6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 13 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท

การแต่งงาน ความฝันที่จะมีคนเดินร่วมทางไปตลอดชีวิต อาจเป็นตอนจบของนิยาย แต่ก้าวแรกของชีวิตจริงคือการทำความเข้าใจในคู่รักก่อนที่จะร่วมทางกันไปยาวๆ

เพราะการแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดและเป็นความฝันในชีวิตหลายคน อีกยังเป็นก้าวแรกของการสร้างครอบครัวใหม่ที่จะก้าวไปพร้อมกันในอนาคต แน่นอนว่าหลังจากแต่งงานแล้วคนสองคน สองครอบครัว จะกลายมาเป็นครอบครัวเดียวกัน เราพอจะมีบางคำถามที่แนะนำให้คู่รักลองคุยกันเล่นๆ ก่อนแต่งงานได้ ไม่ได้แปลว่าจะต้องได้คำตอบแบบที่เราถูกใจ แต่เพื่อที่จะได้เริ่มเข้าใจกันและกันได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

6 ข้อตกลงที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงาน

1. โลกของเธอ โลกของฉัน และโลกของเรา

คู่รักทุกคู่จะร่วมกันสร้างโลกอีกใบขึ้นมาด้วยกัน นั่นคือ โลกของเรา ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า เธอต้องการอะไร ฉันต้องการอะไร เราจะทำอะไรร่วมกันได้บ้าง เราจะพัฒนาอะไรให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับครอบครัวของเราในอนาคต สิ่งที่ควรทำก่อนจะเริ่มสร้างโลกของเรา คือ อย่าโกหกกัน ไม่ว่าจะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะนั่นคือ จุดเริ่มต้นของปัญหาในวันข้างหน้า ไม่มีใครชอบการถูกหลอกแน่นอน และอย่าลืมว่าแต่ละคนก็ยังมีโลกของตัวเองอยู่ ควรเว้นช่องว่างให้โลกส่วนตัวของแต่ละคนสักนิดเพื่อให้ความรักสมดุลมากขึ้น

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 14 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

เวลาทะเลาะกันเพื่อลดการกระทบกระทั่งให้ “เงียบ” ก่อนก็ได้ เพราะถ้าพูดตอนนั้นอาจนำไปสู่อารมณ์ที่รุนแรงขึ้น “หยุด” เพื่อรักษาน้ำใจกัน ที่สำคัญไม่ควรโดนตัวกันขณะที่กำลังโมโห และอย่าลืมทำความเข้าใจในระหว่างที่ทะเลาะกันว่าอยากเห็นหน้าอีกฝ่าย ณ ตอนที่ทะเลาะไหม หรือออกไปจากตรงนี้ก่อน ถ้าบรรยากาศดีแล้วเราค่อยกลับมาเจอกัน เพราะบางคนทะเลาะแต่อยากเห็นคนรักในสายตา ไม่อยากให้หายไปเพราะกลัวหายไปจริงๆ 5555 โกรธมากแต่ห้ามไปไหน อารมณ์ประมาณนี้ และที่สำคัญที่สุดคือ “อย่านอกใจและนอกกาย” ผิดทั้งหลักศาสนา และทำให้คนที่คุณรักเสียใจมากแน่ๆ ใครๆ ก็อยากเป็น “โลกทั้งใบของคนที่คุณรัก” ทั้งนั้นแหละ

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 15 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

2. ทัศนคติกับ Sex

ถ้าย้อนเวลาไปตอนเด็กๆ หลายคนคงไม่คิดว่านี่จะเป็นประเด็นที่ทำให้ผู้ใหญ่จะไปกันต่อไม่ได้ เพราะคิดว่าแค่ความรักที่มีให้กันก็พอแล้ว แต่เอาเข้าจริงเรื่องนี้เป็นปัญหาประเด็นแรกๆ ของการหย่าร้างเลยทีเดียว แม้ปัจจุบันคนส่วนจะใหญ่มี sex กันก่อนแต่งงานอยู่แล้ว แต่หากคิดที่จะแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันไปยาวๆ อย่าอายที่จะเปิดใจพูดเรื่องนี้ตรงๆ กับคนรัก ควรคุยกันให้ดีว่าชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหน ปรับจูนเข้าหากันให้มากที่สุด และที่สำคัญคือการพยายามสร้างความพอใจให้คนรักของคุณเพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 16 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

3. อยากมีลูกไหม?

