ผู้หญิงทุกคนสวยในรูปแบบที่ตัวเองเป็น ที่คือเมสเสจที่ผลิตภัณฑ์ Dove สอดแทรกในทุกแคมเปญของบริษัท เช่นเดียวกัลบโฆษณาตัวล่าสุดที่จับจุดปัญหาว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มองเห็นแต่จุดด้อยและความบกพร่องจนมองข้ามความงามที่ตัวเองมี

screen shot 2013 04 29 at 8 44 54 pm 450x247 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

%name Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

Dove Real Beauty Sketches คือโฆษณาที่โดฟให้ผู้หญิง 7 คน อธิบายลักษณะใบหน้าของตัวเองให้ Gil Zamora ศิลปินนักสเก็ตซ์ภาพของตำรวจ FBI ฟัง เพื่อร่างภาพ โดยไม่ให้ศิลปินกับผู้ให้ข้อมูลเห็นหน้ากันเลยระหว่างวาด หลังจากนั้นก็เปลี่ยนให้คนแปลกหน้าซึ่งพบพวกเธอครั้งแรกได้เล่าถึงใบหน้าของผู้ร่วมการทดลองบ้าง เมื่อนำมาภาพมาเปรียบเทียบกัน กุญแจสำคัญคือ ภาพที่ร่างจากคำบอกเล่าของคนแปลกหน้าจะเหมือนและสวยกว่าภาพที่เจ้าตัวเล่าถึงตัวเองเสมอ เพราะในขณะที่ผู้ร่วมการทดลองเลือกเล่าแต่จุดบกพร่องที่ไม่พอใจอย่างริ้วรอยหรือความอ้วน คนแปลกหน้ากลับไม่สนใจสิ่งเหล่านั้นและเล่าถึงส่วนดีอื่นๆอย่าง เช่น ดวงตาที่สวยงาม คางเรียว หรือจมูกที่ได้รูป จนทำให้ผู้หญิงในภาพสวยราวกับคนละคน รวมถึงดูมีความสุขและสดใสกว่าด้วย

2013 7 40 450x252 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

dove beauty sketches default 450x232 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

Dove Samples 450x299 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

ตัวอย่างที่เราชอบคือ รูปร่าง Florence ชิงเกิลมัมลูกสองที่ไม่ีมีความมั่นใจในตัวเอง และรู้สึกว่าชีวิตคืิอการตัดสินใจผิดพลาดไปเสียทุกเรื่อง หลังจากจบงานนี้เธอบอกว่าถึงเวลาแล้วที่จะกลับมาพอใจกับสิ่งแวดล้อมที่ตัวเองเป็น เพราะนี่คือสิ่งที่ส่งผลกระทบกับความสุขทุกด้านในชีวิต

tumblr mmbyn6R3u61rcuwbto1 1280 450x450 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

0425 dove 630x420 450x300 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

แอดตัวนี้ถูกพูดถึงไม่น้อยในโลกออนไลน์ ได้รับทั้งคำชมและคำวิจารณ์ที่นำไปขบคิดต่อ สิ่งที่เราชอบคือ “ปลายทางสุดท้ายของงานนี้ไม่ได้จบแค่การทำให้ผู้หญิงรู้ว่าตััวเองสวยกว่าที่คิดเท่านั้น แต่เป็นการทำให้คนคนหนึ่งกันกลับมามองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย”ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก a day Magazine via: http://realbeautysketches.dove.com/

doves real beauty sketch campaign 450x238 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

Dove 450x240 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

o DOVE REAL BEAUTY SKETCHES facebook 450x253 Portrait of Beauty: Dove Real Beauty Sketches มองตัวเองในมุมมองใหม่ ได้มองเห็นคุณค่าและรักตัวเองมากกว่าที่เคย

No more articles