เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 13 -

เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า

ไม้เก่ายังใช้ประโยชน์ได้ ลองดูไอเดียนี้ค่ะ แล้วคุณจะเห็นเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ …มันมีค่ามากกว่าจะวางทิ้งไว้เฉยๆ หรือปล่อยทิ้งให้ผุพังไปตามกาลเวลา…


เสน่ห์ไม้เก่า สู่ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในเมือง Melbourne

ด้วยงบประมาณที่จำกัด ในการตกแต่งภายในของร้านกาแฟเล็กๆแห่งหนึ่ง ในเขต Fitzroy เขตชานเมืองที่มีชื่อเสียงของเมือง Melbourne ทำให้นักออกแบบจากเมือง Melbourne ที่ ชื่อว่า Anne-Sophie Poirier ต้องหาทางออกด้วยการใช้ไม้เก่า มาตัดและนำมาเรียงต่อกัน ตกแต่งผนังความยาว 12 เมตร ลวดลายและการวางชิ้นไม้ทำให้ได้ฝาผนังที่สวยงามและดูอบอุ่น

เข้ากับแนวคิดของร้านที่ขายเฉพาะอาหาร Organic พอดิบพอดี ไม้เก่าที่ถูกนำมาใช้ใหม่นี้ได้มาจากตลาดในระแวกนั้น ราคาไม่กี่ตังค์ มันถูกนำไปตกแต่งฝาผนัง countertops รวมถึงส่วนอื่นๆ ของร้าน

Slowpoke ร้านกาแฟ Organic และอาหารปลอดสารพิษ

Slowpoke เป็นร้านกาแฟและอาหารแบบปลอดสารพิษ บวกกับบรรยากาศอันอบอุ่นเป็นกันเอง และรอยยิ้ม ที่มีให้กันตลอดเวลา

ดูแล้วไม่ยากสำหรับร้านกาแฟบ้านเรา ของพวกนี้เรามีอยู่แล้ว วิถีชีวิตแบบเป็นมิตรต่อกันและกัน ไม่ต้องเร่งรีบและเต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่เรากลับไม่ค่อยคิดว่ามันเป็นวิถีคิด และวิถีชีวิตที่ควรส่งเสริม และให้ความสำคัญ แต่สำหรับในเมืองอื่นๆ มันคือจุดขายที่ใครๆ ก็ต้องการเลยล่ะ

เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 14 -

เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 15 -

เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 16 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 17 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 18 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 19 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 20 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 21 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 22 - เสน่ห์ของไม้เก่า มีมากกว่าจะทิ้งให้ผุพัง.. มาดูไอเดียแต่งร้านกาแฟจากไม้เก่า 23 -


Facebook: slowpokeespresso