รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 13 - Anasiri

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว

หากคุณกำลังมองหาบ้านเพื่ออยู่เอง อณาสิริ (ANASIRI) เป็นโปรเจคใหม่ของแสนสิริ (SANSIRI) ที่เปิดตัวปีนี้ ด้วยแนวคิดใหม่หมดเพื่อผู้อยู่อาศัยจริง การออกแบบสวยที่แปลกตา แถมทำราคาให้ลูกค้าอย่างน่าสนใจ รีวิวนี้ iURBAN จะพาท่านไปเปิดกับโครงการใหม่ของซีรีย์นี้กันกับ อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน

สรุป อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน

  • หน้าโครงการ ติดริมถนนใหญ่ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ไม่ต้องเข้าซอย ใช้ทางเข้าร่วมกับโครงการ คณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ที่เป็นทางเข้าแบบอุโมงค์ต้นไม้ที่ร่มรื่น
  • มีบ้านให้เลือก 3 รูปแบบ คือ บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน แปลนมุม บ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน+ห้องอเนกประสงค์ด้านล่าง และ บ้านแฝด มีพื้นที่เดินได้รอบฟีลบ้านเดี่ยว
  • ส่วนกลางแน่นจัดเต็มมาตรฐานแสนสิริ อุ่นใจในโครงการด้วย Sansiri Security System และ LIV-24 ที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง พวกระบบที่เป็น IoT เหล่านี้ ได้มาตรฐานเหมือนโครงการไฮเอนด์ที่แสนสิริพัฒนามาใช้ร่วมกัน
  • ราคาบ้าน 3.59 – 6 ล้าน*

คุณอาจคุ้นชื่อแสนสิริจากโครงการแนวสูงที่เป็นคอนโดชั้นนำจำนวนมาก แต่แสนสิริก็มีโครงการบ้านแนวราบมาแล้วจำนวนมากตั้งแต่ 1 ล้านกว่าไปจนถึงบ้านที่ราคามากกว่า 100 ล้าน แม้ว่าราคาจะมีหลายระดับราคา แต่สิ่งที่แสนสิริให้ความใส่ใจกับทุกโครงการ คือ ดีไซน์สง่างามและการคิดทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต

เมื่อเวลาผ่านไปโครงการยุคใหม่ของแสนสิริ ยิ่งมีการเติมและปรับปรุงรายละเอียดได้ดีมากขึ้น จนตอนนี้มาถึงการเกิดของแบรนด์ใหม่ อณาสิริ ที่คุณกำลังชมรีวิวอยู่นี้ ในปีนี้ได้มีการเปิดตัวโครงการแรกไปที่ภูเก็ตกับ อณาสิริ ป่าคลอก-ภูเก็ต ได้รับผลตอบรับสูงมียอดจองถึง 50% ในเฟสแรก ส่วน อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน นี้ เป็น 1 ใน 4 โครงการที่จะเปิดตัวในปีนี้ในโซนกรุงเทพและปริมณฑล เรา iURBAN จะพาท่านไปชมว่ามีบ้านแสนสิริราคา 3.59-6 ล้านบาท มีการพัฒนาจนน่าอยู่มากแค่ไหน

TVC โปรโมต อณาสิริ ที่ถ่ายจากบ้านตัวอย่างในโครงการนี้เลย
รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 14 - Anasiri

FEEL JUST RIGHT

การออกแบบที่อยู่อาศัยแบรนด์ อณาสิริ เริ่มมาจากคอนเซ็ปท์ Feel Just Right ความพอดีที่ลงตัว บนความสมดุลของการใช้ชีวิต ที่โฟกัสแนวทางดังนี้

