fbpx
Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 13 - house
ห้องน้ำกระจกเต็มผนัง มีหน้าต่างระหว่างห้องแต่งตัว

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข

ในวันนี้บ้านเดี่ยวที่สร้างใหม่ในกรุงเทพชั้นในแทบจะไม่มีแล้ว เพราะที่ถูกพัฒนาไปเป็นคอนโดซะส่วนใหญ่ แต่ความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวยังมีอยู่เสมอ บ้านเดี่ยวโครงการใหม่จึงเกิดขึ้นในทำเลกรุงเทพชั้นกลางและชั้นนอกตามการขยายตัวของมหานคร

ทำให้ย่าน ถ.ศรีนครินทร์ เป็นอีกหนึ่งทำเลดีมากสำหรับบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งในวันนี้เราพาจะไปดูโครงการ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ทำเล แต่ยังมีเรื่องของแบบบ้านที่น่าสนใจ เอาใจครอบครัวผู้บริหารรุ่นใหม่ แถมยังมีของแถมชิ้นใหญ่ที่สวนหลวง ร.9 ที่อยู่แค่ข้ามฝั่งถนน … ไม่รอช้า ลองไปชมกันเลย

สรุป Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์

 • แบบบ้าน KEEN เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 15.99 ล้านบาท (ตัวที่รีวิว)
 • ทำเลใกล้แยกตัดศรีนครินทร์-อุดมสุข ตั้งบนถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซึ่งต่อมาจากอุดมสุขเลย วิ่งตรงไปเจอ BTS อุดมสุข ก็สะดวก อยู่ใกล้ ห้าง Paradise Park ชิดสวนหลวง ร.9 ทำให้ใช้ชีวิตสะดวกครบครันมาก
 • เดินทางเข้าออกได้หลายช่องทางมาก นอกจากทาง ถ.อุดมสุข – ถ.ศรีนครินทร์แล้ว ยังสามารถไปออก ถ.พัฒนาการ ราม2 ต่อถนนบางนาตราด ขึ้นทางด่วนบางนา หรือวงแหวนรอบนอกได้ง่าย
 • โครงการนี้ระบบไฟฟ้าเดินใต้ดิน ไม่มีเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าให้เห็น
 • ตรงข้ามสวนหลวง ร.9 ห่างทางเข้าแค่ 500 เมตร ได้ของแถมเป็นสุขภาพดี

ก่อนอื่น เราไปลองดูแบบบ้านที่ไม่เหมือนใครของ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ ด้วยกัน ซึ่งในโครงการนี้มีแบบบ้านทั้งหมด 4 แบบ มีขนาดพื้นที่และรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ในรีวิวนี้เราจะพาท่านไปชมบ้านที่เป็นราคาเริ่มต้นของโครงการ ราคาประมาณ 15.99 ล้านบาท เป็นบ้านไซส์เริ่มต้นของโครงการ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ แต่โดดเด่นมากเมื่อเทียบกับที่อื่น แบบบ้านนี้ชื่อว่า KEEN

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 14 - house

KEEN

ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร สำหรับครอบครัวรุ่นใหม่
3 ชั้น | 4 ห้องนอน | 4 ห้องน้ำ | 3 ที่จอดรถ | 310 ตร.ม.

จะเรียกว่าไม่เหมือนใครก็คงได้ เพราะคงต้องยอมรับจริงๆ ว่าสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากตั้งแต่ได้เยี่ยมชมโครงการ BEYOND ของบ้าน Nirvana นั่นคือเรื่องของ “การออกแบบ”

การออกแบบที่โดดเด่นของ Nirvana BEYOND ตั้งแต่การออกแบบภายนอกก็เห็นได้ด้วยตาเปล่าว่าเป็นบ้านที่มีรูปทรงทันสมัย แปลกตาไม่เหมือนใครด้วยบ้านเดี่ยวแบบ 3 ก็น่าสนใจแล้วว่าการใช้ชีวิตนั้นจะแตกต่างออกไปยังไง

