5 ท่าออกกำลังกายบนรถ ที่ทำให้ยิ่งรถติด หุ่นยิ่งสวย 13 -

5 ท่าออกกำลังกายบนรถ ที่ทำให้ยิ่งรถติด หุ่นยิ่งสวย

หน้าฝนแบบนี้นี้ฝนตกทุกวัน รถติดก็ติดทุกวัน เราหลายคนอาจจะแอบหลบสายตาตำรวจกดมือถือเล่น ตอบไลน์ หรืออ่านเฟสบุกไปพลางๆ แก้เบื่อไปเรื่อยๆ แต่วันนี้เรามีวิธีแก้เบื่อแบบใหม่ที่คุณไม่ต้องแอบตำรวจ แล้วยังทำให้คุณได้ทั้ง Fit and Firm รถยิ่งติด หุ่นยิ่งสวยอีกด้วย เรามาดูกันว่ามีท่าออกกำลังกายบนรถอะไรบ้าง


1. คลายเส้นไหล่ บ่า

อย่าให้เสียเวลามาที่ท่าแรกเป็นท่าออกกำลังกายเพื่อลดความตึงเครียดให้บ่า ไหล่ของเราให้เริ่มจากนั่งให้ตัวตรงแล้วเหยียดแขนซ้ายไปข้างขวาให้ตรงแล้วเอาแขนขวากดที่ข้อศอกแล้วออกแรงดันเข้ามาหาตัวให้มากที่สุดโดยหันหน้าไปทิศตรงข้ามกับแขนด้วย ทำค้างไว้แล้วนับ 1-5 ช้าๆ จากนั้นให้สลับทำอีกข้าง

2. สร้างกล้ามท้องส่วนบน

ต่อมาท่าออกกำลังกายไฮไลท์ของเรา ให้เรานั่งให้สบายๆ พิงนั่งเบาะได้ แล้วจากนั้นให้เราเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องของเราให้เหมือนเราต้องการกดหน้าท้องให้สะดือไปชนกระดูกสันหลังเลยยิ่งดีแล้งเกร็งค้างไว้ นับ 1-5 ช้าๆ เช่นเดิม อ่อ ถ้าใครต้องการกระชับก้นก็ให้ใช้หลักการเดียวกัน แค่เปลี่ยนมาเกร็งก้นแทนแล้วนับ 1-5 ช้าๆ เช่นกัน

3. สร้างกล้ามท้องส่วนล่าง

ท่าออกกำลังกายนี้คล้ายกับท่าด้านบนเลยฮะ เพียงแต่ให้เรายกขาโดยที่เรางอเข่าอยู่ขึ้นมาทีละข้างด้วย แล้วให้นับ 1-5 ช้าๆ เสร็จแล้วให้สลับขาอีกข้าง

4. คลายการปวดไหล่ (ออฟฟิสซินโดรม)

ท่าออกกำลังกายที่ที่สองเราเน้นคนที่ใช้คอมมาแล้วทั้งวันจนปวดบ่าปวดคอกัน เริ่มด้วยการนั่งหลังตรงเช่นกัน แล้วให้เรางอศอกทั้งสองข้างขึ้นมาโดยให้ต้นแขนขนานไปกับพื้น แล้วให้เราหมุนแขนให้มาพันกันโดยที่ข้อศอกยังงออยู่ให้ขวาอยู่ด้านล่างก่อนถ้าประกบฝ่ามือถึงกันได้ยิ่งดี แล้วยกข้อศอกให้มาอยู่ตรงไปหน้าของเราแล้วนับ 1-5 ช้าๆ เสร็จแล้วให้สลับข้างทำอีกรอบ

5. ลดต้นขาด้านใน

ท่าออกกำลังกายนี้สาวๆ น่าจะชอบ นอกจากทำตอนรถติดแล้ว เอาไปทำต่อที่บ้านตอนดูทีวีได้ด้วยนะครับ ให้เรานั่งให้สบายจะพิงเบาะหรือไม่ก็ได้นะครับ แล้วให้เราหาอุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเราเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นลูกบอล กล่องทิชชู่ เสื้อกันหนาวที่ม้วนเป็นก้อนก็ได้ครับ มาหนีบตรงบริเวณหัวเข่าโดยที่เราออกแรงบีบให้สม่ำเสมอแล้วนับ 1-20 ช้าๆ นะครับ อยากให้กระชับเร็วเท่าไหร่ก็ทำบ่อยได้ตามที่ต้องการเลยฮะ

เป็นอย่างไรบ้างครับ ท่าออกกำลังกายที่แนะนำไป ใครลองแล้วได้กล้ามก็ถ่ายรูปมาอวดกันด้วยนะครับ คราวนี้เราจะไม่รู้สึกเบื่อเซ็งหน่ายกับรถติดกันอีกต่อไปแล้วล่ะครับ ส่วนคนที่ต้องการกล้ามแขนกำจัดเนื้อห้อยย้อยที่ต้นแขน เดี๋ยวรอบทความหน้าได้เลยนะคร้าบ

ข้อมูลจาก ประกันภัยรถยนต์ที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณ


5 ท่าออกกำลังกายบนรถ ที่ทำให้ยิ่งรถติด หุ่นยิ่งสวย 14 -