  1. Love Just Right – การออกแบบให้ครอบครัวมีความสัมพันธ์และเชื่อมต่อความสุขกันมากกว่าเดิมด้วย Connecting Space พื้นที่เชื่อมต่อครัว ห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และกิจกรรมต่างๆ ได้พร้อมกัน
  2. Work Just Right – ดีไซน์บ้านรองรับการ Work From Home ให้มากกว่าเดิม มีมุมทำงานและสร้างแรงบันดาลใจอาทิ Bay Window ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ และห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่จะทำเป็นห้องผู้สูงอายุ หรือห้องทำงานก็ได้
  3. Eat Just Right – โครงการต่อยอดจาก Sansiri Backyard จากสวนส่วนกลางสู่แนวคิด Eat-Able Garden ให้ต้นไม้มีผลและสวนทานได้ไว้ในรั้วของบ้านแต่ละหลังแทนต้นไม้ที่ได้แค่สวยงามอย่างเดียว
  4. Play Just Right – ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับเด็กน้อยให้ดีมากขึ้นอย่าง Educational Playground ที่นี่เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างบริษัทของเล่น PlanToys และผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กจากโรงพยาบาลสมิติเวช ให้ได้ทั้งความสนุก พัฒนาการเรียนรู้ และปลอดภัยด้วย
  5. Live Just Right – ใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจด้วย Dust-Free House บ้านปลอดฝุ่นและเพิ่มการสร้างเป็น Healthy-Home มากขึ้นเช่น ช่องระบายอากาศต่างๆ รวมถึง Sansiri Security System ที่ใช้เทคโนโลยีมาผสมกับการอบรมบุคลากรที่มีประสิทธิภาพกับ LIV-24 เทคโนโลยีที่สอดส่องความผิดปกติ และดูแลความปลอดภัยอย่างตรงจุดได้ 24 ชั่วโมง พร้อมระบบดูแลบริหารโครงการผ่าน IoT

ด้วยคอนเซ็ปท์ใหม่ผสานการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บ้านอณาสิริ กลายเป็นอีกหนึ่งที่อยู่อาศัยที่ครบครันกว่ามาตรฐาน อย่างไรแล้วเราไปลองดูงานของจริงกันเลย

ถ้าจำนวนบ้านน้อย ก็อาจจะลงทุนส่วนกลางได้ไม่มากนัก ดังนั้นเพื่อให้สามารถลงทุนส่วนกลางที่คุ้มค่ากับลูกบ้านมากกว่าเดิม แบรนด์ อณาสิริ ได้ถูกออกแบบให้เป็นโครงการ mix use ที่ผสมกันระหว่าง บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ขึ้นกับว่าพื้นที่ใดจะเหมาะกับการ mix รูปแบบไหน สำหรับโครงการ อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน จะผสมบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด รวมทั้งหมด 308 หลังคาเรือน

อณาสิริ
ชัยพฤกษ์-วงแหวน

บ้านทั้ง 3 design ใน อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ผสมระหว่าง
Lomma บ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน+ห้องอเนกประสงค์ด้านล่าง |
Malmö บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน | และ Donsö บ้านแฝดที่เดินได้รอบบ้าน ฟีลบ้านเดี่ยว

ตัดทอนให้ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 18 - Anasiri

แนวคิด Feel Just Right ส่งผลตั้งแต่การออกแบบ facade หน้าบ้านอณาสิริทุกขนาดให้มีลักษณะ ตัดทอนสิ่งไม่จำเป็นเพื่อให้ดีไซน์ทันสมัยมากขึ้น เรียบง่าย คลีน เก็บเหลี่ยมมุมเหมือนบ้านแนว Scandinavian House Style ทำให้ไม่น่าเบื่อแม้เวลาจะผ่านไปในอนาคต แต่กลับเพิ่มดีเทลฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยมากขึ้น

ความกล้าเล่นสีที่ลงตัว

การออกแบบบ้านให้มีสีในยุคนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย ทั้งไลฟ์สไตล์ลูกบ้านที่แตกต่างกัน ความเชื่อ และความสวยงาม เพราะบ้านเป็นโปรดักซ์ที่อยู่กับเรานานจะทันสมัยแค่ 4-5 ปีไม่ได้ต้องน่าชื่นชมระดับครึ่งชีวิต

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 19 - Anasiri
ไม่เพียงตัดทอนวัตถุให้ทันสมัยขึ้น ยังตัดทอน Saturation สีลงให้ได้ฟีลความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 20 - Anasiri
Smögen, Sweden

อณาสิริไม่เพียงกล้าที่จะใส่สีสันลงในการออกแบบบ้านของตนเองแต่ยังและทำได้ดี มีแรงบัลดาลใจจาก Smögen เมืองท่าในประเทศสวีเดนที่มีเสน่ห์ และได้รับการปรุงสีลดทอนความเข้มของสีและดึง Pantone ให้ใกล้ชิดธรรมชาติและอบอุ่นและดูทันสมัยขึ้น ทำให้ภาพรวมเมื่อเข้ามาโครงการแล้วมีชีวิตชีวามากขึ้นโดยที่ยังทำให้บ้านมีความเป็นเอกลักษณ์และดูภูมิฐาน

Lomma (ลอมมา)

บ้านเดี่ยวสำหรับการเริ่มต้น
3 ห้องนอน x พื้นที่ใช้สอย 148 ตรม.

