รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 13 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน

วันนี้ทีมงาน iURBAN จะพาชมรูปจริงจากโครงการ Pleno Westgate (พลีโน่ เวสเกตย์) ส่วนกลาง พื้นที่รอบๆ และตัวบ้าน ที่เป็นโครงการพัฒนาโดย AP (เอพี) ที่ทำออกมาเป็นโปรเจคพรีเมียมทาวน์โฮมที่ราคาดีที่สุดในโซน ได้ฟังก์ชันครบเต็มๆ ทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ และสวนขนาดใหญ่

สรุป Pleno Westgate

  • เป็นทาวน์โฮมเกรดพรีเมียมที่ได้ครอบฟังก์ชัน ติดถนนใหญ่ มีคลับเฮาส์สวย สระว่ายน้ำ ส่วนกลางขนาดใหญ่ สวนและต้นไม้ร่มรื่นทั่วโครงการ ระบบรักษาความปลอดภัยดี
  • บ้านมีโมเดลเดียว หลังใหญ่ 3 ห้องนอน พื้นที่หลังบ้านเยอะ
  • ใกล้ MRT สายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ 10 นาที และ Central Westgate
  • คุ้มค่าที่สุดในโซน เริ่มต้นเพียง 1.99 ล้าน*
  • แปลงมุม ที่ดินใหญ่ 24 ตร.ว.* เริ่ม 2.39 ล้าน*
  • มีโปรโมชั่นดีกับธนาคารที่ช่วยมาก
  • ลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษก่อนเข้าชมได้ที่นี่

รีวิวบ้านมาร่วมสิบปี เราคิดว่าการเลือกบ้านระดับราคาเริ่มต้นนั้นยากกว่าการเลือกบ้านราคาแพง เพราะเกรดบ้านเริ่มต้นมีโอกาสที่จะพลาดเจอบ้านที่เน้นทำราคาอย่างเดียว โดยมองข้ามชีวิตของลูกค้าเมื่อเข้าอยู่อาศัยจริง และลูกค้าส่วนใหญ่อาจยังคิดว่าการซื้อบ้านจากดีเวลอปเปอร์รายใหญ่จะแพงกว่า ซึ่งบางทีมันอาจตรงข้ามกันหมดเลยก็ได้นะ

อธิบายสั้นๆ คือ ดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่อย่าง AP (Thailand) ที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี จะมีประสบการณ์ในการออกแบบบ้านมากกว่า องค์ความรู้เยอะกว่า (ทั้งจากการร่วมมือกับบริษัทญี่ปุ่นทำคอนโดด้วย)

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 14 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

คิดเรื่องส่วนกลางและการใช้ชีวิตมาให้ครบกว่า มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ลิงก์กับศูนย์กลาง สร้างหลายโครงการก็สามารถต่อรองต้นทุนอุปกรณ์ก่อสร้างได้ถูกกว่า โปรโมชั่นกับการกู้ธนาคารก็ดีกว่า

เกือบทุกโครงการที่ดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำสร้าง มักจะดีกับชีวิตระยะยาว แถมราคาก็พอกันหรืออาจถูกกว่ารายเล็กได้อีกด้วย อย่างที่เป็นใน​โครงการนี้ Pleno Westgate เช่นกัน

ใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง และ Central Westgate

มาดูทำเลของ Pleno Westgate กันก่อน อยู่ย่านเดียวกันตั้งชื่อโครงการตาม Central Westgate ให้จำง่ายกันไปเลย ห่างเซ็นทรัลประมาณ 10 กม. (15 นาที) จากหน้าถนนกาญจนาภิเษก เข้าซอยถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย 5 กม. ก็จะพบตัวโครงการ

เดินทางสะดวก

สถานีรถไฟฟ้าใกล้สุด เป็น MRT สายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ ห่างประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเอง และหน้าปากซอยก็เป็นถนนวงแหวนกาญจนภิเษกที่สามารถขึ้นด่วนไปจุดต่างๆ ของกรุงเทพได้อยู่แล้ว