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ควรถามก่อนการแต่งงาน เพื่อให้รู้ไกด์ไลน์ของชีวิตหลังจากนี้ เพียงแต่เรื่องนี้ไม่ได้มีคำตอบที่ตายตัวและไม่มีถูกผิด บางคนก่อนแต่งอาจจะยังไม่อยากมีลูก แต่พอแต่งไปสักพักแล้วเกิดอยากมี  จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คู่รักต้องทำความเข้าใจกัน หากมีความคิดเห็นไปในทางเดียวกันหรือพร้อมที่จะยอมรับความต้องการของอีกฝ่ายได้ก็จะทำให้แฮปปี้ทั้งคู่

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 17 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

เมื่อรู้ความต้องการของอีกฝ่ายทำให้เราสามารถวางแพลนต่อในอนาคตได้อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นอย่างเรื่องที่อยู่อาศัย ขนาดพื้นที่ที่รองรับจำนวนสมาชิกในครอบครัว และพื้นที่การใช้ชีวิตรอบๆ อย่างสวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ เพื่อสร้างประสบการณ์ชีวิตที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว

อีกสิ่งหนึ่งสำหรับครอบครัวที่อยากมีลูกต้องคิดต่อคือ การมองหาโรงเรียนสำหรับลูก นั่นจึงสัมพันธ์ไปถึงทำเลการเลือกซื้อบ้าน เพราะต้องเป็นโลเคชั่นที่เดินทางไปโรงเรียนสะดวก เพื่อลดค่าใช้จ่ายและปัญหาการเดินทาง อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงบริเวณโดยรอบด้วยว่าใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่จำเป็นอีกหรือไม่ อย่างเช่น ตลาด โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า เพื่อให้การใช้ชีวิตครอบครัวใหม่นั้นดูง่ายในทุกๆ ด้าน

4. เรื่องเงินๆ ทองๆ

แม้ว่าบางคนอาจไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ แต่ความจริงเงินเป็นปัจจัยสำคัญของทุกชีวิต ทางออกของการอยู่รอดในยุคที่เงินสำคัญไม่ใช่การหารายได้เพิ่มเพียงอย่างเดียว แต่อีกทางหนึ่งคือ การลดค่าใช้จ่าย สำหรับการเริ่มต้นครอบครัวใหม่อาจจะยังไม่ได้มีเงินมากนัก ทริคการเลือกซื้อบ้านหลังใหม่ที่สามารถลดค่าใช้จ่ายได้คือ การเลือกบ้านที่อยู่นอกเมืองออกมาสักหน่อยเพื่อให้ได้บ้านราคาที่ถูกลงกว่าบ้านในเมือง พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดี แม้จะอยู่ชานเมืองแต่สามารถเดินทางเข้า-ออก เมืองได้ง่ายเพราะอยู่ใกล้ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า* มีค่าครองชีพต่ำเมื่อเทียบกับการอาศัยอยู่ใจกลางเมือง อย่างค่าอาหารที่ถูกลงมากๆ 30-50% เลย

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 18 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

เคล็ดลับการลดค่าใช้จ่ายในการซื้อของเข้าบ้านในยุคนี้คือการช้อปออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นห้าง Tesco Lotus, Big-C, Tops, Villa Market เดี๋ยวนี้โปรโมชั่นบนออนไลน์นั้นดีงามกว่าการไปซื้อที่สโตร์ซะอีก แถมมีโปรโมชั่น 1 แถม 1 นอติมาบอกโดยที่ไม่ต้องเสี่ยงไปดูที่สโตร์ นอกจากลดค่าใช้จ่ายทั้งค่ารถ ค่าของแล้ว ยังเหลือแรงและเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย

แม้หลายคนจะนิยมเลือกซื้อบ้านที่อยู่ไม่ไกลแหล่งชุมชน มีตลาด ร้านอาหาร หาอะไรกินได้ง่ายๆ แต่อย่าลืมดูว่าโซนนั้นมีอาหารราคาถูกและสะอาดให้ทานหรือเปล่า รวมถึงเรื่องการเดินทางไปทำงาน ต้องเดินทางอย่างไร ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ระยะทางที่ดูแล้วไม่เหนื่อยจนเกินไป สิ่งเหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการเลือกทำเลของที่อยู่อาศัยจริงๆ

5. พ่อบ้าน แม่บ้าน หรือ “ บ้านเรา ” เราต้องช่วยกัน

หลายคู่มีประเด็นกับการทำงานบ้านเอามากๆ ควรคุยให้เคลียร์และแบ่งหน้าที่กันตามความชอบหรือความถนัดก็ได้ ข้อตกลงนี้นับว่าสำคัญและควรทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพราะมันคือกิจวัตรและงานประจำที่ไม่มีเงินเดือนหรือโบนัสใดใด แต่แลกมาด้วยความสบายตา สบายใจ ไม่เพียงแค่ความสะอาดของบ้าน แต่ยังเป็นเรื่องสุขอนามัยของคนในบ้าน เพื่อลดปัญหาโลกแตกนี้ควรเลือกขนาดบ้านที่พอเหมาะและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่พอดีกับผู้อยู่อาศัย หากเป็นครอบครัวเล็ก-กลางบ้านควรมีขนาดที่ง่ายต่อการทำความสะอาด

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 19 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

บ้านที่เหมาะมากสำหรับครอบครัวเริ่มต้น อาจเป็น “บ้านหลังแรกที่ดีที่สุด” ของใครหลายคน ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ฟังก์ชั่นครบ ลงตัวทุกการใช้งาน  มาพร้อมกับคลับเฮ้าส์สุดหรู บนสังคมคุณภาพ