โดยที่ภายนอกของบ้าน BEYOND นั้นจะสวยขึ้นมาเพิ่มจากการภูมิทัศน์โดยรอบ ที่ทั้งโครงการถูกซ่อนระบบไฟฟ้าลงใต้ดินทั้งหมด เหมือนเวลาเราถ่ายภาพบ้านเรือนในต่างประเทศมาแล้วสวยกว่า เพราะไม่มีสายไฟฟ้า อีกทั้งในโครงการยังแน่นไปด้วยสีเขียวจากต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาในทุกบ้าน ที่สูงเกือบ 3 ชั้นในระดับอาคารทั่วไป ต้นไม้เหล่านี้ส่งผลให้ดีไซน์ทันสมัยของบ้านดูมีชีวิตชีวา ที่สามารถจะเห็นสีเขียวแน่นๆ ไม่ว่าจะยืนอยู่ตารางเมตรไหนของโครงการก็ตาม

แม้ว่าภายนอกจะดูสวยงามดูทันสมัยโดดเด่น แต่ยังน้อยเมื่อเทียบกับที่สถาปนิกก็ตั้งใจให้ความสำคัญกับ “ภายในบ้าน” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราใช้ชีวิตด้วยเวลาเกือบทั้งหมด

DETAILS MAKE MAGIC

“ดีเทล เมค เมจิค” เป็นคอนเซปต์ของบ้าน Nirvana BEYOND เมื่อคุณให้ความสำคัญกับรายละเอียด จะสร้างประสบการณ์ใช้ชีวิตได้ราวกับมีเวทมนต์ ที่มีการให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดจากสถาปัตยกรรมทั้งภายนอก-ภายในได้เป็นอย่างดี คำพูดนี้มีไว้แค่เท่หรือทำได้จริงแค่ไหนต้องลองชมกัน

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 15 - house

พื้นยกระดับ แบ่งสัดส่วนอย่างสวยงาม
โดยไม่สนใจต้นทุนที่เพิ่มขึ้น

แม้จะในโครงการบ้านราคาสูงเราก็ไม่ค่อยได้เห็นพื้นเล่นระดับเยอะนัก เพราะในมิติของการก่อสร้างการยกระดับพื้นต่างระดับ ย่อมหมายถึงต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเยอะ แต่การเล่นระดับพื้นที่ออกแบบดี จะยิ่งทำให้แบ่งสัดส่วนของห้องได้ และดูสวยมีสไตล์มากขึ้น ทำให้ทีมสถาปนิกของ Nirvana ได้ไฟเขียวมาจากฝ่ายบริหาร ทำให้เมื่อเราก้าวเข้ามาในบ้าน BEYOND สิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนกันนั้นคือได้ความรู้สึกใหม่แตกต่าง

สำหรับแบบบ้าน KEEN จะเหมาะสมที่สุดกับครอบครัวใหม่ แต่ถ้าหากมีผู้สูงอายุ อาจพิจารณาปรับทางเข้าข้างบ้าน และปรับห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 ทำเป็นห้องนอน เพราะทางเดินไปห้องนอนชั้น 1 เป็นจุดที่มีการเล่นระดับไม่มากนัก หรืออาจลองชมแบบบ้านอื่นที่เหลือ เช่น NICHE และ LIVE ที่สามารถปรับชั้น 1 ให้เป็นพื้นแบบไม่มีระดับเลย เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ หรือแม้แต่ผู้ที่นั่งรถเข็นก็ตาม

ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนใคร
ในบ้านใหญ่ 3 ชั้น

ไม่เพียงแค่แตกต่าง แต่ยังได้ประโยชน์จากการแบ่งชั้น ในชั้น 1-2-3 แต่ละชั้นของ Nirvana BEYOND ถูกออกแบบไว้ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน เพื่อให้สามารถผสมระหว่างพื้นที่ใช้เวลาร่วมกัน (Family Space) กับพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างลงตัว (Privacy Space) โดยแบบบ้านออกมาเป็นดังนี้

ชั้น 1 : เป็น Family Space ส่วนของพื้นที่ใช้เวลาร่วมกัน เช่น ห้องนั่งเล่นดูทีวี ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว (มีรายละเอียดเพิ่มด้านล่าง)

