8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 13 - camera

8 เทคนิค “ถ่ายภาพด้วยมือถือ” การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!!

วิธีถ่ายรูปให้สวยเป็นเรื่องที่คนหลายคนสนใจ และวันนี้คุณจะได้รู้เทคนิคถ่ายภาพด้วยมือถือ การันตีความไลค์ลั่น ที่จะช่วยให้ภาพของคุณสวยขึ้นได้อย่างง่ายดาย!

ซัมเมอร์มาถึงแล้ว!! เป็นซีซั่นที่จะได้ไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ใครอยากให้หน้าร้อนนี้มีรูปโพสต์บนโซเชียลได้ยอดไลค์มากกว่าปีที่ผ่านมา ต้องอัพเกรดเทคนิคการถ่ายรูปด้วยมือถือง่ายๆ 8 ข้อ ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ!

พร้อมแล้ว ปะ.. เริ่ม!

1. แต่งหน้าก่อน..ไม่ช่ายยยย เช็ดเลนส์ก่อน!!

เช็ดเลนส์แล้วก็แต่งหน้าเบาเบา ให้สดใสรับซัมเมอร์นี้นะคะ
เช็ดเลนส์แล้วก็แต่งหน้าเบาเบา ให้สดใสรับซัมเมอร์นี้นะคะ

ข้อนี้อาจดูเพี้ยน แต่เชื่อไหมคะ เลนส์มัวนี่เป็นปัญหาอันดับ 1 ของกล้องมือถือที่ทำให้ภาพออกมาห่วย ยิ่งเป็นกล้องมือถือที่ต้องหยิบจับกันบ๊อย บ่อย บวกกับเหงื่อไคลหน้าร้อนนี้ทำให้เลนส์กล้องเปรอะเบลอแบบไม่รู้ตัว ฉะนั้นอย่าลืมเช็ดเลนส์ก่อนถ่ายทุกครั้งเพื่อภาพที่สวยคมมากขึ้นนะคะ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 20 - camera

2. เพียงโฟกัสคม ภาพก็สวยไปครึ่งทาง

การถ่ายภาพไม่ใช่แค่การกดชัตเตอร์แล้วจะได้ภาพดี ก่อนกดชัตเตอร์ ควรเลือกจุดที่เราต้องการโฟกัสทุกครั้ง ซึ่งกล้องทุกตัวก็มีฟั่งชั่น Auto Focus อัตโนมัติมาให้ แต่มันก็เป็นการโฟกัสแบบกระจายทั้งภาพ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 21 - camera

สำหรับการถ่ายรูปคน บางรุ่นที่มีฟังก์ชันอย่าง Face detection มาช่วยได้ค่ะ เวลาเราถ่ายรูปคน กล้องจะเลือกโฟกัสใบหน้าให้อัตโนมัติ ทำให้หน้าคมชัดมากขึ้นค่ะ ในขณะที่หลังเบลอ (สวย) หรือสำหรับการถ่าย Selfie บางรุ่นมีเป็น Smile detection ฟังก์ชันนี้ช่วยถ่ายภาพเวลายิ้มได้ค่ะ เพียงแค่เราเซย์ซีสสส กล้องก็ถ่ายภาพให้เราอัตโนมัติเลยล่ะค่ะ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 22 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 23 - camera

3. อย่า Zoom ถ้าไม่จำเป็น

การถ่ายภาพด้วยมือถือขอแนะนำเลยว่า “ถ้าไม่จำเป็น อย่าไปซูมค่ะ” อยากให้ภาพใกล้ ให้ใช้สองขาเดินเข้าไปโลดด เพราะการซูมของกล้องมือถือนั้น เป็นคนละระบบกับกล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูป = Optical Zoom
คือการใช้เลนส์กล้องซูม ภาพจะขยายด้วยความสามารถของกระจกเลนส์ ซึ่งทำให้ยังคงคมชัดค่ะ
กล้องมือถือ = Digital Zoom
ใช้วิธีขยายภาพเพื่อการซูม ไม่ใช่การซูมด้วยตัวเลนส์ ดังนั้น ทุกการขยาย ภาพก็จะแตกมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเองค่ะ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 24 - camera
ถ่ายโดย Huawai Mate8 แบบ Zoom
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 25 - camera

