10 คือเพิ่ม Ultrasonic Sensor เซ็นเซอร์ตรวจพรม เมื่อเจอพรมแล้วสามารถยกผ้าถูขึ้น 5mm หลบเอง

🥤 การทดสอบจริงพบว่า:
ฟังก์ชันนี้ไม่ได้มีประโยชน์แค่คนมีพรม เพราะสังเกตได้ว่าตอนที่เราเรียกไปบางจุด (Pin & Go) หุ่นยนต์ก็จะมาแบบพื้นไม่เปียกเลย ยกผ้าวิ่งมาหา แสดงว่าในจุดที่ไม่ต้องการให้เปียก ก็จะแห้งอย่างแท้จริงได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ดีกว่ารุ่นเก่าเยอะเลย

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 46 - Mi-Xiaomi

ด้านบนเหล่านี้เป็น Feature ใหม่ที่ยังไม่มีในหุ่นยนต์ถูพื้นรุ่นอื่นๆ แต่เกิดมาในตระกูล Roborock ก็ย่อมได้นวัตกรรมต่างๆ ที่ล้ำหน้าอยู่แล้ว จับเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใส่ในหุ่นยนต์ถูพื้นรุ่นนี้ ให้กลับกลายเป็นดีกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นท็อปหลายรุ่น ลองตามไปชมกัน

6. ไม่แค่เป็นหุ่นยนต์ถูพื้น
ที่งานดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส

PreciSense™ LiDAR Sensor ⚡️

ระบบนำทางที่ดีอยู่แล้วก็ดีขึ้นไปอีก เทคโนโลยีเดียวกับรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและอากาศยานไร้คนขับ วัดระยะด้วยแสงผสมเลเซอร์ Realtime ด้วยการสแกนพื้นที่ 360 รอบต่อนาที รวดเร็วและแม่นยำ พอหุ่นยนต์ถูพื้นเห็นภาพห้องชัดเจน ก็ทำงานรวดเร็วมากขึ้น ไม่เดินมั่ว เหลือพลังงานทำงานได้พื้นที่กว้างขึ้นด้วย

ดูดแรง 2,500Pa ⚡️
HyperForce™ Stormer + New Mainbrush

แรงดูดสูงสุด 2,500 Pa เกินพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแค่ 1,800 Pa ก็ดูดได้สะอาดแล้ว รุ่นนี้ใช้ Mainbrush (แปรงใหญ่) แบบยาง ดีกับการทำงานร่วมกับการถูและช่วยลดการพันของเส้นผม คนผมยาวหรือคนเลี้ยงสุนัขไม่ต้องกังวลเลย

สั่งการด้วยเสียง ⚡️

เชื่อมต่อระบบสั่งงานด้วยเสียงได้ผ่าน Google Assistance, Siri และ Amazon Alexa

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 55 - Mi-Xiaomi

สเปคไฮไลท์ของ Roborock G10 ⚡️

 • ข้ามสิ่งกีดขวางได้สูง 2 cm มีประโยชน์เวลาเจอกับขอบประตูหรือสายไฟบางจุด
 • แบตอึด+ชาร์จไว แบตเตอรี่ Lithium-Ion 5,200mAh ชาร์จเต็มในเวลา 4 ชม.
 • Cliff Sensors เซนเซอร์การปีนป่ายและกันตกหล่น 6 จุด
 • เสียงไม่ดังมาก เสียงรบกวนทำงานโหมดปกติ: 67dB (Balanced Mode) และยังมีโหมดที่เบากว่านี้
 • ฟิลเตอร์ล้างได้! ฟิลเตอร์กรองฝุ่น HEPA E11 แบบล้างน้ำเพื่อนำมาใช้งานต่อได้ (Washable Filter) ช่วยให้ประหยัดขึ้นมาก
 • ระบบแผนที่ใหม่: 2D และแบบใหม่ 3D/Matrix (เขาแจ้งว่าจะมาในการอัพเดทแอปทีหลัง
 • ถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ 470mm

ฟังก์ชันโดยรวมก็ระดับท็อปคลาส และมีการปรับปรุงการออกแบบได้ดีขึ้นด้วย

7. ราคาสมเหตุผล
Roborock G10 vs Roborock S7 MaxV Ultra

Roborock G10 จัดเป็นรุ่นน้องของ S7 MaxV Ultra โดยตรง ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูบ้านที่ดีที่สุดในโลก ณ วันนี้ แต่คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้ระดับนั้นก็ได้ มาลองดูกันว่าทำไม?