ราคาเริ่มต้น 4.65 ล้านบาท*

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 21 - Anasiri
หน้า facade บ้าน Lomma ตัวอย่างใช้สีส้มอิฐ
ชั้นบนห้อง Master Bedroom จะหันระเบียงออกหน้าบ้าน และมุมซ้ายจะเห็นระเบียงอีกจุดหนึ่งด้วย

ไม่เพียง Lomma แต่บ้านทุกหลังในโครงการนี้สามารถเข้าสู่ตัวบ้านได้ 3 ช่องทาง ผ่านประตูจากโรงรถ เมื่อคุณช็อปปิ้งของมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตให้เข้าบ้านสู่ครัวได้สะดวกทันทีเมื่อจอดรถ ถ้าเป็นของสดจากตลาดก็สามารถเดินอ้อมไปเข้าลานซักล้างหลังบ้านได้เลย พอดีกับการใช้ชีวิตคนไทย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 22 - Anasiri

และเข้าทางหน้าบ้านที่เป็นกระจกบานเลื่อนพิเศษ GREEN GLASS​ ที่สามารถตัดทอนความร้อนจากแสงที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้ลดลงถึง 50% แต่ยังได้ช่องเปิดแสงธรรมชาติถึงที่สูงขึ้นไปด้านบนบานเลื่อนอีกประมาณ 1 ฟุต ทำให้ความรู้สึกเมื่ออยู่ภายใน Living Room บ้านหลังนี้ มีลักษณะโปร่งเชื่อมต่อถึงธรรมชาติภายนอกตัวอาคาร

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 23 - Anasiri
ห้อง living room เมื่อเข้าสู่ตัวบ้าน

ที่บ้านหลังนี้ยังมีออฟชั่นทันสมัยอย่าง BREEZE PANEL ช่วยปรับสมดุลอากาศภายในบ้าน ให้อากาศยังคงสดชื่น ด้วยการระบายอากาศข้างนอกเข้าออกเพียงเล็กน้อย สามารถเปิด-ปิดได้ (แนะนำให้เปิดตลอด ยกเว้นมีกลิ่นควันภายนอก) เมื่อเราไม่อยู่บ้านตัวนี้จะช่วยให้อุณหภูมิในบ้านไม่สูงเกินไปได้ด้วย ติดตั้งอยู่บริเวณห้องนั่งเล่น เพราะจุดนี้ติดสวนข้างบ้านและเป็น active zone ของบ้าน ที่ทุกคนจะได้ทำกิจกรรมบ่อยด้วย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 26 - Anasiri
รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 29 - Anasiri
แปลนบ้านชั้น 1 Lomma ทำให้เราประทับใจ

คนทันสมัยต้องรักบ้านนี้

เราคิดว่าบ้าน Lomma เป็นการทำการบ้านที่ดีมากของทีมแสนสิริ ตั้งแต่แปลนบ้านและแนวคิดหลายอย่างจะสอดคล้องกับการใช้ชีวิต หลังนี้เหมาะสำหรับคนแนวคิดทันสมัยมาก ทางเชื่อมตรงกลางของบ้าน iURBAN เรามองว่าเป็น highlight หนึ่งของโครงการนี้ได้เลย เพราะปกติเราจะไม่ค่อยพบการใช้แปลนแบบทางเดินเชื่อมแต่ละห้อง “ในบ้านระดับนี้” ส่วนใหญ่จะพบได้ในบ้านราคาระดับ 10-20 ล้านขึ้นไป

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 30 - Anasiri

ต่อจากห้องนั่งเล่นมุมแรกของบ้าน ก็มาเป็นห้องทานอาหารที่ตกแต่งแบบโมเดิร์นมาก ให้กลายเป็น multi-purpose จะทานข้าวหรือนั่งทำงานที่นี่ก็ได้ 2 โซน ห้องนั่งเล่น x ห้องทานอาหาร นี้จะเป็นมุมที่ active ที่สุดของบ้าน

