รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 13 - Luxury

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์

BRIEFING:

 • Nirvana BEYOND เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น สุดพรีเมียมตัวท็อปสุดของ Nirvana ที่ออกแบบใหม่ด้วยสถาปัตยกรรมแบบบ้านที่ถูกบิด ให้ทั้งมุมมองและประสบการณ์ใช้ชีวิตจะไม่เหมือนที่เคยเจอ 
 • ที่ดินชิดถนนติดริมหนองประจักษ์ตรงนี้ เป็นที่ดินผืนสุดท้าย สามารถออกมาวิ่งออกกำลังกายกับชาวอุดรฯ ได้เลยทุกวัน นอกจากวิวสวยแล้ว ยังได้ไอเย็นจากหนองและสวนสาธารณะตรงนี้อีกด้วย 
 • บ้านมีทั้งหมด 3 แบบ ตามขนาดครอบครัวที่แตกต่างกัน มีทั้ง 4 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน (ไม่รวมห้องแม่บ้าน) ซึ่งทุกแบบนั้นใช้วัสดุทันสมัยและเกรดท็อปทั้งหมด 
 • ราคา 25-60 ล้านบาท (ณ เดือน ก.ค. 2562)

ถ้าจะเทียบจังหวัดที่น่าอยู่ในโซนอีสานแล้ว “อุดรธานี” เป็นอีกจังหวัดที่โดดเด่นมากสำหรับคนยุคใหม่ อุดรในวันนี้มีความเจริญและทันสมัยจากหลายปัจจัย เช่น มีสนามบิน มีศูนย์การค้า Central มีหนองประจักษ์ มีอากาศดี และในวันนี้มีมากขึ้นอีก คือ โครงการบ้านเดี่ยวดีไซน์สวยระดับแลนด์มาร์คที่เราจะพาไปรีวิวในวันนี้อย่าง Nirvana BEYOND อุดรธานี [toc]

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 14 - Luxury

ทำเลดีที่สุดของอุดรธานี

สำหรับคนกรุงเทพที่ยังไม่เคยมาจังหวัดอุดรธานี แม้แต่คนอีสานด้วยกันอาจจะจินตนาการไม่ถูกว่า อุดรธานี ปี 2019 น่าอยู่มากแค่ไหน สำหรับคนกรุงเทพอย่างทีมงาน iURBAN ที่มารีวิวบ้าน Nirvana ในอุดร เจอหลายสิ่งประทับใจ สิ่งที่โดดเด่น คือ การลงทุนจากจังหวัดในด้านภูมิทัศน์ของหนองประจักษ์ สวนสาธารณะ และพื้นที่โดยรอบที่ดูมีความใส่ใจในการพัฒนาของจังหวัดอุดรธานี

หนองประจักษ์ในปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแค่หนองน้ำทะเลสาบ แต่เป็นเหมือนโอเอซิสขนาดใหญ่กลางเมืองเช่นเดียวกันกับมหานครใหญ่ของโลกอย่าง New York ที่มี Central Park หรือ กรุงเทพมหานคร ที่มี สวนลุมพินี จริงอยู่ที่ความใหญ่ของหนองประจักษ์ 328 ไร่ นั้นไม่ได้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในอุดร แต่ด้วยผังเมืองและการให้ความสำคัญแล้ว ที่นี่จะเป็นสวนสาธารณะที่เป็นหน้าเป็นตาและเป็นศูนย์กลางที่สุดของคนเมืองอุดร

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 18 - Luxury
Central Park ของมหานครนิวยอร์ค คือสิ่งที่ทำให้ที่ดินรอบปอดมหานครแห่งนี้มีค่ายิ่งกว่าทองคำ

ถ้าสังเกตความเจริญในมหานครอื่นๆ ที่ New York นั้นที่ดินรอบ Central Park คือพื้นที่ที่มีมูลค่ามหาศาล เช่นเดียวกันกับถนนวิทยุข้างสวนลุมพินี ไม่แปลกที่คนมีฐานะในมหานครพยายามจะหาที่อยู่อาศัยในพื้นที่ใกล้สวนสาธารณะขนาดใหญ่

