ห้องน้ำกระจกเต็มผนัง มีหน้าต่างระหว่างห้องแต่งตัว

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข

ในวันนี้บ้านเดี่ยวที่สร้างใหม่ในกรุงเทพชั้นในแทบจะไม่มีแล้ว เพราะที่ถูกพัฒนาไปเป็นคอนโดซะส่วนใหญ่ แต่ความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวยังมีอยู่เสมอ บ้านเดี่ยวโครงการใหม่จึงเกิดขึ้นในทำเลกรุงเทพชั้นกลางและชั้นนอกตามการขยายตัวของมหานคร

ทำให้ย่าน ถ.ศรีนครินทร์ เป็นอีกหนึ่งทำเลดีมากสำหรับบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งในวันนี้เราพาจะไปดูโครงการ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ทำเล แต่ยังมีเรื่องของแบบบ้านที่น่าสนใจ เอาใจครอบครัวผู้บริหารรุ่นใหม่ แถมยังมีของแถมชิ้นใหญ่ที่สวนหลวง ร.9 ที่อยู่แค่ข้ามฝั่งถนน … ไม่รอช้า ลองไปชมกันเลย

สรุป Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์

 • แบบบ้าน KEEN เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 15.99 ล้านบาท (ตัวที่รีวิว)
 • ทำเลใกล้แยกตัดศรีนครินทร์-อุดมสุข ตั้งบนถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซึ่งต่อมาจากอุดมสุขเลย วิ่งตรงไปเจอ BTS อุดมสุข ก็สะดวก อยู่ใกล้ ห้าง Paradise Park ชิดสวนหลวง ร.9 ทำให้ใช้ชีวิตสะดวกครบครันมาก
 • เดินทางเข้าออกได้หลายช่องทางมาก นอกจากทาง ถ.อุดมสุข – ถ.ศรีนครินทร์แล้ว ยังสามารถไปออก ถ.พัฒนาการ ราม2 ต่อถนนบางนาตราด ขึ้นทางด่วนบางนา หรือวงแหวนรอบนอกได้ง่าย
 • โครงการนี้ระบบไฟฟ้าเดินใต้ดิน ไม่มีเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าให้เห็น
 • ตรงข้ามสวนหลวง ร.9 ห่างทางเข้าแค่ 500 เมตร ได้ของแถมเป็นสุขภาพดี

ก่อนอื่น เราไปลองดูแบบบ้านที่ไม่เหมือนใครของ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ ด้วยกัน ซึ่งในโครงการนี้มีแบบบ้านทั้งหมด 4 แบบ มีขนาดพื้นที่และรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ในรีวิวนี้เราจะพาท่านไปชมบ้านที่เป็นราคาเริ่มต้นของโครงการ ราคาประมาณ 15.99 ล้านบาท เป็นบ้านไซส์เริ่มต้นของโครงการ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ แต่โดดเด่นมากเมื่อเทียบกับที่อื่น แบบบ้านนี้ชื่อว่า KEEN

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 14 - house

KEEN

ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับครอบครัวรุ่นใหม่
3 ชั้น | 4 ห้องนอน | 4 ห้องน้ำ | 3 ที่จอดรถ | 310 ตร.ม.

จะเรียกว่าไม่เหมือนใครก็คงได้ เพราะคงต้องยอมรับจริงๆ ว่าสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากตั้งแต่ได้เยี่ยมชมโครงการ BEYOND ของบ้าน Nirvana นั่นคือเรื่องของ “การออกแบบ”

การออกแบบที่โดดเด่นของ Nirvana BEYOND ตั้งแต่การออกแบบภายนอกก็เห็นได้ด้วยตาเปล่าว่าเป็นบ้านที่มีรูปทรงทันสมัย แปลกตาไม่เหมือนใครด้วยบ้านเดี่ยวแบบ 3 ก็น่าสนใจแล้วว่าการใช้ชีวิตนั้นจะแตกต่างออกไปยังไง

