คอนโดติดรถไฟฟ้า IDEO สุขุมวิท 115 รีวิวภาพจริง ชีวิตติดเมืองในราคาแค่ล้านกว่าบาท! 13 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

คอนโดติดรถไฟฟ้า IDEO สุขุมวิท 115 รีวิวภาพจริง ชีวิตติดเมืองในราคาแค่ล้านกว่าบาท!

อยากซื้อคอนโด ตั้งสเปคไว้ว่า… ติดถนนใหญ่ ติดรถไฟฟ้า ใกล้ห้าง และใช้ชีวิตในแบบคนเมืองได้ ที่สำคัญราคาต้องไม่แพงด้วยนะ สเปคเยอะขนาดนี้ IDEO สุขุมวิท 115 นี่แหละที่สามารถตอบโจทย์ได้ครบแน่นอน วันนี้เราจะมารีวิวแบบทะลุปรุโปร่งให้ดูกันค่ะ

[google_maps id=”87689″]

คอนเซ็ปต์ของ IDEO สุขุมวิท 115 เขาบอกว่า …”ตอบโจทย์ชีวิตติดเมือง” ติดเมืองยังไงเราลองมาดูทำเลที่ตั้งก่อนค่ะ

 • อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายสายสีเขียวสถานีปู่เจ้าสมิงพราย สถานีนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2561 (ซึ่งก็พอดีกันกับที่คอนโดแล้วเสร็จ)
 • 3 สถานีสู่ Bangkok Mall (เป็นโครงการของเอกชนรายอื่นในอนาคต)
 • อยากไป Emquartier นั่งรถไฟฟ้าไปแค่ 11 สถานี
 • ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน วงแหวนรอบนอก แค่ 10 กม.ก็ถึงพระราม 3 ใช้เวลาแค่ 10 นาที และสามารถเชื่อต่อไปยัง สาทร สีลม เข้าเมืองได้ง่ายๆ

การเดินทางสามารถมาได้หลายเส้นทางเลยนะคะ

600x600-S115-3

มาจากสุขุมวิท: ให้มาทางเส้นปากน้ำ โดยใช้ถนนสุขุมวิท ผ่านสี่แยกบางนา ลาซาล แบริ่ง สำโรง พอถึงปู่เจ้าสมิงพรายให้เตรียมชิดซ้าย สังเกตป้ายบิ๊กซี จัมโบ้ เลยมานิดเดียวก็เลี้ยวซ้ายเข้าสำนักงานขายได้เลย

มาจากสุขสวัสดิ์: ขึ้นวงแหวนรอบนอก เสียค่าทางด่วน 20 บาท ลงทางลงถนนสุขุมวิท เลือกช่องทางที่ไปทางสำโรง ลงมาชิดขวาเพื่อกลับรถหน้าบิ๊กซี จัมโบ้

มาจากศรีนครินทร์: ให้ตรงมาเส้นสมุทรปราการ พอถึงศาลากลางจังหวัดให้เลี้ยวขวา จะผ่านโรงเรียนนายเรือ ช้างสามเศียร สังเกตเห็นปั๊มปตท. ให้เตรียมชิดขวาเพื่อกลับรถหน้าบิ๊กซีจัมโบ้ แล้วตรงมาอีกนิดก็ถึงแล้วค่ะ

รถไฟฟ้า BTS: รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวจากอ่อนนุช – สมุทรปราการ ลงสถานี ปู่เจ้าสมิงพราย เดินมาไม่เกิน 20 เมตร ถึงโครงการ (รถไฟฟ้าคาดว่าแล้วเสร็จปี 2561)

รายละเอียดของโครงการ IDEO สุขุมวิท 115

ลองมาดูรายละเอียดของโครงการ ซึ่งเราทำให้ออกมาดูง่ายๆ ว่าโครงการ IDEO สุขุมวิท 115 เป็นยังไงบ้าง