ชั้น 2 : เป็น House’s Owner Floor 

ชั้น 2 ทั้งชั้นเป็นพื้นที่ของเจ้าของบ้าน เป็น Master Bedroom เต็มทุกตารางเมตร หลังจากเปิดประตูเข้าสู่ห้องห้องนอนชั้น 2 ก็จะพบกับอาณาจักรของเจ้าบ้าน ที่เป็นการผสม 3 โซน ได้แก่ 1. โซนห้องนอนและเตียงนอน 2. ห้องน้ำใหญ่ และ 3. โซนอิสระหรือ Walkin-Closet โดยพื้นที่ตั้งแต่หน้าบ้านจรดหลังบ้าน ทั้งหมดชั้นนี้จะเป็นชั้นของเจ้าของบ้าน

ชั้น 3 : เป็น 2 Bedroom & Roof-Top Balcony ชั้น 3 จะเป็นห้องนอนเล็ก ที่ของจริงไม่เล็กตามชื่อ ใหญ่กว่าห้องในหลายคอนโด และมีห้องน้ำในตัวทั้งคู่ เหมาะที่จะใช้เป็นห้องนอนของเด็ก วัยรุ่น หรือแขกผู้มาเยี่ยมได้ ซึ่งถ้าเป็นวัยรุ่น (หรือคนหัวใจวัยรุ่น) ต้องชอบชั้น 3 นี้แน่ เพราะทั้งสองห้องสามารถเปิดสู่พื้นที่ระเบียงแบบ Roof-Top Balcony ที่ให้มุมมองโล่งอิสระ ใช้ทำอะไรได้สบาย

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 18 - house

Roof-Top Balcony
ของดีบ้าน KEEN ที่เจ้าของบ้านอิจฉา

ขยายความถึงตัวระเบียงชั้น 3 นี้หน่อยซึ่งเรามองว่าเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของบ้านแบบ KEEN ที่แบบอื่นไม่มี (แม้ว่าแบบอื่นจะแพงกว่า) คือ ระเบียงแบบ Roof-Top ที่มีพื้นที่กว้างประมาณ 1 ห้องนอนเล็กได้ สามารถตั้งชุดโซฟาแบบ Outdoor เอาไว้นั่งชิลดูพระอาทิตย์ตกกับมุมมองสวนหลวง ร.9 ได้ หรือแม้จะจัดมินิปาร์ตี้ตอนกลางคืนก็ไม่น่าจะมียุงตัวไหนบินขึ้นมาถึงชั้นนี้

 

ลมเย็นพัดมาสบายๆ เพราะในย่านนี้ไม่ค่อยมีสิ่งก่อสร้างไหนสูงเท่าบ้าน Nirvana BEYOND ให้มาบังกระแสลม กลายเป็นมุมผ่อนคลายที่ดี หรือบางบ้านจะบิ้วกระจกกั้นทั้งหมดเพื่อเป็นเปิดแอร์ก็สามารถทำได้เช่นกัน ระเบียงนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ดีของครอบครัว

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 33 - house Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 34 - house

จุดที่ต้องทราบก็คือ ระเบียงนี้จำเป็นจะต้องเข้าออกผ่านห้องนอนเล็ก 2 ห้องนี้เท่านั้น นั่นหมายความว่า ถ้าเกิดเจ้าของห้องไม่ยอมให้เข้าห้อง เจ้าของบ้านก็จะไม่สามารถเข้ามาถึงระเบียงนี้ได้เลย คงต้องยกให้เป็นโซนที่ลูกเป็นเจ้าของที่แล้วทีนี้

เพดานสูงทุกชั้น
ความโปร่งให้แกรนด์ทุกวินาที

เพดานสูง เป็นความโดดเด่นอีกอย่างของบ้าน Nirvana BEYOND ไม่เฉพาะแบบ KEEN เท่านั้น แต่มีในทุกแบบบ้าน และไม่ใช่เพดานสูงเฉพาะแค่ชั้นบนสุด แต่เพดานสูงทุกห้อง ทุกชั้น ถ้าไม่ได้มาดูที่จริงอาจคิดว่าเพดานสูงนี่เป็นเหมือนฟังก์ชันที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ เพราะใครจะไปดูเพดานบ่อยๆ แต่ที่จริงแล้วแม้ว่าเราจะไม่ได้มองไปที่เพดาน แต่ระยะเพดานที่สูงโปร่งส่งผลทางความรู้สึกโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวเลยว่าการอยู่ในห้องนั้นเราปลอดโปร่งมากขึ้น สมองกดดันน้อยลง ชิลขึ้น อะไรก็ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งเสริมการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