สะดวกทันสมัย ชีวิตใกล้ห้างใหญ่

การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่โดยเฉพาะในยุคหลังโควิดแบบนี้ การอาศัยใกล้ศูนย์การค้าใหญ่ที่มีศักยภาพนั้นก็ช่วยให้ชีวิตทำอะไรสะดวกมากเหมือนกัน เช่น ถ้าทำธุรกิจเสริม ธุรกิจส่วนตัว จะไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร ก็ไปที่ศูนย์การค้าทีเดียวจบ หรือการซื้อของเข้าบ้านกับซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ในห้าง ก็ได้โปรโมชั่นที่ดีลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ เวลาทำงานเหนื่อยๆ รู้สึกเบื่อ อยากไปเที่ยวพักผ่อน ก็แค่ไปเดินห้างใหญ่ใกล้บ้าน ดูเทรนด์ดูตลาด พักผ่อน ให้สบายใจโดยใช้เวลาแค่นิดเดียวก็มีหายเบื่อได้ง่ายๆ แล้ว

ดังนั้น ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ระดับ Central Westgate ก็ใหญ่พอให้มีอะไรเดินดู มีธุรกิจที่อินเตอร์มากอย่าง IKEA ให้เข้าไปดูเทรนด์โลกผ่านของตกแต่งบ้านได้ กรุงเทพฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือก็มีที่นี่เป็น Landmark ที่น่าอาศัยอยู่ใกล้ๆ (แบบที่ไม่ใกล้มากจนเจอรถติด)

ซอยของกินเยอะ ใช้ชีวิตง่าย

ในถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อยใกล้ๆ โครงการ Pleno Westgate จะมีร้านค้าชุมชนจำนวนมาก มี 7-Eleven กับ CJ Express ใกล้สุดระยะ 700 เมตร นอกจากนั้นลึกเข้าไปอีกนิดก็ยังมี Tesco Lotus ร้านค้าอีกหลายร้าน ทำให้ตำแหน่งโครงการนั้นหาของกินของใช้ง่าย ใช้ชีวิตง่าย  

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 17 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ทาวน์โฮมขนาดกว้าง โปร่งสบาย

แบบบ้านทาวน์โฮมของ AP ทรงนี้มองจากภายนอกจะดูเรียบง่ายและใช้สีที่คุมโทน สุขุม ความเรียบนี้ทำให้เมื่อผ่านเวลาไปนานก็ยังดูไม่เก่า แต่ใต้ความเรียบก็มีดีเทลอยู่หลายจุด เช่น การจัดวางเส้นสายบน façade หน้าบ้านทำให้บ้านทาวน์โฮมที่ติดกันข้างๆ มีความ “กลืนกัน” เมื่อมองแบบไม่เพ่งพินิจดีๆ จะสังเกตยากว่าตัวบ้านนั้นเริ่มต้นที่ตรงไหนและจบที่ตรงไหนกันแน่ การออกแบบอย่างนี้จะทำให้รู้สึกบ้านกว้างกว่าปกติ ซึ่งเป็นการออกแบบที่เป็นประโยชน์กับบ้านทาวน์โฮมที่ติดกัน

หน้าบ้านมีความกว้างที่สามารถจอดรถได้ 2 คัน ช่องเปิดจำนวนมากอยู่ที่หน้าบ้าน ทั้งบานประตูเลื่อนและกระจกห้องนอน Master Bedroom ชั้น 2 ที่สามารถเปิดรับลมให้หมุนเวียนนั้นเป็นกระจกแบบตัดแสง ที่สามารถลดความร้อนจากภายนอกได้

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 21 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

มีการเล่นระเบียงเล็กๆ สามารถตั้งกระถางต้นไม้เพื่อตกแต่งได้ สิ่งที่น่าสนใจคือ หากดูความสูงจากพื้นถึงเพดานจะเห็นว่าชั้นล่างที่เพดานสูงอยู่แล้ว เมื่อมองไปที่ชั้น 2 จะเห็นว่าเพดานสูงมากกว่า ส่วนนี้จะช่วยให้การอยู่อาศัยรู้สึกปลอดโปร่ง และยังระบายความร้อนใต้หลังคาได้ง่ายกว่าด้วย

ภายในชั้น 1 เรียบง่ายกว้างขวาง

พื้นที่การใช้งานชั้นล่างนั้นก็มีความกว้างเพียงพอของ Pleno Westgate เขาออกแบบรวมมาเป็น Open Space ง่ายๆ ให้เลือกจัดกันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกันได้เลย แต่พื้นที่ก็พอจะให้แบ่งเป็นสัดส่วนอย่าง โซนนั่งเล่น โซนทานอาหาร และห้องครัวได้เช่นกัน

