ใครที่กำลังตัดสินใจมองหาที่อยู่อาศัย เปรียบเทียบระหว่างบ้านกับคอนโด วันนี้เรามีข้อดีของการซื้อบ้านมาให้คุณพิจารณาและอยากได้มากขึ้นไปอีก ลองดูกันว่าจะตรงกับ Lifestyle แบบคุณหรือไม่ :)

1. พื้นที่เหมาะสำหรับอยู่ร่วมกัน

พอเริ่มนึกถึงการใช้ชีวิตครอบครัวมากกว่าอยู่คนเดียว การเปรียบเทียบระหว่างบ้านและคอนโด จะเริ่มเห็นข้อแตกต่างที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สเปซการใช้ชีวิตของแต่ละคนที่มากขึ้นให้ประโยชน์กับชีวิตอย่างมาก สามารถผสมผสานระหว่าง Sharing space ทำกิจกรรมร่วมกัน และ Private space ให้ช่วงเวลาเป็นส่วนตัวได้ดียิ่งขึ้น

pleno ramintrawongwan life 8 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

2. ส่วนตัวมากกว่า

ไม่ว่าจะกลับบ้านเวลาไหน ออกจากบ้านตอนไหน ก็ไม่ต้องคอยสบตารีเซปชั่นหน้าคอนโด ขึ้นลิฟท์ร่วมกับคนอื่น ให้คุณได้ใช้ชีวิตที่เป็นพื้นที่ของคุณอย่างเต็มที่

pleno ramintrawongwan life 11 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

3. ได้สวนของคุณจริงๆ

สวน 1 ไร่ ที่แชร์กัน อาจไม่ได้ความรู้สึกเหมือนสวนของคุณ แม้เล็กแค่ 2 ตร.ม. เพราะมนุษย์เกิดมาจากธรรมชาติและสุดท้ายก็มลายไปสู่ธรรมชาติ แม้เราจะอยู่ในเมืองใหญ่ แต่ความรู้สึกจากการได้สัมผัสดิน ต้นไม้ ใบหญ้า ก็เป็นการบำบัดและผ่อนคลายจิตใจ แม้อพาร์ทเม้นต์กลางมหานครนิวยอร์คที่ราคาที่ดินแสนแพง ก็ยังขอมีแปลงสวนของตัวเองแม้เล็กๆ ก็ยังดี การได้ออกแบบและทำสวนของตัวเองเป็นความสุขอย่างนึง กลับมาบ้านเมื่อไหร่เห็นสีเขียวนี้ก็ชื่นใจ

pleno ramintrawongwan life 3 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

4. ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้

พื้นที่หน้าบ้าน ถ้ามีเยอะหน่อย คุณอาจทำไว้เป็นสเปซสำหรับใช้ชีวิตที่ไม่จำกัดแค่เพียงใต้หลังคา คุณสามารถจะชวนเพื่อนมามินิปาร์ตี้ ดูหนัง ดูบอล เล่นเกมส์ เม้าท์มอย สะดวกมากกว่ามาที่คอนโด สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต แถมยังเพิ่มคอนเนคชั่นเรากับเพื่อนๆ ให้เหนียวแน่นมากขึ้นได้อีกด้วย

pleno ramintrawongwan life 5 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

5. เลี้ยงหมาแมวตามสบาย

อาจจะมีบางคอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ แต่หลายที่ถ้าไม่มีกฎและคนบังคับที่เข้มงวด อาจกลายเป็นมลภาวะทางกลิ่นและเสียงที่ทำลายความสุขไปได้หมด ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นคนเลี้ยงหมาแมวแล้ว บ้านเป็นทางเลือกที่ดีกว่ามากๆ และยังมีพื้นที่ให้พวกเขาได้วิ่งเล่นออกกำลังกาย สุขภาพกายและใจก็ดีกว่าอีกด้วย

pleno ramintrawongwan life 2 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

6. ต่อเติม ตกแต่ง อาจเพิ่มมูลค่า

การต่อเติมของบ้าน สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบ้านได้ เมื่อคุณขายต่อในอนาคต ถ้าการต่อเติมนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดคนซื้อเช่นกัน เมื่อเทียบกับคอนโดแล้วที่ต่อเติมอะไรไม่ได้เลย

pleno ramintrawongwan life 1 750x499 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

7. ซื้ออะไรก็ยั่งยืน

บ้านจะเป็นที่อยู่ถาวรหรืออยู่อาศัยนาน ทำให้ไม่ต้องกังวลการย้ายในอนาคตอันสั้น การเลือกซื้อของเข้าบ้านจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อของที่มีคุณภาพสูง มีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น ซึ่งบางทีมันทำให้คุณคุ้มค่าจากการซื้อของที่แพงขึ้นได้ด้วย มากไปกว่าซื้อแบบประหยัดแล้วต้องเปลี่ยนบ่อยๆ

pleno ramintrawongwan life 10 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