 • พื้นที่: ประมาณ 4 ไร่ 1 งาน
 • สถานะ: กำลังก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561
 • รูปแบบ: คอนโดมิเนียมความสูง 35 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 1,005 ยูนิต แบ่งเป็น
  • Residential Units 998 ยูนิต
  • Shop Units 7 ยูนิต (อยู่ชั้น 1 )
 • พื้นที่จอดรถ : ชั้น 2-6 จำนวน 281 คัน
 • ส่วนพักอาศัย: ชั้น 7 – 35
 • ส่วนกลาง: บริเวณ Lobby ด้านล่าง, สวนด้านหน้าและหลังโครงการ, ชั้น 7 และ Roof Top Garden บริเวณดาดฟ้า
 • ระบบรักษาความปลอดภัย: Access Key Card, Digital Door Lock มี รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง และกล้องวงจรปิด
 • ลิฟท์: ลิฟท์โดยสาร 4 ตัว ลิฟท์ขนของ 1 ตัว
 • ราคาเริ่มต้น: 1.79 ล้านบาท / ยูนิต (ประมาณ 70,000 บาท / ตร.ม.)
 • รูปแบบห้อง: มี 3 แบบ
  • Studio 27.50 ตร.ม.และ 29.50 ตร.ม.
  • 1 Bed Room (1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ) 34 ตร.ม.
  • 2 Bedrooms (2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) 62 ตร.ม.

รีวิวคอนโด IDEO สุขุมวิท 115 ด้วยภาพ

เข้ามาถึงสำนักงานขายแล้วขอเดินเล่นดูโมเดลภาพรวมของโครงการก่อนแล้วกันนะคะ เผื่อใครอยากจับจองห้องไหนจะได้เล็งห้องเล็งทิศที่ถูกใจได้
เข้ามาถึงสำนักงานขายแล้วขอเดินเล่นดูโมเดลภาพรวมของโครงการก่อนแล้วกันนะคะ เผื่อใครอยากจับจองห้องไหนจะได้เล็งห้องเล็งทิศที่ถูกใจได้

IDEO สุขุมวิท 115 ถือว่าเป็นคอนโดไฮไรส์ที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าตึกเดียวในย่านนี้ ซ้ายขวาไม่มีตึกสูงบดบังวิวสวยๆ เลย ตัวตึกออกแบบใช้ Energetic Line ดูเรียบง่าย ทันสมัย ตามสไตล์ IDEO เดินมาถึงหน้าโครงการปุ๊บก็จะเจอสวนขนาดใหญ่ ด้านหลังก็ยังมีสวนขนาดย่อมอีก ถนนโครงการกว้าง 6 ม. ชั้นล่างของโครงการจะเป็น Shop ต่างๆ ชั้น 2-6 เป็นที่จอดรถ ชั้น 7 จะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีสระว่ายน้ำลึก 1.2 ม.ยื่นออกมาอย่างสวยงาม และมีส่วนของห้องพักอาศัยด้วย สำหรับคนที่อยากอยู่ใกล้ๆ พื้นที่ส่วนกลาง เปิดประตูห้องเดินออกมานิดเดียวก็ถึงสระว่ายน้ำแล้ว

มาดูที่ส่วนพักอาศัย ห้องสตูดิโอและ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำจะอยู่ทางทิศเหนือและทิศใต้ ทิศเหนือจะเป็นส่วนของด้านหลังโครงการ มองเห็น City View ย่านศรีนครินทร์ อีกฝั่งจะอยู่ทางทิศใต้ พิเศษที่ทิศใต้จะได้รับลมตลอดทั้งปี และถ้าอยู่ชั้น 20 ขึ้นไปจะเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา (เซลล์แอบกระซิบมาค่ะ ว่าห้องทางทิศใต้จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และราคาจะสูงกว่าฝั่งทิศเหนือนิดหน่อย) สำหรับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จะมีแค่ชั้นละ 4 ห้อง อยู่ด้านหน้าตึก 2 ห้อง ด้านหลัง 2 ห้อง สามารถชม City View สวยๆ ได้เหมือนกัน

มาดูกันว่าพื้นที่ชั้น 7 มีอะไรเอนเตอร์เทนบ้าง…

ชั้น 7 จะมี Facility ไว้พักผ่อนหย่อนใจหลายอย่างค่ะ มี Social Club คลับที่เปิด wifi ให้ลูกบ้านเล่นตลอดเวลา มี Pool Table, สระว่ายน้ำ, Fitness, Sauna, โยคะ และ Library Room คืออยู่ที่นี่สามารถมีกิจกรรมนู่นนี่ให้ได้ผ่อนคลายเยอะแยะมากมาย