โดยที่ภายนอกของบ้าน BEYOND นั้นจะสวยขึ้นมาเพิ่มจากการภูมิทัศน์โดยรอบ ที่ทั้งโครงการถูกซ่อนระบบไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งหมด เหมือนเวลาเราถ่ายภาพบ้านเรือนในต่างประเทศมาแล้วสวยกว่า เพราะไม่มีสายไฟฟ้า อีกทั้งในโครงการยังแน่นไปด้วยสีเขียวจากต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาในทุกบ้าน ที่สูงเกือบ 3 ชั้นในระดับอาคารทั่วไป ต้นไม้เหล่านี้ส่งผลให้ดีไซน์ทันสมัยของบ้านดูมีชีวิตชีวา ที่สามารถจะเห็นสีเขียวแน่นๆ ไม่ว่าจะยืนอยู่ตารางเมตรไหนของโครงการก็ตาม

แม้ว่าภายนอกจะดูสวยงามดูทันสมัยโดดเด่น แต่ยังน้อยเมื่อเทียบกับที่สถาปนิกก็ตั้งใจให้ความสำคัญกับ “ภายในบ้าน” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราใช้ชีวิตด้วยเวลาเกือบทั้งหมด

DETAILS MAKE MAGIC

“ดีเทล เมค เมจิค” เป็นคอนเซปต์ของบ้าน Nirvana BEYOND เมื่อคุณให้ความสำคัญกับรายละเอียด จะสร้างประสบการณ์ใช้ชีวิตได้ราวกับมีเวทมนต์ ที่มีการให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดจากสถาปัตยกรรมทั้งภายนอก-ภายในได้เป็นอย่างดี คำพูดนี้มีไว้แค่เท่หรือทำได้จริงแค่ไหนต้องลองชมกัน

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 15 - house

พื้นยกระดับ แบ่งสัดส่วนอย่างสวยงาม
โดยไม่สนใจต้นทุนที่เพิ่มขึ้น

แม้จะในโครงการบ้านราคาสูงเราก็ไม่ค่อยได้เห็นพื้นเล่นระดับเยอะนัก เพราะในมิติของการก่อสร้างการยกระดับพื้นต่างระดับ ย่อมหมายถึงต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเยอะ แต่การเล่นระดับพื้นที่ออกแบบดี จะยิ่งทำให้แบ่งสัดส่วนของห้องได้ และดูสวยมีสไตล์มากขึ้น ทำให้ทีมสถาปนิกของ Nirvana ได้ไฟเขียวมาจากฝ่ายบริหาร ทำให้เมื่อเราก้าวเข้ามาในบ้าน BEYOND สิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนกันนั้นคือได้ความรู้สึกใหม่แตกต่าง

สำหรับแบบบ้าน KEEN จะเหมาะสมที่สุดกับครอบครัวใหม่ แต่ถ้าหากมีผู้สูงอายุ อาจพิจารณาปรับทางเข้าข้างบ้าน และปรับห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 ทำเป็นห้องนอน เพราะทางเดินไปห้องนอนชั้น 1 เป็นจุดที่มีการเล่นระดับไม่มากนัก หรืออาจลองชมแบบบ้านอื่นที่เหลือ เช่น NICHE และ LIVE ที่สามารถปรับชั้น 1 ให้เป็นพื้นแบบไม่มีระดับเลย เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ หรือแม้แต่ผู้ที่นั่งรถเข็นก็ตาม

ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนใคร
ในบ้านใหญ่ 3 ชั้น

ไม่เพียงแค่แตกต่าง แต่ยังได้ประโยชน์จากการแบ่งชั้น ในชั้น 1-2-3 แต่ละชั้นของ Nirvana BEYOND ถูกออกแบบไว้ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน เพื่อให้สามารถผสมระหว่างพื้นที่ใช้เวลาร่วมกัน (Family Space) กับพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างลงตัว (Privacy Space) โดยแบบบ้านออกมาเป็นดังนี้

ชั้น 1 : เป็น Family Space ส่วนของพื้นที่ใช้เวลาร่วมกัน เช่น ห้องนั่งเล่นดูทีวี ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว (มีรายละเอียดเพิ่มด้านล่าง)