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 25 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

สัดส่วนของการออกแบบเพดานและตัวห้องโดยรวมก็ให้ความรู้สึกกว้างเมื่อเข้าไปชมบ้านตัวอย่าง ดีเทลที่น่าสนใจเช่น ชานพักบันไดตรงชั้น 1 เขาให้เป็นสี่เหลี่ยมแบบเต็มเลย ซึ่งสามารถจะลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุลงไปได้ด้วยเมื่อเข้าอยู่อาศัยจริง

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 34 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 35 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ที่ชั้นล่างห้องน้ำก็มีฟังก์ชันครบ สามารถอาบน้ำได้เช่นกัน

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 36 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

บ้านตัวอย่างที่เรามาชมพบว่าหลังบ้านมีสเปซที่ค่อนข้างกว้างมาก สามารถทำอะไรได้เยอะเลย แต่อาจต้องเช็คกับฝ่ายขายอีกทีว่าแต่ละแปลงนั้นจะได้ที่ดินหลังบ้านเท่ากันหรือไม่

พื้นที่ 3 ห้องนอนที่ชั้น 2

ที่นี่เขาแบ่งสัดส่วนของห้องทั้ง 3 ห้องในขนาดใกล้เคียงกัน โดยให้น้ำหนักกับห้อง Master Bedroom ซึ่งอยู่ด้านหน้าเยอะที่สุด

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 40 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ห้องนอนนี้น่าสนใจในเรื่องของแปลน เรามองว่าสามารถจัดวางเตียงได้ทั้งหมด 3 ทิศเลยนะ สำหรับใครที่กังวลเรื่องการเลือกทิศหัวนอน ห้องนี้น่าจะเลือกมุมได้เยอะที่สุดของทาวน์โฮมทั่วไปแล้ว

ซึ่งเมื่อคุณเลือกมุมไหนเป็นหัวนอนก็ตาม จะเหลืออีก 1-2 มุม ที่สามารถวางตู้เสื้อผ้า หรือโต๊ะทำงาน-โต๊ะแต่งหน้าในห้องนอนนี้ได้ หรือจะปล่อยให้โล่งๆ โปร่งๆ ก็ได้  

พอให้ใช้ชีวิตได้สบายๆ โดยเฉพาะกับเพดานชั้น 2 ที่มีความสูง ทำให้การอยู่ชั้นบนนั้นโปร่ง ไม่ร้อนไม่อึดอัดเหมือนทาวน์โฮมทั่วไป กับที่ Pleno Westgate นี้บางทีเราก็ลืมตัวคิดว่าอยู่ในบ้านเดี่ยว

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 49 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องที่บ้านตัวอย่าง เขาตกแต่งไว้เป็นห้องนอนเด็กน่ารัก ส่วนอีกห้องนั้นแต่งไว้เป็นห้องทำงาน

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 53 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ที่ชั้น 2 นี้มีห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน 1 ห้อง มีการยกระดับส่วนเปียกแห้งไว้ให้ด้วย สามารถติดตั้งกระจกกั้นเพิ่มได้หากคุณต้องการ อุปกรณ์ห้องน้ำและสุขภัณฑ์ทั้งบ้านใช้ของแบรนด์ American Standard

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 56 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

ถ้าแค่ดูจากแปลน 3D อาจจะคิดว่าเล็ก แต่ลองดูผ่านภาพถ่ายหรือไปชมสถานที่จริง จะพบว่าบ้านนั้นออกแบบดี โล่ง ดูมีสเปซเยอะ

ส่วนกลางครบ สวย มีมาตรฐาน

อยู่ที่นี่คงจะมีความสุขกับการเดินนอกบ้าน ได้สูดอากาศสดชื่นทั่วพื้นที่โครงการจากต้นไม้ที่ปลูกไว้ตลอดทาง ให้ความสดชื่นร่มรื่นสวยงาม มองออกมาเห็นสีเขียวก็สบายตา

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 65 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

คลับเฮาส์มาพร้อมสระว่ายน้ำที่เด็กๆ ชื่นชอบ มีการเล่นระดับ สนุกสนานไม่น่าเบื่อ ภาพรวมเมื่อขับรถเข้ามาจากโครงการผ่านมุมนี้แล้วดูสวยงามน่าภูมิใจ