มีขนาด 17.5 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 106.85 ตารางเมตร มีห้องนอนมากถึง 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนเรา ห้องนอนลูก และยังเหลือพื้นที่อีกห้องหนึ่งที่เป็นห้องอเนกประสงค์สามารถทำเป็นห้องทำงาน ห้องแต่งตัว หรือจะเป็นห้องรับรองเวลาที่พ่อแม่มาเยี่ยมก็ได้

ส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง ถือว่าพอดีกับครอบครัวเริ่มต้นเพราะหากมีมากกว่านี้อาจจะต้องมีคนเหนื่อยล้างเหนื่อยขัดและเกินความจำเป็น หน้าบ้านกว้างถึง 5.5 เมตร จอดรถได้ 2 คันสบายๆ โดยที่หลังบ้านมีการลงเสาเข็มไว้ให้ต่อเติมทำครัว ประหยัดค่าเสาเข็มสุดแพงและเสี่ยงบ้านทรุด เพราะทุกหลังทางโครงการลงเสาไว้ให้หมดแล้ว เพียงแค่ต่อเติมครัวเสร็จก็ทำอาหารกินเองได้ก็ประหยัดไปอีก

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 20 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
ห้องรับแขก ด้านหลังของบ้านมีการลงเสาเข็มสำหรับต่อเติมครัว
6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 21 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
ห้องนอนใหญ่ Master Bedroom
6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 22 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
ห้องนอนลูก Kids Room
6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 23 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
Multi purpose room ห้องอเนกประสงค์

6. บ้านของเรา จะเป็นแบบไหน? 

การเลือกบ้านที่สอดคล้องกับเงินในกระเป๋า ทำให้เราไม่เหนื่อย ไม่อัดอึด ใช้ชีวิตอย่างสบายๆ ในทุกวัน นอกจากจะสบายจากภาระการผ่อนในแต่ละเดือนแล้ว ยังมีเงินเหลือมาใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ ได้อีกเยอะ ไม่ว่าจะตกแต่งบ้าน ลงทุนทำธุรกิจเล็กๆ เพิ่มจากงานประจำ หรือให้รางวัลชีวิตด้วยการพาครอบครัวไปเที่ยว บ้านที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวเริ่มต้นอย่าง พลีโน่ ราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ พรีเมียมทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ที่มาพร้อมกับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สังคมที่ขึ้น

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 24 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ที่ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และคลับเฮ้าส์สุดหรู ที่มีพื้นที่ที่ดีไซน์ไว้รองรับทุกเพศ ทุกวัย ด้วย Universal Design และยังมีห้อง Co-working Space เอาไว้ให้คนที่ไม่สะดวกรับรองแขกที่บ้าน หรืออยากมีห้องทำงานชิคๆ บรรยากาศดีๆ กับวิวของโครงการโดยรอบ และถนนหลักในโครงการยังกว้างถึง 16 เมตร

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 25 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)
6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 26 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

บนทำเลศักยภาพที่เชื่อมต่อทุกการเดินทางเข้าเมือง เพียง 2.8 กม. จากถนนราชพฤกษ์ ใกล้รถไฟฟ้าสถานีบางพลู 4.6 กม. เดินทางสะดวกสบายหลายเส้นทาง ถ.ราชพฤกษ์, ถ.บางกรวย-ไทรน้อย, ถ.รัตนาธิเบศร์ เชื่อมสู่เมืองด้วยทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกที่ ถ.ราชพฤกษ์

6 เรื่องที่คู่รักควรคุยกันก่อนแต่งงานเพื่อรักที่ยาวนาน ระหว่างทางไม่โดนเท 27 - AP (Thailand) - เอพี (ไทยแลนด์)

และผสานการใช้ชีวิตให้ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย เช่น
ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น เซ็นทรัลพลาซา เวสเกต, เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์, เดอะ วอล์ค ราชพฤกษ์ และเดอะ คริสตัล พาร์ค ราชพฤกษ์
สถานศึกษาทุกระดับชั้น เช่น โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า, โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรีและ
โรงพยาบาลชื่อดัง เช่น รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และ รพ.พระนั่งเกล้า

ตัวโครงการยังใกล้กับสถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ผ่านกล้อง CCTV และพนักงานรักษาความปลอดภัย โครงการ พลีโน่ ราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ เราใส่ใจ คิด พัฒนา ในทุกพื้นที่ในการรองรับการอยู่อาศัยของทุกคน ทุกวัย ในครอบครัว

ชีวิตคู่จะมีความสุขได้ ต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน ไม่ใช่แค่คำว่ารักเพียงคำเดียว ลองเปลี่ยนมุมมอง นิสัย และทัศนคติของคุณให้เข้ากับคนที่คุณรักมากขึ้น แล้วคู่ของคุณก็จะมีความสุขมากยิ่งขึ้น

“บ้านหลังแรกที่ดีที่สุด” PLENO ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์ ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ ฟังก์ชั่นครบ ลงตัวทุกการใช้งาน  มาพร้อมกับคลับเฮ้าส์สุดหรู บนสังคมคุณภาพ #คุ้มค่าที่สุดในโซนราชพฤกษ์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าและทางด่วน เพียง 10 นาที* เริ่ม 2.29 ล้าน* *