600x600-S115-1 condo-ideo-s115-2bedroom-1

ภาพจำลองสระว่ายน้ำ วิวดีและสวยงามค่ะ

รายละเอียดห้องชุด

ก่อนจะไปดูห้องตัวอย่าง เราขอเจาะลึกรายละเอียดภายในห้องชุดให้ดูนะคะ

 • ความสูงจากพื้นถึงเพดาน: ห้องนอน 2.6 เมตร ห้องน้ำ 2.4 เมตร และส่วนระเบียง 2.85 เมตร
 • ระเบียง: กว้างประมาณ 1.5 เมตร
 • ผนัง : อิฐมวลเบา และใช้อิฐมอญในส่วนห้องน้ำ
 • ประตู: Digital Door Lock และสามารถใช้ Manual Lock ได้ด้วย มีตาแมวติดให้
 • พื้น: ลามิเนตสีน้ำตาลอ่อนหนา 8 มม.
 • Wallpaper : BKK Wall Paper สีเทา (ติดตั้งในส่วน Living Room และห้องนอน)
 • ครัว: Built-in มีเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน แบรนด์ Mex
 • ห้องน้ำ : สุขภัณฑ์ American Standard มีกระจกกั้นส่วนอาบน้ำ (Tempered Glass)
 • เฟอร์นิเจอร์: สั่งทำพิเศษให้มาครบชุดตามขนาดของห้อง
 • เครื่องปรับอากาศ: Samsung (1- 3 เครื่องตามขนาดของห้อง)

เยี่ยมชมสำนักงานขาย

มาถึงไฮไลท์การเยี่ยมชมสำนักงานขาย และเดินชมห้องตัวอย่างแบบอินไซต์ มาเริ่มดูกันเลย…

ถึงสำนักงานขายแล้วค่ะ
ถึงสำนักงานขายแล้วค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-6

ยืนจากหน้าโครงการ ที่เห็นนั่นคือสถานีปู่เจ้าสมิงพรายที่กำลังสร้างค่ะ เดินไปใกล้นิดเดียว ฟุตบาทหน้าสำนักงานขายกำลังปรับปรุงอยู่นะคะ ต้องเดินระวังๆ หน่อยค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-5

IDEO สุขุมวิท 115 ยินดีต้อนรับค่า……
ทีนี้ได้ดูห้องตัวอย่างซะที เริ่มค่ะ

ห้อง Studio 27.5 ตร.ม.

ห้อง Studio ที่จัดเป็นห้องตัวอย่างจะเป็นขนาด 27.5 ตร.ม ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท แม้พื้นที่จะดูกะทัดรัด อยู่ได้คนเดียวหรืออย่างมากก็ 2 คน แต่ออกแบบจัดสรรปันส่วนให้ได้ใช้สอยอย่างเต็มพื้นที่ ที่สำคัญชอบการแบ่งห้องของเขามากๆ ที่เอาครัวและห้องน้ำไปไว้ด้านหลัง รู้สึกดีที่เข้ามาแล้วไม่เจอห้องน้ำอยู่หน้าบ้าน

condo-ideo-s115-studio-1

ยืนอยู่หน้าประตูมองเข้าไปห้องดูโปร่งดีค่ะ เพราะจากพื้นถึงเพดานสูงตั้ง 2.6 ม. ด้านซ้ายจะเจอมุมนั่งเล่น วางโซฟาได้ 2 ที่นั่ง

condo-ideo-s115-studio-7

ด้านขวาจะเป็นมุมวางทีวี ซึ่งห้องตัวอย่างจะจัดแบบ Built-in ให้ แต่โปรโมชั่นตอนนี้ไม่ว่าจะซื้อห้องไซส์ไหนก็แถมเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวให้ครบเบ็ดเสร็จแบบหิ้วกระเป๋าพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้ามาอยู่ได้เลย และหน้าทีวีวางโต๊ะทานข้าว 2 ที่นั่งได้พอดิบพอดี กินข้าวแบบชิดติดจอค่ะ