สำหรับในอุดรพื้นที่ใจกลางเมืองที่มีธุรกิจเยอะอาจจะเป็นโซนแถว Central แต่หากคำนึงถึงการอยู่อาศัย “พื้นที่รอบหนองประจักษ์” ที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 19 - Luxury
บรรยากาศหน้าโครงการ Nirvana BEYOND Udonthani ที่ดินผืนสุดท้ายริมหนองประจักษ์

คุณสามารถข้ามถนนมาวิ่งออกกำลังรอบหนองประจักษ์ไปทุกเช้าเย็นกับผู้คนในอุดรท่ามกลางธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ สายหน่อยก็ไปทานไข่กระทะ-ข้าวเปียกหน้าเป็ดเหลืองชิลๆ ตกมืดก็ยังมีร้านนมให้กินเล่น เพื่อนมาเยี่ยมจากกรุงเทพก็สามารถให้พักโรงแรมดีๆ อย่างประจักษ์ตราที่ห่างไปเพียง 400 เมตร แถมยังดีกับอากาศร้อนเมืองไทย วันไหนที่แดดร้อนมากไอน้ำที่ระเหยจากทะเลสาบและสวนสาธารณะขนาด 328 ไร่นี้ จะช่วยบาลานซ์อุณหภูมิของพื้นที่ใกล้เคียงให้ยังดีกว่าพื้นที่อื่นๆ เรียกว่าพื้นที่รอบหนองประจักษ์ จัดเป็นทำเลตัวเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยในอุดรก็ไม่ผิด

น่าเสียดายที่อาจรู้ช้าไปเพราะในวันนี้ ที่ดินรอบหนองประจักษ์นั้นไม่มีที่ว่างสำหรับที่อยู่อาศัยอีกแล้ว แต่ก็เป็นโอกาสดีสำหรับคนที่มีศักยภาพ เพราะในวันนี้ Nirvana ได้นำที่ดินแปลงสวยสุดๆ ริมถนนขอบหนองประจักษ์ เปิดประตูมาก็เจอพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าหนองประจักษ์เลยทุกเช้า มาพัฒนาเป็นโครงการที่ไม่ใช่แค่โครงการที่อยู่อาศัยทั่วไป แต่เป็นเหนือไปกว่านั้นกับโครงการ Nirvana Beyond บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ที่ใช้สถาปัตยกรรมออกแบบล้ำสมัยล้ำที่สุดในประเทศไทยวันนี้

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 24 - Luxury
ถนนหน้าหนองประจักษ์ฝั่งหน้าโครงการ Nirvana BEYOND Udonthani ในเวลาค่ำคืน

NIRVANA
DETAILS MAKE MAGIC

จุดแข็งที่โดดเด่นจนคุณสามารถพิสูจน์ได้ด้วยตาตัวเองจากแบรนด์ Nirvana คือเรื่องของ “design”

ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว (BEYOND/ICON/TARA/INTRO) โฮมออฟฟิศ (@WORK) ทาวน์โฮม (DEFINE/COVER/CLUSTER) หรือแม้แต่คอนโด (The Most) ทุกโลเคชั่น ก็จะมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ในขณะที่ออกมาสวยมากด้วย ในระดับที่หากย้อนเวลาดูจะพบว่า หลายดีไซน์ที่ Nirvana ได้ทำเมื่อ 10 ปีที่แล้ว กลายมาเป็นเทรนด์ของบ้านหลายที่ในปัจจุบัน

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 25 - Luxury
หน้าประตูโครงการ Main Gate เมื่อมองจากสระว่ายน้ำภายในโครงการ