ชั้น 2 : เป็น House’s Owner Floor 

ชั้น 2 ทั้งชั้นเป็นพื้นที่ของเจ้าของบ้าน เป็น Master Bedroom เต็มทุกตารางเมตร หลังจากเปิดประตูเข้าสู่ห้องห้องนอนชั้น 2 ก็จะพบกับอาณาจักรของเจ้าบ้าน ที่เป็นการผสม 3 โซน ได้แก่ 1. โซนห้องนอนและเตียงนอน 2. ห้องน้ำใหญ่ และ 3. โซนอิสระหรือ Walkin-Closet โดยพื้นที่ตั้งแต่หน้าบ้านจรดหลังบ้าน ทั้งหมดชั้นนี้จะเป็นชั้นของเจ้าของบ้าน

ชั้น 3 : เป็น 2 Bedroom & Roof-Top Balcony ชั้น 3 จะเป็นห้องนอนเล็ก ที่ของจริงไม่เล็กตามชื่อ ใหญ่กว่าห้องในหลายคอนโด และมีห้องน้ำในตัวทั้งคู่ เหมาะที่จะใช้เป็นห้องนอนของเด็ก วัยรุ่น หรือแขกผู้มาเยี่ยมได้ ซึ่งถ้าเป็นวัยรุ่น (หรือคนหัวใจวัยรุ่น) ต้องชอบชั้น 3 นี้แน่ เพราะทั้งสองห้องสามารถเปิดสู่พื้นที่ระเบียงแบบ Roof-Top Balcony ที่ให้มุมมองโล่งอิสระ ใช้ทำอะไรได้สบาย

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 16 - house

Roof-Top Balcony
ของดีบ้าน KEEN ที่เจ้าของบ้านอิจฉา

ขยายความถึงตัวระเบียงชั้น 3 นี้หน่อยซึ่งเรามองว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของบ้านแบบ KEEN ที่แบบอื่นไม่มี (แม้ว่าแบบอื่นจะแพงกว่า) คือ ระเบียงแบบ Roof-Top ที่มีพื้นที่กว้างประมาณ 1 ห้องนอนเล็กได้ สามารถตั้งชุดโซฟาแบบ Outdoor เอาไว้นั่งชิลดูพระอาทิตย์ตกกับมุมมองสวนหลวง ร.9 ได้ หรือแม้จะจัดมินิปาร์ตี้ตอนกลางคืนก็ไม่น่าจะมียุงตัวไหนบินขึ้นมาถึงชั้นนี้

ลมเย็นพัดมาสบายๆ เพราะในย่านนี้ไม่ค่อยมีสิ่งก่อสร้างไหนสูงเท่าบ้าน Nirvana BEYOND ให้มาบังกระแสลม กลายเป็นมุมผ่อนคลายที่ดี หรือบางบ้านจะบิ้วกระจกกั้นทั้งหมดเพื่อเป็นเปิดแอร์ก็สามารถทำได้เช่นกัน ระเบียงนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ดีของครอบครัว

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 17 - house Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 18 - house

จุดที่ต้องทราบก็คือ ระเบียงนี้จำเป็นจะต้องเข้าออกผ่านห้องนอนเล็ก 2 ห้องนี้เท่านั้น นั่นหมายความว่า ถ้าเกิดเจ้าของห้องไม่ยอมให้เข้าห้อง เจ้าของบ้านก็จะไม่สามารถเข้ามาถึงระเบียงนี้ได้เลย คงต้องยกให้เป็นโซนที่ลูกเป็นเจ้าของที่แล้วทีนี้

เพดานสูงทุกชั้น
ความโปร่งให้แกรนด์ทุกวินาที

เพดานสูง เป็นความโดดเด่นอีกอย่างของบ้าน Nirvana BEYOND ไม่เฉพาะแบบ KEEN เท่านั้น แต่มีในทุกแบบบ้าน และไม่ใช่เพดานสูงเฉพาะแค่ชั้นบนสุด แต่เพดานสูงทุกห้อง ทุกชั้น ถ้าไม่ได้มาดูที่จริงอาจคิดว่าเพดานสูงนี่เป็นเหมือนฟังก์ชันที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ เพราะใครจะไปดูเพดานบ่อยๆ แต่ที่จริงแล้วแม้ว่าเราจะไม่ได้มองไปที่เพดาน แต่ระยะเพดานที่สูงโปร่งส่งผลทางความรู้สึกโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวเลยว่าการอยู่ในห้องนั้นเราปลอดโปร่งมากขึ้น สมองกดดันน้อยลง ชิลขึ้น อะไรก็ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งเสริมการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