โถงรับแขก High Ceiling
เพดานสูง 2 ชั้น

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 50 - house

จุดนี้เป็นจุดที่เพดานสูงที่สุดในตัวบ้านแบบ KEEN แบบ x2 (จากที่ปกติสูงอยู่แล้ว) เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านปุ๊บ ก็จะเจอความโปร่งของห้องนี้ก่อนเลย ซึ่งเพดานนั้นสูงถึงพื้นชั้น 3 ต้องแหงนหน้ามองถึงจะมองเห็นเพดาน แต่ความรู้สึกคือ ทำให้ก้าวแรกที่เดินเข้าบ้านรู้สึกแกรนด์มากกว่าปกติ เพราะผสมกับผนังกระจกโชว์สวนที่สูงถึงเพดานด้วย

ตรงส่วนนี้มีลูกเล่นกับเจ้าของบ้านอีก ด้วยการให้ชั้น 2 มีหน้าต่างที่สามารถมองลงมาจากห้อง Master Bedroom ให้เห็นกิจกรรมในห้องนั่งเล่นนี้ได้ แม้ว่าจะไม่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันตลอดเวลา แต่ก็อยู่ในสายตาเมื่อคิดถึง

ช่องเปิดรับลมและแสงธรรมชาติ
จำนวนมาก

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 59 - house

ทุกมุมบ้านของ Nirvana BEYOND ถูกออกแบบมาให้มี “ช่องเปิด” จำนวนมาก ที่สามารถจะเปิดรับลมจากภายนอกเป็นครั้งคราว เพื่อให้อากาศภายในบ้านถ่ายเถและมีอากาศใหม่ที่สดชื่นเข้ามาได้อยู่เสมอ และถ้าหากไม่ปิดม่านก็ยังได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติมากพอให้รู้สึกโปร่งและ healthy

แต่ละชั้นก็มีลูกเล่นการให้ช่องเปิดที่แตกต่างกัน เช่น ชั้น 1 มีผนังกระจกสูงเต็มๆ ที่ห้องโถง หรือห้องนอนชั้น 3 มีช่องแสงใต้หลังคาที่ยกระดับเพิ่ม ให้ความรู้สึก โปร่ง โล่ง สบาย เมื่ออาศัยอยู่ในตัวบ้าน เพราะหลายส่วนถูกตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ บางบานสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานซึ่งเป็นการออกแบบให้ฟีลลิ่งอิสระ

ถ้าผสมกับการตกแต่งสวนรอบบ้านให้มีสีเขียวเยอะๆ แล้วด้วยยิ่งทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมาก และคราวนี้เราก็จะไม่ได้เห็นสวนเฉพาะตอนที่เราออกไปนอกบ้านแล้ว แต่เราจะได้เห็นสวนเขียวๆ ตลอดเวลาแม้เราอยู่ในบ้าน แบบนี้การลงทุนในสวนรอบบ้านค่อยคุ้มค่าหน่อย

ไม่ใช้พื้นลามิเนต
พื้นปาเก้ไม้สัก สวยเลอค่าทนทาน

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 69 - house

 

งานตกแต่งเราอาจไปนึกถึงผนังและเพดานก่อน แต่มักมองข้ามส่วนที่เราต้องสัมผัสตลอดทุกวินาที นั่นคือ ด้านของพื้น ซึ่งในบ้าน Nirvana BEYOND นี้ให้พื้นปาเก้ไม้สักมาเลย ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนทีหลังแล้ว ในทำเลใกล้กันนี่ น้อยโครงการที่จะให้พื้นไม้สักปาเก้ ซึ่งให้ความรู้สึกการเดินในบ้านก็ดีกว่า อยากให้ทุกท่านได้มาลองเดินเล่นที่บ้านตัวอย่าง

Cooking Time!
ครัวไทยที่ใช้กระจกใสกั้น

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 73 - house

ตรงจุดนี้ทีมงานรู้สึกชื่นชมสถาปนิกที่ออกแบบห้องครัวของบ้าน KEEN ในการออกแบบครัว ด้วยการกั้นผนังทั้งหมดเพื่อป้องกันเข้ามาในตัวบ้านด้วย “ผนังกระจกใส”

