Sponsored VIdeo : มาดูภัยร้ายที่แฝงมากับแสงแดด จากคลิปที่ถ่ายทำด้วย UV Camera 13 - sponsored VDO

Sponsored VIdeo : มาดูภัยร้ายที่แฝงมากับแสงแดด จากคลิปที่ถ่ายทำด้วย UV Camera

แสงแดด มีประโยชน์มากมาย และก็มีโทษมหันต์เช่นกัน โดยเฉพาะในประเทศที่มีแดดจัดตลอดปีอย่างในบ้านเรา รังสีอุลตร้าไวโอเล็ต ที่แฝงมากับแสงแดด ซึ่งมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า สามารถทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น เป็นสาเหตุของการเกิดรูขุมขนกว้าง การเกิดริ้วรอยต่างๆตามมาก่อนวัยอันควร ทำลายระบบการสั่งการของเซลล์สร้างเม็ดสี ทำให้เกิดการแปรปรวนในการสร้างเม็ดสี เกิดเป็นจุดด่างดำ กระ ฝ้า ทั้งหมดนี้ รวมเรียกว่า Sun-dried wrinkles หรือ ริ้วรอยที่เกิดจากผิวถูกแสงแดดทำร้าย ทำให้ดูแก่กว่าวัย ซึ่งไม่มีใครชอบอย่างแน่นอน แต่ที่ร้ายไปกว่านั้น ภัยร้ายสุดของรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต ยังเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย


IMG_9468.JPG

IMG_9467.JPG
รังสียูวี..ภัยร้ายจากแสงแดดสามารถทำร้ายผิวของเราได้มากกว่าที่คาดคิด ดังนั้นอย่าได้มองข้ามศัตรูตัวร้ายนี้ เพียงเพราะเรามองไม่เห็นมัน
ด้วยเหตุนี้ เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงภัยร้ายของรังสียูวีในแสงแดด และหันมาให้ความสำคัญกับการป้องกันแสงแดดอย่างจริงจัง NIVEA Sun จึงได้ร่วมมือกับศิลปินชาวอเมริกัน Thomas Leveritt ออกภาพยนตร์แนวใหม่ ที่ใช้กล้อง Ultraviolet (UV) ในการถ่ายทำ เพื่อแสดงให้เห็นว่าครีมกันแดดป้องกันผิวหนังจากรังสียูวีได้อย่างไร

IMG_9470.JPG

IMG_9469.JPG
Thomas Leveritt กล่าวถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เราต้องการให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกจากการชมภาพยนตร์ว่ารังสียูวีที่อยู่ในแสงแดด ที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า มันอันตรายและทำร้ายผิวเรามากขนาดไหน และครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวเราจากรังสีร้ายนี้ได้อย่างไร การถ่ายทำด้วยกล้องยูวี ทำให้เห็นความจริงที่ผิวของพวกเขาถูกทำร้ายด้วยยูวี เต็มไปด้วยเม็ดสีที่ผิดปกติ มันทำให้เกิดความรู้สึกช็อค และตระหนักถึงภัยร้ายของยูวีได้อย่างชัดเจน”
“นีเวีย ให้ผมไปถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ ที่ออสเตรเลีย ประเทศที่ผู้คนดูจะตระหนักในภัยร้ายของรังสียูวีจากแสงแดด มากกว่าในอเมริกา หรืออังกฤษ แต่ถึงขนาดนั้น เมื่อพวกเขาได้เห็นผลที่รังสียูวีมีต่อผิวของพวกเขา ก็ยังอดประหลาดใจ เหมือนได้เห็น ตัวเองในกระจกเป็นครั้งแรกก็ว่าได้”

IMG_9471.JPG

IMG_9472.JPG
ลองชมคลิปภาพยนตร์กันดูค่ะ ว่ารังสียูวี ภัยร้ายที่แฝงมากับแสงแดดที่สวยงามนี้ ทำอันตรายกับผิวได้แค่ไหน และครีมกันแดดปกป้องผิวได้อย่างไร.. โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่า Thomas Leveritt ทำภาพยนตร์ที่เข้าถึงอารมณ์ได้ดี ดูแล้วทำให้รูสึกทั้งตระหนก และตระหนักถึงพิษภัยของยูวีที่มากับแสงแดดเลยทีเดียว

ด้วยความห่วงใยจากนีเวียที่ทุกครั้งคุณออกไปอยู่กลางแจ้ง
“This article is sponsored by Nivea”