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 32 - Anasiri
ห้องทานอาหารสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งได้ดูทันสมัยมากๆ และยังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกับสวนภายนอกอีกด้วย

ส่วนห้องทานอาหารก็มีบานเลื่อนเปิดสู่สวนกลางบ้านให้ได้ฟีลลิ่ง courtyard style ซึ่งสอดคล้องกับคนสมัยใหม่ที่สนใจเรื่อง privacy เข้าไปอีก เพราะสวนกลางบ้านสามารถให้ความเป็นส่วนตัวได้มากกว่าสวนหน้าบ้าน และต่อเนื่องกันเพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องมีขีดจำกัดแค่ใต้หลังคา เพราะพื้นที่สวนเขาก็ใหญ่พอใช้เลย

3 ห้องนอน… แน่เหรอ?

ตามสเป็คบ้าน Lomma มี 3 ห้องนอนก็จริง แต่เราว่าก็ไม่เสียทีเดียว เพราะเขาให้ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างมาให้ด้วย ซึ่งถ้าหากคุณชอบแปลนนี้จริงๆ ก็สามารถทำเป็นห้องนอนที่ 4 สำหรับผู้สูงอายุได้เพราะไม่มีสเต็ประหว่างพื้นให้เสี่ยงล้ม ขนาดอาจจะย่อมลงหน่อยแต่ก็ไม่ได้เป็นขีดจำกัดของความสุข หรือห้องนี้อาจจะทำเป็น office สำหรับ WFH ได้เพราะชั้น 2 ก็ยังมีอีกถึง 3 ห้องนอนเลย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 37 - Anasiri

แบบครัวก็ยังโมเดิร์น (อีกแล้ว)

ถ้าเป็นแปลนแบบบ้านทั่วไป ห้องครัวคนไทยคงจะเน้นใหญ่ๆ ไว้ก่อน แต่คนรุ่นใหม่ทำอาหารไทยน้อยลง ซื้อทาน + delivery มากขึ้น ครัวนี้จึงเหมาะจะใช้เตรียมและทำอาหารในระดับพอดีๆ แต่ถ้ายังไม่สะใจอยากผัดกะเพรากลิ่นฉุย ก็สามารถเปิดครัวออกไปตั้งเตาไทยผัดตรงลานซักล้างได้เลย จะได้ไฟแรงสะใจไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นเลอะบ้านหรือกลิ่นติดในตัวบ้านไปอีกนาน

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 41 - Anasiri

ถึงแม้จะเป็นครัวแนวโมเดิร์น แต่ก็มีดีเทลที่ครบถ้วน เช่น ประตูเลื่อนปิด เพื่อป้องกันกลิ่นเข้าสู่ตัวบ้าน และช่องเปิดบริเวณอ่างล้างจาน เพื่อให้ส่วนที่ต้องเปียกบ่อยบริเวณนี้ สามารถแห้งไม่เก็บแบคทีเรียได้จากแสงธรรมชาติที่ส่องถึงตลอดเวลา

Storage Room

ห้องอื่นยังคงสวยอยู่ได้ก็เพราะมีห้องนี้ ห้องเก็บของ เมื่ออยู่อาศัยจริงของมีแต่จะมีของเพิ่มขึ้น พื้นที่ใต้บันไดที่นำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นก็ลำบากถูกนำมาใช้ทำเป็นห้องเก็บของช่วยชีวิตให้บ้านยังคงดูเป็นสัดส่วนอยู่เหมือนเคย

ห้องน้ำ ที่หลบมุมจากห้องนั่งเล่น

คุณเคยหรือไม่ที่ไปบ้านคนอื่นแล้วเกิดปวดท้องขึ้นทันที แล้วห้องน้ำก็ติดกับห้องรับแขกเลย จะปวดหนักปวดเบาก็เขินกระดากกระเดื่องเหลือเกิน กลัวเสียงจะเล็ดลอดออกไปทำให้นี่อาจเป็นประสบการณ์ที่เปลี่ยนความสัมพันธ์กันไปตลอดกาล

รายละเอียดเล็กๆ แบบนี้ก็เป็นดีเทลของบ้านนี้แปลนนี้อีกแล้ว ที่นำห้องน้ำชั้น 1 ซึ่งจะเป็น ห้องน้ำของแขกด้วย จะหลบอยู่หลังห้องอเนกประสงค์ ค่อนข้างเป็นมุมที่ดี ไม่เกิดปัญหาที่ว่ามาด้านบนแน่นอน