ดูใส่ใจในการคิดเพราะสำหรับชีวิตคนไทย หลายครอบครัวปฏิเสทไม่ได้ว่าห้องครัวและโต๊ะทานข้าวเป็น family time บางทีเป็นช่วงเวลาเดียวที่พร้อมหน้ากัน ระหว่างที่แม่ทำกับข้าว ลูกก็สามารถเห็นแม่ไปด้วยได้ มากกว่าแค่ไปขลุกในครัว การออกแบบบ้านแบบนี้ส่งผลโอกาสในการทำกับข้าวร่วมกันสนุกมากขึ้นอีก

ลดความร้อนด้วย
ฉนวนกันความร้อนเกรดพรีเมียม

ไม่ต้องกังวลว่าห้องชั้น 3 อยู่ในห้องใต้เพดานแล้วอากาศจะร้อนรึเปล่า เพราะคอนเซปต์ DETAILS MAKE MAGIC แม้แต่จุดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเลือกฉนวนกันความร้อนก็ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม ให้มั่นใจได้ว่า อยู่แล้วสบาย ชีวิตดี

มีความปลอดภัยด้วยระบบ
Windows & Doors Sensor ทุกจุด

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 77 - house

ไม่เพียงสบายตัว ใจก็ต้องสบายด้วย แม้ว่าบ้าน KEEN แม้จะเป็นไซส์เล็กสุดของโครงการ แต่ก็มีพื้นที่การใช้ชีวิตที่กว้างมากพอจะหลงลืมการตรวจสอบได้ เช่น ลืมปิดประตูหน้าต่าง ถ้าให้เดินเช็คทั้งบ้านก็คงจะเหนื่อยและหลุดเช็คง่าย

แต่ไม่ต้องกังวลเพราะที่บ้านมีระบบเซ็นเซอร์ ที่เมื่อประตูหน้าต่างบานไหนเปิดอยู่ ตัวเช็คที่ศูนย์กลางจะรู้ทันที พร้อมแสดงสถานะว่า อย่าลืมไปปิดนะจ๊ะ

รปภ. เข้ม ดูแลลูกบ้าน

บ้านใหม่โครงการไหนๆ ก็มี รปภ. 24 ชั่วโมง แต่ที่นี่ก็ดูท่าจะเข้มใช้ได้ เพราะตอนที่ทีมงานไอเออเบินไปถ่ายงานก็จะมี รปภ. คอยประจำในจุดสามแยกและหน้าป้อม และเวียนตรวจตราตลอดเวลา แถมยังทำสายตาเข้มเพราะทีมงานเราไม่ใช่ลูกบ้าน ก็ถือว่าเป็นประโยชน์กับลูกบ้านที่ดี

จากการสอบถามพบว่าจะมี รปภ. ประจำพร้อมกัน 3 คน ตลอดทุกช่วงเวลา นอกจากนั้นยังมีระบบกล้อง CCTV และ Key Access สำหรับเข้าออกโครงการอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียด
จุดเล็กๆ น้อยๆ อีกเพียบ

ห้องน้ำชั้นล่างที่หลบมุมห้องรับแขก ช่วยให้แขกที่ต้องถ่ายหนักไม่เขินมากนัก ไม่งั้นอาจจะไม่อยากเข้าห้องน้ำ ต้องขอตัวกลับบ้านเร็วกว่าปกติ

ยกระดับประตูเข้าบ้าน และห้องนั่งเล่นให้สูงขึ้น นอกจากจะแบ่งสัดส่วนสวยงามแล้ว ยังช่วยให้ฝุ่นเข้าบ้านน้อยลง

มุมซ่อนคอมเพรสเซอร์แอร์ บ้านตัวอย่างกับบ้านจริง บางทีก็สวยต่างกันก็ตรงนี้ บ้านใน Nirvana BEYOND ถูกออกแบบภายนอกไว้ให้คอมเพรสเซอร์แอร์วางหลบมุมได้อย่างสวยๆ ทุกจุด แถมยังเข้าไปเซอร์วิสได้ง่ายด้วย