4. นิ่งสงบ สยบแสงน้อย

สำหรับมือถือการถ่ายแสงน้อยหรือกลางคืนนั้น สำคัญคือมือต้องนิ่งให้สุด บางคนถึงกับต้องกลั้นหายใจถ่ายเลย กล้องมือถือที่ดีควรจะมีตัวช่วยอย่างฟีเจอร์กันสั่น (OIS) ฟีเจอร์นี้ไม่เพียงแค่กันสั่น แต่ยังช่วยในเวลาถ่ายภาพตอนแสงน้อยด้วยค่ะ จะทำให้ภาพคมชัด สีสดใส รายละเอียดครบ แม้เราไม่ได้ตั้งใจถ่าย

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 26 - camera

5. เทคนิคมุมกล้อง

กฏสามส่วน 
เมื่อการถ่ายภาพที่มีคนอยู่ตรงกลางรูป มันช่างเหมือนถ่ายติดบัตรประชาชนเสียเหลือเกิน ช่างภาพมืออาชีพจึงได้คิดเทคนิคแก้ความน่าเบื่อนี้แบบง่ายๆ เรียกว่า “กฏสามส่วน” ภาษาอังกฤษเรียก Rules of Thirds คือการแบ่งเฟรมรูปออกเป็น 3 ส่วน และให้ทิ้งน้ำหนักแค่ 1 หรือ 2 ส่วน เท่านั้น เพื่อให้ภาพน่าสนใจมากขึ้น เช่นในตัวอย่าง คือการทิ้งน้ำหนักภาพไปยังส่วนที่ 3 เพียงอย่างเดียว ก็ทำให้น่าสนใจกว่ายืนในส่วนที่ 2

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 27 - camera

เส้นนำสายตา
เส้นนำสายตา คือการเส้นกับเส้นในภาพ เพื่อออกแบบให้คนมองไปยังวัตถุที่เราต้องการ ลองดูตัวอย่างเช่นภาพนี้ค่ะ รางรถไฟเป็นเส้นนำสายตาที่ชัดและโดดเด่นพอในรูป ทำให้เรามองไล่ไปหาคน 3 คนที่ปลายภาพค่ะ แม้จะอากาศร้อน แต่แบบนี้ก็ดูมีสตอรี่ไปอีกแบบ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 28 - camera

ลองมุมแปลก
เวลาถ่ายภาพลงโซเชี่ยลให้ถ่ายมุมใหม่ๆ อยู่เสมอ ลองถ่ายหลายๆ มุมเพิ่มความแปลกใหม่ อย่าถ่ายแต่มุมเดิมๆ นอกจากมีภาพซ้ำๆ เยอะ โทรศัพท์รกแล้ว เพื่อนๆ อาจจะเบื่อก็ได้น้า

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 29 - camera

6. พื้นหลังตามเทรนด์ เพิ่มสตอรี่

ไม่ใช่ว่าภาพหน้าชัดหลังเบลอเท่านั้น ถึงจะทำให้ภาพสวยนะคะ เพราะ Background หรือพื้นหลังก็สำคัญ สังเกตมั้ยคะว่าเวลาเราไปถ่ายภาพในสถานที่ท่องเที่ยวแปลกๆ ใหม่ๆ ภาพจะได้รับความนิยมมากกว่า เพราะการถ่ายติดพื้นหลังทำให้ภาพมีสตอรี่ได้ง่าย การถ่ายภาพพื้นหลังที่มีความทรงจำ นอกจากภาพน่าสนใจมากขึ้นแล้ว ยังได้เก็บเรื่องราวไว้ในภาพด้วย ซัมเมอร์นี้ใครไปเที่ยวไหน ก็อย่าลืมถ่ายภาพสดใส คลายร้อนแบบนี้กันน้า

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 30 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 31 - camera