8. พื้นที่เพิ่ม สต็อกของขายได้

ในยุคที่ใครจะขายของก็สบายแบบนี้ อาชีพเสริมขายของออนไลน์อาจกลายมาเป็นอาชีพหลักได้ พอขายได้สักพักเริ่มไม่มีที่เก็บสต็อกของแล้ว ต้องนอนกันข้างลังกล่อง ให้สูดฝุ่นจากกระดาษลังตอนนอนคงไม่ดีแน่ การมีบ้านจะได้พื้นที่เพิ่มทำอะไรได้เยอะ อย่าลืมทำชั้นเก็บของเพื่อใช้พื้นที่แนวตั้งให้คุ้มค่า

pleno ramintrawongwan life 6 750x501 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

9. ราคาที่ดินขึ้นเรื่อยๆ

กรุงเทพชั้นในนี่แทบไม่เหลือที่สำหรับบ้านโครงการใหม่แล้ว ความเจริญในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเติบโตอย่างรวดเร็ว สิ่งปลูกสร้างมีแต่จะเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ แต่ที่ดินจะเป็นสิ่งที่มูลค่าสูงขึ้นตลอดเวลาตามอัตราการขยายของตัวเมือง แม้ว่าวันนึงบ้านจะทรุดโทรม แต่ก็ยังบิ้วใหม่รับมูลค่าที่ดินได้ไม่ยาก

pleno ramintrawongwan life 9 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

10. อยากขายก็ง่ายเหมือนกัน

ไม่ใช่เฉพาะคอนโดที่ขายง่าย ถ้าหากวันนึงคิดจะขายบ้าน ก็สามารถขายได้เช่นเดียวกัน การเลือกบ้านที่อยู่ในโครงการที่ดี จากดีเวลลอปเปอร์ที่มีชื่อเสียง ย่อมสามารถการันตีความไว้ใจจากผู้ซื้อได้ง่ายกว่าในอนาคต

pleno ramintrawongwan life 12 750x546 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

11. บังคับตัวเองให้เก็บเงิน

สำหรับคนที่เป็นคนหาเงินเก่ง อาจไม่ได้เก็บเงินเก่ง การซื้อบ้านก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้บังคับตัวเองให้เก็บเงินมาผ่อนบ้านตามงวด ซึ่งสุดท้ายเงินเก็บที่ผ่อนบ้านไป ก็ยังรีเทิร์นเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า และขายทำกำไรได้ในอนาคต แถมระหว่างทางเรายังได้ที่อยู่ที่สุขใจอีกด้วย

pleno ramintrawongwan life 7 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

12. ใช้ทำธุรกิจได้

เกิดวันหนึ่งจะใช้ที่อยู่เพื่อจดทะเบียนบริษัท บ้านก็ทำได้ง่ายและยังสามารถปรับปรุงเป็นโฮมออฟฟิศได้อีกด้วย รองรับการเติบโตทางธุรกิจในอนาคตได้เลย

pleno ramintrawongwan life 4 750x498 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

13. อิสระในการตกแต่งที่อยู่อาศัย

บ้านให้อิสระคุณมากกว่าที่จะทำการตกแต่ง ปรับปรุง ต่อเติม เพื่อเสริมบ้านให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ต่างกับคอนโดที่คุณต้องเป็นผู้ตาม เลือกคอนโดที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แม้จะมีกฎในการต่อเติมเช่นกัน แต่ถ้าเป็นบ้าน คุณยังมีพื้นที่อีกเยอะที่จะขยับให้ตอบรับความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละบ้าน

pleno ramintrawongwan life 13 750x500 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

14. ไม่ต้องแย่งที่จอดรถ

คอนโดกับที่จอดรถเป็นปัญหากันมาช้านาน บางคอนโดที่จอดรถไม่เพียงพอด้วยซ้ำ แทนที่จะชีวิตดี ก็ไปติดกับดักตรงนี้ บางที่ถึงกับมีเรื่องมีราวจากเรื่องการจอดรถในคอนโดซึ่งพบได้บ่อย สำหรับการซื้อบ้าน เดี๋ยวนี้ไม่ว่าที่ไหน ก็ต้องแถมที่จอดรถมาให้ด้วยอย่างน้อย 1 คัน ถ้าที่หน้าบ้านเยอะหน่อยก็ 2 คัน คุณอาจเปลี่ยนที่จอดรถไปเป็นสวนส่วนตัว หรือมุมนั่งกินกาแฟชิลๆ ก็ยังได้

pleno ramintrawongwan 112560 6 17 Wongsakorn 18wa House FinalM 750x456 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