ขยายพื้นที่ในบ้านให้มากกว่าปกติ จากแนวคิดว่า ชีวิตส่วนใหญ่ถูกใช้ในตัวบ้าน บ้านของ Nirvana BEYOND ในแปลงปกติ จึงอาจจะมีขนาดสวนรอบบ้านที่ไม่เยอะนัก เพื่อให้ขยายพื้นที่การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเป็นเวลาส่วนใหญ่ของชีวิต

แต่ต้องอย่าลืมอีกว่าโครงการ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ ก็เป็นโครงการบนที่ดินกรุงเทพชั้นกลาง ซึ่งที่ดินมีราคาแพงไม่เบา อีกทั้งในโครงการก็มีสวนและสีเขียว รวมถึงสวนใหญ่ที่สวนหลวง ร.9 ใกล้ๆ นี้ด้วย ดังนั้นเรื่องสวนรอบบ้านไม่เยอะอาจไม่ใช่ปัญหาเลย

Facilities

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 85 - house

สิ่งที่ทำให้โครงการนี้เรียบร้อยและภูมิทัศน์ดูสวยงามเหมือนหมู่บ้านในต่างประเทศเป็นพิเศษ คือการนำระบบสายไฟทั้งหมดลงใต้ดิน คุณจะมองไม่เห็นเสาไฟฟ้าและสายไฟระโยงระยางเหมือนโครงการบ้านในไทยโดยทั่วไป ทั้งสายไฟและสายอินเตอร์เน็ตทั้งหมดเอาลงดินหมดแล้ว

แม้ลูกบ้านส่วนใหญ่ เลือกที่จะใช้ชีวิตในบ้านมากกว่าออกมาใช้สิ่งอำนวยความสะดวก แต่ก็ยังมีให้พร้อมเมื่อต้องการ เช่น สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ให้สระสะอาดโดยไม่ต้องใช้คลอรีนทำความสะอาดให้กัดผิว ทั้งสระและฟิตเนสไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม (รวมในค่าส่วนกลางแล้ว) มีคลับเฮ้าส์ สนามเด็กเล่น และสวนส่วนกลางที่ปลูกต้นไม้ใหญ่ อายุกลางคนแล้ว ให้ดูเขียวๆ ชุ่มสายตา สดชื่นทุกทีที่ขับรถเข้าบ้าน

Lifestyle แถวนี้
มีดียังไง?

โซนศรีนครินทร์ เป็นอีกโซนที่ไม่ใหม่แล้วสำหรับกรุงเทพ โดยเฉพาะมุมแยก ศรีนครินทร์ x อุดมสุข ก็เป็นช่วงถนนศรีนครินทร์ที่มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ หลายแห่งเปิดมาหลายปี เป็นห้างใกล้บ้านมาก