บริษัท Nirvana Daii (อ่านว่า เนอวาน่า ไดอิ) เป็นการรวมบริษัทกันระหว่างบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กับบริษัทรับสร้างบ้านที่นำเอาเทคโนโลยีการก่อสร้างนวัตกรรมญี่ปุ่นมาใช้ในการสร้างบ้าน จัดเป็นการรวมบริษัทที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

Nirvana ก่อนการรวมบริษัทเองก็เป็นผู้นำด้านบ้านที่มีดีไซน์ล้ำสมัย และเป็นบริษัทในเครือ บมจ.สิงห์ เอสเตท (หรือ S) ส่วน Daii Group ก็เป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ และยังมีองค์ความรู้การสร้างบ้านแบบญี่ปุ่น (Ginza Home) ก็เป็นผู้นำการสร้างบ้านแนวราบ เป็นการรวมกันที่ยิ่งเพิ่มศักยภาพให้กับทั้งคู่

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 26 - Luxury
แบบบ้าน BEYOND ปี 2019 นี้ ล้ำขึ้นไปอีกด้วยการออกแบบที่ “บิดบ้าน”

ทำให้ในปัจจุบัน Nirvana Daii (NVD) จึงเป็นบริษัทที่สร้างบ้านเป็นได้มากกว่าที่อยู่อาศัย มีการผสาน Natural Modern Design ให้ธรรมชาติแนบเนียนไปกับสไตล์ของบ้านรูปแบบใหม่ Living Revolution ให้สามารถตอบโจทย์ของคนทุกรุ่นทุกวัย แถมยังมีนวัตกรรมใหม่ที่ทันสมัยมาผสมผสานกับการใช้ชีวิตและการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวและยังมีความสวยงามข้ามยุคข้ามสมัย

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 27 - Luxury

BEYOND The Design

BEYOND เป็นแบรนด์โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้นที่ดีที่สุดจาก Nirvana ตัวบริษัทที่ใช้คอนเซปต์ว่า “DETAILS MAKE MAGIC” เพราะรายละเอียดในบ้านทั้งหมดนั้นมีรายละเอียดทุกจุด เช่น การเลือกใช้วัสดุตั้งแต่พื้นจรดหลังคา การออกแบบภายนอกและภายใน มุมมองเมื่ออยู่อาศัย ฯลฯ จนทีมงาน iURBAN ต้องขออภัยไว้ก่อน ว่าคงไม่สามารถรีวิวดีเทลทั้งหมดได้จริงๆ (แนะนำเยี่ยมชมโครงการด้วยตัวเอง)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 28 - Luxury
หน้าโครงการ Nirvana BEYOND Udonthani ช่วงพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า
รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 29 - Luxury
แม้แต่มุมมองหลังบ้านยังสวยโดดเด่น

ดีไซน์ของ Nirvana BEYOND Udonthani นี้เป็นดีไซน์เดียวกันกับ BEYOND เจนเนอเรชั่นล่าสุดที่กรุงเทพ มีรูปทรงที่แปลกตาสามารถเห็นได้โดยไม่ต้องสังเกตตั้งแต่ภายนอก คือ บ้านที่บิดองศาออกมาเหมือนคิวบิก ช่วยให้ความเป็นส่วนตัวมาก เบี่ยงองศามุมมองของเพื่อนบ้านและบุคคลภายนอก

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 30 - Luxury
ระเบียงชั้นบนสุดของแบบบ้าน MIND (2)

การบิดบ้านไม่ได้บิดแค่เพียงรูปทรงภายนอก แต่ภายในก็ถูกบิดด้วยเช่นกัน ทำให้ได้พื้นที่การใช้ชีวิตแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน จัดเป็นบ้านที่โมเดิร์นมาก ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์สวยจากภาพภายนอก แต่ลงไปถึงการใช้ชีวิตที่จะไม่เหมือนเดิม

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 31 - Luxury
ห้องนั่งเล่นชั้น 2 ของแบบบ้าน LUXE ห้องจะถูกบิดองศา ทำให้มิติของการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปหมด

ครั้งนี้ Nirvana BEYORD Udonthani มาพร้อมกับดีไซน์บ้านเจนเนอเรชั่นใหม่ 3 รูปแบบ ที่ไม่เพียงต่างกันแค่ขนาดพื้นที่ใช้สอย แต่ดีไซน์ทั้งหมดนั้นยังไม่เหมือนกันเลย ทำให้โพสต์นี้จะยาวเป็นพิเศษ แต่เราจะไล่เรียงไปให้คุณเห็นทั้งหมด 3 design อันได้แก่

 • LUXE : ที่ดินเริ่มต้น 76 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 470 ตร.ม. | 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ | 1 ห้องนั่งเล่น | 1 ห้องน้ำแขก | 1 ห้องแม่บ้าน | 3 ที่จอดรถ
 • MIND : ที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 370 ตร.ม. | 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ | 1 ห้องนั่งเล่น | 1 ห้องแม่บ้าน | 3 ที่จอดรถ
 • SPACE : ที่ดินเริ่มต้น 57 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. | 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ | 1 ห้องนั่งเล่น | 1 ห้องน้ำแขก | 1 ห้องแม่บ้าน | 2 ที่จอดรถ

เราจะพาคุณไปชมบ้านเรียงตามบ้านตัวอย่างกัน คือ ไปที่หลังใหญ่ที่สุดก่อน กับแบบบ้าน LUXE

LUXE

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 32 - Luxury
LUXE แบบบ้านหลังใหญ่ที่สุดของ Nirvana BEYOND Udonthani

ดีไซน์ที่แปลกตาสามารถสังเกตุได้ตั้งแต่การออกแบบภายนอก เราอาจเคยเห็นสถาปัตยกรรมสวยแบบนี้ใน Pinterest ต่างประเทศบ้าง แต่สำหรับบ้านที่อยู่ในโครงการคุณภาพในไทย ไม่ได้เป็นบ้านสร้างบนพื้นที่ของตนเอง แทบจะหาสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นขนาดนี้ไม่ได้เลย

แบบบ้าน LUXE : 1st Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 36 - Luxury
ชั้นล่าง ถูกออกแบบเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวครบครันอย่างแท้จริง

เปิดประตูเข้ามาจะพบบริเวณโต้ะทานอาหาร ที่ทุกคนจะได้พร้อมหน้ากัน สามารถเปิดม่านผ่านไปลานอเนกประสงค์แบบ Open Air กลางบ้านได้ แต่มีหลังคา Double Volume สูง 2 ชั้น ทำให้โปร่งและไม่ร้อนแดด ทำกิจกรรม outdoor ได้แบบไม่โดดแดด

พอมองทะลุไปอีก จะพบกับห้องนอนของผู้สูงอายุ ที่ไว้ในชั้น 1 เพราะชั้นนี้ทั้งชั้น เป็นชั้นที่ไม่มี step ที่พื้นเลย ทำให้ก้าวเดินสะดวก ไม่เสี่ยงต่อการสะดุดล้ม ท่านจะสามารถมองเห็นลูกหลานได้แม้จะอยู่ในห้องนอนของตนเอง และอยู่ใกล้สวนข้างบ้านด้วย :)

มีห้องครัวที่แยกส่วนชัดเจน สามารถป้องกันกลิ่นและควันจากครัวได้ด้วยบานประตูสไลด์ พวกบานสไลด์ทั้งภายนอกภายในนี้ใช้ของดีมากจากแบรนด์ TOSTEM และยังมีห้อซักผ้า ห้องแม่บ้าน ที่อยู่ในชั้นนี้อีกด้วย และห้องน้ำสำหรับแขก ที่นี่ถูกแยกไว้โดยเฉพาะ