โถงรับแขก High Ceiling
เพดานสูง 2 ชั้น

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 19 - house

จุดนี้เป็นจุดที่เพดานสูงที่สุดในตัวบ้านแบบ KEEN แบบ x2 (จากที่ปกติสูงอยู่แล้ว) เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านปุ๊บ ก็จะเจอความโปร่งของห้องนี้ก่อนเลย ซึ่งเพดานนั้นสูงถึงพื้นชั้น 3 ต้องแหงนหน้ามองถึงจะมองเห็นเพดาน แต่ความรู้สึกคือ ทำให้ก้าวแรกที่เดินเข้าบ้านรู้สึกแกรนด์มากกว่าปกติ เพราะผสมกับผนังกระจกโชว์สวนที่สูงถึงเพดานด้วย

ตรงส่วนนี้มีลูกเล่นกับเจ้าของบ้านอีก ด้วยการให้ชั้น 2 มีหน้าต่างที่สามารถมองลงมาจากห้อง Master Bedroom ให้เห็นกิจกรรมในห้องนั่งเล่นนี้ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันตลอดเวลา แต่ก็อยู่ในสายตาเมื่อคิดถึง

ช่องเปิดรับลมและแสงธรรมชาติ
จำนวนมาก

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 20 - house

ทุกมุมบ้านของ Nirvana BEYOND ถูกออกแบบมาให้มี “ช่องเปิด” จำนวนมาก ที่สามารถจะเปิดรับลมจากภายนอกเป็นครั้งคราว เพื่อให้อากาศภายในบ้านถ่ายเถและมีอากาศใหม่ที่สดชื่นเข้ามาได้อยู่เสมอ และถ้าหากไม่ปิดม่านก็ยังได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติมากพอให้รู้สึกโปร่งและ healthy

แต่ละชั้นก็มีลูกเล่นการให้ช่องเปิดที่แตกต่างกัน เช่น ชั้น 1 มีผนังกระจกสูงเต็มๆ ที่ห้องโถง หรือห้องนอนชั้น 3 มีช่องแสงใต้หลังคาที่ยกระดับเพิ่ม ให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง สบาย เมื่ออาศัยอยู่ในตัวบ้าน เพราะหลายส่วนถูกตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ บางบานสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานซึ่งเป็นการออกแบบให้ฟีลลิ่งอิสระ

ถ้าผสมกับการตกแต่งสวนรอบบ้านให้มีสีเขียวเยอะๆ แล้วด้วยยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมาก และคราวนี้เราก็จะไม่ได้เห็นสวนเฉพาะตอนที่เราออกไปนอกบ้านแล้ว แต่เราจะได้เห็นสวนเขียวๆ ตลอดเวลาแม้เราอยู่ในบ้าน แบบนี้การลงทุนในสวนรอบบ้านค่อยคุ้มค่าหน่อย

ไม่ใช้พื้นลามิเนต
พื้นปาเก้ไม้สัก สวยเลอค่าทนทาน

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 21 - house

งานตกแต่งเราอาจไปนึกถึงผนังและเพดานก่อน แต่มักมองข้ามส่วนที่เราต้องสัมผัสตลอดทุกวินาที นั่นคือ ด้านของพื้น ซึ่งในบ้าน Nirvana BEYOND นี้ให้พื้นปาเก้ไม้สักมาเลย ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนทีหลังแล้ว ในทำเลใกล้กันนี่ น้อยโครงการที่จะให้พื้นไม้สักปาเก้ ซึ่งให้ความรู้สึกการเดินในบ้านก็ดีกว่า อยากให้ทุกท่านได้มาลองเดินเล่นที่บ้านตัวอย่าง

Cooking Time!
ครัวไทยที่ใช้กระจกใสกั้น

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 22 - house

ตรงจุดนี้ทีมงานรู้สึกชื่นชมสถาปนิกที่ออกแบบห้องครัวของบ้าน KEEN ในการออกแบบครัว ด้วยการกั้นผนังทั้งหมดเพื่อป้องกันเข้ามาในตัวบ้านด้วย “ผนังกระจกใส”