นอกจากนี้ห้องน้ำของโครงการนี้ ทุกห้องแยกโซนเปียก-แห้งชัดเจน ทำให้ห้องน้ำสะอาดมากกว่าเมื่ออยู่อาศัยจริง ช่วยให้คนในบ้านไม่ป่วยง่ายจากห้องน้ำอับชื้น

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 49 - Anasiri
แปลนชั้น 2 บ้าน Lomma : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในชั้นนี้

ชั้น 2 มีความน่าสนใจอยู่ที่แปลนบ้านพยายามทำให้ความรู้สึกไม่เป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งหาได้ยากจากบ้านราคาประมาณนี้เช่นกัน และการให้ระเบียงถึง 2 ห้อง ก็เหมือนได้โบนัส

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 50 - Anasiri
ห้องนอน Master Bedroom มีขนาดใหญ่ ได้ระเบียงพอสมควร อีกครึ่งหนึ่งเป็นมุมติดตั้ง BAY WINDOW​

BAY WINDOWS ไอเดียนี้น่าสนใจ มุมเห็นวิวหน้าบ้านถ้าเอามาใช้ทำอะไรแทนการเป็นแค่พื้นที่ข้างเตียงก็น่าจะได้ประโยชน์มากกว่า แต่คนไทยนิสัยจริงชอบอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ มากกว่าอยู่ที่ระเบียง ส่วนนี้ระเบียงภายนอกยังมีอยู่แต่ลดพื้นที่ลง แล้วมาเพิ่มให้ฝั่ง indoor ที่เป็น BAY WINDOW ฟังก์ชั่นที่คิดมาใหม่จากแสนสิริ ให้ช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ สามารถเปิดรับแสงธรรมชาติได้ ปรับเป็นมุมทำงานหรือมุมพักผ่อนก็ได้ (เดี๋ยวเราจะเห็นในบ้านแบบต่อไปว่า BAY WINDOW ส่วนนี้ถูกตกแต่งในอีกรูปแบบได้น่าสนใจ)

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 59 - Anasiri

ห้องนอน 2 ที่น่าสนใจ

ห้องนอนนี้น่าสนใจตรงที่มีระเบียงใหญ่กว่าห้องนอน Master Bedroom เสียอีก ดังนั้นดูจะเป็นประโยชน์มาก หากจะเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน หรือห้องที่ได้ใช้ประโยชน์มากกว่าแค่การนอน ซึ่งในบ้านตัวอย่างนี้ก็ตกแต่งวางโต๊ะทำงานและ beanbags ไว้นั่งเล่นมือถือเพลินๆ ตรงนี้ก็ได้ด้วย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 62 - Anasiri

เลยจากรั้วระเบียงไป ยังมีพื้นที่ปูนที่เป็นส่วนของหลังคาโรงรถ เราไม่แน่ใจว่ารับน้ำหนักได้แค่ไหนแต่น่าจะระดับคนขึ้นไปยืนได้ ถ้าหากเอา daybed ไปวางนอนดูดาวก็ถือโบนัสมาก ผู้อาศัยควรสอบถามฝ่ายวิศวกรของแสนสิริก่อน

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 65 - Anasiri

ห้องนอนที่ 3 ไม่ได้มีฟีเจอร์พิเศษ แต่มีช่องเปิดทั้ง 2 ด้าน รับแสงและถ่ายเทอากาศได้ดี กับมุมวางตำแหน่งประตูก็ดี สามารถทำให้มิติของการวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้ได้ฟังก์ชั่นครบครัน

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 66 - Anasiri

ทางเดินตรงกลางก็ไม่แคบเกินไป มีขนาดใหญ่ เมื่อผสมกับมุมมองของบันไดทำให้รู้สึกว่ามุมนี้โอ่โถงมากกว่าปกติไปอีก พร้อมห้องน้ำกลางที่แชร์กัน 2 ห้องนอน