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 46 - Luxury
บริเวณ Outdoor ที่มีหลังคาสูง double volume ถึง 2 ชั้น ช่วยให้คุณรู้สึกโปร่ง ในขณะที่ไม่ร้อนจากแดดตรงๆ
รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 47 - Luxury
เมื่อชั้น 1 เราเตรียมไว้ให้สำหรับครอบครัวแล้ว เมื่อใช้ชีวิตจริง มันอาจจะเละเทะบ้าง ก็เป็นเรื่องธรรมดา ถ้ามีแขกมาหรือไม่ต้องการรบกวนผู้ใหญ่ ก็สามารถเลี่ยงชั้น 1 พาไปห้องนั่งเล่นที่ชั้น 2 ผ่านบันไดนี้ได้เลย

ห้องนอนผู้สูงอายุ (ชั้น 1)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 48 - Luxury

ถูกออกแบบไว้อย่างโปร่งโล่งสบาย สามารถเข้าออกสวนข้างบ้านเป็นสวนส่วนตัวได้โดยไม่ต้องผ่านส่วนอื่นของบ้าน มองดูลูกหลานจากห้องนี้ก็ง่าย ที่ไม่เหมือนห้องนอนอื่นๆ ทั้งหมด คือ มีอ่างล้างมือเล็กๆ ช่วยให้สะดวกมากสำหรับการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ และแน่นอนว่าห้องน้ำก็จะออกแบบให้กันลื่นและใช้งานสะดวกด้วย

แบบบ้าน LUXE : 2nd Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 52 - Luxury
มุมมองใหม่ของห้องนั่งเล่น/รับแขก ที่เกิดจากการบิดบ้าน
รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 53 - Luxury
โถง double volumn นี้ ทำให้บ้าน 3 ชั้นนั้นเชื่อมต่อกันได้อย่างทั่วถึง ในขณะที่แต่ละห้องยังมีความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่

Master Bedroom (ชั้น 2)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 60 - Luxury

ห้องนอนใหญ่ Master Bedroom มีเนื้อหากว้างประมาณครึ่งหนึ่งของชั้น 2 รอบเตียงเป็นช่องเปิดที่เป็นกระจกทั้ง 2 ด้าน สามารถมองตัวบ้านทั้งหลังได้จากห้องนี้ และยังมีระเบียงเล็กๆ หลังบ้านให้อีกด้วย

ส่วนของ Walk-in Closet มีขนาดใหญ่มากขนาดวาง island ตรงกลางเป็นที่เก็บเครื่องประดับได้ และเชื่อมต่อกับห้องน้ำส่วนตัวที่ใหญ่พอจะวางอ่างอาบน้ำ และแยกพื้นที่เปียกแห้งได้เต็มที่ ส่วนสุขภัณฑ์นั้นใช้สุขภัณฑ์ที่พรีเมียมมากคือแบรนด์ INAX และยังมีการตกแต่งด้วยที่สวยงาม

แบบบ้าน LUXE : 3rd Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 72 - Luxury
ชานพักหน้าห้องที่ชั้น 3 ก่อนที่จะเข้าสู่ห้องนอนอีก 2 ห้องมีขนาดใหญ่ ออกแบบไว้เหมือนเป็นส่วนเดียวกับห้องนั่งเล่น แถมยังมีระเบียงที่ติดกับบริเวณนี้อีกด้วย

ห้องนอน 2 (ชั้น 3)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 78 - Luxury

เป็นห้องนอนเล็กที่ขนาดใหญ่กว่า Master Bedroom บ้านเดี่ยวทั่วไป มีทั้ง Walk-in Closet ขนาดใหญ่พอสู้ห้องนอน Master ได้เลย และยังมีระเบียงส่วนตัวด้วย ส่วนของสุขภัณฑ์ก็พรีเมียมจัดเต็ม ในห้องน้ำส่วนตัวยังเป็น INAX เช่นเดิม

ห้องนอน 3 (ชั้น 3)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 87 - Luxury

