ยีราฟ..ยืนโผล่หัวออกมากลางอาคาร..จุดเด่นเรียกความสนใจ ของสถานรับเลี้ยงเด็ก 13 -

ยีราฟ..ยืนโผล่หัวออกมากลางอาคาร..จุดเด่นเรียกความสนใจ ของสถานรับเลี้ยงเด็ก

A Giant Yellow Giraffe Livens Up the Net Zero Giraffe Childcare Center in France  


ในเขตชานเมืองของกรุงปารีส  ถ้าใครได้ขัรถผ่านไป จะรู้สึกสดุดตากับ ยีราฟสีเหลือง ยืดหัวเด่ โผล่พ้นจากบางส่วนของหลังคาอาคาร  เรียกร้องความสนใจให้คนผ่านไปมาอยากรู้ อยากเห็น และรู้สึกมีความสุขกับภาพน่ารักๆที่พบเห็น …และนี่ก็คือแนวคิดเบื้องหลัง สิ่งปลูกสร้างแห่งนี้  Hondelatte Laporte Architectes’ Giraffe Childcare Center ประติมากรรมรูปสัตว์ที่โดดเด่น ทำให้ที่นี่ดูดสดุดตา เป้นที่สนใจใคร่รู้ของผู้คนที่ผ่านไปมา
อันที่จริงก้เป็นการลงทุนเพื่อโปรโมทธุรกิจที่ดีทีเดียว เป็นสื่อโฆษณาที่ไม่ต้องไปควักกระเป๋าจ่ายใคร ยิ่งในยุคของ social media ครองโลก ที่ใครเห็นอะไรแปลกตา น่าสนใจ เป็นต้องถ่ายภาพ และแชร์อย่างนี้ด้วยแล้ว

แต่ก็คงต้องเลือกให้เหมาะกับธุรกิจด้วยนะคะ สำหรับที่นี่ เป็นสถานรับเลี้ยงเด็ก จะมีอะไรดีไปกว่าประติมากรรมรูปสัตว์ล่ะ..ว่ามั๊ย :D

 
Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-01

Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-05

Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-07

Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-08

Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-11

Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-12

Giraffe-Childcare-Center-by-Hondelatte-Laporte-Architectes-13

Hondelatte Laporte Architectes’ Giraffe Childcare Center ตึกเล็กๆที่น่าสนใจแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของอาคาร Jean Nouvel’s Horizons ซึ่งเพิ่มได้รับรางวัลทางด้านสิ่งแวดล้อม การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ Zéro Energie Effinergie

Read more: A Giant Yellow Giraffe Livens Up the Net Zero Giraffe Childcare Center in France | Inhabitat – Sustainable Design Innovation, Eco Architecture, Green Building