ดูใส่ใจในการคิดเพราะสำหรับชีวิตคนไทย หลายครอบครัวปฏิเสทไม่ได้ว่าห้องครัวและโต๊ะทานข้าวเป็น family time บางทีเป็นช่วงเวลาเดียวที่พร้อมหน้ากัน ระหว่างที่แม่ทำกับข้าว ลูกก็สามารถเห็นแม่ไปด้วยได้ มากกว่าแค่ไปขลุกในครัว การออกแบบบ้านแบบนี้ส่งผลโอกาสในการทำกับข้าวร่วมกันสนุกมากขึ้นอีก

ลดความร้อนด้วย
ฉนวนกันความร้อนเกรดพรีเมียม

ไม่ต้องกังวลว่าห้องชั้น 3 อยู่ในห้องใต้เพดานแล้วอากาศจะร้อนรึเปล่า เพราะคอนเซปต์ DETAILS MAKE MAGIC แม้แต่จุดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเลือกฉนวนกันความร้อนก็ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม ให้มั่นใจได้ว่า อยู่แล้วสบาย ชีวิตดี

มีความปลอดภัยด้วยระบบ
Windows & Doors Sensor ทุกจุด

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 23 - house

ไม่เพียงสบายตัว ใจก็ต้องสบายด้วย แม้ว่าบ้าน KEEN แม้จะเป็นไซส์เล็กสุดของโครงการ แต่ก็มีพื้นที่การใช้ชีวิตที่กว้างมากพอจะหลงลืมการตรวจสอบได้ เช่น ลืมปิดประตูหน้าต่าง ถ้าให้เดินเช็คทั้งบ้านก็คงจะเหนื่อยและหลุดเช็คง่าย

แต่ไม่ต้องกังวลเพราะที่บ้านมีระบบเซ็นเซอร์ ที่เมื่อประตูหน้าต่างบานไหนเปิดอยู่ ตัวเช็คที่ศูนย์กลางจะรู้ทันที พร้อมแสดงสถานะว่า อย่าลืมไปปิดนะจ๊ะ

รปภ. เข้ม ดูแลลูกบ้าน

บ้านใหม่โครงการไหนๆ ก็มี รปภ. 24 ชั่วโมง แต่ที่นี่ก็ดูท่าจะเข้มใช้ได้ เพราะตอนที่ทีมงานไอเออเบินไปถ่ายงานก็จะมี รปภ. คอยประจำในจุดสามแยกและหน้าป้อม และเวียนตรวจตราตลอดเวลา แถมยังทำสายตาเข้มเพราะทีมงานเราไม่ใช่ลูกบ้าน ก็ถือว่าเป็นประโยชน์กับลูกบ้านที่ดี

จากการสอบถามพบว่าจะมี รปภ. ประจำพร้อมกัน 3 คน ตลอดทุกช่วงเวลา นอกจากนั้นยังมีระบบกล้อง CCTV และ Key Access สำหรับเข้าออกโครงการอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียด
จุดเล็กๆ น้อยๆ อีกเพียบ

ห้องน้ำชั้นล่างที่หลบมุมห้องรับแขก ช่วยให้แขกที่ต้องถ่ายหนักไม่เขินมากนัก ไม่งั้นอาจจะไม่อยากเข้าห้องน้ำ ต้องขอตัวกลับบ้านเร็วกว่าปกติ

ยกระดับประตูเข้าบ้าน และห้องนั่งเล่นให้สูงขึ้น นอกจากจะแบ่งสัดส่วนสวยงามแล้ว ยังช่วยให้ฝุ่นเข้าบ้านน้อยลง

มุมซ่อนคอมเพรสเซอร์แอร์ บ้านตัวอย่างกับบ้านจริง บางทีก็สวยต่างกันก็ตรงนี้ บ้านใน Nirvana BEYOND ถูกออกแบบภายนอกไว้ให้คอมเพรสเซอร์แอร์วางหลบมุมได้อย่างสวยๆ ทุกจุด แถมยังเข้าไปเซอร์วิสได้ง่ายด้วย