ห้องนอนที่ 3 นี้จะเป็นห้องนอนขนาดเล็กลง เป็นห้องเล็กของบ้าน กระนั้นก็ยังมีขนาดใหญ่กว่าคอนโด 1 Bedroom โดยมีมุมนั่งทำงานหรือจะเปิดเป็นห้องนอนขนาดกว้างก็ได้ และระเบียงส่วนตัว รวมถึงห้องน้ำส่วนตัวด้วยเช่นเดิม

MIND

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 93 - Luxury

บ้านขนาดกลางของโครงการนี้ ที่ยังคงคอนเซปต์ 4 ห้องนอนไว้เหมือนแบบบ้าน LUXE มีการใช้พื้นที่ที่พอดีกับสัดส่วนมากขึ้น ไม่เพียงการออกแบบ facade ที่เปลี่ยนไป แต่เป็นการออกแบบบ้านทั้งหมดไม่ซ้ำกับแบบ LUXE เลย และมีระเบียงชั้น 3 ที่ค่อนข้างโดดเด่น

แบบบ้าน MIND : 1st Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 96 - Luxury
จากเดิมที่แบบบ้าน LUXE ค่อนข้างแบ่งส่วนของชั้น 1 แยกจากชั้น 2 แต่ในแบบบ้าน MIND นี้มีการทำ double volume ห้องโถงให้เชื่อมต่อกับชั้น 2 ภายในตัวบ้านเลย ทำให้ได้ความรู้สึกห้อง Master Bedroom เชื่อมต่อกับชั้นล่างมากขึ้น

ยังคงมีการแบ่งสัดส่วนของครัวและส่วนทานอาหารเช่นเคย แต่เป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นแบบ open space สามารถเดินถึงกันได้ เหมาะกับวิถีชีวิตคนไทยส่วนใหญ่ ที่กินเพลินๆ กันได้บ่อยๆ แล้วยังเป็นปาร์ตี้โซนได้ง่ายด้วย

ห้องผู้สูงอายุ (ชั้น 1)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 100 - Luxury

ห้องผู้สูงอายุถูกจัดไว้ที่ชั้น 1 เช่นเคย ที่ไม่มีสเต็ปที่พื้น และยังมีช่องเปิดจำนวนมาก ให้มองเห็นสวนได้อย่างสบายตา อีกทั้งยังมีห้องน้ำส่วนตัว

แบบบ้าน MIND : 2nd Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 104 - Luxury

ในบริเวณชั้น 2 ของบ้าน MIND นั้นเป็นห้องโถงที่มีขนาดกว้างติดกับกระจกส่วนที่เป็น double volumn มองเห็นกิจกรรมชั้นล่างที่ห้องนั่งเล่นได้ ที่บ้านตัวอย่างตกแต่งเป็นมุม Co-Working Space ที่ทำงานได้ของทุกคนในบ้าน

ตลอดเวลาที่เดินอยู่ภายในบ้านของ Nirvana BEYOND นั้นจะพบว่ามีการออกแบบช่องแสง เส้น และมุมตัดต่างๆ ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์น่าค้นหา และซ่อนตัวอยู่อย่างแนบเนียน เหล่านี้เป็นอีกส่วนหนึ่งของการออกแบบที่เป็นความสวยเมื่ออยู่อาศัยจริง

Master Bedroom (ชั้น 2)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 110 - Luxury

แม้จะมีการใช้พื้นที่ใหญ่มาก แต่ก็ถ่ายรูปให้เห็นภาพผังได้ยาก เพราะมีการออกแบบมุมห้องต่างๆ ไม่เหมือนกับโครงการบ้านปกติ ส่วนของห้องนอนที่ใหญ่มาก และห้องแต่งตัว Walk-in Closet ที่ใหญ่สะใจคุณผู้หญิงแน่นอน ใหญ่กว่านี้ต้องไปเปิดโกดังแล้ว ใหญ่เหมือนห้องนอนใหม่ และยังมีมุมทำงานภายในห้องสงบแต่วิวดี ที่ไม่ต้องออกไปใช้ข้างนอกด้วย