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 64 - Mi-Xiaomi

Auto Empty-Bin: แม้ว่ฟังก์ชันนี้จะช่วยให้นานๆ ค่อยทิ้งขยะทีนึง แต่สุดท้ายน้ำในถังก็จะเต็มหรือขาดก่อน จนคุณต้องมาดูแล ดังนั้นระยะเวลาละสายตามันจะมาคอขวดที่ถังน้ำ

ขณะที่ฝั่งถังขยะเมื่อคุณดูดฝุ่นเป็นประจำทุกวัน (วันละ 2-3 รอบ) ฝุ่นจะน้อยลงจนเหลือนิดเดียว ถังขยะก็ไม่เต็มบ่อย แม้ไม่มี Auto Empty-Bin ก็ใช้เวลา 7-14 วัน กว่าถังขยะบนตัวจะเต็ม คุณอาจต้องมาดูแลเรื่องน้ำก่อนอยู่ดี

ฟังก์ชัน กล้อง Ai: จากที่เคยใช้ฟังก์ชันนี้มาก่อนเป็นปี พอใช้จริงเข้าไปดูอยู่แค่สัปดาห์แรกว่าหุ่นเจออะไรหลังจากนั้นก็ไม่ได้ดูแล้ว แต่การมีกล้องจับวัตถุได้ก็เป็นเรื่องที่ดี ทำให้คำนวน mapping ได้มากกว่าปกติ แต่ถ้าหากไม่มี แค่ LiDAR ก็เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยทำงานได้เยอะแล้ว

แรงดูด 5,100Pa: ในตัวท็อปรุ่นที่แล้วอย่าง Roborock S6 MaxV แรงดูด 2,500Pa เท่ากัน คนก็ทึ่งในพลังดูดแล้ว ตอนรุ่นแรกของ Roborock มีแรงดูดเพียง 1,800Pa (ก็ยังแรงกว่าคู่แข่งแบรนด์ดัง) ถ้าถามว่ามันพอใช้งานไหม ก็แรงเกินพออยู่แล้ว

ถ้าต้องแลกระหว่าง S7 MaxV Plus กับ G10 ส่วนตัวคิดว่าแรงดูด 2,500Pa + ถูด้วยผ้าซักใหม่ประจำ สะอาดลึกมากกว่า เพราะน้ำจากการซ้ำดำจนไม่รู้ไปเก็บคราบสกปรกมาจากไหนเยอะแยะ

นอกนั้นใกล้เคียงกันมาก อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแถมยังเซฟเงินได้หมื่นกว่าแถมได้ดีไซน์สวยสีขาวอีกด้วย

ชาวต่างชาติใน Reddit ยังมีบางความคิดเห็นบอกว่า

“ผมยินดีจะยอมแลกฟังก์ชันทิ้งขยะอัตโนมัติ เพื่อที่จะได้ฟังก์ชันซักผ้าถูอัตโนมัติ เพราะงานทิ้งขยะมันง่ายและไม่ต้องทำทุกวัน แต่งานถอดผ้าถูพื้นไปซัก ลองจินตนาการว่าถ้าคุณไม่มีฟังก์ชันนี้ ผ้าถูที่ลากไปทั่วบ้านคือผ้าที่สกปรก แต่อันนี้ซักผ้าสะอาดอยู่เสมอ” 
9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 65 - Mi-Xiaomi

8. อัลกอริธึม + แอป
สิ่งสำคัญอุปกรณ์ Smart Home

ยุคนี้มีอุปกรณ์ไฮเทคจำนวนมาก การจะแยกชิ้นไหนดีไม่ดีดูแค่ Hardware อย่างเดียวไม่ได้แล้ว Software เป็นสิ่งสำคัญมาก หากใครเคยได้ลองอุปกรณ์ Smart Home ของ Mi/Xiaomi เช่น เครื่องฟอกอากาศ กล้องไวไฟในบ้าน จะพบว่าแอปในการใช้งานของเขานั้นทำได้ดีที่สุดในโลกยี่ห้อหนึ่ง ดีกว่าแอป Smart Device หลายยี่ห้อฝั่งอเมริกาเสียอีก