ขยายพื้นที่ในบ้านให้มากกว่าปกติ จากแนวคิดว่า ชีวิตส่วนใหญ่ถูกใช้ในตัวบ้าน บ้านของ Nirvana BEYOND ในแปลงปกติ จึงอาจจะมีขนาดสวนรอบบ้านที่ไม่เยอะนัก เพื่อให้ขยายพื้นที่การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นเวลาส่วนใหญ่ของชีวิต

แต่ต้องอย่าลืมอีกว่าโครงการ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ ก็เป็นโครงการบนที่ดินกรุงเทพชั้นกลาง ซึ่งที่ดินมีราคาแพงไม่เบา อีกทั้งในโครงการก็มีสวนและสีเขียว รวมถึงสวนใหญ่ที่สวนหลวง ร.9 ใกล้ๆ นี้ด้วย ดังนั้นเรื่องสวนรอบบ้านไม่เยอะอาจไม่ใช่ปัญหาเลย

Facilities

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 24 - house

สิ่งที่ทำให้โครงการนี้เรียบร้อยและภูมิทัศน์ดูสวยงามเหมือนหมู่บ้านในต่างประเทศเป็นพิเศษ คือการนำระบบสายไฟทั้งหมดลงใต้ดิน คุณจะมองไม่เห็นเสาไฟฟ้าและสายไฟระโยงระยางเหมือนโครงการบ้านในไทยโดยทั่วไป ทั้งสายไฟและสายอินเตอร์เน็ตทั้งหมดเอาลงดินหมดแล้ว

แม้ลูกบ้านส่วนใหญ่ เลือกที่จะใช้ชีวิตในบ้านมากกว่าออกมาใช้สิ่งอำนวยความสะดวก แต่ก็ยังมีให้พร้อมเมื่อต้องการ เช่น สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ให้สระสะอาดโดยไม่ต้องใช้คลอรีนทำความสะอาดให้กัดผิว ทั้งสระและฟิตเนสไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม (รวมในค่าส่วนกลางแล้ว) มีคลับเฮ้าส์ สนามเด็กเล่น และสวนส่วนกลางที่ปลูกต้นไม้ใหญ่ อายุกลางคนแล้ว ให้ดูเขียวๆ ชุ่มสายตา สดชื่นทุกทีที่ขับรถเข้าบ้าน

Lifestyle แถวนี้
มีดียังไง?

โซนศรีนครินทร์ เป็นอีกโซนที่ไม่ใหม่แล้วสำหรับกรุงเทพ โดยเฉพาะมุมแยก ศรีนครินทร์ x อุดมสุข ก็เป็นช่วงถนนศรีนครินทร์ที่มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ หลายแห่งเปิดมาหลายปี เป็นห้างใกล้บ้านมาก