 • Paradise Park ศูนย์การค้าในเครือ MBK เปิดมาแข่งกับ Seacon Square แม้สินค้าจะมีหลากหลายน้อยกว่าแต่เกรดสินค้าค่อนข้างดี และคนเดินจะเป็นวัยคนทำงาน-ผู้ใหญ่ที่มีกำลังซื้อสูงกว่าวัยรุ่น สิ่งที่โดดเด่น คือ ตลาดนัดเปิดแอร์ชั้น G ที่สามารถหาซื้อของกินเข้าบ้านได้หลากหลาย แบบไม่ต้องตากอากาศร้อน แถมระบบกำจัดกลิ่นก็ดี เพราะไม่เหม็นเลย หรือจะแต่งบ้านก็มี HomePro ที่เข้าไปเลือกของรวมถึงบริการมาเซอร์วิสที่บ้านให้ก็ได้ สำหรับคนใช้ iPhone หรือ Mac ที่นี่ก็มี iCare Center เป็นศูนย์ซ่อมอุปกรณ์ของ Apple ในย่านบางนาอยู่ที่นี่ด้วย ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างก็คือ หลัง Paradise Park (นอกห้าง) มี โซนร้านอุปกรณ์สุนัขแมวและสัตว์เลี้ยง รวมถึงร้านอาบน้ำ ตัดขน ที่บริการดีและถูก สำหรับคนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากกว่าสิบร้านจนขึ้นชื่อสุดที่หนึ่งในกรุงเทพ
 • Seacon Square เป็นห้างที่ใหญ่กว่า Paradise Park เปิดมาก่อน มีร้านค้า และของที่หลากหลายและงานอีเวนท์เยอะมาก ของมาจัดงานลดราคาบ่อย มีร้านค้ามากมาย ร้านอาหารเยอะ แทบจะหาของที่ต้องการได้ทุกอย่างตั้งแต่ร้านทองไปยันหมึกปริ้นเตอร์ ของเพียบในเพียบ
 • Haha Mall ศูนย์การค้าใหม่ที่เปิดข้างๆ Paradise Park ยังคงเงียบๆ
 • Central Bangna ศูนย์การค้าตระกูลเซ็นทรัล ที่ใกล้บ้านที่สุด ในมาตรฐานของเซ็นทรัลที่ไม่ต้องโฆษณาก็ทราบดีในเกรดของการบริการที่ดี
 • Megabangna แม้จะเลยออกมาหน่อย แต่ไม่ไกลจากบ้านยังอยู่ในย่านนี้ เมกาบางนาปัจจุบันเป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่ไม่ใช่มีดีแค่พื้นที่อย่างเดียว ยังคนแน่นตลอดทุกวันหยุด ในห้างออกแบบให้เพดานโปร่งเดินสบาย มีห้างในห้างอีกหลายเจ้าอย่าง IKEA, HomePro, Robinson, Tops, Major Cineplex และแบรนด์มากมาย สำหรับสาวๆ มีทั้ง Eve&Boy, Sephora และ Victoria Secret ในที่เดียวกัน
 • ThanyaPark มีทั้ง ศูนย์ทำพาสปอร์ต และกรมพัฒนาธุรกิจอยู่ที่นี่

การเดินทางสะดวก
BTS / ทางด่วน / วงแหวน

ตำแหน่งของ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี BTS อุดมสุข วิ่งตรงจากบ้าน 6.5 ก.ม. วันไหนไม่อยากขับรถ ก็ขึ้นแท็กซี่รถไม่ติดก็ประมาณ 75 บาท (หรือเรียก Uber & Grab) วิ่งผ่านถนนอุดมสุข มุ่งหน้าเข้าสู่สถานีอุดมสุข ซึ่งเป็น BTS สายหลักวิ่งตรงสู่สถานีสยาม ก็สามารถที่จะไปทำงานแถวสีลม สาทร ได้สะดวก ไม่ต้องห่วงพลาดนัดเพราะรถติด

นอกจากนั้นยังวิ่งไปขึ้นทางด่วน และถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกได้สะดวก

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 88 - house

สวนหลวง ร.9
ซื้อบ้านแต่ได้สุขภาพดีเป็นของแถม

การซื้อบ้านที่ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ เหมือนได้ของแถมเป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ เพราะมีสวนหลวง ร.9 เป็นพื้นที่มีต้นไม้จำนวนมาก คอยเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์เป็นอากาศดี หมุนเวียนให้พื้นที่ย่านนี้ หรือถ้าใครแอคทีฟหน่อยเดินไปเพียง 500 เมตรก็ถึงหน้าทางเข้า ตอนเย็นๆ มีคนมาออกกำลังกายกันจำนวนมาก ไปออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง

Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น ดีไซน์ไม่เหมือนใคร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใกล้อุดมสุข 89 - house

[/hide]

DETAILS MAKE MAGIC
is REAL?

สุดท้ายนี้ บ้าน Nirvana BEYOND จัดเป็นอีกโครงการที่ดีหลายมิติมาก ถ้าอ่านรีวิวมาถึงตรงนี้ก็คงจะเห็นแล้วว่าน่าสนใจและแน่นจริง ยังมีอีกหลายจุดที่เป็น DETAILS MAKE MAGIC ที่รอคุณมาสัมผัส

ถ้าหากคุณกำลังมองหาบ้านดี ทำเลดี ดีไซน์ไม่เหมือนใคร พร้อมที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกับอีกหลายครอบครัวในสังคมคุณภาพเช่นนี้แล้ว ไม่ควรพลาดที่จะได้มาดู DETAILS ด้วยตัวคุณเอง

#UrbanVisit