ช่องแสงที่ออกแบบมาเปิดตลอดแนวหลังหัวเตียง เป็นส่วนที่หันออกหน้าบ้าน ช่วยให้ห้องสว่างจากแสงธรรมชาติ ในขณะที่เป็นส่วนตัว มองเข้ามาจากภายนอกได้ยาก

ห้องน้ำกว้างขวางเช่นเคย ออกแบบและทำได้ดีกว่าโรงแรม 5 ดาว จนคุณอาจไม่อยากไปพักที่ไหนนาน เพราะที่บ้านนั้นสวยและสบายกว่ากันเยอะ

แบบบ้าน MIND : 3rd Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 119 - Luxury
ระเบียงสุดสวยชั้น 3 กับวิวร้อยล้านของหนองประจักษ์ เย็นๆ มีคนวิ่งเยอะทุกวัน

ระเบียงชั้น 3 เป็นจุดเด่นของแบบบ้าน MIND ที่ทำให้ทุกคนต้องอิจฉา ด้วยระเบียงออกแบบสุดสวยแถมพื้นที่กว้าง เชื่อมต่อกับทางเดินตรงกลางที่ให้ทุกคนสามารถมาใช้ระเบียงนี้ได้ จะทำให้แบบบ้านนี้สามารถจัดปาร์ตี้ลอยฟ้าที่มีวิวเป็นหนองประจักษ์กันได้ทุกวัน

อันที่จริงมันค่อนข้างเหมาะกับเมืองไทยมาก ตรงที่ outdoor ลอยฟ้าแบบนี้ จะโดนยุงรบกวนน้อย เนื่องจากบินขึ้นมาชั้น 3 ไม่ไหวหรือถ้ายุงขึ้นมาได้ก็ยังเจอลมชั้นบนอีก ประสบการณ์ outdoor ตอนมืดดีๆ ในบ้านตัวเองที่ไทยแลนด์แดนมอสควิโต้แบบนี้หายาก

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 120 - Luxury

ห้องนอน 2 (ชั้น 3)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 121 - Luxury

ห้องนอนเล็กบนชั้น 3 ทั้ง 2 ห้องยังคงเป็นห้องที่ออกแบบได้ดี มีห้องน้ำส่วนตัว และมีพื้นที่ขนาดใหญ่พอจะทำกิจกรรมส่วนตัวได้ครบถ้วนอย่างสบายๆ จนไม่ว่าไปนอนที่ไหน ก็ต้องคิดถึงบ้านสบายๆ ออกแบบสวย ช่องแสงก็พร้อมเพรียบขนาดนี้แน่นอน

ห้องนอน 3 (ชั้น 3)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 129 - Luxury

SPACE

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 132 - Luxury

SPACE บ้านขนาดย่อมที่สุดของ Nirvana BEYOND Udonthani สำหรับครอบครัวขนาดเล็กลง แต่พื้นที่การใช้ชีวิตของคนที่น้อยลงนั้นไม่ได้เล็กตาม พื้นที่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำนั้น ยังมีห้องแม่บ้านอีกด้วย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวยุคใหม่ที่แยกมาอยู่ได้สบายๆ

เหมือนเคย มีองศาที่ถูกบิดที่ชั้น 2 เด่นชัดจากภายนอก เดี๋ยวเราเข้าไปชมกันเลยว่าภายในจะเป็นอย่างไร

แบบบ้าน SPACE : 1st Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 135 - Luxury

แบบบ้าน SPACE มีการออกแบบพื้นที่ไม่ซับซ้อน เปิดประตูบ้านเข้ามาจะพบชั้นล่างเป็น open space ต่อเชื่อมห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ โซนรับประทานอาหารและห้องครัว

แบบบ้าน SPACE : 2nd Floor

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 142 - Luxury

เป็นห้องนอน Master ที่จัดเต็มพื้นที่เช่นเคย ทุกรายละเอียดดีเยี่ยม แม้แต่ละโพงในบ้านยังใช้ของ Bose