สวนที่ร่มรื่นมีพื้นที่ Education Playground ที่ทำพื้นไว้สำหรับป้องกันการกระแทกหลายจุด มีเลนการเดินในสวนให้เดินเล่นตอนเย็นๆ ก็ได้ออกกำลังอยู่ เพราะสวนมีขนาดใหญ่และแบ่งออกเป็นหลายโซน

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 73 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

มีพื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้ใหญ่แซมอยู่ตลอด บางโซนของสวนก็เป็นจุดนั่งพักผ่อน สามารถกลับมาจากทำงานข้างนอกแล้วก็ผ่อนคลายกับครอบครัวในพื้นที่ส่วนตัวของเราได้แบบนี้ทุกวัน

ประตู Maingate สวยอลังแนวโมเดิร์น

ตีมการออกแบบ Pleno Westgate มีการผสมความหรูหรา จากการเลือกใช้โทนสีบนตัวบ้านที่คลุมโทนให้สงบเรียบ โดยเฉพาะที่ประตูทางเข้าโครงการที่เลือกใช้วัสดุที่สร้างการสะท้อนบรรยากาศพื้นที่สีเขียวและท้องฟ้าสวยงามที่เปลี่ยนไปแต่ละวันออกมาผสมกับสีทองอ่อนๆ ให้ดูหรูหรามากขึ้น

รีวิวภาพจริง Pleno Westgate ทาวน์โฮมโครงการสวย ฟังก์ชันครบ ราคาดีสุดในโซนเริ่ม 1.99 ล้าน 82 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

โทนสีตรง Maingate ออกแบบเป็นโทนสีทอง Luxury ที่ดูมีราคา เรียบ สุขุม ดูมีราคา ตัดด้วยเส้นสีนำสายตาที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ตัวป้ายโครงการและป้าย AP ก็เป็นวัสดุเมทัลลิคสีคล้าย Copper Gold ผสม Pink Gold ออกแบบแนวนี้จะทำให้แม้ในอนาคตก็ยังดูสวยงามอยู่

ระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานเอพี

ความสูงของ Maingate นี้ก็ยิ่งช่วยให้รู้สึกโอ่โถงขึ้นตั้งแต่การแลกบัตร แต่จะไม่พูดถึงระบบรักษาความปลอดภัยนั้นไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของโครงการที่อยู่อาศัยทุกที่ของ AP มีทั้งการอบรมเจ้าหน้าที่ที่ดีเยี่ยม รปภ. ของ AP นี่เก่งมากแล้ว แถมยังนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ ไม่เพียงแต่กล้องวงจรปิดทั่วไปด้วย

ความปลอดภัยของบ้านนั้นสำคัญมาก ช่วยให้คุณไม่ต้องพะวงหลัง อุ่นใจเมื่อครอบครัวของคุณอาศัยอยู่ในโครงการแล้วต้องออกไปลุยงานข้างนอก นี่จึงเป็นอีกฟังก์ชันที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย

โปรโมชั่นเองก็ดีกว่าบ้านทั่วไป

จากที่เราเล่าให้คุณฟังไปตอนแรก ไม่เฉพาะเครดิตของผู้กู้อย่างเดียวที่ธนาคารพิจารณา ดีเวลอปเปอร์เองก็ถูกธนาคารจัดเกรดเช่นกัน ซึ่งพอเป็นโครงการจากดีเวลอปเปอร์เกรด A+ แบบ AP ก็ยิ่งทำให้มั่นใจในตัวคุณภาพโครงการ ทำให้สามารถปล่อยกู้ง่ายกว่าด้วย แถมยังมีข้อเสนอทางการเงินที่ยอดเยี่ยมอยู่ตลอด ถ้าคุณยังใหม่ในการดูบ้านก็ไม่ต้องกังวล เหตุผลที่โปรดีกว่ามันเป็นเพราะแบบนี้แหละ

ราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านเท่านั้นเอง กับทำเลและโครงการดี อยากให้คุณมาลองดูโครงการจริงก่อนตัดสินใจ อย่าลืมลงทะเบียนก่อนเข้าชม คุณจะได้ไม่พลาดสิทธิ์พิเศษเพิ่มจากฝ่ายการตลาด