7. แต่งเยอะ ภาพเลอะนะจ้ะ

ข้อสำคัญของการถ่ายภาพที่สวย และดูธรรมชาติ คือการไม่แต่งรูปเยอะจนเกินไปค่ะ กล้องมือถือที่มีโหมดบิวตี้ ควรปรับระดับจากน้อยไปหามากได้ อย่าใช้โหมดบิวตี้ที่ปรับระดับไม่ได้ หรืออย่าปรับ max สุด แนะนำว่าควรปรับน้อยๆ ไว้ก่อนค่า อย่าปรับมากเกินไปจนดูหลอกตา บางคนแต่งรูปซะเพื่อนจำตัวจริงไม่ได้ แบบนี้ก็ไม่ไหวน๊าา <3

huawei5

8. มีฟีตเจอร์ดีดี ก็อย่าลืมใช้

huawei1

Brush Shot
โหมดนี้สำหรับถ่ายรัวๆ การเคลื่อนไหวที่เรามักกดชัตเตอร์ไม่ทัน เช่น ถ่ายนกบิน ถ่ายรถวิ่ง ถ่ายเด็ก ตอนถ่ายโหมดนี้ให้กดค้างจนกว่าจะพอใจ ขณะที่เรากดชัตเตอร์ภาพจะถูกเก็บไว้ทั้งหมด จากนั้นค่อยมาเลือกช็อตที่เราต้องการได้จากภาพชุดนี้ค่ะ

Tail Light
ภาพเส้นแสงตอนกลางคืนด้วยการค้างสปีดชัตเตอร์นานๆ ฟีเจอร์แบบนี้หาได้ยากในกล้องมือถือ ส่วนมากจะทำได้แต่ในกล้องโปร มือถือบางรุ่นทำแบบนี้ได้แล้วในปัจจุบัน

Beauty Mode
เวลาถ่ายเซลฟี่มันก็ยากนะที่จะใช้กล้องสด กล้องมือถือที่มีโหมดบิวตี้ช่วยชีวิตได้จริงๆ เพราะทำให้ภาพออกมาดูดีขึ้นได้ง่ายๆ แต่อย่าลืมนะว่า ไม่ควรใช้โหมดนี้มากจนเกินจริง

Panorama
วิวสวยๆ ที่ตาเราเห็นทั้งหมด กล้องมักจะเก็บไม่ได้ครบ เลยต้องพึ่งโหมดพาโนราม่า ซึ่งเป็นการถ่ายเป็นชุดมาเรียงต่อกัน และรวมเป็นภาพใหญ่ภาพเดียว ทำให้เราเก็บภาพความทรงจำที่เราเห็นได้อย่างสมบูรณ์ จากการสำรวจพบว่ากล้องมือถือหลายรุ่นโหมด Panorama ได้เนียนกว่ากล้องโปร เพราะพลัง software ที่ฉลาดกว่า

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 32 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 33 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 34 - camera

Huawei Mate 8 มือถือกล้องเทพ ทำได้ทุกเทคนิค อย่างกับกล้องโปรในมือถือ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 35 - camera

เท่าที่ลองถ่ายมากับมือต้องขอบอกเลยค่ะว่า กล้องเค้าดีงามพระรามแปดจริงๆ ความละเอียดกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล โดยเป็นกล้องของ Sony มีรูรับแสง f 2.0 และเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.8 นิ้ว มาพร้อมกับฟังก์ชันอัจฉริยะอย่างระบบกันภาพสั่น (OIS) และเซ็นเซอร์ประมวลผลภาพ (ISP) ทำให้ภาพคมชัด ตัดสิ่งรบกวนได้ดี และได้สีที่ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด

ส่วนกล้องหน้าความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล มีมุมมองกว้างมากขึ้น ทำให้เวลาเซลฟี่สามารถเก็บรายละเอียดพื้นได้เยอะและคมชัด นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอโหมด Slow Motion ที่มีความละเอียดสูงอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ด้วยความเร็ว 1/4 จากความเร็วจริง และถ่ายภาพต่อเนื่องได้กว่า 100 ภาพ ที่ความเร็ว 12 เฟรมต่อวินาที โอ้โห เป็นกล้องมือถือที่อัจฉริยะมากค่ะ