บ้าน Pleno รามอินทรา-วงแหวน
เริ่ม 2.49 ล้าน ได้บ้านใกล้ทางด่วน

pleno aw 01 750x547 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

ในงบเท่าๆ กัน คุณสามารถเปลี่ยนจากคอนโดห้องแคบๆ กลายเป็นบ้านหนึ่งหลัง ในสิ่งแวดล้อมคุณภาพจากดีเวลลอปเปอร์ชื่อดังที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี อย่างเอพี ในโครงการทาวน์โฮมที่มีชื่อเสียงอย่าง Pleno อาจจะอยู่ไกลตัวเมืองมากกว่าคอนโดแต่ Pleno โครงการรามอินทรา-วงแหวนนี้ อยู่ใกล้วงแหวนกาญจนาภิเษกช่วยให้คุณสามารถขับรถขึ้นทางด่วนไปลงจุดไหนของกรุงเทพก็สะดวก รองรับการขยายตัวของเมืองที่กว้างขึ้นไปเรื่อยๆ

pleno ramintrawongwan 13FINAL GATE 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

 

เริ่มต้นเพียง 2 ล้านกว่าบาท ก็สามารถได้บ้านทาวน์โฮม Pleno รามอินทรา-วงแหวน โดยโครงการนี้มีจุดเด่นพิเศษ นอกจากสามารถขึ้นลงทางด่วนง่ายไปได้ทั่วกรุง ยังเป็นทาวน์โฮมที่ได้ พื้นที่บ้านกว้างมากกว่าทาวน์โฮมทั่วไป จอดรถได้ถึง 2 คัน ให้คุณบิ้วหน้าบ้านเป็นสวนหรืออะไรก็ได้ หมดปัญหาทาวน์โฮมชอบจอดรถหน้าบ้าน ทำให้โครงการนี้มีแนวโน้มจะเป็นทาวน์โฮมสังคมคุณภาพที่น่าสนใจ แม้ขายหมดแล้วก็ตาม

pleno ramintrawongwan 112560 6 17 Wongsakorn 18wa House FinalM 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

สรุป Pleno รามอินทรา-วงแหวน ที่น่าสนใจ

  • เริ่ม 2.49 ล้านบาท เงินเดือน 30,000-50,000 ก็มีบ้านใกล้ทางด่วนได้แล้ว
  • โครงการที่ถูกอัพไซส์ หน้าบ้านกว้างพิเศษ 6 เมตร จากปกติ 3 เมตร จอดรถได้ 2 คัน แล้วยังมีพื้นที่เหลือๆ ทำสวน หรือที่นั่งเล่นอะไรได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ
  • ใกล้ทางด่วน วาร์ปไปจุดต่างๆ ของกรุงเทพได้สบาย (และค่าทางด่วนไม่แพงเหมือนฝั่งวิภาวดี) ทั้งวงแหวนกาญจนาภิเษก และทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
  • Pleno เจนใหม่ เป็นโครงการที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดให้หรูหราตั้งแต่ทางเข้า ยกระดับให้เป็น Premium Townhome สำคัญตรงบ้านต่อแถวไม่แน่น ทำให้โปร่งสบายในการใช้ชีวิต ส่งผลให้กลายเป็นสังคมคุณภาพในอนาคต
  • โปร่งและเข้าถึงธรรมชาติ สวนทั่วโครงการ ส่วนกลางดีงาม เยอะทั้งสวนและต้นไม้รอบโครงการ ฟิตเนส ถนนหลักโครงการที่กว้างถึง 12 เมตร ลืมความแน่นของโครงการทาวน์โฮมปกติไปได้เลย มีการออกแบบให้บ้านทุกมุมทุกหลัง ใกล้ถนนเมนและส่วนกลาง
  • Flexible Lifestyle ตัวบ้านเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แต่ชั้นล่างเป็นพื้นที่กว้างแบบ Open Space สามารถแบ่งกั้นห้อง หรือจะเปิดโล่ง ก็ตกแต่งได้ตามใจชอบ ทางเอพี ออกแบบไว้สำหรับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านที่ไม่เหมือนกัน จะปรับแต่งเป็นยังไง ก็ง่ายเพราะของเดิมสวยเรียบอยู่แล้ว
  • ใกล้ Fashion Island / Promenade ขับรถ 20 นาทีถึง (10 กม.) สามารถไปหาซื้อของเข้าบ้านได้ครบโดยไม่ต้องเข้าเมือง ทั้งของดี และของถูกจาก Big-C ที่อยู่ในห้าง แต่งบ้านก็เดิน HomePro เรื่องไอทีก็ไป IT CITY ช้อปของจิปาถะก็ไป Robinson เป็นห้างใหญ่ที่มีห้างย่อยอยู่ข้างใน สะดวกต่อการใช้ชีวิตย่านนี้

pleno ramintrawongwan 12Master Plan Pleno Wongsakorn create 01 14 เหตุผลดี ที่ชวนตัดสินใจซื้อบ้าน

No more articles