We love our King
Image Image Image Image

iUrban | 23 Jan 2017

14,841
Views
18 May 2013

บ้านที่ต่อเติมโดยเพิ่มพื้นที่ 20 ตร.ม.แต่ได้พื้นที่ใช้สอยทั้งห้องน้ำ ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องครัว

Cosgriff House by Christopher Polly Architect

บริษัทสถาปนิกออสเตรเลีย Christopher Polly Architect ได้ปรับปรุงบ้านเก่าที่สร้างจากอิฐ ในเขต Annandale เมืองซิดนีย์ การปรับปรุงมีโจทย์ที่จะต้องขยายพื้นที่อยู่อาศัย โดยไม่กระทบต่อสภาพแวดล้อม และเปลี่ยนแปลงบ้านเดิมที่ปลูกจากอิฐให้น้อยที่สุด

สถาปนิก ได้ต่อเติมด้านหลังของบ้านด้วยขนาดพื้นที่เพียง 20 ตร.ม. แต่ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยมาก ก็โดยเพิ่มชั้นที่ต่ำกว่าพื้นเดิมเข้าไป ใต้พื้นเดิมของตัวบ้าน และยื่นออกไปในสวน เป็นพื้นที่ 2 ชั้น
สำหรับส่วนที่ต่อเติมใหม่นี้ ประกอบด้วยห้องน้ำ ห้องนอน และห้องทำงาน มีห้องนั่งเล่นกว้างใหญ่ และห้องรับประทานอาหาร เปิดรับธรรมชาติโดยมีบันไดพาไปสู่สวนของบ้าน นอกจากนี้บันไดยังทำให้เกิดพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นอีกด้วย หลังคา skylights ช่วยให้แสงส่องสว่างไปทั่วบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง และ ฝ้าเพดานติดพัดลม ช่วยระบายอากาศ ลดอุณหภูมิของอากาศใต้หลังคา

เป็นการต่อเติมที่ใช้พื้นที่ไม่มาก แต่ได้พื้นที่ใช้สอยมากเลยทีเดียว เป็นอีกไอเดียเก็บไว้ต่อเติมบ้านค่ะ ^ ^

25560518-180215.jpg

25560518-180221.jpg

25560518-180226.jpg

25560518-180232.jpg

25560518-180239.jpg

25560518-180245.jpg

25560518-180302.jpg

25560518-180313.jpg

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

Christopher Polly Architect_Cosgriff House

5191321cb3fc4b65bf00003b_cosgriff-house-christopher-polly-architect_section

5191321fb3fc4bb75000004a_cosgriff-house-christopher-polly-architect_south___east_elevation

51913217b3fc4bb750000049_cosgriff-house-christopher-polly-architect_ground_floor_plan

51913221b3fc4b8979000042_cosgriff-house-christopher-polly-architect_lower_ground_floor_plan

51913219b3fc4b8979000041_cosgriff-house-christopher-polly-architect_sections

Project Description:

Location: Annandale, Sydney

Structural Engineer: SDA Structures

Hydraulic Engineer: ACOR Consultants

Builder: R.G. Gregson Constructions Pty Ltd

Photography: Brett Boardman

source: http://thedesignhome.com/2013/05/cosgriff-house-by-christopher-polly-architect/

Ning iUrban
  • To live a creative life, we must lost our fear of being wrong. Email: [email protected]
 
Facebook Debug | iCraft
+
-