ทุนทาง Software ของ Roborock จึงจัดว่าสูงที่สุดในหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทุกยี่ห้อเทียบกัน แม้ตอนนี้จะแยกตัวออกมาเป็นแอปและแบรนด์แบบ standalone แล้วจาก Mi Home ก็ตาม แต่ไม่ได้แยกแล้วห่วยลง ตรงกันข้าม ที่ดีที่สุดอยู่แล้ว แยกออกมาเพื่อทำฟังก์ชันให้แอดวานซ์ขึ้นอีก

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 66 - Mi-Xiaomi
ลงปุ๊บก็เจออัพเดทเลย

เราเคยใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลายรุ่นเทียบกันพบว่าแบรนด์ Roborock เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ออก Software Update บ่อยที่สุดแล้ว แทบจะ 2-3 เดือน/ครั้ง แถมแอปในมือถือก็ยังอัพเดทบ่อยเช่นกันด้วย ในขณะที่บางแบรนด์ ตลอดชั่วชีวิตรุ่นนั้นมีอัพเดทออกแค่ 1-2 ครั้ง

ความละเอียดของ Software

เมื่อรวมความสามารถด้าน Hardware ที่มี LiDAR ทรงพลัง มีการยกผ้าถูได้ ฯลฯ เข้ากับ Software ที่ชาญฉลาดคุณจะสามารถตั้งค่าที่มีรายละเอียดสูงได้ เช่น การแบ่งเขตทำความสะอาด การปรับความแรงโหมดดูดและถูแยกแต่ละห้องไม่เท่ากัน การตั้งเวลาการซักผ้าถู ความแรงในการซักผ้าถูที่แตกต่างกัน การตั้งค่าการทำความสะอาดพรม เป็นต้น

9. การรับประกันหลังการขาย

ในยุคแรกๆ ที่โลกนี้รู้จักหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mi ผู้ใช้ในไทยต้องซื้อจากจีนมาลองใช้เอง แอดมินก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่ลองซื้อตั้งแต่รุ่นแรกแล้วประทับใจในรายละเอียด แต่ว่าไม่มีการรับประกันอะไรเลย ยังดีที่เครื่องทนมากๆ

แต่เดี๋ยวนี้ไม่ลำบากแล้ว มีผู้จัดจำหน่าย Roborock Thailand อย่างเป็นทางการ คุณสามารถจะได้รับประกันด้วย โดยเริ่มต้นการรับประกันที่ 2 ปี จากการเช็คราคาใน Official Store บน Shopee พบว่า ถ้าหากคุณเพิ่มอีก 1,000 บาท ก็จะได้การรับประกันที่ 3 ปี

จากที่เคยลอง Roborock มาหลายรุ่นเราคิดว่า 2 ปีก็ได้ เพราะงานประกอบดีมากไม่เสียง่าย แต่ถ้าเพิ่มเงินแค่ 1,000 บาทได้ 3 ปี ก็คุ้ม เพราะน้ำประปาเมืองไทยที่ใสๆ มีตะกันมองไม่เห็นผสมอยู่เยอะ อุปกรณ์ที่ต้องทำงานกับระบบน้ำอาจเกิดการอุดตันได้เมื่อใช้ระยะยาว

เป็นแม่บ้านที่สวย ฉลาด สะอาดแบบไม่เคย

ใช้แล้วชอบเลย เราคิดว่าตัวนี้ใช้แล้วพื้นสะอาดแบบ Premium Deep Clean ดี ให้ผ่อนก็คุ้มอยู่นะ ได้บ้านสะอาดสุขภาพดีเห็นๆ ผ่อนวันละไม่กี่บาท 😆 555

ถ้าหากใครสนใจก็สามารถกดเข้าไปดูราคาล่าสุดและโปรโมชั่นได้เลยที่นี่

9 เหตุผลทำไมเราให้ Roborock G10 เป็นหุ่นยนต์ถูพื้นดีที่สุด แถมดูดฝุ่นก็ระดับท็อปคลาส 73 - Mi-Xiaomi
พื้นสะอาดจุงเบย หลับสบายจริงๆ

ภาพเปิดกล่อง Unbox Roborock G10

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า