โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 13 - house

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน”

สำหรับชาวญี่ปุ่น บ้านไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นที่เติบโตของทุกชีวิตในครอบครัว เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะ มีพื้นที่จำกัด จึงเน้นการออกแบบตกแต่งที่เรียบง่าย ตามปรัชญา “Less is More – น้อยแต่มาก” เพื่อเติมเต็มประโยชน์ใช้สอยตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และการสร้างสมดุลให้พื้นที่ภายในบ้านเชื่อมต่อสู่ภายนอกอย่างกลมกลืน ทำให้เกิดความโปร่ง โล่ง มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้สะท้อนวิถีการใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบเซน (Zen Living)

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 14 - house

ด้วยมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น การออกแบบสไตล์มินิมอลจึงเป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีแห่งเซน สู่การออกแบบที่เรียบง่าย เข้าถึงธรรมชาติ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้เสพชีวิตอย่างสุนทรีย์ในทุกวินาทีของชีวิต

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 15 - house
เปลี่ยนรองเท้าก่อนครับ เดี๋ยวเราจะพาไปชมด้านใน

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น กับแนวคิดการออกแบบที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดในทุกส่วน ด้วยการนำธรรมชาติเข้ามามีส่วนร่วมในการตกแต่ง ทำให้ทุกวันของการใช้ชีวิตเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

เชื่อมต่อชีวิตเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

ชีวิตไม่ได้จำกัดการอาศัยเพียงแค่ในหลังคาเท่านั้น บ้านสไตล์ญี่ปุ่นออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติ โดยการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในกับพื้นที่รอบบริเวณบ้านได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อหลอมรวมกันได้ ก็จะทำให้ชีวิตทั้งหมดเป็นส่วนเดียวกันได้อย่างอิสระ

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 16 - house

สุนทรีย์ของการใช้ชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบ ส่วนตัว

ความสงบย่อมเกิดได้เมื่อเป็นส่วนตัว บ้านโนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล ได้ถูกโอบล้อมด้วยรั้วที่สูงถึง 1.8-2 เมตร สร้างความรู้สึกสงบ ส่วนตัว ให้สมาชิกในบ้านได้ทำกิจกรรมได้อิสระเต็มที่

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 17 - house

สว่าง…สะอาด…สงบ

แสงแดด คือ ของขวัญที่ดีเยี่ยมที่สุดจากธรรมชาติ เมื่อออกแบบที่อยู่อาศัย ด้วยประตูและหน้าต่างที่มีช่องเปิดรับแสงขนาดใหญ่ ทำให้สมาชิกในบ้านรู้สึกอบอุ่น สดชื่น ผ่อนคลาย ในบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง

p1060549

p1060369

เชื่อมต่อที่ว่างเพิ่มความปลอดโปร่ง

ชีวิตที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีความโปร่ง เป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อความสงบในจิตใจ การออกแบบพื้นที่ที่เปิดโล่ง ใช้ผนังกระจกใสเป็นตัวกั้นพื้นที่ แทนผนังทึบ สร้างมิติแห่งการเชื่อมต่อ ลดทอนพื้นที่ไม่จำเป็น สามารถเพิ่มเติมที่ว่างให้ชีวิตได้

p1060411

Living The Zen Way

เมื่อคิดอย่างเซน จะเข้าใจแนวคิดการลดทอนความฟุ่มเฟือยของการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย หรือการใช้ของตกแต่งที่ทำจากวัสดุที่เผยผิวจริงจากธรรมชาติ จะทำให้คุณรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และมีความสุขในทุกวินาทีที่บ้าน

ความเรียบง่ายแต่ครบครัน

บ้านเป็นศูนย์รวมของทุกชีวิตในครอบครัว การใส่ใจในทุกรายละเอียด การคำนึงถึงการใช้ชีวิตทั้งวันนี้และในอนาคตจึงเป็นส่วนที่ต้องใส่ใจไว้ตั้งแต่วันแรกของการเริ่มต้น  ภายใต้แนวคิดความเรียบง่ายของบ้านที่ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” กลับแฝงไปด้วยเสน่ห์ของฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายอย่างลูกเล่นการออกแบบประตูบานเลื่อนที่เก็บซ่อนพื้นที่ห้องเก็บของให้เรียบเนียนไปกับผนัง เมื่อจำเป็นต้องใช้งานก็สามารถเปิดและหยิบใช้ได้อย่างง่ายดาย

การเดินทางมา “โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล”

โนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 18 - houseโนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล บ้านที่ออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “คิดอย่างเซน อยู่อย่างเซน” 19 - house

สำหรับใครที่หลงใหลเสน่ห์ความเรียบง่ายของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แวะมาชมไอเดียการออกแบบและ ตกแต่งภายในได้ที่โครงการโนเบิล เกเบิล คันโซ วัชรพล ซึ่งมีบ้านให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ทั้งบ้านเดี่ยว PYRA และ AETO หรือบ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว SEMI ซึ่งบ้านแต่ละแบบตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป สอบถามข้อมูล หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.noblehome.com โทร. 02-251-9955