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 69 - Anasiri

ซึ่งทั้งหมดในบ้าน Lomma นี้มีหลายสิ่งน่าประทับใจสำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นแปลนเดียวกันกับ type แบบบ้านแฝด Donsö (ดอนโซ) ที่มีพื้นที่ใช้งานมากกว่าเพียง 3 ตร.ม. แต่จุดที่น่าเลือก Lomma ไม่เพียงจะได้บ้านเดี่ยวที่ไม่ต้องกังวลว่าคู่บ้านแฝดจะดีหรือไม่แล้ว ยังได้ที่ดินส่วนสวนข้างบ้าน ที่มีพื้นที่ไม่น้อยเลย ถ้าสามารถซื้อไหวก็คุ้มค่าจะอัพเกรดเป็น Lomma อยู่เหมือนกัน

ไปดูบ้านเดี่ยวไซส์ใหญ่สุดในโครงการนี้กันต่อ

Malmö (มอลโม่)

บ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวหลายสไตล์
4 ห้องนอน x พื้นที่ใช้สอย 161 ตรม.

ราคาเริ่มต้น 5.10 ล้านบาท*

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 70 - Anasiri

สำหรับบ้าน Malmö จะถูกออกแบบให้สำหรับครอบครัวใหญ่มากขึ้นกว่า Lomma ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างอยู่ 4 อย่างนั่นคือ

1. โซน connecting space ใหญ่กว่ามาก

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 71 - Anasiri
ในราคาปานกลาง แต่ได้ความรู้สึกบ้านใหญ่.

ห้องรับประทานอาหารมีพื้นที่ใหญ่กว่า Lomma เกือบได้อีกห้อง สามารถทำเป็น island จัดเตรียมอาหารได้ ซึ่งพอรวมพื้นที่ ห้องนั่งเล่น+ห้องทานอาหาร+โซน island พอรวมกันก็รู้สึกเป็น open space ที่มีขนาดใหญ่ ได้ความแกรนด์กว่า

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 74 - Anasiri

2. แปลนบ้านเรียบง่ายกว่า

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 77 - Anasiri
3 โซนที่เชื่อมถึงกันเป็น Connecting Space
ห้องนั่งเล่น+ห้องทานอาหาร+island
พอรวมกันแล้วมีขนาดใหญ่โอ่โถง

ของ Malmö ส่วนนี้ทางแสนสิริก็ทำการบ้านไว้ได้ดีอีกแล้ว รูปแบบบ้านโมเดิร์นอย่าง Lomma ถ้าใครชอบก็อาจจะชอบไปเลย แต่ถ้าคนไม่ชอบ ก็มีแนวโน้มว่าน่าจะชอบ Malmö แทน เพราะทั้ง 2 ดูแล้วเป็นฝั่งตรงข้ามของรสนิยมกัน ของ ได้ความโอ่โถงมากกว่า อยู่อาศัยและใช้งานง่าย ถ้า Lomma คือความทันสมัย แปลกใหม่ down-sizing สำหรับ Malmö ก็คือความคลาสสิก กว้างใหญ่ได้พื้นที่ ซึ่งเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายอย่างมาก

3. ห้องนอนชั้นล่าง ขนาดใหญ่

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 78 - Anasiri
ขนาดห้องใหญ่จริง วางเตียงไซส์ใหญ่แล้วยังเหลือพื้นที่ให้ออกแบบตามต้องการอีกเยอะ

ส่วนที่ทำให้พื้นที่ใช้สอยของบ้าน Malmö มากกว่าบ้าน Lomma ก็คือการเพิ่มขึ้นมาของห้องนี้ ห้องนอนที่ 4 ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เป็นห้องขนาดใหญ่ สามารถใช้ชีวิตทำธุระส่วนตัวทุกอย่างได้จบในห้องนี้อย่างใกล้ชิดธรรมชาติ แม้จะไม่มีประตูเปิดสู่สวนข้างบ้าน แต่ก็มีช่องเปิดเห็นสวนและหน้าบ้านได้บรรยากาศร่มรื่นสบายใจ หรือหากคุณจะเปลี่ยนห้องนี้เป็นออฟฟิศ WFH ก็ใหญ่สบายเลยนะ

4. ยูนิตมุม

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 84 - Anasiri
พื้นที่สวนใหญ่มาก แทบจะสร้างบ้านได้อีกหลัง จากมุมนี้จะเห็นส่วนต่อขยายของห้องนอนที่ 4 ชั้นล่าง

บ้านไซส์ใหญ่สุดอย่าง Malmö จะเป็นบ้านที่มีที่ดินเยอะที่สุด โดยจะได้ยูนิตที่อยู่หัวมุมของซอยในโครงการ นอกจากจะกว้างแล้วความเป็นยูนิตมุมยังทำให้ไม่มีบ้านอื่นมาบัง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

