เที่ยว โทโฮคุ และโตเกียว แบบ 360องศา 13 - Japan

เที่ยว โทโฮคุ และโตเกียว แบบ 360องศา

ญี่ปุ่นมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย สำหรับคนที่คุ้นเคยกับโตเกียว แม้จะไปหลายครั้ง แต่เชื่อเถอะ คุณยังสามารถค้นพบสิ่งใหม่ๆในโตเกียวได้ทุกครั้งที่ไป คราวนี้ นอกจากโตเกียวแล้วมาลองขยับขึ้นเหนือ ไปทางตอนบนของเกาะฮอนชูกันบ้าง ไปสัมผัสความอบอุ่นของชนบท ธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมเก่าแก่ อาหารอร่อย และ ผู้คนที่น่ารัก ของโทโฮคุ ซึ่งเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยได้รับจากที่อื่นใด


เที่ยว โทโฮคุ และโตเกียว แบบ 360องศา 14 - Japan
เที่ยว โทโฮคุ และโตเกียว แบบ 360องศา 15 - Japan

เส้นทางท่องเที่ยวโตเกียว – โทโฮคุ จึงเป็นการผสมผสานอย่างลงตัว นอกจากนี้โตเกียวและโทโฮคุก็ยังอยู่ไม่ไกลกัน สามารถเที่ยวได้ด้วยตั๋วที่ราคาไม่แพง และยังสามารถใช้ JR pass สำหรับนักท่องเที่ยวในการขึ้นชินคันเซนได้ สามารถเดินทางสู่เมืองเซนได ใจกลางของภูมิภาคโทโฮคุในเวลาเพียง 90 นาที โดยรถไฟชินคันเซ็น

มาเที่ยวย่าน Tohoku กันเถอะ

โทโฮคุนั้นตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮอนชู ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยจังหวัดอาโอโมริ จังหวัดอิวาเตะ จังหวัดมิยางิ จังหวัดอากิตะ จังหวัดยามากาตะ จังหวัดฟุกุชิมะ และจังหวัดนีงาตะ
มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ บ่อน้ำพุร้อน อาหารอร่อย สามารถ เพลิดเพลินไปกับความงดงามของธรรมชาติ ในแต่ละฤดูกาล ทั้ง 4 ฤดูกาลแบบไม่ซ้ำกัน เริ่มด้วยซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลต่างๆ ในฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และปิดท้ายด้วยทัศนียภาพของหิมะในฤดูหนาว

เที่ยว โทโฮคุ และโตเกียว แบบ 360องศา 16 - Japan

เที่ยว โทโฮคุ และโตเกียว แบบ 360องศา 17 - Japan

Tokyo Metropolitan Government ได้จัดทำ VR หรือ VDO 360 องศา เพื่อให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำบรรยากาศญี่ปุ่นแบบ 360 องศา สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวทัวร์เสมือนจริง 360องศา เพลิดเพลินกับภาพพาโนรามาหลากหลายด้านของโตเกียวและภูมิภาคโทโฮชุ ในมุมมองใหม่ เสมือนได้เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเอง โดยเดินเรื่องประสบการณ์ในกิจกรรมต่างๆในแต่ละฤดูกาล จากโตเกียว สู่ โทโฮคุ คู่กันไป อย่างในช่วงฤดูหนาว ก็มีประสบการณ์กีฬาฤดูหนาว หรือ winter sports ทั้ง ลานสเก็ตน้ำแข็งใจกลางกรุงโตเกียว และ กีฬาฤดูหนาวที่เมืองยามากาดะ ในโทโฮคุ ที่สวยงามด้วยบรรยากาศหิมะขาวโพลนปกคลุมไปทั่ว การนำเสนอแบบทัวร์เสมือนจริง 360 องศาจะเป็นอย่างไร ลองคลิกดูที่คลิปวีดีโอด้านล่างนะคะ และเพลิดเพลินไปกับการชมภาพที่ทำให้รู้สึกราวกับได้ไปท่องเที่ยวที่นั่นจริงๆ

สามารถคลิกดู ทัวร์เสมือนจริง 360องศา ทุกเรื่องได้ที่นี่

*บทความนี้ ได้รับข้อมูลจาก Tokyo Metropolitan Government : Tohoku and Tokyo
*This post has been presented by Tokyo Metropolitan Government but all thoughts and opinions are my own.

( วิดีโอ 360 องศา สามารถดูได้ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Chrome, Opera, Firefox หรือ Internet Explorer เวอร์ชันล่าสุด สำหรับ smart phone และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ สามารถดูได้จากแอป YouTube เวอร์ชันล่าสุดทั้ง Android และ iOS ค่ะ โดยการคลิกที่ชื่อเรื่องมุมซ้ายบนของแต่ละวิดีโอ)