condo-ideo-s115-studio-3

ถัดจากมุมนั่งเล่นเป็นมุมห้องนอน วางเตียง 5 ฟุต แต่ว่าใครจะวางเตียง 6 ฟุตก็คงได้แต่ห้องอาจจะดูแน่นไปหน่อย อันนี้แล้วแต่ความชอบนะคะ หัวเตียงห้องตัวอย่างจัดให้เห็นว่าเราสามารถทำเป็นตู้เก็บของและติดกระจกได้ด้วย

condo-ideo-s115-studio-9 condo-ideo-s115-studio-4

ข้างๆ เตียงวางโต๊ะเครื่องแป้ง และสามารถติดชั้นวางหนังสือเก๋ๆ ได้อีก เป็นการไกด์ไอเดียให้ลูกค้าได้อย่างลงตัว

ปลายเตียงวางตู้เสื้อผ้าขนาด 3 บานเปิดได้สบายๆ
ปลายเตียงวางตู้เสื้อผ้าขนาด 3 บานเปิดได้สบายๆ

condo-ideo-s115-studio-2 condo-ideo-s115-studio-8

พามาเข้าห้องน้ำกันดีกว่า จุดเด่นของห้องน้ำโครงการนี้คือ มีการติดตั้ง Bathroom Ventilation System ระบบถ่ายเทอากาศ และมีหน้าต่างบานกระทุ้งเล็กๆ ให้ด้วย จัดแบ่งเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง มีกระจกกั้นให้เสร็จสรรพ สุขภัณฑ์ American Standard ทั้งหมดรวมทั้งก็อกน้ำด้วยนะคะ ถูกใจตรงที่มีตู้ใต้อ่างล้างหน้าให้ด้วย ฝักบัวที่ติดให้ก็อันใหญ่ดี ไม่ใช่มาแบบอันเล็กๆ แค่ให้เห็นว่าติดฝักบัวให้แล้วนะจ๊ะ และมาพร้อมกับที่วางสบู่ค่ะ

condo-ideo-s115-studio-5

อีกจุดเด่นที่ถูกใจคุณแม่บ้าน คือครัวที่แบ่งได้เป็นสัดส่วนอย่างลงตัว โดยเอาครัวไปไว้ด้านหลัง ดีไซน์แบบ Functional Kitchen เป็นครัวปิด ทำอาหารแบบจัดหนักได้ไม่ต้องกลัวห้องเหม็น เพราะมีประตูบานเลื่อนปิด มีเครื่องดูควัน และสามารถเปิดประตูระบายกลิ่นออกไปนอกระเบียงได้ จะผัดกระเพราะก็ไม่ต้องเกรงใจใคร

condo-ideo-s115-studio-10 condo-ideo-s115-studio-11

ส่วนของเตาเป็นเตาไฟฟ้าที่ทางโครงการ Built-in ให้ 2 หัว พร้อมที่ดูดควันและซิงค์ล้างจาน แบรนด์ Mex ที่นี่ให้แต่ของแบรนด์คุณภาพทั้งนั้น คุ้มค่ะ

ห้องนี้จะได้แถมแอร์ Samsung 1 เครื่อง ระเบียงด้านนอกมีระแนงบังคอมแพรสเซอร์แอร์ให้ดูเรียบร้อยสวยงาม
ห้องนี้จะได้แถมแอร์ Samsung 1 เครื่อง ระเบียงด้านนอกมีระแนงบังคอมแพรสเซอร์แอร์ให้ดูเรียบร้อยสวยงาม

condo-ideo-s115-studio-12

พื้นที่ระเบียงโครงการนี้ก็เด็ด ใช้สอยได้จริง เพราะกว้างพอสมควรขนาดวางเครื่องซักผ้า และยังมีพื้นที่เหลือให้วางราวตากผ้าเล็กๆ หรือวางโต๊ะเล็กๆ ไว้นั่งชมวิวได้ด้วย อ่อ…เครื่องซักผ้าต้องซื้อมาเองนะคะ

condo-ideo-s115-studio-15

และนี่คือเฟอร์นิเจอร์ที่แถมมาตามนี้เลยค่ะ ครบครันพร้อมอยู่เลยทีเดียว

1 Bed Room (1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ) 34 ตร.ม.

ขยับมาดูห้องใหญ่ขึ้นมาหน่อย 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทำนู่นทำนี่ได้มากขึ้น อย่างน้อยก็ไม่ต้องไม่นั่งทานข้าวหน้าทีวีระยะประชิด ต้องชม IDEO ว่าจัดแบ่งห้องได้ดีอีกแล้ว ห้องนี้ราคาเริ่มต้นที่ 2.5 ล้านบาทค่ะ