ตัวอย่างภาพจริงจากกล้อง Huawei Mate 8 

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 36 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 37 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 38 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 39 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 40 - camera
มีแสงไฟสาดมาเต็มๆ ก็ยังถ่ายสวย ดูธรรมชาติ
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 41 - camera
โหมด HDR แม้ข้างนอกจะแสงเยอะ แต่ก็ยังเห็นวัตถุครบ
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 42 - camera
แม้แดดจ้ามาก แต่ยังถ่ายออกมาได้สวยอยู่ สีครบ คมชัด
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 43 - camera
ลองถ่ายสายน้ำแบบนี้ ถ่ายไวใช้ได้ ภาพคมด้วยค่ะ
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 44 - camera
ถ่ายอาหารก็น่ากิน สีสด เหมือนจริง ไม่ต้องแต่งรูปเลยค่ะ

เห็นเลนส์แบนๆ ติดมือถือแบบนี้ แต่สร้างผลลัพธ์ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ถ้าใครมองหากล้องมือถือที่คุณภาพสุดติ่ง แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ๆ ล่ะก็ ขอแนะนำตัวนี้ลองแล้วไม่ผิดหวัง :D

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 45 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 46 - camera

และยิ่งดีขึ้นไปอีก หากโทรศัพท์มีตัวช่วยในการกดถ่ายภาพได้ง่ายๆ อยู่ด้านหลังแบบนี้ ทำให้วางมือได้อย่างถนัด เพียงแตะที่ปุ่มด้านหลัง ก็เป็นการกดชัตเตอร์ได้สะดวกขึ้นมว๊าก หรือจะกดปุ่มวอลุ่มด้านข้างก็ได้เหมือนกันน้าแต่แอบบอกนิดนึงว่า “ปุ่มด้านหลัง” ไม่เพียงแค่ถ่ายรูปสะดวกขึ้น แต่ยังสามารถ “สแกนลายนิ้วมือ” ได้ด้วยล่ะ

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 47 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 48 - camera
8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 49 - camera

สรุปหลังลอง Huawei Mate 8

หัวเหว่ย แม้จะเคยได้ยินชื่อมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก Android ใหม่ๆ แต่หลังลองเล่นรุ่นนี้พบว่า Huawei Mate 8 เป็นโทรศัพท์มือถือที่เน้นคุณภาพกล้องค่อนข้างมาก หลายส่วนใช้ความสามารถ software ของตนเองเข้ามาปรับให้ความฉลาดของกล้องทำลูกเล่นต่างๆได้เหมือนกล้องโปร ความคมชัด-สีสัน ของภาพ สามารถนำไปใช้ทำงานในระดับ Social ได้โดยไม่ต้องพกกล้องโปร / ต้องไม่เอาไปเทียบกับกล้องที่มีเลนส์เปลี่ยนได้ ให้เทียบระหว่างกล้องพกพอง่ายด้วยกันเอง คุณภาพตัวนี้จัดอยู่ในเลเวลบนสุดตัวหนึ่ง

การสแกนนิ้วมือ เพื่อ unlock ทำได้รวดเร็วกว่าค่าย i ในระดับเสี้ยววินาที (แค่ลองก็รู้สึกได้) จุดที่ชอบคือ ไม่ต้องกดปุ่มอะไรเลย เพียงแค่เอามือไปแตะที่สแกนนิ้วก็ unlock ทันที ต่างจากค่าย i ที่ต้องกดปุ่มอะไรสักอย่างให้มันตื่นก่อน แล้วค่อยสแกนนิ้ว + จุดที่วางนิ้วสแกนอยู่ในตำแหน่งปลายนิ้วชี้ตามลักษณะการถือมือเดียวได้สะดวก