EAT-ABLE GARDEN​

อร่อยไหม? ฉันปลูกเองในบ้านนะ :)

ถ้าคุณรักใครก็อย่าลืมให้ทานผักเยอะขึ้นกว่าเดิม ระบบย่อยอาหารจะได้ดีขึ้น เดี๋ยวนี้ผักปลอดสารพิษราคาไม่ถูกแล้ว ถ้ามีผักหรือต้นไม้ที่เก็บผลทานได้ในบ้าน ได้กินทุกปีก็คงดี

นี่ก็เป็นหนึ่งในคอนเซ็ปท์ FEEL JUST RIGHT ก็คือ EAT JUST RIGHT สวนและต้นไม้ที่ให้มากับโครงการ ไม่ได้ให้แค่ร่มเงาหรือสวยงามเพียงอย่างเดียว แนวคิดทันสมัยให้สวนในบ้านสามารถทานได้ด้วย เป็นไม้ใหญ่ที่ให้ผล ผสมกับแปลงพืชผักสวนครัว ไปเด็ดใบกะเพราหน้าบ้านมาผัดเร็ว

Eat-Able Garden สวนทานได้ที่ให้ทุกบ้าน / มีอ่างล่างมือข้างนอก ใช้ชีวิตจริงเป็นประโยชน์มาก

นอกจากนั้น ชั้นล่างก็มีมุมอื่นๆ เหมือนบ้านที่เรารีวิวไปด้านบน

ชั้น 2 บ้าน Malmö

สำหรับชั้นบนแปลนบ้านแทบไม่เห็นความแตกต่างจากบ้าน Lomma ที่รีวิวไปด้านบนเลย ดังนั้นเราจะรีวิวภาพสวยๆ ในแต่ละให้ให้ท่านชมไปเลย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 98 - Anasiri
แปลนชั้น 2 เหมือน (หรือใกล้เคียง) บ้าน Lomma
รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 99 - Anasiri

BAY WINDOW ในอีกรูปแบบ จากบ้านที่แล้วแต่งเป็นมุมนั่งทำงาน ส่วนบ้านนี้แต่งไว้เป็นมุมนั่งพักผ่อน ถ้าบ้านคนอาศัยไม่เยอะ เราชอบแบบนี้มากกว่านะ ดูเป็นมุมที่ไปนั่งแล้วสดชื่นมากเลย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 104 - Anasiri
BAY WINDOW ของบ้าน Malmö
รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 105 - Anasiri
BAY WINDOW ของบ้าน Malmö

ห้องนอน 3

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 106 - Anasiri
ห้องนอน 3 บ้านหลังนี้ถูกตกแต่งเป็นห้องเด็กผู้หญิง ใส่ตู้เสื้อผ้ากับเตียงแล้วยังเหลือพื้นที่สบายๆ

ห้องนอน 2 ปรับเป็นห้องทำงาน

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 109 - Anasiri
ห้องนอน 2 บ้านหลังนี้ ถูกแต่งเป็นห้องทำงานเช่นกัน เพราะเสน่ห์ของระเบียงข้างบ้านมันทำให้ห้องนี้รู้สึกโปร่ง น่าจะเป็นที่ทำงานที่ได้สมาธิดีทีเดียว

การออกแบบช่องเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติที่บันไดของบ้านทุกหลัง เป็นจุดที่ดีมาก ทำให้ชั้น 2 ทั้งชั้นรู้สึกโปร่งโล่งมากกว่าปกติ อีกทั้งสามารถติดแชนเดอเรียสวยๆ ตามใจชอบอวดคนนอกบ้านได้อีกด้วย เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ส่งผลต่อการอยู่อาศัยมากจริงๆ

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 113 - Anasiri
มีราวบันไดให้จับด้วย ก็สามารถลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้
รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 114 - Anasiri
สวยแบบเรียบง่าย แต่มี details นะ มองจากนอกบ้านเห็นแชนเดอเรียด้วย

Donsö (ดอนโซ)

บ้านแฝดในความรู้สึกบ้านเดี่ยว
3 ห้องนอน x พื้นที่ใช้สอย 145 ตรม.
ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท*