condo-ideo-s115-1bedroom-01

เข้ามาก็จะเป็นมุมนั่งเล่นดูทีวี วางโซฟาได้ 2 ที่นั่งเหมือนเดิม ห้องตัวอย่างเขาไกด์ให้ว่าเราสามารถทำชั้นวางของจุกจิก หรือจะทำตู้เก็บของไม่จุกจิกไว้เหนือโซฟาได้นะคะ

มุมวางทีวีอยู่ตรงข้ามกับโซฟา อันนี้ไม่ค่อยแตกต่างจากห้อง Studio มากเท่าไหร่
มุมวางทีวีอยู่ตรงข้ามกับโซฟา อันนี้ไม่ค่อยแตกต่างจากห้อง Studio มากเท่าไหร่

condo-ideo-s115-1bedroom-02

แต่มาแตกต่างกันตรงนี้ค่ะ ห้องนี้ไม่ต้องตั้งโต๊ะทานข้าวติดหน้าทีวีละ มีมุมทานข้าวเล็กๆ ของเราสองคน วางโต๊ะได้ 2 ที่นั่ง อยู่ติดกับโซฟาเลยค่ะ ข้างๆ โต๊ะทำเป็นชั้นวางของและตู้เก็บของได้อีก

condo-ideo-s115-1bedroom-04

เดินมาดูครัวด้านหลัง แหมๆๆ ชอบใจครัวปิดของที่นี่จริงๆ ยิ่งห้องนี้จัดใหญ่กว่า จะหมุนตัว 3 ตลบแล้วทำกับข้าวยังได้ ใส่ตู้เย็นไซส์ใหญ่เข้าไปด้วยก็ยังดูไม่อึดอัดนะคะ และมีหน้าต่างบานกระทุ้งตั้ง 2 บานสำหรับเปิดระบายกลิ่นกับข้าวออกไปด้วย

เตาไฟฟ้า 2 หัวและเครื่องดูดควัน ให้เหมือนกับห้อง Studio เลยค่ะ
เตาไฟฟ้า 2 หัวและเครื่องดูดควัน ให้เหมือนกับห้อง Studio เลยค่ะ

condo-ideo-s115-1bedroom-06 condo-ideo-s115-1bedroom-05

ห้องนี้ไม่ต้องเอาเครื่องซักผ้าไปไว้นอกระเบียงแล้ว เพราะเขา Build in เคาน์เตอร์ครัวให้มีช่องสำหรับใส่เครื่องซักผ้าได้พอดิบพอดี

condo-ideo-s115-1bedroom-08

เข้ามาเยี่ยมชมห้องน้ำ สเปคเหมือนห้อง Studio ทุกอย่าง ชักโครกที่นี่ก็ถูกใจนะคะ ขนาดใหญ่กำลังดี เคยไปเห็นบางคอนโดติดชักโครกมาให้แบบตัวเล็กจิ๊ดเดียว เห็นแล้วอึ้ง นึกว่าชักโครกเด็ก นั่งทีคงเมื่อยก้นไป 2 วัน

condo-ideo-s115-1bedroom-10

เดินเข้ามาในห้องนอนที่แบ่งไว้ ยืนอยู่หน้าประตูจะเห็นมุมทำงานในห้องนอน มุมนี้ดีตรงที่พอทำงานเครียดๆ มองออกไปที่กระจกริมระเบียงได้

condo-ideo-s115-1bedroom-09

เตียงในห้องนอนที่จัดไว้จะเป็นขนาด 5 ฟุต แต่เอาจริงๆ ใครจะวาง 6 ฟุตก็ไม่ขัดค่ะ ได้อยู่ๆ ตู้เสื้อผ้าก็อยู่ข้างๆ เตียงเลยค่ะ ตื่นมาพลิกตัวเลือกเสื้อผ้าใส่ได้เลย