งานออกแบบและการประกอบ มีความพิถีพิถันมาก นานๆทีจะเห็นในแบรนด์โทรศัพท์ฝั่ง Android ออกแบบได้ดู เรียบ หรู ขรึมนิดๆ จากบอดี้ด้าน และทิ้งขอบมันวาวได้ลงตัวเท่าเครื่องนี้ แม้จะมีหลายค่ายฝั่ง Android พยายามออกแบบด้วยการเลียนแบบ แต่ Huawei Mate 8 ตัวนี้ไม่ได้ทำแบบนั้น ตั้งแต่กล่อง ไปจนถึงตัวเครื่อง เป็นดีไซน์ ที่สัมผัสได้ถึงระดับท็อปคลาสที่มีเอกลักษณ์ และโดดเด่นมาก

ของแถม ในกล่องให้ Smart Cover มาด้วย ซึ่งสมาร์ทจริงๆ ออกแบบสวนเข้ากับตัวมือถืองานดี จบที่สวยและฉลาด พอปิด cover มือถือก็เข้าสู่อีกโหมดหนึ่งทันที ยกประโยชน์ให้ความพิถีพิถันมาก

สรุป: ไม่ได้พูดประโยคนี้เพราะสปอนเซอร์นะ.. อยากได้ค่ะ จบ 555 :D

8 เทคนิค "ถ่ายภาพด้วยมือถือ" การันตีความไลค์ลั่นรับหน้าร้อน!! 50 - camera

เว็บเราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ท่านได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถเลือกอนุญาตคุกกี้เองได้ที่ ตั้งค่าคุกกี้

Privacy Preferences

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของเรา อาจมีการจัดเก็บหรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลนี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน การตั้งค่าของท่าน อุปกรณ์ของท่าน ซึ่งจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านต้องการ ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ระบุตัวตนของท่านโดยตรง แต่ช่วยให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะสำหรับท่านได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยท่านสามารถเลือกปฏิเสธไม่ยอมรับให้คุกกี้บางประเภททำงานได้ ซึ่งท่านสามารถคลิกที่หัวข้อแต่ละประเภท เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานเว็บไซต์และบริการที่เราเสนอให้แก่ท่านได้ ข้อมูลเพิ่มเติม

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จําเป็นสําหรับการทํางานของเว็บไซต์ (Strictly necessary cookies)
  Always Active

  คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของเราได้อย่างปลอดภัย ส่วนนี้จะไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้ที่ช่วยในการใช้งาน (Functional Cookies)

  เราใช้ Cookies ประเภทนี้เพื่อช่วยจดจำอุปกรณ์หรือบราวเซอร์ของท่าน เพื่อให้เราสามารถจัดทำเนื้อหาได้อย่างเหมาะสมกับความสนใจส่วนบุคคลของท่านได้รวดเร็วขึ้น และช่วยให้การบริการและแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวกสบายและเป็นประโยชน์ต่อท่านมากยิ่งขึ้น

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์เชิงสถิติ (Analytics Cookies)

  เราใช้ Analytics Cookies ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของท่านบนเว็บไซต์ของเรา โดยข้อมูลนี้ประกอบไปด้วย หน้าเว็บไซต์ที่ท่านเข้าชม ลิงค์ที่ท่านคลิก ระยะเวลาที่ท่านเข้าชมในแต่ละหน้า โดยเราใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์รูปแบบการใช้งานของผู้ใช้ และเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย (Targeting Cookies)

  เราใช้คุกกี้ประเภทนี้จดจำการตั้งค่าของท่านในการเข้าใช้งานหน้าเว็บไซต์ หน้าเว็บที่ท่านได้เยี่ยมชม และลิงค์ที่ท่านเยี่ยมชม เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเข้าชมและพฤติกรรมการเยี่ยมชมเว็บไซต์และยังปรับปรุงเว็บไซต์ รวมทั้งเนื้อหาใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนหน้าเว็บให้ตรงกับความสนใจของท่านมากยิ่งขึ้น และทดสอบความมีประสิทธิภาพของโฆษณาเรา และนำเสนอโฆษณาที่เหมาะสมกับท่านมากที่สุดเท่าที่จำเป็น นอกจากนี้ เรายังอาจแชร์ข้อมูลนี้ให้กับบุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า