แบบบ้าน SPACE : 3rd Floor

ในส่วนของ detail บ้านนั้น ไม่ได้ลดสเป็คเลยแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กลง แต่ยังคงได้ space quality ดีเช่นเดียวกันกับแบบบ้านทั้งหมด แถมยังมีมุมระเบียงบางห้องที่แบบบ้านอื่นหาไม่ได้ ทำมาไม่ว่าจะครอบครัวขนาดไหน ต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไป

ห้องนอน 2 (ชั้น 3)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 159 - Luxury

ห้องนอน 3 (ชั้น 3)

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 167 - Luxury

สายไฟฟ้าลงดินและส่วนกลางที่หรูหรา

คุณสามารถออกมาถ่ายรูปบ้านสวยๆ ของคุณแล้วได้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ต่างประเทศได้เลย โครงการที่สวยงามขนาดนี้ ถ้าหากมีเสาไฟฟ้าและสายไฟแบบไทยๆ จะไม่มีวันที่สวยแบบอินเตอร์ได้เลยตลอดชีวิต เป็นสิ่งที่แม้คุณจะมีเงินแค่ไหน การเอาสายไฟโครงการลงดินในภายหลังก็เป็นเรื่องยากมาก แม้การนำสายไฟลงดินจะเป็นการเพิ่มต้นทุนของโครงการที่สูงขึ้นมาก แต่ที่ Nirvana BEYOND Udonthani นี้ คุณได้สิ่งนั้น เพิ่มไปกับ Free Public WIFI ตลอดทุกพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ จะเดินไปมุมไหนก็มีสัญญานให้เล่น แม้ว่าระดับนี้คุณมักจะเล่นในบ้านแรงกว่าก็ตาม แต่เป็นการปู infrastructure ไว้สำหรับ Public Smart Service ในอนาคตได้

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 175 - Luxury

นอกจากนี้ โครงการยังคงมีคลับเฮาส์ที่ออกแบบสวยงามเป็น Residence Lounge & Beyond Clubhouse อยู่ ซึ่งเป็นอาคารทางด้านหน้าโครงการ สามารถเห็นเป็นโดดเด่นส่วนเดียวกันกับโครงประตู MAIN GATE ทางเข้า ชั้นบนยังมี Panoramic View Fitness ที่สามารถเห็นวิวอันสวยงามของหนองประจักษ์ได้ด้วย และด้านล่างเป็นสระว่ายน้ำ Infinity Edge Swimming Pool และยังมีสระเด็กด้วยเช่นกัน

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 176 - Luxury
รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 177 - Luxury

ระบบเข้าออกแบบ Easy Pass Access จะช่วยให้คุณสะดวก เมื่อผ่าน MAIN GATE ขนาดใหญ่ มองจากฝั่งตรงข้ามสระหนองประจักษ์ยังสามารถเห็นเป็น new landmark ได้อย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม 24 ชั่วโมง และระบบ CCTV รวมถึง Kid’s Playground และ Oasis Garden

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 178 - Luxury
รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 179 - Luxury

ดีที่สุดในอุดรจริงไหม?
คุณต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง

ที่นี่อาจไม่ใช่บ้านราคาถูก แต่เป็นบ้านที่ราคาแพงที่คุ้มค่ามาก ทำให้สามารถสกรีนลูกค้าเข้ามาอยู่ร่วมในสังคมได้ด้วย และด้วยทำเล ดีไซน์ ดีเทล เทคโนโลยี และสังคม สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า Nirvana BEYOND Udonthani หลังจากนี้จะเป็น landmark ใหม่ของหนองประจักษ์และ น่าจะไม่ยากที่จะขึ้นหิ้งกลายเป็น “ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดของอุดร”

รีวิว Nirvana BEYOND Udonthani บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์บิดสุดโมเดิร์น บนที่ดินสุดท้ายหน้าหนองประจักษ์ 183 - Luxury

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้นทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า