condo-ideo-s115-1bedroom-11

มุมนี้คือถ้าตื่นนอนมาจะเจอวิวหน้าต่างบานใหญ่ริมระเบียงแบบนี้ค่ะ ออกไปชมวิวริมระเบียงได้ วิวดีนะคะ มุมประตูนั่นวางโซฟาเล็กๆ ไว้เปิดกระจกนั่งรับลมได้ บอกเลยว่าถ้าจัดห้องอย่างนี้คือชีวิตจะชิลมากค่ะ

condo-ideo-s115-1bedroom-15

ส่วนมุมทีวีที่ปลายเตียง พอ Build in แบบนี้ห้องจะดูมีพื้นที่กว้างขึ้น แต่ถ้าวางตู้ทีวีแบบลอยตัวอาจจะทำให้พื้นที่หดหายไปนิดหน่อยค่ะ ดูแล้วทำเป็นทีวีแขวนแบบนี้น่าจะเหมาะกว่า

condo-ideo-s115-1bedroom-13 condo-ideo-s115-1bedroom-12

มาชมวิวระเบียงกันนะคะ ห้องนี้แถมแอร์ให้ 2 ตัวเลย ที่ห้องนั่งเล่น 1 ตัว ห้องนอน 1 ตัว คอมเพรสเซอร์ก็เลยต้องมีทั้งวางที่ระเบียง และแขวนลอยไว้อีก1 ตัว

ห้องนี้ได้เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มาฝากค่ะ กับสวิตซ์ไฟแบรนด์ Schneider และลายวอลเปเปอร์สีเทา ซึ่งได้ติดแบบนี้ทุกห้องนะคะ

นี่เลยค่ะ โปรฯ เฟอร์นิเจอร์ที่แถมมากับห้องนี้ค่ะ
นี่เลยค่ะ โปรฯ เฟอร์นิเจอร์ที่แถมมากับห้องนี้ค่ะ

2 Bedrooms (2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) 62 ตร.ม.

โอยๆๆ ห้องนี้เปิดประตูเข้ามาถึงกับต้องร้องว้าวววว!! โดนใจคนอยากอยู่คอนโดแต่ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านจริงๆ ค่ะ ห้องนี้จะอยู่มุมตึก ชั้นละ 4 ห้องเท่านั้นค่ะ 62 ตร.ม. ที่ได้มานั้นช่างกว้างขวางยิ่งนัก เข้ามาแล้วรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย เหมาะกับ พ่อ แม่ ลูก เพราะมีห้องนอนเล็กเพิ่มมาอีก 1 ห้องค่ะ ส่วนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.2 ล้านบาท

condo-ideo-s115-2bedroom-4

มุมนั่งเล่นที่กว้างกว่าเดิมเยอะ วางโซฟาแบบรับแขกบ้านแขกเมืองที่จะมาเยี่ยมได้เลยค่ะ โต๊ะกลางก็วางได้ใหญ่ขึ้น แบบใช้มุมนี้นั่งทานข้าวหน้าทีวีก็ยังได้

มุมทีวีจัดวางให้ยิ่งใหญ่อลังการได้เลย ดูไอเดียห้องตัวอย่างเขาทำชั้นวางนู่นนี่นั่นได้เยอะเลยค่ะ
มุมทีวีจัดวางให้ยิ่งใหญ่อลังการได้เลย ดูไอเดียห้องตัวอย่างเขาทำชั้นวางนู่นนี่นั่นได้เยอะเลยค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-3

ข้างๆ ประตูทำเป็นมุมโต๊ะทำงาน Build ตู้เก็บหนังสือหรือเก็บของได้ด้วย สำหรับคนที่ต้องการทำงานอย่างสงบก็สร้างมุมนี้ไว้หมกตัวทำสมาธิไม่ให้คนอื่นมายุ่งได้ค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-5

ยืนจากมุมโต๊ะทานข้าว มองออกมากว้างขวางงดงามแบบนี้ค่ะ โต๊ะทานข้าวห้องนี้สามารถวางได้ 4 ที่นั่ง แบบนั่งทานกันได้พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว

คอนโดติดรถไฟฟ้า IDEO สุขุมวิท 115 รีวิวภาพจริง ชีวิตติดเมืองในราคาแค่ล้านกว่าบาท! 14 - Ananda Development (อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์)