 • Paradise Park ศูนย์การค้าในเครือ MBK เปิดมาแข่งกับ Seacon Square แม้สินค้าจะมีหลากหลายน้อยกว่าแต่เกรดสินค้าค่อนข้างดี และคนเดินจะเป็นวัยคนทำงาน-ผู้ใหญ่ที่มีกำลังซื้อสูงกว่าวัยรุ่น สิ่งที่โดดเด่น คือ ตลาดนัดเปิดแอร์ชั้น G ที่สามารถหาซื้อของกินเข้าบ้านได้หลากหลาย แบบไม่ต้องตากอากาศร้อน แถมระบบกำจัดกลิ่นก็ดี เพราะไม่เหม็นเลย หรือจะแต่งบ้านก็มี HomePro ที่เข้าไปเลือกของรวมถึงบริการมาเซอร์วิสที่บ้านให้ก็ได้ สำหรับคนใช้ iPhone หรือ Mac ที่นี่ก็มี iCare Center เป็นศูนย์ซ่อมอุปกรณ์ของ Apple ในย่านบางนาอยู่ที่นี่ด้วย ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างก็คือ หลัง Paradise Park (นอกห้าง) มี โซนร้านอุปกรณ์สุนัขแมวและสัตว์เลี้ยง รวมถึงร้านอาบน้ำ ตัดขน ที่บริการดีและถูก สำหรับคนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากกว่าสิบร้านจนขึ้นชื่อสุดที่หนึ่งในกรุงเทพ
 • Seacon Square เป็นห้างที่ใหญ่กว่า Paradise Park เปิดมาก่อน มีร้านค้า และของที่หลากหลายและงานอีเวนท์เยอะมาก ของมาจัดงานลดราคาบ่อย มีร้านค้ามากมาย ร้านอาหารเยอะ แทบจะหาของที่ต้องการได้ทุกอย่างตั้งแต่ร้านทองไปยันหมึกปริ้นเตอร์ ของเพียบในเพียบ
 • Haha Mall ศูนย์การค้าใหม่ที่เปิดข้างๆ Paradise Park ยังคงเงียบๆ
 • Central Bangna ศูนย์การค้าตระกูลเซ็นทรัล ที่ใกล้บ้านที่สุด ในมาตรฐานของเซ็นทรัลที่ไม่ต้องโฆษณาก็ทราบดีในเกรดของการบริการที่ดี
 • Megabangna แม้จะเลยออกมาหน่อย แต่ไม่ไกลจากบ้านยังอยู่ในย่านนี้ เมกาบางนาปัจจุบันเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่ไม่ใช่มีดีแค่พื้นที่อย่างเดียว ยังคนแน่นตลอดทุกวันหยุด ในห้างออกแบบให้เพดานโปร่งเดินสบาย มีห้างในห้างอีกหลายเจ้าอย่าง IKEA, HomePro, Robinson, Tops, Major Cineplex และแบรนด์มากมาย สำหรับสาวๆ มีทั้ง Eve&Boy, Sephora และ Victoria Secret ในที่เดียวกัน
 • ThanyaPark มีทั้ง ศูนย์ทำพาสปอร์ต และกรมพัฒนาธุรกิจอยู่ที่นี่

การเดินทางสะดวก
BTS / ทางด่วน / วงแหวน

ตำแหน่งของ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS อุดมสุข วิ่งตรงจากบ้าน 6.5 ก.ม. วันไหนไม่อยากขับรถ ก็ขึ้นแท็กซี่รถไม่ติดก็ประมาณ 75 บาท (หรือเรียก Uber & Grab) วิ่งผ่านถนนอุดมสุข มุ่งหน้าเข้าสู่สถานีอุดมสุข ซึ่งเป็น BTS สายหลักวิ่งตรงสู่สถานีสยาม ก็สามารถที่จะไปทำงานแถวสีลม สาทร ได้สะดวก ไม่ต้องห่วงพลาดนัดเพราะรถติด

นอกจากนั้นยังวิ่งไปขึ้นทางด่วน และถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกได้สะดวกNirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 25 - house

สวนหลวง ร.9
ซื้อบ้านแต่ได้สุขภาพดีเป็นของแถม

การซื้อบ้านที่ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ เหมือนได้ของแถมเป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ เพราะมีสวนหลวง ร.9 เป็นพื้นที่มีต้นไม้จำนวนมาก คอยเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์เป็นอากาศดี หมุนเวียนให้พื้นที่ย่านนี้ หรือถ้าใครแอคทีฟหน่อยเดินไปเพียง 500 เมตรก็ถึงหน้าทางเข้า ตอนเย็นๆ มีคนมาออกกำลังกายกันจำนวนมาก ไปออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง

DETAILS MAKE MAGIC
is REAL?

สุดท้ายนี้ บ้าน Nirvana BEYOND จัดเป็นอีกโครงการที่ดีหลายมิติมาก ถ้าอ่านรีวิวมาถึงตรงนี้ก็คงจะเห็นแล้วว่าน่าสนใจและแน่นจริง ยังมีอีกหลายจุดที่เป็น DETAILS MAKE MAGIC ที่รอคุณมาสัมผัส

ถ้าหากคุณกำลังมองหาบ้านดี ทำเลดี ดีไซน์ไม่เหมือนใคร พร้อมที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกับอีกหลายครอบครัวในสังคมคุณภาพเช่นนี้แล้ว ไม่ควรพลาดที่จะได้มาดู DETAILS ด้วยตัวคุณเอง

#UrbanVisit

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า