วันที่ทีมงานเราเข้าไปถ่ายรีวิวมีบ้านตัวอย่างให้ดูเฉพาะบ้านเดี่ยวเท่านั้น ส่วนบ้านแฝดแปลนก็เหมือน Lomma ถ้าสนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมได้ที่โครงการเลย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 115 - Anasiri

จุดต่อเชื่อมกันคือส่วนหลังคาโรงรถเพียงส่วนเดียว และมีผนังกั้นห้องด้านบน มีผนังกั้นขึ้นมาเพื่อจะได้รักษาความเป็นส่วนตัว พื้นที่ยังสามารถเดินได้รอบบ้านเหมือนบ้านเดี่ยว ส่วนของสนามหญ้าจะไปอยู่อีกด้านที่ไม่ได้ติดแฝดกัน ก็จัดว่ามีที่ดินรอบบ้านพอใช้ได้

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 116 - Anasiri
มุมนี้จะเห็นส่วนต่อเชื่อมบ้านแฝดชัดขึ้น

เรามองว่าเป็นการจดทะเบียนบ้านแฝด ก็เพื่อให้ค่าบ้านถูกลงไปอีกเพื่อให้จับจองได้ง่ายขึ้น ใครชอบฟีลลิ่งบ้านเดี่ยวในราคาย่อมเยาว์โมเดลนี้ก็น่าสนใจมากๆ เพราะพื้นที่ใช้สอยภายในนั้นเหมือนกับ Lomma ที่เราประทับใจเลย – Lomma 148 ตร.ม. vs Donsö 145 ตร.ม. (ต่างแค่ 3 ตร.ม.) ขาดก็แค่ระเบียงของห้องนอน 2 เท่านั้นเอง

Details & Innovation

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 117 - Anasiri
ทางเข้าโครงการเป็นอุโมงค์ต้นไม้ สัมผัสความเย็นสบายตั้งแต่ทางเข้า

มีนวัตกรรมซ่อนอยู่หลายจุด อาทิ PHOTO SWITCH ระบบวัดแสงที่จะคอยเปิดปิดไฟโรงจอดรถให้อัตโนมัติทั้งช่วยประหยัดพลังงาน และก็ดูเหมือนมีคนอยู่บ้านเวลาไปต่างจังหวัดด้วย / ช่องระบายอากาศ ที่มีหลายจุด ช่วยให้อากาศในบ้านหมุนเวียน

อันนี้แปลกตาแต่ชอบมาก คือ มีอ่างล้างมือให้ด้วยสวยๆ / ระเบียงห้องนอนที่ 2 ข้างบ้านก็ดีงาม แถมยังติด GREEN GLASS กระจกตัดแสง

ด้วยวันที่เราเข้าไปรีวิวทางโครงการยังสร้างสนามส่วนกลางอยู่ และมีอีกหลายส่วนที่เห็นในภาพ perspective แล้วน่าสนใจ สำหรับใครที่มีลูกหลานก็ยิ่งดี เพราะสนามเด็กเล่นที่นี่มีไว้เพื่อการเรียนรู้สร้างเป็น Education Playground ที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง PlanToys และโรงพยาบาลสมิติเวชที่เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพเด็ก

นอกจากนี้ ในบริเวณพื้นที่ส่วนกลางที่กำลังก่อสร้างจะประกอบด้วย คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำระบบเกลือแยกสระเด็กสระผู้ใหญ่ ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และ Jogging Track

แผนที่โครงการ อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน

Google Streetview หน้าโครงการติดถนน เข้าใจว่าในเร็วนี้ อาจจะมีการขึ้นป้ายอณาสิริตรงนี้ด้วย

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 118 - Anasiri

ด้วยความสวยงามของการออกแบบ แนวคิดรายละเอียดดีที่คุ้มค่า ทำให้โครงการอณาสิริที่เปิดตัวที่ภูเก็ตเป็นหนึ่งโครงการที่ขายออกอย่างรวดเร็ว ถ้าหากคุณสนใจในโครงการนี้ ไม่ว่าจะได้ซื้อหรือไม่เราแนะนำให้ลงทะเบียนไปชมของจริงก่อน เพื่อจะได้มีโอกาสในการเลือกแปลงที่ชอบก่อนใครได้ที่นี่

รีวิว อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน เมื่อแสนสิริออกแบบบ้านใหม่ Feel Just Right ใช้งานได้ลงตัว 14 - Anasiri