อีกมุมของโต๊ะทานข้าว เห็นมั้ยคะว่าผนังข้างโต๊ะยังมีพื้นที่เหลือๆ ให้ได้ทำชั้นวางของจุกจิกอีกมุมของโต๊ะทานข้าว เห็นมั้ยคะว่าผนังข้างโต๊ะยังมีพื้นที่เหลือๆ ให้ได้ทำชั้นวางของจุกจิก

condo-ideo-s115-2bedroom-7

ครัวแบบ Functional Kitchen เหมือน 2 ห้องที่รีวิวไป พร้อมหน้าต่างบานกระทุ้งเหมือน 1 ห้องนอน แต่ได้พื้นที่มากกว่า วางตู้เย็นได้ใหญ่ขึ้น เครื่องซักผ้าก็วางตรงข้ามเคาน์เตอร์ได้เลย แถมยังมีพื้นที่เหลือๆ

หน้าตาเคาน์เตอร์ครัว Built-in เตาไฟฟ้าและที่ดูควัน ให้ดูกันแบบชัดๆ ค่ะ
หน้าตาเคาน์เตอร์ครัว Built-in เตาไฟฟ้าและที่ดูควัน ให้ดูกันแบบชัดๆ ค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-9

ห้องน้ำห้องแรกอยู่หน้าห้อง Master Bedroom ค่ะ เหมือนๆ กับห้องน้ำของ 2 ห้องที่ดูมา มีเครื่องระบายอากาศ มีหน้าต่างระบายอากาศเหมือนกันเลยค่ะ เขาวางระบบได้ดีนะคะ เพราะทั้ง 2 อย่างที่มีให้จะทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น

condo-ideo-s115-2bedroom-10

เข้ามาที่ Master Bedroom เปิดประตูเข้ามาก็เจอเตียง ห้องนี้ใหญ่ดีค่ะ มีพื้นที่ให้ได้เดินวนรอบห้องแบบไม่เตะนู่นชนนี่

condo-ideo-s115-2bedroom-15

ผนังที่ปลายเตียงไว้วางทีวี ระยะห่างจากหัวเตียง ไปถึงทีวี ซื้อจอ 42” มาดูเลยดีกว่าค่ะ 32” คงไม่พอนะคะ

condo-ideo-s115-2bedroom-16

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่อยู่ข้างๆ ประตูค่ะ ถึงจะเป็นห้องน้ำที่ 2 ในห้องนอน แต่พื้นที่ไม่เล็กเลย

condo-ideo-s115-2bedroom-12

ข้างๆ หัวเตียง มีหน้าต่างบานกระทุ้ง ดูแล้วช่วยในเรื่องของแสงสว่างที่จะเข้ามาในห้องและดีในเรื่องของการระบายอากาศเพื่อฆ่าเชื้อโรคในห้องนอนค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-11

ข้างๆ เตียงวางโต๊ะเครื่องแป้งแบบ 1 คนนั่ง แล้ววางตู้เสื้อผ้าติดกัน เลือกเสื้อผ้าและเดินแต่งตัวหน้ากระจกอีก 2 ก้าว โอเคสะดวกดีค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-14

มุมนี้ชิลสิค่ะ ระเบียงสำหรับออกไปนั่งกินลมชมวิว วางโต๊ะเก้าอี้แบบนี้ จะนั่งจิบ ชา กาแฟ เชิญเลือกค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-13
2 ห้องนอนได้แถมแอร์ 3 ตัวครบทุกห้องค่ะ คอมแอร์เลยวางริมระเบียงเรียงกันแบบนี้

condo-ideo-s115-2bedroom-17

มาดูห้องนอนเล็กของเด็กน้อยบ้าง มีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ด้วยนะคะ มุมขวาวางตู้ ทีวี ตู้เสื้อผ้า มุมซ้ายวางเตียงแล้วยังวางโต๊ะทำการบ้านได้อีก 1 ตัว ไม่เล็กนะคะ

condo-ideo-s115-2bedroom-20

เตียงในห้องนี้เหมาะสำหรับมีลูก 1 คนถ้วน เพราะวางเตียงได้ 3.5 ฟุต แต่ถ้ามีลูก 2 คนก็วางเตียง 2 ชั้นได้นะคะ ไม่ใช่ปัญหาเพราะเพดานห้องสูงค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-18
จากหัวเตียงมองมาเจอตู้เสื้อผ้าและชั้นวางทีวี

condo-ideo-s115-2bedroom-19

ปลายเตียงยังพอมีพื้นที่วางโต๊ะทำการบ้าน ให้คุณลูกได้มีมุมส่วนตัวและไม่ต้องออกไปซนที่ไหน ทำการบ้านให้เสร็จนะจ๊ะเด็กดี

condo-ideo-s115-2bedroom-21 condo-ideo-s115-2bedroom-1

ห้องนี้เขาจัดประตู Digital Door Lock ไว้ให้ดูด้วย เผื่อลูกค้าที่อยากเห็นหน้าตาของประตูห้อง ลองบิดลองปิดๆ เปิดๆ ได้ตามสบายค่ะ

condo-ideo-s115-2bedroom-22

เฟอร์นิเจอร์ที่แถมมากับห้องนี้ค่ะ ให้มาใส่ครบได้ทุกห้อง ส่วนถ้าอยากตกแต่งให้สวยงามขึ้น คงต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใส่เพิ่มอีกหลายชิ้น เพราะห้องใหญ่จริงๆ ค่ะ

โปรโมชั่น

โปรโมชั่นของเดือนนี้ถือว่าคุ้มสุดๆ เพราะได้ทั้งผ่อน 0% 10 เดือน กับบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย ไทยพาณิชย์ กรุงไทย และกรุงเทพ แล้วยังได้ iphone 6 plus 64 GB แถมด้วยนะคะ

condo-ideo-s115-2bedroom-4

วิเคราะห์จุดเด่น

 • ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ ติดสถานีรถไฟฟ้า เดินจากหน้าโครงการเพียงไม่กี่ก้าวขึ้นรถไฟฟ้าเข้าเมืองได้เลย ติดถนนใหญ่ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน และใกล้ห้างสรรพสินค้า
 • ตำแหน่งของห้องพักอาศัยอย่างฝั่งทิศเหนือและทิศใต้ เป็นทิศที่ดี รับลมดี และไม่มีตึกสูงมาบดบังวิวเลย
 • มีพื้นที่สีเขียวเยอะ ทั้งหน้าโครงการ หลังโครงการ และดาดฟ้า
 • Facility ในพื้นที่ส่วนกลางถือว่าเยอะมาก ทั้ง Pool Table, สระว่ายน้ำ, Fitness, Sauna, โยคะ และ Library Room
 • การวางแปลนของห้อง ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในคอนโดได้อย่างดี ความสูงของพื้นจรดเพดานค่อนข้างสูง ถึงจะเลือกห้องขนาดเล็กสุดแต่ก็อยู่อาศัยได้สบายเหมือนกัน
 • ระเบียงของ 1 Bedroom และ 2 Bedroom อยู่ในห้องนอนทำให้ใช้สอยพื้นที่ระเบียงได้จริง ออกไปชมวิวได้
 • Functional Kitchen ด้วยครัวปิด ให้ทำอาหารหนักๆ ได้เต็มที่
 • ห้องน้ำระบบ Bathroom Ventilation System ถ่ายเทอากาศหมุนเวียน มีบานหน้าต่างช่วยระบายอากาศเพิ่มอีก และจัดห้องน้ำไปอยู่ด้านหลังของห้อง ช่วยลดความอับชื้นได้หลายทิศทาง
 • Fully Furnished โปรฯ แถมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาให้ครบทุกชิ้น หิ้วกระเป๋ามาอยู่ได้เลย

พารีวิวห้องตัวอย่างของ IDEO สุขุมวิท 115 แบบที่คนรีวิวนี่ทั้งนั่งถ่ายรูป ตะแคงถ่าย และนอนถ่ายถวายตัวกันเลยทีเดียว ก็หวังว่าใครที่กำลังอยากจะซื้อคอนโดติดเมืองจะเห็นภาพมากขึ้นและมีส่วนช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

เราถ่ายเป็นวิดีโอสั้นๆมาให้ชมกันด้วยค่ะ

.

เว็บไซต์ ไอดีโอ สุขุมวิท 115:
http://www.ananda.co.th/condo/projects/ideo-sukhumvit115/

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า